2 bước đăng nhập vào Hệ thống Tiki Seller Center

Chắc hẳn đã có một số ít người dùng Tiki đã từng nghe đến Hệ thống Tiki Seller Center rồi phải không nào? Đặc biệt là đối với những nhà bán hàng thì không còn xa lạ gì với Hệ thống Tiki Seller Center nữa rồi. Vậy thì Hệ thống Tiki Seller Center là gì? Hệ thống Tiki Seller Center có ý nghĩa gì với nhà bán hàng trên sàn thương mại điện tử Tiki.

Cùng với Azgad Agency tìm hiểu về chủ đề Hệ thống Tiki Seller Center này nhé!

Tìm hiểu về Hệ thống Tiki Seller Center

Hệ thống Tiki Seller Center là gì?

Hệ thống Tiki Seller Center hay còn được nhiều người bán hàng gọi với cái tên đơn giản là quản lý sàn Tiki. Nghe cái tên thì chắc hẳn các bạn cũng đã đoán được phần nào ý nghĩa và công dụng của nó rồi phải không nào?

Hệ thống Tiki Seller Center được xem như là một hệ thống chuyên về việc quản lý gian hàng trên sàn thương mại điện tử Tiki dành cho những nhà bán hàng trên này. Hệ thống Tiki Seller Center được lập trình một cách bài bản và có rất nhiều kịch bản quản lý sàn khác nhau, đa dạng về cách quản lý.

Hệ thống Tiki Seller Center là gì?
Hệ thống Tiki Seller Center là gì?

Với Hệ thống Tiki Seller Center thì đây cũng chính là nơi để cho nhà bán hàng có thể đưa sản phẩm của mình lên trên sàn thương mại điện tử Tiki.

Và với những nhà bán hàng lâu năm thì chắc hẳn cũng đã biết quy luật sân chơi của sàn thương mại điện tử Tiki rồi. Những sản phẩm mà bạn đăng tải trên Hệ thống Tiki Seller Center đều cần phải là những sản phẩm chất lượng tốt, chính hãng, và kèm theo đó là giấy tờ pháp lý liên quan tới sản phẩm đó nữa.

Có như thế thì Hệ thống Tiki Seller Center mới chấp nhận và đăng tải nó lên trên sàn thương mại điện tử của mình được.

Hệ thống Tiki Seller Center có thể nói là một hệ quản lý nhà bán hàng rất hữu ích của Tiki. Nó vừa giúp cho nhà bán hàng có thể quản lý được những công việc kinh doanh online của mình trên sàn thương mại điện tử. Mà còn giúp cho hệ thống Tiki giải quyết được vấn đề đăng tải sản phẩm của các nhà bán hàng trên hệ thống của họ.

Một số tính năng mà Hệ thống Tiki Seller Center mang lại dành cho nhà bán hàng có thể điểm qua đó là:

  • Hệ thống Tiki Seller Center sẽ tổng hợp lại cho bạn các doanh thu mà công việc kinh doanh bán hàng của bạn mang lại. Được tính theo những sản phẩm mà gian hàng của bạn đã bán ra cho người tiêu dùng.
  • Kiểm soát được một cách tốt nhất và chi tiết số lượng hàng hóa, sản phẩm đang tồn kho.
  • Đăng tải những hình ảnh liên quan tới sản phẩm một cách nhanh nhất.
  • Cho phép nhà bán hàng có nền tảng để livestream bán hàng thông qua tính năng TikiLIVE.
  • Giúp cho các nhà bán hàng có thể quản lý được các thông tin liên quan đến đơn hàng của mình như là: xác nhận việc đặt đơn cho khách, các thông tin về vận chuyển và thanh toán, các chi phí cần phải trả cho Tiki,…
  • Giúp cho người bán hàng cập nhật được các thông tin quan trọng về Hệ thống Tiki Seller Center thông qua mục thông báo.

Bán Hàng Đa Kênh

Hướng dẫn nhà bán hàng đăng nhập Seller Center Tiki

Dưới đây sẽ là các bước để nhà bán hàng có thể đăng nhập Seller Center Tiki một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nhưng cần phải chắc chắn trước đó bạn đã đăng ký thành công tài khoản dành cho nhà bán hàng trên hệ thống sàn thương mại điện tử Tiki rồi đã nhé!

Để có thể đăng nhập vào Hệ thống Tiki Seller Center thì nhà bán hàng có thể thực hiện như dưới đây:

Bước 1: Nhà bán hàng cần truy cập website đăng nhập Tiki thông qua đường dẫn sau đây: https://sellercenter.Tiki.vn

Bước 2: Sau khi đã truy cập vào đường dẫn đăng nhập kênh người bán rồi thì bạn hãy đăng nhập bằng tài khoản bao gồm địa chỉ email hoặc số điện thoại và kèm theo mật khẩu mà bạn đã đặt trước đó nữa.

Sau đó thì bạn nhấn vào nút đăng nhập là đã đăng nhập được vào giao diện bên trong của Hệ thống Tiki Seller Center rồi đấy. Giao diện trang Hệ thống Tiki Seller Center trông nó sẽ như hình bên dưới đây.

Hệ thống Tiki Seller Center
Hệ thống Tiki Seller Center

Nếu như bạn là nhà bán hàng mới bắt đầu kinh doanh ở trên sàn thương mại điện tử Tiki thì có thể sẽ khá choáng ngợp với những vô vàn tính năng ở trên này đấy. Tuy nhiên cái gì cũng có cái giá của nó cả, hãy dành thời gian ra học hỏi và bạn sẽ làm chủ được cái Hệ thống Tiki Seller Center này.

Đến khi bạn đã nắm trong tay toàn bộ kiến thức vận hành của Hệ thống Tiki Seller Center này rồi thì bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền từ nó đấy.

Thông thường đối với mỗi sàn thương mại điện tử đề có những khóa học để nhà bán hàng có thể hiểu được các quy trình thực hiện cũng như quy trình vận hành sàn. Đối với sàn thương mại điện tử Tiki cũng như vậy.

Nhà bán hàng có thể tìm hiểu các tính năng ở trên Tiki Seller Center bằng cách học các bài học và hướng dẫn mà Tiki đã đưa ra. Nhà bán hàng có thể truy cập vào đường dẫn sau để làm được điều đó: https://hocvien.Tiki.vn/

Cách phân quyền Tiki Seller Center

Khi kinh doanh trên sàn thương mại điện tử thì sẽ có một vấn đề khá lớn đó là phân chia công việc trên sàn để làm. Đối với những nhà bán hàng là cá nhân thì việc phân quyền hay không đều không quan trọng bởi vì trước sau gì cũng chỉ có một người vận hành gian hàng đó thôi mà, phân quyền chi cho mắc công và rắc rối.

Tuy nhiên đối với nhà bán hàng mà là đơn vị, thương hiệu, công ty, doanh nghiệp thì lại khác. Rất cần đến sự phân quyền ở trên Tiki Seller Center này. Sẽ chia ra nhiều vị trí như là vị trí chuyên về quản lý  sản phẩm, vị trí chuyên về chạy quảng cáo trên sàn,…

Dưới đây sẽ các bước thực hiện để có thể phân quyền như vậy. Hãy cùng với Azgad tìm hiểu các bước này nhé!

Bước 1: Quản lý nhóm người dùng > Quản lý nhóm.

Trước khi thực hiện bước đầu tiên này thì cần lưu ý đó là bạn hãy đăng nhập vào tài khoản bán hàng Tiki Seller Center trước đã nhé.

Trong giao diện của Tiki Seller Center thì hãy tìm vào phần Quản lý nhóm người dùng và chọn tiếp vào phần nhỏ đó là Quản lý nhóm.

Bước 2: Nhà bán hàng sau khi đã vào phần Quản lý nhóm rồi thì cần tìm biểu tượng dấu + ngay phần Seller ID để làm hiển thị ra danh sách nhóm.

Làm hiển thị ra danh sách nhóm
Làm hiển thị ra danh sách nhóm

Bước 3: Sau khi đã hiển thị ra phần danh sách nhóm rồi thì nhà bán hàng cần chọn ra nhóm người dùng phân quyền:

  • Admin – Nhóm người chuyên về việc quản lý toàn bộ hoạt động ở trên Tiki Seller Center.
  • Senior Staff – Nhóm người chuyên về việc quản lý từng hoạt động khác nhau, phần này sẽ là phần phân quyền cho nhân viên thực hiện.
Chọn ra nhóm người dùng phân quyền
Chọn ra nhóm người dùng phân quyền

Sau khi đã chọn nhóm người dùng rồi thì hãy nhấn vào nút Tạo người dùng để tạo.

Bước 4: Nhập vào địa chỉ Email để bắt đầu mới người dùng.

Chuẩn bị các email của các người dùng liên quan và nhập vào, sau đó thì nhấn vào nút Mời.

Bước 5: Sau khi ấn Mời thành công rồi những người dùng được mời sẽ nhận được một email thông báo cho người dùng đó biết được. Người dùng đó chỉ cần nhấn vào đường dẫn có trong email gửi tới là được. Sau đó chỉ cần đặt mật khẩu và hoàn thành bước kích hoạt tài khoản là xong rồi.

Thế là xong xuôi phần phân quyền cho nhân viên các quyền khác nhau thực hiện rồi. Các bạn có thấy nó đơn giản không nào? Chỉ cần chuẩn bị trước email của những người dùng liên quan tới công việc và thao tác vài bước là xong rồi.

Một số mẹo và cách bán hàng qua Tiki hiệu quả

Việc bán hàng không hề đơn giản, từ trước đến giờ vẫn vậy. Đặc biệt là đối với thời đại hiện nay, việc mà rất rất nhiều cá nhân tổ thức đổ xô vào việc bán hàng càng làm cho những người đến sau phải khốn đốn rất nhiều. Kẻ thì đã là nhà bán hàng lâu năm, có độ uy tín lớn.

Người thì dựa vào tiền để gia tăng khả năng cạnh tranh. Vậy làm sao để bạn có thể đứng vững được khi là một người đến sau. Tất nhiên là phải cần đến các mẹo bán hàng rồi. Dưới đây sẽ là một số mẹo bán hàng trên sàn thương mại điện tử Tiki mà nhà bán hàng nên biết sớm hơn.

Cần tìm hiểu kỹ về chính sách có trên sàn thương mại điện tử Tiki

Cần tìm hiểu luật chơi của sàn thương mại điện tử Tiki trước rồi bạn mới bắt tay vào việc kinh doanh sau được. Nếu như không hiểu kỹ về luật chơi thì bạn sẽ là người bị đào thải trên sàn thương mại điện tử Tiki vì những hành động của bản thân mình đấy.

Xác định rõ ràng và cụ thể tệp khách hàng cần nhắm đến

Trước khi đi vào việc bán hàng thì cần xác định cụ thể về chân dung khách hàng của bạn. Từ việc đó là sở thích, văn hóa, thói quen như nào, độ tuổi ra sao,….

Cần phải xử lý đơn hàng thật nhanh

Xử lý đơn hàng nhanh để chi? Thứ nhất là để cạnh tranh tỷ lệ chất lượng gian hàng đối với các đối thủ các cùng ngành với mình. Thứ hai đó là nếu như bạn xử lý đơn hàng nhanh thì khách hàng sẽ cảm thấy gian hàng bạn có dịch vụ rất nhanh và tuyệt vời. Tỷ lệ có được đánh giá 5 sao rất cao và còn có thể biến họ thành khách hàng trung thành nữa.

Đóng gói đơn hàng

Hãy thẩm mỹ trong việc đóng gói sản phẩm đóng gói đơn hàng. Đóng gói đơn hàng cần phải đẹp và thẩm mỹ. Song song với đó là đóng gói làm sao phải đảm bảo được đơn hàng bên trong được an toàn tuyệt đối. Không bị hư hại trong quá trình vận chuyển từ kho đến tay khách hàng.

>>>Xem thêm: 1 số thông tin về phiếu quà tặng Tiki

Tạo sự khác biệt để có thể cạnh tranh với đối thủ

Nhiều người bán hàng thường giảm giá bán hàng để cạnh tranh với đối thủ. Một quyết định hoàn toàn sai lầm, thay vì giảm giá để cạnh tranh so với đối thì bạn hãy thử tìm ra điểm khác biệt trong sản phẩm để cạnh tranh. Như là khác biệt về chất lượng này, khác biệt về thành phần cấu tạo này,…

Vừa rồi là những chia sẻ của Azgad Agency về chủ đề Hệ thống Tiki Seller Center. Hy vọng với nội dung vừa rồi có thể giúp nhà bán hàng có thể biết nhiều hơn về Hệ thống Tiki Seller Center. Hẹn gặp lại các nhà bán hàng ở những nội dung hấp dẫn khác nhé!

Bài viết mới

0969313020

0969313020