1 số điều về có nên kinh doanh trên shopee

Có nên kinh doanh trên Shopee hay không? Chắc hẳn là câu hỏi được quan tâm hàng đầu khi các nhà bán hàng tìm đến Shopee là nơi giao dịch buôn bán trực tuyến. Bên cạnh đó, một số câu hỏi cũng được các bạn quan tâm không kém như:Các cách để kinh doanh trên shopee? Bí quyết kinh doanh trên shopee hiệu quả ? Hay có mất phí kinh doanh trên shopee không?Để giải đáp hết thắc mắc đấy. Hãy cùng Azgad Agency tìm hiểu những thông tin sau đây nhé !

Các cách để kinh doanh trên shopee?

Đăng ký tài khoản Shopee trên Website

Nếu bạn vẫn phân vân có nên kinh doanh trên shopee và chưa đăng ký tài khoản Shopee thì bạn nên truy cập trang https://shopee.vn và nhấn vào mục đăng ký để tạo tài khoản trên Shopee.
Để bạn có nên kinh doanh trên shopee thì sau đó nhấn nút “Đăng Ký” góc trên bên phải ứng dụng ,và hoàn tất thông tin cần thiết khi ứng dụng hiển thị phần đăng ký. Tiếp theo, xác minh thành công bạn tạo tên đăng nhập, điền đầy đủ thông tin cá nhân.
có nên kinh doanh trên shopee
Có nên kinh doanh trên shopee

Điền thông tin bán hàng

Để có nên kinh doanh trên shopee bạn cần hình ảnh đại diện cần phải rõ ràng và cả logo đều không vi phạm luật, nhà bán hàng đặt tên sao cho liên quan đến sản phẩm mình bán.
Sau khi có tài khoản Shopee bạn vào trang https://banhang.shopee.vn/,để đăng ký tài khoản nhà bán hàng.
có nên kinh doanh trên shopee
Có nên kinh doanh trên shopee
Sau đó thiết lập thanh toán trên trang wed https://shopee.vn/user/account/payment để điền thông tin ví ngân hàng của bạn.

Cách đăng bán sản phẩm Shopee

Chọn một sản phẩm và sau đó  tải lên hình ảnh của sản phẩm đó. Ảnh sản phẩm phải rõ ràng, bắt mắt để thu hút khách hàng và kèm theo mô tả về sản phẩm  bạn đang bán.
 • Đăng hình ảnh kèm video sản phẩm.
 • Bạn có thể đăng tối đa 9 hình ảnh gồm cả ảnh bìa đồng thời 1 video sản phẩm
 • Chọn tên và đăng ký ngành hàng cho sản phẩm bạn tại mục “Thêm sản phẩm” trong phần“Quản lý sản phẩm”
Có nên kinh doanh trên shopee
Có nên kinh doanh trên shopee
 • Cập nhập thông tin sản phẩm.
 • Cập nhập thông tin bán hàng.
 • Điền thông tin vận chuyển.
 •  Điền các thông tin khác như đơn hàng đặt trước, tình trạng đơn hàng khách hàng đặt

Chọn chương trình khuyến mãi của Shopee

Chương trình khuyến mãi  của Shopee có rất nhiều và đây chính là điều khiến bạn không phải đau đầu với thắc mắc có nên kinh doanh trên shopee và chương trình khuyến mãi diễn ra  rất thường xuyên, vì vậy bạn cần chọn chương trình phù hợp với shop của mình rồi bấm “Đăng ký ngay”.
Chỉ với một số bước đơn giản đã thỏa mãn câu hỏi có nên kinh doanh trên shopee của bạn hay chưa?Nếu chưa thì hãy xem tiếp các mục sau của bài viết để có thêm một số kiến thức bổ ích hơn nữa nhé !

Chiến lược kinh doanh trên shopee

Cung cấp tiêu đề sản phẩm hấp dẫn và hiệu quả. 

Tiêu chí hàng đầu mà bạn cần chú trọng để bạn có nên kinh doanh trên shopee  hiệu quả nhất và cũng đồng thời cũng là tiêu chí mà người mới bắt đầu kinh doanh dễ bỏ qua nhất. 
Điều để bạn có nên kinh doanh trên shopee này,hầu hết các nhà bán hàng không quá khắt khe trong việc đặt tên sản phẩm.Tuy nhiên,bạn không biết chỉ có tên đầy đủ rõ ràng mới được Lazada chấp nhận đặt tên cho sản phẩm. 
Bên cạnh đó,theo các chủ cửa hàng trên Shopee thì có nên kinh doanh trên shopee sử dụng phần mềm quản lý bán hàng,chính vì điều này là đã bỏ đi một lượng rất lớn khách hàng tiềm năng khi bán hàng trên Shopee. Để bạn có nên kinh doanh trên shopee cách hiệu quả thì nên lưu ý điều này nhé.

Tăng các lượt đánh giá của cửa hàng

Quyền ưu tiên hiển thị dành cho các sản phẩm có chỉ số tốt đến khách hàng. 
Một số ví dụ có nên kinh doanh trên shopee hiệu quả cho phần này như :
 • Giá thành sản phẩm.
 • Sản phẩm được yêu thích.
 •  Số lượng bán hàng ( số lượng khách đến mua, tỷ lệ tương tác trên inbox,  các phản hồi của khách hàng,…)
 •  Số lượt đánh giá/ để dùng thử sản phẩm và đánh giá 5 sao
 •  Video và hình ảnh của sản phẩm đẹp và ấn tượng, thu hút khách hàng xem  sản phẩm.
 • Điều bạn quan tâm hàng đầu bạn có nên kinh doanh trên shopee là các chỉ số chính là tiêu chí quan trọng để hệ thống Lazada lẫn khách hàng cân nhắc lựa chọn sản phẩm của bạn số lượng truy cập của cửa hàng bạn tốt, thì sẽ được hiển thị ưu tiên hơn và sẽ chiếm trọn lòng tin của khách hàng cao hơn.

Thường xuyên tham gia các chương trình khuyến mãi

Shopee hay tổ chức các đợt flash sale,đây là cách bán hàng có nên kinh doanh trên shopee cực kỳ hiệu quả, cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng tăng cao hơn.
Hơn thế nữa, thì tỉ lệ quyết định mua hàng của khách hàng tại thời điểm này cũng cao hơn các thời điểm khác.
Bên cạnh đó, các nhà bán hàng cần phải cân nhắc kỹ chính sách của Shopee bán hàng để khi đề ra mức giảm giá có phù hợp không trên Shopee không và Shopee có chương trình hỗ trợ gì khác trong thời điểm flash sale hay không.

Kinh doanh trên shopee đừng quên cách chụp ảnh sản phẩm đẹp

Bán hàng online cần phải chụp ảnh đẹp – đây không phải điều có nên kinh doanh trên shopee làm hay không nữa mà là vấn đề mà một nhà bán hàng trực tuyến ai cũng nói,ai cũng biết là đều cần phải làm.
Nhưng ngoài những cửa hàng có thể đầu tư thuê các bên khác chụp ảnh chuyên nghiệp, thì với những cửa hàng với quy mô nhỏ phải làm sao để không ngộ nhận có nên kinh doanh trên shopee để tránh phải tốn kém thời gian và chi phí vào việc chụp ảnh? 
Để giải quyết được vấn đề trên thì bạn có thể tham khảo cách thức chụp ảnh được triển khai dưới đây hoặc bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn kinh doanh online trên shopee trên mạng. Cách thức này đã được rất nhiều nhà bán hàng áp dụng với các bước cụ thể sau đây:
 • Có nên kinh doanh trên shopee cần chuẩn bạn điện thoại với dòng máy tầm giá từ 5 triệu – 8 triệu hiện nay để có những bức ảnh rõ nét và bắt cận cảnh sản phẩm của mình.
 • Thường xuyên vệ sinh camera không bị bụi và giữ gìn không để xây xát trầy mặt kính bức ảnh sẽ không được đẹp.
 • Chon khung giờ chụp ảnh hợp lý:bạn nên chụp ảnh ở khung giờ tầm từ 8h-10h hay từ 15h-17h, để tránh thời điểm nắng quá gắt và để không bức ảnh bị ngược sáng.
 • Lựa chọn phông nền tinh ý: bạn có thể chọn tường, cửa sổ, đệm, bàn ăn, ban công….để làm phông nền cho bức ảnh, tạo cảm giác nhìn vào tự nhiên lại vừa không đụng hàng.
 • Trang trí thêm một vài tiểu tiết nhỏ để cho bức ảnh không trống trải đặt bên cạnh sản phẩm như: cành cây, điện thoại cổ, cái bút, bông hoa nhỏ…..để có nên kinh doanh trên shopee thì bạn lưu ý không mang quá nhiều chi tiết và tránh gây rối mắt.
 • Cách bày trí hợp lý để làm sản phẩm nổi bật, nên chọn bố cục theo tỷ lệ vàng 1/3.
Để có nên kinh doanh trên shopee cần được sự thu hút từ sản phẩm đến khách hàng không hề đơn giản phải không nào? Bạn đừng lo lắng từ những cách trên thì sẽ không để bạn lo lắng mình có nên kinh doanh trên shopee nữa hay không đâu nhé. Đảm bảo sẽ gây được sự chú ý đến khách hàng của bạn.

Bí quyết kinh doanh trên shopee hiệu quả 

Thường xuyên mở ra các chương trình Flash sale

Đây là một trong những cách mang khách hàng đến mà bạn có thể tự làm và một lưu ý nhỏ cần biết là bạn phải đăng sự kiện này trên các trang xã hội khác ngoài Shopee như Facebook, Instagram…Có 2 hình thức Flash sale bạn có thể lựa chọn giữa:
 • Flash sale dựa trên ngày.
 • Flash sale dựa trên sản phẩm.

Đề ra mức giá sản phẩm hợp lý

Có nên kinh doanh trên shopee về giảm giá sản phẩm hay không?Thì ngoài hình ảnh hấp dẫn thì giá cả cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc khuyến khích khách hàng mua sản phẩm. 
Khi đọc thông tin mô tả sản phẩm, hầu hết khách hàng đều quan tâm đến giá cả đầu tiên, vì ai cũng muốn mua được sản phẩm với giá tốt nhất.
Vì vậy, bạn phải cân nhắc có nên kinh doanh trên shopee giảm giá so với đối thủ khác không.Đây là chính là một trong những cách bán hàng trên Shopee hữu hiệu nhất mà ít ai để ý.

Hỗ trợ khách hàng chi phí giao hàng

Đối với những khách hàng mua sắm qua các kênh khác ngoài Shopee bạn nên xem lại những gợi ý để khách hàng  mua hàng trên kênh Shopee. 
Do Shopee có chính sách hỗ trợ phí giao hàng các tỉnh lẻ nên đây là một điểm cộng khi khách hàng sử dụng Shopee và điều này giúp khách hàng có nhiều thiện cảm hơn khi mua hàng của bạn.Bạn phải có các những mức hỗ trợ này để bạn có nên kinh doanh trên shopee cách hiệu quả.

Quản lý hàng tồn kho tốt 

Quản lý hàng tồn kho tốt là một trong những kỹ năng quan trọng nhất giúp bạn hướng đến bạn có nên kinh doanh trên shopee hiệu quả khi kinh doanh trực tuyến nói chung và bán hàng trên Shopee nói riêng.
Nếu bạn không quản lý hàng tồn kho cẩn thận, bạn sẽ chỉ mất một vài sản phẩm nó sẽ không gây ra thiệt hại nhỏ thay vì trữ hàng với số lượng lớn, hãy tận dụng các mối quan hệ hoặc tìm nguồn hàng sỉ giá rẻ với số lượng nhỏ lẻ bạn có thể giảm hàng tồn kho và đa dạng sản phẩm.
Ngoài ra, bạn có nên kinh doanh trên shopee áp dụng một phương pháp hiệu quả hơn là sử dụng phần mềm quản lý bán hàng trên Shopee để kiểm soát lượng hàng chính xác,nhất là khi bạn bán hàng qua nhiều kênh.

Xây dựng uy tín cho thương hiệu của bạn

Mục tiêu quan trọng mà bạn  hướng tới khi bạn có nên kinh doanh trên shopee chính là cách bạn thông báo cho khách hàng về trang bán hàng của mình.
Một trong những cách bán hàng trên shopee hiệu quả nhất hiện nay là nhờ bạn bè và người thân giúp đỡ chia sẻ thông tin sản phẩm.
Khi đó sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện trên các trang mạng xã hội khác,bạn nên tham gia chương trình tiếp thị liên kết dành cho người bán hàng trên Shopee để thu về doanh thu cao.
Song,bạn sẽ đóng vai trò trung gian và giới thiệu Shopee với những người mua tiềm năng.
Với những bí quyết Azgad Agency đã chia sẻ ở trên cho bạn để bạn thêm kinh nghiệm để có nên kinh doanh trên shopee cách hiệu quả.

Có mất phí kinh doanh trên shopee không ?

Vào những năm đầu tiên khi mà Lazada có mặt tại Việt Nam thì bạn hoàn toàn không mất kinh phí nào và có nên kinh doanh trên shopee bán ra hàng trăm đơn mỗi ngày lúc đó bạn sẽ lao ngay vào bán hàng trên Shopee mà không cần thắc mắc có nên kinh doanh trên shopee hay không.
Tuy hầu như bạn không đóng bất kỳ một chi phí nào cả, ngoại lệ một chi phí duy nhất là chi phí vận chuyển. Về khoản phí vận chuyển thì Shopee tính khá cao, đây cũng là nhược điểm của sàn thương mại điện tử này.
Kể từ ngày 01/04/2019 điều này đã chính thức thay đổi khi Shopee thu phí đối với người bán hàng bao gồm ba loại phí sau đây:

Phí thanh toán được áp dụng khi

Đây là khoản phí dành cho người bán khi có đơn hàng thành công trên Shopee. Phí này chỉ áp dụng cho các đơn hàng đã được giao cho người mua, không bao gồm các đơn hàng bị hủy hoặc bị trả lại.

Phí cố định được áp dụng khi

Là phần trăm hoa hồng  từ việc đơn hàng  được xử lý thành công và không có sản phẩm bị hủy,  trả lại hoặc hoàn tiền từ Shopee Mall, phí chưa bao gồm VAT.

Phí dịch vụ được áp dụng khi

Áp dụng cho người bán tham gia gói  Freeship Extra. Phí dịch vụ được tính là 5% đã bao gồm VAT, giá bán tối đa là 10.000 nghìn một sản phẩm đối với các cửa hàng thông thường.
Các cửa hàng trong Mall khi mua sắm thì sẽ phải trả phí thấp hơn nhiều.
Có nên kinh doanh trên shopee
Có nên kinh doanh trên shopee
Trên đây là những thông tin bổ ích về có nên kinh doanh trên shopee.Những thông tin mà  Azgad Agency đã chia sẻ mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn .Cảm ơn bạn đã theo dõi thông tin!
>>> Xem thêm:
Kho Shopee Express Ở Đâu? 14 Kho Bưu Cục Giao Hàng Hà Nội
Shop Mall Trên Shopee Là Gì? 2 Điều Kiện Đăng Ký

Bài viết mới

0969313020

0969313020