2 Cách Đổi Tên Gian Hàng Trên Lazada

Đổi tên gian hàng trên Lazada là một mong muốn của rất nhiều nhà bán hàng khi muốn đổi tên gian hàng trên Lazada của mình. Việc mà họ muốn đổi tên gian hàng trên Lazada có rất nhiều lý do, có thể là do tự dưng muốn đổi tên, hay là muốn đổi một cái tên khác hay hơn,…

Dù là trong trường hợp nào đi nữa thì việc đổi tên cũng rất quan trọng đối với họ. Hôm nay hãy cùng Azgad Agency tìm hiểu về việc đổi tên gian hàng trên Lazada. Cùng đi vào bài viết để biết thêm chi tiết hơn nhé!

Đổi tên gian hàng trên Lazada

Tên gian hàng Lazada là gì?

Giống như một cái tên dành cho mỗi con người chúng ta, dùng để phân biệt các cá thể khác nhau. Tên gian hàng Lazada cũng thế, nó là một cái tên dùng để phân biệt các gian hàng của các nhà bán hàng tham gia bán hàng trên sàn thương mại điện tử Lazada. Có tên gian hàng thì mới có sự khác nhau và giúp chúng ta phân biệt được.

Và cũng nhờ vào cái tên gian hàng Lazada thì sự nhận diện thương hiệu mới có dành cho những thương hiệu muốn gây ấn tượng với người tiêu dùng.

Những trường hợp thì mới nên đổi tên gian hàng Lazada?

Không phải cứ muốn đổi tên gian hàng trên Lazada là đổi được mà phải có những nguyên nhân xúc tác, từ đó mới lựa chọn việc có nên đổi tên gian hàng trên Lazada hay không? Những trường hợp mà theo như Azgad tìm hiểu là nên đổi tên gian hàng trên Lazada đó là:

Thị trường mục tiêu đã thay đổi

Trong quá trình phát triển thì con người sẽ dần thay đổi đi thói quen, lối sống, sẽ không giống như trước nữa. Và việc thay đổi cũng sẽ làm cho thị trường mục tiêu của các doanh nghiệp bị thay đổi, khiến cho doanh nghiệp phải điều chỉnh rất nhiều thứ để thích ứng theo thời gian.

Việc mà thị trường mục tiêu của doanh nghiệp trên Lazada bị thay đổi thì doanh nghiệp sẽ tự đặt ra câu hỏi liệu có nên đổi tên gian hàng trên Lazada không? Bởi vì tên thương hiệu rất có ý nghĩa đối với doanh nghiệp và việc mà thị trường mục tiêu thay đổi nhưng không chịu đổi tên gian hàng trên Lazada liệu sẽ tốt cho doanh nghiệp?

Lấy một ví dụ đơn giản thì công ty của bạn đang tập trung phát triển kinh doanh nhắm vào đối tượng là khách hàng ở Việt Nam. Nhưng khi muốn mở rộng ra thị trường nước ngoài thì không thể nào cứ giữ mãi cái tên thương hiệu cũ được.

Doanh nghiệp kinh doanh trên Lazada có sự chuyển dịch về phân khúc thị trường

Ví dụ bạn là một doanh nghiệp bán hàng trên Lazada đang kinh doanh các sản phẩm dành cho phân khúc cấp thấp. Thì điều này đồng nghĩa với việc hình ảnh, tên thương hiệu của doanh nghiệp cũng sẽ nằm ở mức cấp thấp. Tuy nhiên bạn muốn chuyển dịch phân khúc đối tượng, phân khúc thị trường sang một phân khúc mới.

Thì nên đổi tên gian hàng trên Lazada khi muốn đổi phân khúc thị trường. Bởi vì trước đó có thể khách hàng đã quá quen thuộc với cái tên cũ rồi, cho nên phải cần đổi tên gian hàng trên Lazada thành một cái tên mới.

Mở rộng sản phẩm bán hoặc ngành nghề liên quan

Hiện nay ở Việt Nam thì có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh trên Lazada và họ chỉ dùng một cái tên thương hiệu cho tất cả các mặt hàng mà họ kinh doanh. Điều đó thì không sai gì cả nhưng nó vi phạm nguyên tắc “tập trung” trong việc xây dựng thương hiệu.

Và hãy nhớ thật kỹ rằng thương hiệu càng tập trung thì càng dễ làm. Hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi lựa chọn tên thương hiệu mới và đổi tên gian hàng trên Lazada bạn nhé!

Doanh nghiệp gặp phải một sự cố ngoài ý muốn

Đây có thể là trường hợp hy hữu nhất khi mà doanh nghiệp của bạn kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Lazada rơi vào hoàn cảnh ngoài ý muốn. Ví dụ như là tên thương hiệu của bạn dùng đã lâu nhưng chưa đăng ký quyền bảo hộ thương hiệu, hoặc tên thương hiệu gây ảnh hướng ám ảnh đến người tiêu dùng,…

Những sự việc ngoài ý muốn này sẽ khiến thương hiệu lẫn hoạt động kinh doanh của thương hiệu bạn bị tổn thương nặng nề.

Và trong những trường hợp này thì bạn nên nghĩ tới quyết định đó là đổi tên gian hàng trên Lazada để hạn chế tối đa tổn hại đến với doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ tiêu biểu cho việc này đó là vào năm 2001, gã khổng lồ trong ngành công nghiệp kinh doanh thuốc lá đã đổi tên thành Altria. Với việc này thì gã khổng lồ này đã tách mình ra khỏi hình ảnh tiêu cực của thuốc lá một cách an toàn và gần như hoàn hảo.

Trong thực tế thì dù doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Lazada dù cho đang rơi vào những hoàn cảnh nào thì cũng nên cân nhắc trước khi đổi tên gian hàng trên Lazada.

Bởi vì sự đổi tên thương hiệu nó không chỉ đơn giản là việc đổi tên thôi, mà nó có thể ảnh hưởng rất nhiều đến doanh thu, phản ứng của khách hàng, của thị trường,… Còn may mắn thì doanh nghiệp sẽ gặp những điều tích cực của việt đổi tên thay vì gặp những điều tiêu cực như sụt giảm doanh thu,…

Bán Hàng Đa Kênh

Cách thay đổi tên gian hàng trên Lazada

Theo như thông báo đến từ Lazada từ ngày  25/06/2021 thì hiện nay nhà bán hàng có thể chủ động tự đổi tên gian hàng trên Lazada một cách tùy ý mà không cần thông qua PSC. Để làm được điều này thì bạn nên làm theo các bước Azgad hướng dẫn dưới đây:

Cách 1: Các bạn truy cập vào trang dành cho người bán hàng

Sau đó chọn phần Thiết kế gian hàng > Thiết kế trang gian hàng

Đổi tên gian hàng trên Lazada
Đổi tên gian hàng trên Lazada

Cách 2: Bạn truy cập vào Seller

Sau đó chọn vào phần Tài khoản > Tài khoản nhà bán hàng > Bấm vào đây để Thay đổi tên cửa hàng của bạn

Cách bán hàng trên Lazada từ A – Z

Hướng dẫn cách bán hàng trên Lazada – Điều kiện để được tham gia bán hàng

Để có thể tham gia bán hàng trên sàn thương mại điện tử Lazada rất đơn giản, nếu bạn tham gia bán hàng với tư cách cá nhân, hộ gia đình hay là doanh nghiệp thì đều có thể tham gia bán hàng trên này.

Nhưng để có thể chính thức tham gia bán hàng được ở trên này thì bạn cần có một số giấy tờ liên quan. Tùy vào vị trí tham gia bán hàng của bạn.

Thường thì đối với hộ gia đình hay doanh nghiệp muốn tham gia kinh doanh trên này thì sẽ cần:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty đó và kèm theo là mã số thuế
 • Số tài khoản ngân hàng của công ty (Dùng trong việc giao dịch khi cần thiết)
 • Giấy phép hoạt động của công ty (Dùng trong việc chứng thực rằng công ty của bạn là thực sự rõ ràng về mặt giấy tờ, minh bạch)

Và đối với kinh doanh cá nhân thì bạn chỉ cần cung cấp giấy tờ đó là CMND/CCCD và thêm nữa đó là số tài khoản ngân hàng là được rồi. Không cần phải thêm bất kỳ một giấy tờ nào khác nữa.

Quy trình đăng ký tham gia bán hàng trên sàn thương mại điện tử Lazada

Quy trình đăng ký bán hàng
Quy trình đăng ký bán hàng

Các bước đăng ký tham gia bán hàng

Dưới đây sẽ là ba bước để bạn có thể hoàn tất quá trình đăng ký tham gia bán hàng trên sàn thương mại điện tử Lazada. Cùng tham khảo quy trình này nhé:

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản bán hàng và xác nhận việc đăng ký thành công
 • Bước 2: Hoàn thành các khóa học bán hàng đầu tiên do Lazada đề xuất cho bạn
 • Bước 3: Tạo thành công ít nhất là 1 sản phẩm mới trên gian hàng của bạn

Cách tạo tài khoản bán hàng trên Lazada

Trước tiên muốn đăng ký tham gia bán hàng thì bạn cần truy cập vào trang web Lazada người bán hàng trước và bấm vào nút Đăng ký ngay

Bước 1: Tạo tài khoản người bán hàng
Trên giao diện màn hình sẽ hiển thị ra một mẫu đăng ký tham gia bán hàng trên Lazada. Việc của bạn bây giờ là điền vào và hoàn tất những thông tin đăng ký này. Sau đó nhận chọn nút Xác nhận để sang bước tiếp theo

Tạo tài khoản
Tạo tài khoản

Một số lưu ý đi kèm khi đăng ký tham gia bán hàng trên sàn thương mại điện tử Lazada:

 • Đặt tên gian hàng Lazada: bạn nên đặt theo tên cửa hàng của mình hay thương hiệu của bạn. Tránh đặt tùy ý sau này lại phải đổi tên gian hàng trên Lazada.
 • Số điện thoại và email đăng ký thì nên chọn số điện thoại với email nào thường dùng nhất. Bởi vì bạn sẽ thường xuyên sử dụng nó để đăng nhập bán hàng đấy.

Bước 2: Điền thông tin bán hàng liên quan

Ở bước này thì bạn sẽ phải điền vào form các thông tin liên quan về việc bán hàng như:

 • Tên gian hàng, số CMND, hoặc tên công ty, mã số GPĐKKD, mã số thuế
 • Thông tin cửa hàng của bạn
 • Địa chỉ nơi kinh doanh của bạn
 • Địa chỉ kho của bạn
 • Thông tin về số tài khoản ngân hàng của bạn để nhận tiền thanh toán của Lazada
Điền thông tin bán hàng
Điền thông tin bán hàng

Bước 3: Đăng tải giấy tờ kèm theo

Ở phần này thì bạn cần đăng tải lên những giấy tờ cần thiết như là bản scan CMND, hay là giấy phép kinh doanh. Upload các thứ lên xong thì bạn chọn nút Xác nhận để đi tới màn hình quản trị của người bán trên Lazada.

Học những khóa học dành cho nhà bán hàng mới của Lazada

Đối với hầu hết tất cả các nhà bán hàng mới trên Lazada thì việc bỏ thời gian ra để học một khóa học trực tuyến là điều nên làm. Hãy chọn Khóa học đầu tiên trong trang quản trị và bắt đầu học nó.

Những bài học này đều là những bài học thực tế và xen lẫn thực hành. Sẽ rất bổ ích dành cho bạn nếu bạn chịu khó tìm hiểu nó đấy

>>>Xem thêm: Logo Lazada Và Những Điều Thú Vị Bạn Cần Biết

>>>Xem thêm: 1 số lưu ý và cách tính giá bán Lazada hiệu quả

Đăng tải sản phẩm lên gian hàng trên Lazada

Bước cuối cùng để có thể bắt đầu bán hàng trên sàn thương mại điện tử Lazada đó là đăng tải sản phẩm mà bạn định bán lên gian hàng của mình. Hiện nay thì Lazada có hỗ trợ hai hình thức đăng tải sản phẩm dành cho bạn:

 • Đăng thủ công từng sản phẩm
 • Đăng tải cùng lúc nhiều sản phẩm lên gian hàng

Có thể thấy là Lazada đã hỗ trợ cho bạn tối đa trong việc bán hàng trên sàn thương mại điện tử của mình rồi. Việc của bạn là bắt đầu chuỗi ngày công việc bán hàng mà thôi.

Vừa rồi là những chia sẻ về cách đổi tên gian hàng trên Lazada và những thông tin liên quan khác. Hy vọng những thông tin vừa rồi có thể giúp ích được phần nào cho bạn. Hẹn gặp bạn ở những bài viết tiếp theo trên Azgad Agency nhé!

Tác giả: Trần Hoài Nam

Bài viết mới

0969313020

0969313020