1 Số cách kiểm tra đơn hàng Lazada online

Kiểm tra đơn hàng Lazada online như thế nào ? Mua hàng trên Lazada hiện nay được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện lợi và nhanh chóng, đối với khách hàng mua lần đầu tiên việc kiểm tra đơn hàng có thể gặp khó khăn. Trong bài viết dưới đây, Azgad Agency sẽ mách nhỏ với bạn cách đặt đơn hàng Lazada là gì? Với một số bước nhanh chóng và giải đáp một số thắc mắc khác như: cách dò đơn hàng Lazada, cách tìm mã vận đơn Lazada…Hãy cùng theo dõi nhé!
Kiểm tra đơn hàng Lazada online

Cách đặt đơn hàng Lazada là gì?

Trước khi, biết được cách kiểm tra đơn hàng Lazada online thì bạn nên biết cách đặt đơn hàng Lazada như thế nào?Azgad Agency sẽ hướng dẫn cách chi tiết cho bạn dễ thực hiện nhé.

Hướng dẫn cách đặt hàng trên website Lazada

Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm muốn mua trên website Lazada.vn để kiểm tra đơn hàng Lazada online.
Có 3 cách để tìm kiếm sản phẩm theo nhu cầu của bạn để kiểm tra đơn hàng Lazada online dễ dàng.
 • Đối với phương pháp 1,bạn có thể tìm kiếm trực tiếp trong danh mục sản phẩm và không kiểm tra đơn hàng Lazada online cũng vậy.
 • Kiểm tra đơn hàng Lazada online và đặt hàng bằng cách thứ 2 là nhập trực tiếp tên sản phẩm bạn muốn vào hộp tìm kiếm. 
 • Cách 3 tìm kiếm sản phẩm trong danh mục phụ của danh mục sản phẩm.
Bước 2: Để có thể thao tác dễ khi kiểm tra đơn hàng Lazada online bạn chọn sản phẩm bạn muốn mua từ Lazada và click vào sản phẩm và bạn hài lòng khi xem chi tiết sản phẩm.
Bước 3: Hướng dẫn kiểm tra thông tin trước khi chốt và kiểm tra đơn hàng Lazada online.
 • Xem thông số nổi bật của sản phẩm, xem tên người bán và thời gian giao hàng ở mục 2. 
 • Lưu ý khi kiểm tra đơn hàng Lazada online rằng ở Lazada có rất nhiều đơn vị khác nhau cùng bán một sản phẩm nên bạn cần phải tìm kiếm và tìm hiểu đơn vị đó vận chuyển như thế nào? Nếu bạn có một địa chỉ cụ thể, một trang web mà không cần Google phải dò đến địa chỉ đó. 
 • Nếu bạn so sánh giá của sản phẩm có rẻ hơn so với các đơn vị bán hàng chất lượng khác như: Trần Anh, Thế giới di động … thì hãy chọn “Mua ngay” và kiểm tra đơn hàng Lazada online xem thông tin bạn đã đúng hay chưa.
Bước 4: Kiểm tra đơn hàng Lazada online khi mua hàng tại Lazada, cụ thể xem chi tiết đơn giá và tên sản phẩm và số lượng muốn mua. 
Nếu mua nhiều hơn 1 sản phẩm rất khó kiểm tra đơn hàng Lazada online, thì chỉ cần chọn số lượng đơn hàng sẽ thay đổi và nếu mua thêm sản phẩm thì hãy nhấp vào “thêm sản phẩm khác vào giỏ hàng”.
Hay có thể nếu bạn muốn thanh toán luôn của sản phẩm đã chọn thì nhấp vào “tiến hành thanh toán”.
Bước 5: Nhập địa chỉ Email để liên kết hoặc đăng nhập tài khoản.
 • Nhập địa chỉ email bạn thường xuyên sử dụng trong phần để nhận mọi thông tin kiểm tra đơn hàng Lazada online của bạn mọi lúc. 
 • Sau đó chọn “Đặt hàng không cần đăng ký” để tiếp tục mua sắm mà không cần đăng nhập  tài khoản Lazada, hoặc tích vào ô “Tôi đã có tài khoản tại Lazada.vn” để đăng nhập vào tài khoản mà bạn đã đăng ký trước đó để kiểm tra đơn hàng Lazada online
 • Lời khuyên khi kiểm tra đơn hàng Lazada online nhất là đăng ký tài khoản tại Lazada.vn chỉ mất 1 lần, nhưng lần sau khi mua hàng, không cần nhập lại các thông tin như địa chỉ giao hàng mà chỉ cần đăng nhập để tự động lưu thông tin từ các lần giao dịch trước để đỡ mất thời gian vào việc kiểm tra đơn hàng Lazada online. Tiếp theo ấn “Tiếp tục” để sang bước tiếp theo.
Bước 6: Nhập thông tin của bạn để nhận hàng.
Bước này rất quan trọng, bạn phải nhập đầy đủ và chính xác thì hàng mới đến đúng được và kiểm tra đơn hàng Lazada online đúng hơn tránh sai sót.
Nhớ điền số điện thoại bạn đang dùng vì trường hợp nhân viên muốn xác nhận đơn hàng bằng cách gọi cho bạn khi không có tín hiệu dẫn đến Lazada sẽ hủy đơn hàng.
Trong một số trường hợp, Lazada cũng sẽ hủy đơn hàng nếu bạn nhập thông tin không đúng, vì vậy bạn kiểm tra đơn hàng Lazada online thật kỹ lưỡng.
Bước 7: Chọn phương thức thanh toán khi mua hàng tại Lazada. 
Nếu mua sắm lần đầu, bạn phải chọn hình thức thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng.Trước đó bạn cần kiểm tra đơn hàng Lazada online, và sau khi đơn hàng này được xác nhận,bạn vui lòng sử dụng thẻ ngân hàng để thanh toán ngay. Nhưng với tôi,vẫn chọn con đường an toàn là lấy hàng rồi mới thanh toán. Vị trí thứ 2 là nơi mình điền mã giảm giá sau đó nhấn nút để sử dụng mã giảm giá.
Bước 8: Đặt hàng từ Lazada. 
Kiểm tra đơn hàng Lazada online lại tất cả các thông tin bạn đã nhập ở các bước trước rồi bấm vào nút “Đặt hàng”.
Bước 9: Nhận thông báo xác nhận đơn hàng từ Lazada.
Nếu bạn kiểm tra đơn hàng Lazada online xong, khi bạn bấm nút đặt hàng, Lazada sẽ gửi cho bạn một Email xác nhận cùng với SMS kèm theo mã số đơn hàng. Hãy giữ mã số bạn đừng xóa, phòng trừ một số điều không xảy ra thì mã số này rất có ích đấy nhé.

Cách kiểm tra đơn hàng Lazada online như thế nào?

Để biết chính xác kiểm tra đơn hàng Lazada online thì cần làm gì? Sau đây là hai cách đơn giản nhất để bạn có thể kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada của mình.

Cách kiểm tra đơn hàng Lazada online bằng máy tính 

Bước 1 – Bạn cần đăng nhập vào tài khoản Lazada trên trang chính chủ Lazada.vn sau đó nhấn vào mục “Đơn hàng của tôi”.
Kiểm tra đơn hàng Lazada online
Kiểm tra đơn hàng Lazada online
Bước 2 – Chọn đơn hàng Lazada bạn đã đặt và cách kiểm tra đơn hàng Lazada online.
Trong mục “Đơn hàng của tôi”có thể hiển thị số lượng đơn hàng trước đó bạn đã đặt với Lazada.Và bấm “Xem Tất Cả Đơn Hàng” để dễ kiếm kiểm tra đơn hàng Lazada online.
Bước 3 – Kiểm tra đơn hàng Lazada online cho đơn bạn đã đặt. 
Khi đã thấy đơn mà bạn đang kiếm cách kiểm tra đơn hàng Lazada online , hãy nhấn vào “Mã đơn hàng” hay có thể ấn vào Quản lý để xem.
Tại đây việc kiểm tra đơn hàng Lazada online bạn sẽ thấy ở trạng thái đơn hàng Lazada của mình, có thể là: Đã nhận, Đang đóng gói hoặc Đã đóng gói hoặc Đang chờ giao, Đang chuyển hoặc Đã giao. Khi hiện ra những thông tin này có nghĩa bạn đã biết được cách kiểm tra đơn hàng Lazada online. Đã nhận đơn hàng nghĩa là cửa hàng người bán đã xác nhận được đơn hàng của bạn và bạn nên kiểm tra đơn hàng Lazada online, đang đóng gói nghĩa là cửa hàng đang đóng gói hàng cho bạn.
Được chuyển đi nghĩa là sản phẩm đã được đóng gói từ người bán và cửa hàng chuẩn bị giao cho đơn vị vận chuyển. Đang vận chuyển thì kiểm tra đơn hàng Lazada online kiện hàng của bạn đang ở đơn vị vận chuyển, người giao hàng sẽ chuẩn bị giao hàng cho bạn. Đã giao hàng nghĩa là hàng đã được chuyển đến tay bạn (người nhận) thành công.
Bên cạnh đó, bạn cũng hiểu các cách kiểm tra đơn hàng Lazada online về đơn vị giao hàng, giá trị đơn hàng của bạn, khuyến mãi áp dụng từ Lazada, hình thức thanh toán và thời gian giao hàng dự kiến trên Lazada…
Kiểm tra đơn hàng Lazada online
Kiểm tra đơn hàng Lazada online

Kiểm tra đơn hàng Lazada online trên ứng dụng điện thoại

Bước 1 – Bật ứng dụng Lazada và đăng nhập vào tài khoản của bạn , sau đó bạn chọn mục “Xem tất cả đơn hàng”.
Bước 2 – Ứng dụng Lazada sẽ hiện lên bạn tất cả các đơn hàng mà trước đó bạn đã đặt hàng trên Lazada.
Trong danh sách các đơn hàng này , bạn hãy chọn đơn hàng mà mình tìm cách kiểm tra đơn hàng Lazada online.
Bước 3 – Cách xem một cách cụ thể kiểm tra tình trạng đơn hàng trên Lazada đã chọn.
Ở đây, bạn sẽ thấy được tình trạng chi tiết sản phẩm Lazada, trong các trạng thái như là: Đã tiếp nhận hay Đang đóng gói hoặc Đã đóng gói hoặc Chờ vận chuyển, Đang vận chuyển hoặc Đã giao hàng rồi nhấn vào đơn mà bạn tìm cách kiểm tra đơn hàng Lazada online.
Ngay tại thời điểm đó hệ thống sẽ hiển thị chi tiết tình trạng đơn hàng Lazada của bạn. Bên cạnh đó,bạn cũng nên tìm cách kiểm tra đơn hàng Lazada online như về đơn vị vận chuyển và giá trị đơn hàng của bạn cũng như khuyến mãi áp dụng, hình thức thanh toán, thời gian giao hàng dự kiến…
Vậy là bạn đã tìm hiểu xong hai cách kiểm tra đơn hàng Lazada online trên ứng dụng điện thoại và máy tính rồi bạn có thể tham khảo thêm một số cách khác nhau như: kiểm tra đơn hàng Lazada online bằng số điện thoại, kiểm tra đơn hàng Lazada express, hay cách kiểm tra đơn hàng lex vn,….

Cách xem mã đơn hàng Lazada

Mã vận đơn trên Lazada là gì?

Mã vận đơn Lazada chính là mã vận chuyển hay vận tải đơn hàng và được xem như một loại hợp đồng giao hàng, chứng từ rõ ràng uy tín từ phía bên đơn vị vận chuyển Lazada cung cấp cho khách hàng.
Vấn đề này nhằm xác nhận việc đã nhận hàng để vận chuyển và đã kiểm tra đơn hàng Lazada online xong.
Mã vận đơn Lazada được ghi rõ chi tiết trên mặt đơn hàng, cho người bán và người mua có thể theo dõi được tình trạng đơn hàng hoặc thông qua cách kiểm tra đơn hàng Lazada online.
Thường thì khi đặt thành công xong, đơn vị vận chuyển sẽ tiếp nhận mặt hàng của bạn lúc đó mã vận đơn cũng sẽ được gửi qua email hay số điện thoại đăng ký tài khoản Lazada của bạn.

Công dụng của mã vận đơn trên Lazada

Công dụng đối với người mua

Đối với trường hợp kiểm tra đơn hàng Lazada online không kỹ gây ra thiếu sót hay một số trường hợp khác phát sinh ngoài ý muốn sau đây thì bạn sẽ thấy được công dụng mã vận đơn Lazada:
 • Giao hàng chậm.
 •  Sản phẩm bạn đặt khác với sản phẩm được giao.
 •  Hàng hóa được thay đổi sau khi nhận.
 • Mức tiền phải thu  không giống với giá thỏa thuận ban đầu.

Công dụng đối với người bán

Đối với người bán ,cách kiểm tra đơn hàng Lazada bằng mã vận đơn Lazada sẽ giúp cho chủ cửa hàng quản lý và thống kê đơn hàng một cách rõ ràng hơn. 
Bên cạnh đó ,kiểm tra đơn hàng Lazada online tránh xảy ra các vấn đề về đơn hàng của mình như một số trường hợp :
 • Không kiểm tra đơn hàng Lazada online đơn hàng bị thất lạc.
 • Không kiểm tra đơn hàng Lazada online và sản phẩm ko đến tay khách hàng, mặc dù đơn hàng đã giao cho bên vận chuyển từ lâu.
 • Không kiểm tra đơn hàng Lazada online bên vận chuyển không nhận đã tiếp nhận đơn hàng.

Cách kiểm tra đơn hàng Lazada online bằng mã vận đơn

Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng khi đơn hàng của bạn đã được giao cho đơn vị vận chuyển.
 • Bước 1- Bạn truy cập trang website tracker.lel.asia để kiểm tra đơn hàng Lazada online.
 • Bước 2- Sau đó nhập dãy mã số vào khung Tracking Number (mã vận đơn) đơn hàng bạn kiểm tra đơn hàng Lazada online.
 • Bước 3- Nhấp vào để thấy được cách kiểm tra đơn hàng Lazada online, đồng thời hệ thống sẽ hiển thị đơn hàng của bạn ngay hiện mặt hàng bạn đang trong tình trạng nào.

Cách theo dõi và dò đơn hàng Lazada

Để theo dõi tình trạng đơn hàng  Lazada của bạn vui lòng làm theo các bước sau:
Bước 1: Vào phần Tài khoản của bạn và chọn mục “Tài Khoản”.
Bước 2: Chọn đơn bạn muốn.
Vào phần Đơn hàng của tôi vào phần “Tất cả các đơn hàng” sau đó chọn đơn hàng mà bạn muốn kiểm tra đơn hàng Lazada online.
Bước 3: Tiếp theo cần kiểm tra đơn hàng Lazada online và theo dõi tình trạng đơn hàng của bạn.
Trong đơn hàng mà bạn muốn kiểm tra đơn hàng Lazada online và theo dõi hãy bấm vào trạng thái của đơn hàng gồm: Đang đóng gói hay đã đóng gói và đang vận chuyển cần bấm vào phần “Chi Tiết”.
Việc kiểm tra đơn hàng Lazada online và theo dõi đơn hàng giúp khách hàng biết được đơn hàng của mình đang được xử lý ở các bước nào, khi nào shipper sẽ giao đến cho bạn.
Và phần nào dễ dàng giải quyết những vấn đề phát sinh không đáng có khi giao hàng, hay đơn giản là bạn biết trước thời gian để sắp xếp công việc ra nhận.
Trên đây là những thông tin bổ ích về kiểm tra đơn hàng Lazada online. Những thông tin mà Azgad Agency đã chia sẻ mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi thông tin!
>>> Xem thêm bài viết liên quan dưới đây: 
Điểm giao hàng Lazada – 1 số điều liên quan.
Tải 1 số dạng file Vector logo Lazada.

Bài viết mới

0969313020

0969313020