2 bước tải Tiki Seller về máy tính đơn giản

Những ai đang làm nhà bán hàng trên sàn thương mại điện tử Tiki và chuyên chỉ hoạt động trên máy tính thôi thì ắt hẳn đã tìm kiếm về tải Tiki Seller về máy tính rồi đúng không nào? Vậy thì tải Tiki Seller về máy tính để làm gì? Tại sao giao diện Tiki Seller trên website Tiki lại không sử dụng mà lại tải Tiki Seller về máy tính? Cùng với Azgad Agency đi sâu vào vấn đề này nhé!

Tìm hiểu về vấn đề tải Tiki Seller về máy tính

Tiki Seller là gì?

Như đã có một bài viết trên Azgad Agency đã từng bàn luận về chủ đề Tiki Seller Center là gì là gì rồi. Thì chúng ta lại thêm một lần nữa nói về định nghĩa nó để nhớ lại nhé.

Tiki Seller Center được xem như là một trang web chuyên biệt với sàn thương mại điện tử Tiki. Và nó là trang web chuyên dùng vào việc quản lý mọi hoạt động của nhà bán hàng trên gian hàng bán hàng của mình.

Mọi hoạt động từ việc đăng tải sản phẩm, thao tác xử lý đơn hàng phát sinh, chạy quảng cáo ở trên gian hàng nhà bán hàng, tham gia vào những hoạt động marketing của Tiki,… Tất tần tật, mọi hoạt động quản lý công việc bán hàng kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử Tiki đều có ở trên Tiki Seller Center này!

Khái niệm về Tiki Seller là gì? thì chắc có lẽ còn khá lạ lẫm đối với một số người, nhất là những nhà bán hàng mới tham gia kinh doanh trên sàn Tiki. Còn đối với những nhà bán hàng trên sàn thương mại điện tử Tiki thì chắc đã quá quen thuộc rồi.

Có nhiều nhà bán hàng thích quản lý Tiki Seller trên giao diện website, còn có một số nhà bán hàng thì lại khác, chỉ thích làm việc quản lý Tiki Seller trên giao diện di động thông minh mà thôi. Có một số nhà bán hàng lại khác biệt hơn nữa.

Đó là thích sử dụng giao diện quản lý Tiki Seller trên di động thông minh nhưng lại thích thao tác ở trên máy tính hơn. Bởi vì thao tác trên máy tính lúc nào cũng tiện hơn, thao tác nhanh hơn rất nhiều so với ở trên di động thông minh.

Tải Tiki Seller về máy tính
Tải Tiki Seller về máy tính

Chính vì như thế cho nên mới sinh ra cụm từ tải Tiki Seller về máy tính. Khái niệm về tải Tiki Seller về máy tính được sinh ra chính là vì vậy đấy. Tiếp đến chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu về hơn vấn đề tải Tiki Seller về máy tính này nhé!

Bán Hàng Đa Kênh

Tải Tiki Seller – Cách tải Tiki về máy tính

Nào! Chúng ta cùng đi vào tìm hiểu chi cách thức để có thể tải Tiki Seller về máy tính nào!

Vấn đề đầu tiên là hệ thống của Tiki không phát hành bản tải về để nhà bán hàng có thể sử dụng bằng phần mềm trên máy tính được. Bản tải về duy nhất mà hệ thống của Tiki phát hành ra là dành cho điện thoại, dành cho di động thông minh. Vậy thì nhà bán hàng sẽ làm cách nào để có thể tải Tiki Seller về máy tính được đây?

Rất đơn giản, chúng ta sẽ một phần mềm bên thứ ba để có thể can thiệp được vào chuyện này. Một phần mềm mà hầu như ai chuyên về chơi game để biết đến về nó. Đó là phần mềm giả lập, phải, chúng ta sẽ dùng phần mềm thứ ba là phần mềm giả lập để có thể tải Tiki Seller về máy tính.

Phần mềm giả lập chính là vị cứu tính cho những nhà có sở thích đặc biệt khi quản lý bán hàng Tiki Seller. Thích giao diện trên di động thông minh nhưng lại không muốn dùng trên di động thông minh. Chỉ thích dùng ở trên máy tính hoặc là laptop mà thôi.

Vậy thì phần mềm giả lập đó là phần mềm nào? Ở trong bài viết này thì phần mềm giả lập Azgad muốn hướng dẫn cho các bạn đó là phần mềm Bluestacks. Vị cứu tinh của vấn đề tải Tiki Seller về máy tính.

Với phần mềm giả lập Bluestacks này thì nhà bán hàng có thể sử dụng bất kỳ chiếc laptop, hay máy tính nào cũng đều sử dụng được cả. Nhưng lưu ý rằng phần mềm giả lập Bluestacks hiện đang chỉ cho người dùng sử dụng ở trên hai hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay đó là hệ điều hành Windows và hệ điều hành Mac OS.

Nếu như máy tính hay laptop của bạn sử dụng bất kỳ hệ điều hành nào khác với hai hệ điều hành vừa nếu như trên thì sẽ không sử dụng được phần mềm giả lập Bluestacks đâu nhé!

Tiếp đến sẽ là phần quan trọng nhất, đó chính là phần cài đặt phần mềm để có thể tải Tiki Seller về máy tính. Mọi người hãy chú ý hơn trong phần này để thao tác và thực hiện không bị lỗi nhé. Nếu như bị lỗi sẽ mất rất nhiều thời gian đấy.

Bước 1: Tải xuống phần mềm giả lập dành cho máy tính Bluestacks.

Ở bước đầu tiên này thì việc mà nhà bán hàng cần phải làm đó là tải xuống phần mềm giả lập dành cho máy tính Bluestacks.

Nhà bán hàng có thể lên trên công cụ tìm kiếm Google và có gõ tìm với từ khóa đó là “tải xuống Bluestacks” hoặc nếu không muốn mất thời gian thì có thể theo đường dẫn này mà tải về phần mềm Bluestacks: https://www.bluestacks.com/vi/index.html

Ở trên giao diện sau khi nhà bán hàng truy cập vào thì nó sẽ có 2 nút tải về phần mềm giả lập cho dành máy tính Bluestacks để bạn có thể lựa chọn. Bạn hãy nhấn vào nút có màu xanh lá cây để tải về phần mềm nhé! Nhớ là phải ấn vào nút tải về có màu xanh lá cây nhé!

Sau khi ấn tải về xong thì lập tức có một bản cài đặt sẽ hiển thị là đang tải xuống trên góc dưới ở bên trái màn hình máy tính, laptop của bạn.

Tải xuống và nhấn vào cài đặt
Tải xuống và nhấn vào cài đặt

Sau đó thì bạn hãy ấn vào bản cài đặt này để cho file cài đặt có thể tự động cài đặt phần mềm giả lập dành cho máy tính Bluestacks trên máy tính cho bạn. Việc của bạn ở phần này thì cũng đơn giản thôi, bởi vì thủ tục cài đặt cũng không quá phức tạp, chỉ cần ấn Next các thứ mà thôi.

Sau khi quá trình cài đặt của phần mềm giả lập dành cho máy tính Bluestacks đã thành công rồi thì bạn hãy mở, khởi động phần mềm lên.

Hãy đợi trong thời gian đôi chút, có thể là khá lâu bởi vì phần mềm khởi động lần đầu tiên. Tốc độ khởi động phần mềm còn có thể bị ảnh hưởng do cấu hình máy tính, laptop của bạn nữa.

Chờ đến khi nào phần mềm giả lập dành cho máy tính Bluestacks xuất hiện màn hình chính như này thì có nghĩa là việc tải về và cài đặt phần mềm giả lập đã thành công rồi đấy.

Khởi động phần mềm Bluestacks
Khởi động phần mềm Bluestacks

Xong phần khởi động xong phần mềm giả lập Bluestacks này thì coi như việc tải Tiki Seller về máy tính đã hoàn thành gần một nửa rồi. Chúng ta sẽ cùng đi đến bước tiếp theo nhé!

Bước 2: Cài đặt ứng dụng Tiki Seller ngay trên chính phần mềm giả lập dành cho máy tính Bluestacks.

Bước thứ 2 này chính là bước mấu chốt để có thể tải Tiki Seller về máy tính và sử dụng ứng dụng Tiki Seller thành công.

Đầu tiên hãy nhìn vào giao diện trên phần mềm giả lập dành cho máy tính Bluestacks sẽ có ứng dụng CH Play y chang như trên điện thoại đang sử dụng hệ điều hành Android vậy.

Bạn cũng đừng quá bất ngờ vì giao diện phần mềm giả lập dành cho máy tính Bluestacks này lại có nhiều điểm giống với điện thoại quá nhé. Bởi vì nó đang giả lập là một chiếc điện thoại cho bạn sử dụng mà!

Và nếu như đây là lần đầu tiên bạn truy cập vào ứng dụng CH Play ở trên giao diện phần mềm giả lập dành cho máy tính Bluestacks này thì nó sẽ bắt bạn đăng nhập một tài khoản Google bất kỳ.

Bạn có thể điền vào bất kỳ tài khoản Google nào cũng được, không quan trọng đâu, chỉ cần đăng nhập xong và nó cho tải ứng dụng là được rồi.

Sau khi hoàn thành xong bước đăng nhập tài khoản Google thành công ở trên ứng dụng CH Play rồi thì giờ bạn đến khung tìm kiếm và gõ vào từ khóa đó là Tiki Seller Center. Sau đó nhấn nút tìm kiếm ở bên phải hoặc nhấn nút Enter đều được cả.

Chọn đúng ứng dụng Tiki Seller Center mà Tiki phát hành và ấn chọn vào nó. Nhấn nút Cài đặt để bắt đầu quá trình tải xuống cũng như là quá trình cài đặt của ứng dụng Tiki Seller Center.

Chờ đợi tầm vài chục giây hoặc vài phút tùy vào tốc độ mạng để CH Play có thể tải về ứng dụng Tiki Seller Center trên phần mềm giả lập dành cho máy tính Bluestacks của bạn.

Sau đó tiến hành việc khởi động ứng dụng Tiki Seller Center và đăng nhập vào như bình thường thôi.

Khởi động ứng dụng Tiki Seller Center và đăng nhập
Khởi động ứng dụng Tiki Seller Center và đăng nhập

Xong việc thì bạn chỉ cần ấn tắt phần mềm giả lập dành cho máy tính Bluestacks thì tự động ứng dụng Tiki Seller Center cũng sẽ tắt theo mà thôi. Trong trường hợp mà bạn muốn quản lý cùng lúc rất nhiều tài khoản quản lý Tiki Seller Center thì ở trên phần mềm giả lập dành cho máy tính này có luôn tính năng đó.

Nhưng Azgad Agency sẽ hướng dẫn cụ thể ở bài viết khác về chủ đề này nhé!

>>>Xem thêm: Tiki Của Nước Nào? Có Nên Mua Hàng Trên Tiki Không?

Cách tải Tiki về điện thoại

Trên thì Azgad đã hướng dẫn cho các nhà bán hàng cách để có thể tải Tiki Seller về máy tính và sử dụng ngon lành rồi. Máy tính có thì điện thoại cũng sẽ có phải không nào? Dưới đây là cách tải Tiki về điện thoại và sử dụng.

Nói chung thì cũng khá đơn giản thôi, lưu ý rằng các bước dưới đây sẽ thực hiện ở trên hệ điều hành Android nhé! Với IOS thì cũng làm như tương tự vậy thôi.

Bước 1: Đăng nhập vào CH Play có ở trên điện thoại của nhà bán hàng.

Nếu như đây là lần đầu tiên bạn khởi động ứng dụng CH Play thì nó sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản Google. Hãy làm theo các bước mà ứng dụng CH Play yêu cầu.

Bước 2: Tìm kiếm ứng dụng Tiki Seller Center.

Ở ô tìm kiếm trên Ch Play thì bạn hãy nhập vào từ khóa là Tiki Seller Center và nhấn tìm kiếm.

Sau đó chọn đúng phần mềm Tiki Seller Center của Tiki và nhấn vào cài đặt.

Bước 3: Sau quá trình cài đặt thành công rồi thì nhà bán hàng cần khởi động ứng dụng và đăng nhập tài khoản Tiki Seller Center và sử dụng như bình thường.

Vậy là vừa rồi Azgad đã chia sẻ cách để nhà bán hàng có thể tải Tiki Seller về máy tính. Hy vọng với những thông tin bên trên sẽ giúp nhà bán hàng linh hoạt hơn trong việc sử dụng Tiki Seller Center! Chào thân ái các độc giả!

Tác giả: Trần Hoài Nam

Bài viết mới

0969313020

0969313020