2 Bước Hủy Gói Freeship Extra Đơn Giản Nhanh Chóng

Nhiều nhà bán hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee sử dụng gói vận chuyển Freeship Extra để kích cầu người tiêu dùng. Tuy nhiên thì sau một thời gian khi thấy doanh thu không khả quan hoặc do một số vấn đề gì đó mà họ lại muốn hủy gói Freeship Extra. Hôm nay hãy cùng Azgad tìm hiểu về chủ đề hủy gói Freeship Extra nhé!

Tìm hiểu về hủy gói Freeship Extra

Gói vận chuyển Freeship Extra là gì?

Trước khi đi vào các bước hủy gói Freeship Extra thì chúng ta hãy đến với phần giới thiệu về định nghĩa gói vận chuyển Freeship Extra là gì đã nhé! Chứ khi không đi vào đã hướng dẫn cho nhà bán hàng hủy gói Freeship Extra thì nó cũng kỳ. Chưa giải thích gì về gói vận chuyển Freeship Extra gì cả mà đã như thế rồi!

Hủy gói Freeship Extra
Hủy gói Freeship Extra

Hủy gói Freeship Extra, Thì gói vận chuyển Freeship Extra được hiểu đơn giản là một gói dịch vụ chuyên ưu đãi về phần vận chuyển ở trên sàn thương mại điện tử Shopee dành cho các nhà bán hàng ở trên sàn thương mại điện tử ở trên này.

Và nếu như mà nhà bán hàng đã đăng ký và đang trong quá trình sử dụng gói vận chuyển Freeship Extra sẽ được sử dụng kha khá là nhiều ưu đãi dành cho nhà bán hàng lẫn người mua hàng trên gian hàng của nhà bán hàng nữa đấy nhé!

Đối với người mua hàng thì họ sẽ được nhận ưu đãi như miễn phí vận chuyển hoặc giảm giá cước phí vận chuyển khi mua đơn hàng ở trên gian hàng mà nhà bán hàng đó đang sử dụng gói vận chuyển Freeship Extra.

Và còn đối với phần nhà bán hàng khi đăng ký thành công và sử dụng gói vận chuyển Freeship Extra thì sẽ nhận được một số ưu đãi như sau:

 • Được thêm phần ưu đãi miễn phí vận chuyển dành cho người tiêu dùng, kích cầu sự mua hàng của người tiêu dùng.
 • Sản phẩm, hàng hóa của người tiêu dùng sẽ nổi bật hơn với nhãn dán gói vận chuyển Freeship Extra.
 • Được dùng bộ lọc riêng tại công cụ tìm kiếm của sàn thương mại điện tử Shopee.
 • Được sử dụng riêng chuyên biệt về danh mục chỉ những sản phẩm nào có đăng ký Freeship Extra mới được hiển thị ở đây.
 • Sẽ có được cơ hội hệ thống Shopee làm nổi bật sản phẩm của bạn cùng với nhãn dán Freeship Extra tại trang chủ của Shopee.
 • Cơ hội để có thể nhận được mã hỗ trợ dành cho nhà bán hàng ở trên sàn thương mại điện tử Shopee khi đăng ký gói vận chuyển Freeship Extra trên Shopee.

Những đối tượng nhà bán hàng có thể sử dụng và mua được gói vận chuyển Freeship Extra này?

Hủy gói Freeship Extra, đối với gói vận chuyển Freeship Extra này thì không phải nhà bán hàng nào cũng có thể mua được và sử dụng được đâu nhé. Cần phải có điều kiện kèm theo đó là gian hàng của nhà bán hàng đó phải từ dưới 6 sao quả tạ trở xuống.

Hoặc nhận được các thông báo của hệ thống sàn thương mại điện tử Shopee thì mới có cơ hội để sử dụng gói vận chuyển Freeship Extra này được. Thông thường thì vào thứ 4 mỗi tuần thì hệ thống sàn thương mại điện tử Shopee sẽ có thông báo đến với một số gian hàng Shopee nhất định về việc giới thiệu gói vận chuyển Freeship Extra.

Những nhà bán hàng mà nhận được thông báo này thì chắc chắn 100% sẽ có thể mua được gói vận chuyển Freeship Extra. Hãy nên tận dụng cơ hội này ngay đi nhé!

Lưu ý một điều rằng đó là gói vận chuyển Freeship Extra này sẽ không áp dụng cho các đơn hàng, cho các gian hàng mà sử dụng hình thức vận chuyển từ nước ngoài đâu nhé!

Cách để nhà bán hàng có thể đăng ký gói vận chuyển Freeship Extra

Hủy gói Freeship Extra, nghe qua xong gói vận chuyển Freeship Extra thì thấy thật hấp dẫn và vô cùng có lợi dành cho nhà bán hàng và cả người tiêu dùng đúng không nào? Vậy thì phần tiếp theo này sẽ là phần hướng dẫn các nhà bán hàng có thể đăng ký gói vận chuyển Freeship Extra trên Shopee.

Cách để nhà bán hàng có thể đăng ký gói vận chuyển Freeship Extra
Cách để nhà bán hàng có thể đăng ký gói vận chuyển Freeship Extra

Bước 1: Các nhà bán hàng hãy đăng nhập tài khoản trên website Shopee trước đã.

Bước 2: Để cho nhanh chóng thì nhà bán hàng có thể truy cập vào các thông báo và tìm lại thông báo và Shopee đã gửi tới cho nhà bán hàng nói về gói vận chuyển Freeship Extra trên Shopee nhé!

Còn không thì nhà bán hàng có thể lên trực tiếp trên công cụ tìm kiếm của Shopee và gõ tìm kiếm với từ khóa đó là “gói vận chuyển Freeship Extra trên Shopee”. Lập tức sản phẩm gói vận chuyển Freeship Extra trên Shopee sẽ được hiển thị ra trước mắt nhà bán hàng.

Nhà bán hàng hãy nhấn chọn vào sản phẩm gói vận chuyển Freeship Extra trên Shopee để vào phần mua hàng.

Bước 3: Nhấn nút Mua hàng gói vận chuyển Freeship Extra trên Shopee

Sau khi đã đi vào phần chi tiết về thông tin sản phẩm gói vận chuyển Freeship Extra trên Shopee rồi thì nhà bán hàng hãy nhấn vào nút Mua ngay ở trên giao diện. Lưu ý rằng chỉ nên chọn số lượng là 1 gói vận chuyển Freeship Extra trên Shopee thôi nhé. Không cần phải chọn số lượng nhiều đâu.

Bước 4: Thanh toán

Sau bước nhấn vào nút Mua hàng rồi thì nhà bán hàng cần thanh toán gói vận chuyển Freeship Extra trên Shopee bằng ví điện tử Shopee Pay của mình. Hoặc nếu không có ví Shopee Pay thì nhà bán hàng có thể thanh toán gói vận chuyển Freeship Extra trên Shopee bằng hình thức số dư TK Shopee hoặc bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ATM.

Thanh toán Freeship Extra
Thanh toán Freeship Extra

Lưu ý một điều rằng gói vận chuyển Freeship Extra trên Shopee sẽ được áp dụng cho đến khi nào nhà bán hàng tự động hủy gói vận chuyển Freeship Extra trên Shopee này thì mới dừng được nhé. Chú ý rằng sau khi hoàn thành thao tác hủy gói Freeship Extra trên Shopee thì phải có thông báo xác nhận hủy gói Freeship Extra trên Shopee thì mới được tính nhé!

Cách hủy gói Freeship Extra – Tắt Freeship Extra Shopee

Hủy gói Freeship Extra rồi thì nhà bán hàng sẽ vì một số lý do nào đó mà sẽ có nhu cầu hủy gói Freeship Extra trên Shopee. Đừng lo vì việc hủy gói Freeship Extra trên Shopee này. Dưới đây Azgad cũng sẽ hướng dẫn cho các nhà bán hàng cách hủy gói Freeship Extra trên Shopee một cách nhanh chóng và vô cùng là đơn giản.

Hủy gói Freeship Extra
Hủy gói Freeship Extra

Hủy gói Freeship Extra, trước khi đi vào cách hủy gói Freeship Extra trên Shopee thì nhà bán hàng hãy đăng nhập tài khoản người bán ở ứng dụng Shopee trên di động thông minh trước đã nhé!

Bước 1: Nhà bán hàng cần truy cập vào phần thông báo và chọn tiếp vào phần Cập nhật Shopee.

Bước 2: Ở bước 2 này thì nhà bán hàng sẽ có thể thấy được dòng thông báo mà Shopee gửi cho người dùng để thông báo về việc tiếp tục sử dụng hay là hủy gói Freeship Extra trên Shopee. Chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn như ở bên trong thông báo Shope nói về hủy gói Freeship Extra trên Shopee là được.

Lưu ý rằng việc thực hiện hủy gói Freeship Extra trên Shopee này chỉ áp dụng cho việc sử dụng trên di động thông minh hoặc có thể nói là hủy gói Freeship Extra trên Shopee chỉ làm được trên ứng dụng Shopee mà thôi. Còn đối với phiên bản Shopee trên trình duyệt web thì không thể thực hiện được nhé!

Còn về phần thông báo của Shopee về hủy gói Freeship Extra trên Shopee thì định kỳ vào mỗi thứ 2 hàng tuần thì hệ thống sàn thương điện tử Shopee sẽ gửi thông báo hủy gói Freeship Extra trên Shopee cho bạn.

Và việc mà nhà bán hàng trên Shopee đăng ký hủy gói Freeship Extra thì nên thực hiện vào khung giờ từ thứ hai cho đến 18 giờ thứ 4 hàng tuần.

Sau khi đăng ký thì vào lúc 0 giờ thứ 6 hàng tuần thì Shopee sẽ thực hiện hoàn tất việc hủy gói Freeship Extra trên Shopee của nhà bán hàng.

Cách tính Freeship Extra Shopee

Hủy gói Freeship Extra, đối với gói vận chuyển Freeship Extra thì nhà bán hàng sẽ phải chi trả 2 khoản phí nhỏ sau đây:

 • Mức phí khi chỉ mua gói vận chuyển Freeship Extra.

Thông thường lúc trước thì nhà bán hàng sẽ phải bỏ ra số tiền đó là 6% tối đa đó là 20.000 VND cho mỗi sản phẩm bán ra mà người tiêu dùng sử dụng gói vận chuyển Freeship Extra.

 • Mức phí vận chuyển khi mua cả gói vận chuyển Freeship Extra và Hoàn Xu Extra.

Riêng với trường hợp mà nhà bán hàng đăng ký cả hai hình thức đó là gói vận chuyển Freeship Extra và Hoàn Xu Extra thì nhà bán hàng sẽ được hưởng ưu đãi đó là chỉ phải bỏ ra 5% tối đa 20.000 VND cho mỗi đơn hàng, sản phẩm được giao thành công.

Lưu ý có hai trường hợp như sau:

 • Nếu như nhà bán hàng đang sử dụng gói vận chuyển Freeship Extra và đăng ký thêm gói Hoàn Xu Extra thì tự động nhà bán hàng sẽ nhận được ưu đãi chỉ phải chi trả 5% cho mỗi đơn hàng phát sinh thành công mà thôi. Và tối đa chỉ phải trả 20.000 VND.
 • Còn nếu như nhà bán hàng đang sử dụng cả hai dịch vụ đó là gói vận chuyển Freeship Extra và Hoàn Xu Extra thì khi nhà bán hàng thực hiện hủy gói Freeship Extra ở trên Shopee thì tự động nhà bán hàng sẽ trở về ưu đãi chi trả 6% cho mỗi đơn hàng thành công.

Một số điều cần biết về voucher Freeship Extra

 • Sau khi mà nhà bán hàng thực hiện đăng ký gói vận chuyển Freeship Extra ở trên Shopee xong thì Shopee sẽ cần tới 3 ngày để có thể thiết lập cho bạn.

Hủy gói Freeship Extra, thời gian 3 ngày là thời gian mà Shopee sẽ xét duyệt tất cả các điều kiện liên quan để xem xem điều kiện của gian hàng nhà bán hàng có đủ điều kiện hay không rồi mới thiết lập gói vận chuyển Freeship Extra ở trên Shopee được.

 • Hệ thống Shopee sẽ thiết lập gói vận chuyển Freeship Extra ở trên Shopee vào tài khoản mà đã đăng ký.
 • Sau khi đã mua gói vận chuyển Freeship Extra ở trên Shopee thì nhà bán hàng cần phải đồng ý và thực hiện đúng như cam kết trong quy định của Shopee về gói vận chuyển Freeship Extra ở trên Shopee.
 • Các điều khoản và điều kiện sử dụng gói vận chuyển Freeship Extra ở trên Shopee sẽ được thay đổi theo thời gian (Nếu có). Và nếu có thay đổi thì hệ thống Shopee sẽ thông báo cho nhà bán hàng thông qua tính năng thông báo trên kênh người bán Shopee.
 • Nếu như trong thời gian mà nhà bán hàng sử dụng gói vận chuyển Freeship Extra ở trên Shopee mà bị dính phải nhiều hơn 6 sao quả tạ thì ngay lập tức tự động Shopee sẽ hủy gói sử dụng với bạn.
 • Nếu trong trường hợp mà có lỡ xảy ra tranh chấp thì quyết định cuối cùng vẫn thuộc về Shopee.

>> Xem thêm: Tìm Hiểu Về Freeship Extra Shopee Và Cách Để Đăng Ký Hiệu Quả

Vừa rồi là những chia sẻ của Azgad về việc hủy gói Freeship Extra và những thông tin liên quan khác. Hy vọng với những thông tin vừa rồi có thể giúp cho nhà bán hàng chủ động hơn trong việc sử dụng gói vận chuyển Freeship Extra.

>>> Xem thêm:
Top 1 Cách Kiểm Tra Phí Dịch Vụ Shopee
8 bước đăng kí shopee pay thành công nhất

Tác giả: Trần Hoài Nam

Bài viết mới

0969313020

0969313020