1 Số các loại phí trên Lazada mà bạn cần biết đến

Các loại phí trên Lazada là gì ? Chắc hẳn là một nhà bán hàng Lazada thì đây sẽ là  những thông tin cơ bản mà bạn cần nắm vững, không sao cả nếu bạn không nắm vững kiến thức này . Trong bài viết hôm nay ,Azgad Agency sẽ giải cho bạn các loại phí khi bán hàng trên Lazada mà người bán cần thanh toán? Cũng như là Lazada tính phí như thế nào về vận chuyển. Hãy theo dõi hết nội dung bài viết này nhé sẽ rất có ích cho bạn !

1 số các loại phí trên lazada

Khoản hoa hồng trên phí Lazada là gì?

Để biết được về các loại phí trên Lazada cụ thể là phí hoa hồng  thì đầu tiên bạn phải hiểu phí hoa hồng trên Lazada là gì?

Phí hoa hồng Lazada cùng là một phần của các loại phí trên Lazada và là phần trăm lợi nhuận mà Lazada nhận về được một phần từ giá bán mà sản phẩm khi đơn hàng giao thành công, và phí này sẽ chỉ được tính cho mỗi món hàng được giao hàng đến tay khách hàng  và được hoàn trả cho mỗi món hàng bị trả về. 

Bảng phí hoa hồng của Lazada

Sẽ không cố định về bảng phí hoa hồng trên Lazada, vì có nhiều mặt hàng khác nhau sẽ có mức hoa hồng khác nhau, điều đã được ghi rõ trong thỏa thuận hợp đồng được ký kết giữa người bán và Lazada trong đó chắc sẽ đề cập đến các loại phí trên Lazada . Vì thế , khi đăng ký kinh doanh trên Lazada thì bạn nên đọc kỹ hợp đồng để biết hiểu rõ cách chi tiết mức phí hoa hồng cũng như các loại phí trên Lazada của ngành hàng mà mình muốn đăng ký để bán.

  • Trong trường hợp bạn là nhà bán hàng trong nước thì mức hoa hồng của người bán hàng trên sàn Lazada sẽ được miễn phí,  và chắc hẳn các loại phí trên Lazada khác cũng sẽ có một mức ưu đãi nào đó , chính vì thế biến thành một lợi thế rất lớn khi bạn bán hàng trên Lazada so với các sàn thương mại điện tử khác .
  • Trong trường hợp bạn là nhà bán trên Lazmall: Bắt đầu từ ngày 01/09/2020, chính thức sàn Lazada đã cập nhật phí hoa hồng mới dành cho các nhà bán hàng LazMall. Tuy nhiên , mức phí này chưa bao gồm thuế GTGT còn đối với các loại phí trên Lazada khác thì bạn có thể tìm hiểu thêm ở phần sau nhé.

các loại phí trên lazada


Cách tính phí hoa hồng trên Lazada như thế nào?

Cách tính phí hoa hồng trên Lazada cũng được đề ra công thức như các loại phí trên Lazada khác thì cách tính phí hoa hồng trên Lazada (chưa thêm vào thuế Giá trị gia tăng) sẽ được áp dụng tính theo công thức dưới đây :

Hoa hồng = Đơn giá x% hoa hồng.

Ví dụ như khi : giá món hàng bạn bán là 1.000.000 đồng, % phí hoa hồng áp dụng trong hợp đồng kinh doanh là 6% suy ra thì phí hoa hồng sẽ là 1.000.000 x 6% = 60.000 đồng.

Tận dụng nền tảng thương mại điện tử Lazada để kinh doanh

các loại phí trên lazada

Lazada là sàn thương mại điện tử dẫn đầu thị trường Việt Nam, vì vậy hoạt động kinh doanh trên sàn này luôn được coi là mảnh đất màu mỡ cho các cá nhân và tổ chức về một số các loại phí trên Lazada cũng như các hình thức khác mà Lazada đề ra.

Tại sàn thương mại điện tử  Lazada thì bạn hoàn toàn có thể đăng bán không giới hạn sản phẩm đồng thời có thể liên kết với các trang bán hàng khác như facebook hay instagram, chính nhờ đó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn có thể tìm kiếm cũng như tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng, cũng như các loại phí trên Lazada có mức ưu đãi khác nhau.

Ngoài ra, các dịch vụ trải nghiệm bán hàng trong quá trình xử lý đơn hàng, thanh toán, vận chuyển,… đều được thực hiện hiệu quả , mang lại trải nghiệm tốt cho nhà bán hàng và khách hàng.

Tuy nhiên cũng có thể thấy rõ đối với các shop kinh doanh trên này vấn đề đặt ra đó chính là mức chi phí hoa hồng cho Lazada như chúng ta đã tính toán ở trên và các loại phí trên Lazada khác bạn cũng cần lưu ý.

 Tùy thuộc vào từng loại mặt hàng khác nhau sẽ có các loại phí trên Lazada có cách tính khác nhau . Vì thế, bạn nên cân nhắc đến việc tính toán cân đối lợi nhuận thu về để quyết định việc có bán hàng trên sàn thương mại điện tử này hay không. 

Các loại phí khi bán hàng trên Lazada mà người bán cần thanh toán ?

Chắc hẳn trước khi bạn chọn Lazada làm nơi bán hàng thì bạn đã tham khảo về các chi phí về các sàn thương mại điện tử khác như: về các loại phí trên tiki hay các loại phí trên Shopee.

 Các loại phí trên Lazada là mối quan tâm số một của những người bán hàng mới trước khi bắt đầu tạo tài khoản bán hàng Lazada.Các loại phí trên Lazada sẽ được miễn cho mới bán hàng . Tuy nhiên, để kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử này,  4 khoản phí sau mà bạn cần nên đóng :

Phí dịch vụ

Các loại phí trên Lazada như phí dịch vụ  thì sẽ bao gồm phí lấy hàng tại cửa hàng hay kho của người bán cùng với được vận chuyển đến địa điểm tập trung hàng hóa của Lazada.(phí trên Lazada  này chỉ áp dụng cho người bán có trên 30 đơn hàng/ngày).

Phí vận chuyển

Được hiểu là thực tế chi phí vận chuyển sẽ tính trọng lượng đơn hàng hay trọng lượng quy đổi của đơn hàng. Giá trị nào cao hơn thì chi phí vận chuyển sẽ được tính dựa trên các loại phí trên Lazada này bạn sẽ hiểu rõ hơn qua phần cuối bài viết này.

Một số điều kiện tính phí vận chuyển mà bạn cần lưu ý :

  • Phí vận chuyển được khách hàng chi trả : chính là các loại phí trên Lazada về vận chuyển mà khách hàng sẽ trả khi đơn hàng được giao thành công thay  nhà bán hàng sau đó  phí này sẽ được cộng dồn vào doanh thu của người bán.
  • Phí vận chuyển  chi trả bởi nhà bán hàng: chính là các loại phí trên Lazada mà ở đó người bán sẽ chi trả khi đơn hàng giao thành công và chi phí này sẽ được giảm vào doanh thu của người bán.
  • Phí vận chuyển được điều chỉnh : nghĩa là các loại phí trên Lazada sẽ điều chỉnh lại sau khi đơn vị vận chuyển cân đo  so thực tế sau đó  báo giá lại với Lazada.
  • Lazada tài trợ mã giảm giá phí vận chuyển và các loại phí trên Lazada này sẽ được thêm cho người bán khi đơn hàng được giao thành công.

Phí thanh toán

các loại phí trên Lazada mà người bán phải trả cho những đơn hàng khi thanh toán thành công , và một số hình thức thanh toán sẽ mất phí trên Lazada bao gồm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, cod, thẻ ATM, ví điện tử,…

Cách tính phí thanh toán như sau:

Phí thanh toán = 2.002% x (giá sản phẩm – chi phí nhà bán hàng tài trợ + phí vận chuyển trả bởi khách hàng).

Phí hoàn trả lại sản phẩm

Với các loại phí trên Lazada thì đối với phí hoàn trả lại sản phẩm này nếu người mua không đồng ý đơn hàng và đủ điều kiện trả hàng, thì Lazada sẽ thực hiện hoàn trả tiền đối với người mua, sau đó số tiền này sẽ được khấu trừ chính vào mục trả lại giá trị sản phẩm trên trang bán hàng của người bán.

Nếu bạn đã tham khảo giữa các sàn Thương mại điện tử hiện nay, thì các loại phí trên Lazada ngày càng thu hút các nhà bán hơn các sàn khác, vì việc cắt giảm và miễn phí khoản hoa hồng cố định khiến người bán giảm được các khoản chi phí phải  chi trả.Vì thế , người bán sẽ có thêm nhiều doanh thu hơn.

Phí lấy hàng Lazada là gì ?

  các loại phí trên Lazada  về phí lấy hàng tại cửa hàng hay kho của bạn đồng thời vận chuyển đến nơi tập trung hàng hóa của Lazada (chỉ áp dụng cho người bán có trên 30 đơn hàng/ngày).

Lưu ý về các loại phí trên Lazada phát sinh khác

Ngoài các loại phí trên Lazada được nhắc đến thì nhà bán sẽ còn gặp một số các chi phí khác trong quá trình bán hàng trên Lazada.

Nêu không có kiến thức về các loại phí trên Lazada  này đồng nghĩa với việc nhà bán sẽ gặp khó khăn khi kiểm soát giá bán và chi phí kinh doanh.

Chi phí lợi nhuận

Là loại chi phí mà ở đó phần thanh toán là những công sức của bạn. Mục đích cuối cùng mở kinh doanh cũng chính là có lợi nhuận. Chính vậy bạn sẽ  luôn phải cân đối giữa các loại phí trên Lazada mà bạn đã bỏ ra cùng với doanh số thu về để đảm bảo điều này.

Chi phí cơ bản

Chi phí này dùng để điều hành cửa hàng theo cách dễ dàng nhất . Nếu bạn là kinh doanh cá nhân với quy mô nhỏ , thì các loại phí trên Lazada cơ bản sẽ thấp hơn bao gồm những chi phí như : thanh toán, hoa hồng sàn và chi phí đóng gói.  Trường hợp là doanh nghiệp  bạn có quy mô vừa thì bạn cần tính thêm chi phí kho bãi, nhân lực, điện nước.

các loại phí trên lazada
các loại phí trên Lazada

Chi phí tham gia các chương trình ưu đãi của Lazada 

Không mất các loại phí trên Lazada khi nhà bán đăng ký các chương trình khuyến mãi trên Lazada . Song , bạn cần phải liên tục đề ra các chương trình giảm giá sản phẩm để có đủ điều kiện tham gia lần sau. 

Một điều lưu ý nhỏ nhưng rất quan trọng chính là giá để giảm của sản phẩm là phải là giá thấp nhất trong số ngày quy định, tùy vào loại chương trình. Điều này có nghĩa  bạn càng tham gia nhiều thì  về sau, mức giảm giá sản phẩm càng nhiều. 

“Chi phí” sử dụng các công cụ trên Lazada

Lazada có khá nhiều công cụ để hỗ trợ đắc lực cho việc bán hàng của Nhà bán. Có thể kể đến như: Voucher, Freeship, Combo linh hoạt, Sản phẩm tài trợ, Đấu thầu từ khóa, Affiliate.

Nhà bán cần cân nhắc chi phí, tính toán hợp lý để phối hợp và tận dụng các công cụ.

Một số câu hỏi về Lazada tính phí như thế nào về vận chuyển ?

Khi nào thì Lazada giao hàng miễn phí ?

các loại phí trên lazada
các loại phí trên Lazada

Vấn đề này đối với người dùng chắc hẳn rất quan tâm đến cách mua hàng miễn phí trên Lazada, hay tương tự như mua hàng trên Lazada có phải trả các loại phí trên Lazada không ? 

 Dựa theo chính sách Lazada thì các loại phí trên Lazada về vận chuyển thì bạn vẫn được miễn phí vận chuyển chỉ đối với một số trường hợp cụ thể. Bên cạnh đó , thì bạn cần sưu tầm mã miễn phí vận chuyển lưu vào ví voucher.

Cũng có thể bạn mua sản phẩm của các Shop có hỗ trợ phí ship, khi đó bạn thì không cần phải sưu tầm mã không phải trả các loại phí trên Lazada về vận chuyển, nếu bạn phải thỏa mãn  điều kiện của chính cửa hàng đó đặt ra là được.

Tiền phí vận chuyển Lazada của đơn hàng làm sao để biết ?

Khi bạn đăng nhập tài khoản Lazada để đặt hàng lúc đó sẽ có một địa chỉ giao hàng mặc định mà bạn đã thiết lập trước đó, sau đó  Lazada sẽ dựa vào vị trí của bạn để tạm tính phí các loại phí trên Lazada về vận chuyển cho bạn , để hiểu rõ hơn bạn có thể nhìn hình dưới đây:

các loại phí trên lazada
các loại phí trên Lazada

Bên cạnh đó , nếu bạn muốn đổi địa chỉ nhận hàng của bạn  thì có thể thay đổi khi thanh toán sản phẩm , đồng thời cũng theo địa chỉ bạn thay đổi , có thể tính các loại phí trên Lazada về vận chuyển của sản phẩm  này sẽ thay đổi theo đó . 

các loại phí trên lazada
Các loại phí trên Lazada

Tổng giá trị đơn hàng  thì đã bao gồm phí vận chuyển chưa?

Tổng giá trị đơn hàng cuối cùng của bạn khi đặt hàng  trong đó đã bao gồm các loại phí trên Lazada về vận chuyển. Khi  trả tiền bạn chỉ cần trả đúng số tổng tiền này trên hóa đơn hàng của bạn  mà thôi. Có những đơn vị vận chuyển  nào của Lazada ?

Không chỉ có Lazada Logistics mà vẫn còn có rất nhiều đơn vị khác cũng là đối tác vận chuyển của Lazada. Một số đơn vị vận chuyển này như : Giao Hàng Nhanh, Ninja Van, Ship60, Best Express, AhaMove, J&T Express.

 Với những chia sẻ trong bài viết này của Azgad Agency, hi vọng bạn sẽ có nhiều thông tin bổ ích về các loại phí trên Lazada, để bạn có thể áp dụng và áp dụng để có thể thành công trong con đường kinh doanh của mình .

>>> Xem thêm bài viết liên quan dưới đây:
4 Loại phí dịch vụ Lazada quan trọng người bán cần biết.
7 Cách xem phí vận chuyển Lazada.

Bài viết mới

0969313020

0969313020