2 cách rút tiền bán hàng từ Lazada nhanh chóng

Cách rút tiền bán hàng từ Lazada là vấn đề mà người bán hàng nào trên sàn thương mại điện tử Lazada cũng nên biết khi bán hàng trên này. Nếu bạn biết cách rút tiền bán hàng từ Lazada thì khi cần tiền bạn sẽ chủ động hơn trong tài chính cũng như chủ động hơn trong những việc liên quan tới tiền bạc.

Tuy nhiên thì hiện vẫn có nhiều nhà bán hàng chưa biết cách rút tiền bán hàng từ Lazada. Chính vì vậy nên hôm nay Azgad Agency sẽ chia sẻ 2 cách rút tiền bán hàng từ Lazada dành riêng cho nhà bán hàng. Cùng theo dõi bài viết này nhé!

Cách rút tiền bán hàng từ Lazada

Rút tiền từ Lazada là gì?

Thường thì nếu bạn là người bán hàng tham gia bán hàng trên sàn thương mại điện tử Lazada thì bạn sẽ rành về việc này. Thông thường khi phát sinh đơn hàng trên Lazada và đơn hàng đó được giao thành công thì số tiền bạn nhận được sẽ được chuyển vào ví trên Lazada.

Số tiền này sẽ được tích dần ở đấy nếu như bạn không rút nó ra. Và khi bạn muốn sử dụng số tiền đấy thì bạn sẽ cần phải làm thao tác đó là rút tiền từ Lazada để chuyển vào tài khoản ngân hàng của mình. Đó là cách rút tiền bán hàng từ Lazada.

Cách rút tiền từ Lazada về tài khoản ngân hàng bằng cách thủ công

Với hình thức rút tiền thủ công này thì bạn sẽ có thể hoàn toàn kiểm soát được thời gian rút tiền của mình và cũng như là số tiền mỗi lần rút. Tuy nhiên thì với hình thức rút tiền thủ công thì bạn sẽ bị trừ đi 11.000 VND tiền phí/1 lần rút nếu như bạn đã dùng lần rút tiền miễn phí trước đó.

Thông thường thì Lazada sẽ tính phí rút tiền từ Lazada lần rút thứ 2 trở đi trong 1 tuần, lần đầu tiên thì sẽ được miễn phí, và nếu trong tuần đó bạn rút tiếp lần 2 trở đi thì sẽ bị tính phí rút tiền.

Ngoài ra thì bạn nên chú ý thêm về thời gian hoàn tiền của Lazada, dự kiến là trong vòng 10 ngày làm việc đổ lại. Vì Lazada còn cần phải có thời gian để xác minh thông tin thanh toán của bạn với các bộ phận liên quan nữa. Kèm theo đó là các thông tin, xử lý với ngân hàng.

Bạn có thể rút tiền hình thức thủ công theo cách rút tiền bán hàng trên Lazada dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào Lazada

Trước tiên thì bạn cần phải vào ứng dụng Lazada ở trên điện thoại trước. Sau đó thì vào mục Tôi, tìm mục Ví eM và chọn phần Rút tiền

Bước 2: Thực hiện rút tiền

Tại giao diện ở trang rút tiền Lazada thì bạn hãy lựa chọn tài khoản ngân hàng mà bạn muốn tiền chuyển vào. Sau đó thì nhập số tiền mà bạn rút về và cuối cùng là nhấn vào nút Đồng ý để thực hiện lệnh rút tiền

Cách rút tiền bán hàng từ Lazada
Cách rút tiền bán hàng từ Lazada
Thực hiện rút tiền
Thực hiện rút tiền

Vừa rồi là cách rút tiền bán hàng từ Lazada thứ nhất là Azgad muốn giới thiệu đến với các bạn. Tiếp theo sẽ là cách rút tiền bán hàng từ Lazada cuối cùng muốn giới thiệu cho bạn. Hãy đọc thật kỹ nhé!

Cách nhận tiền từ Lazada bằng phương thức rút tiền tự động

Nếu như bạn muốn sử dụng cách rút tiền bán hàng từ Lazada này thì bạn vào phần cài đặt trong ví Lazada để thiết lập rút tiền tự từ Lazada động. Thay vì bạn phải thực hiện rút tiền thủ công thì giờ đây tiền trong ví Lazada của bạn sẽ được định kỳ chuyển về ngân hàng của bạn. Tùy vào lịch rút tiền mà cài đặt, tiền sẽ tự động chuyển về mỗi tuần hoặc mỗi tháng.

Khi đã thiết lập xong tất cả mọi thứ rồi thì việc của bạn là ngồi chờ tiền về thôi. Thông thường nếu bạn cài đặt lịch rút tiền là mỗi tuần tiền sẽ về thì thường sẽ là thứ 3 hàng tuần tiền sẽ được chuyển. Còn nếu bạn chọn lịch rút là mỗi tháng, thì thường sẽ là ngày 15 hàng tháng tiền sẽ được rút về.

Toàn bộ tiền trong ví Lazada của bạn sẽ được chuyển về tài khoản ngân hàng của bạn mà không mất một đồng phí chuyển nào cả. Nhưng mà thời gian nhận tiền sẽ lâu hơn một ngày và sẽ không tính vào các ngày như thứ 7, chủ nhật hay các ngày lễ tết. Với cách rút tiền bán hàng từ Lazada thì sẽ tiết kiệm thời gian của công sức của bạn hơn nhiều.

Bán Hàng Đa Kênh

Một số vấn đề liên quan đến việc rút tiền bán hàng Lazada

Dưới đây sẽ là một số câu hỏi thắc mắc thường xuyên của nhà bán hàng khi thực hiện rút tiền trên Lazada

Đã quá hạn nhận tiền từ tính năng rút tiền tự động mà sao tôi vẫn chưa nhận được tiền?

Lazada sẽ thanh toán cho bạn nếu như bạn thỏa mãn được những điều kiện sau:

 • Thứ nhất, bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin kinh doanh doanh, tài khoản ngân hàng các thứ để bên Lazada có thể chứng thực và chuyển khoản cho bạn
 • Thứ hai, số dư trong ví Lazada của bạn phải lớn 50.000 VND, nếu số tiền dư trong ví Lazada của bạn là nhỏ hơn 50.000 VND thì Lazada sẽ không chuyển về cho bạn được mà giữ lại để cộng dồn vào lần sau

Tôi đã kích hoạt ví Lazada của mình rồi nhưng không thể đặt lệnh rút tiền được?

Trường hợp này có thể là lỗi đến từ ứng dụng Lazada hoặc đến từ điện thoại của bạn. Để khắc phục được tình trạng này thì bạn có thể thực hiện theo 2 cách như sau:

 • Cách đầu tiên thì bạn có thể khởi động lại chiếc điện thoại của mình, gỡ ứng dụng Lazada đi và cài lại. Sau đó thì tiếp tục sử dụng lệnh rút tiền từ Lazada một cách bình thường
 • Cách thứ hai đó là bạn có thể liên hệ với bên nhân viên chăm sóc khách hàng Lazada để họ giải quyết cho bạn một cách tốt nhất

Tôi có thể rút tiền về ngân hàng khác mà không phải ngân hàng đã liên kết với ví Lazada được không?

Câu trả lời đó là không thể, bởi vì hiện tại Lazada chỉ cho phép và hỗ trợ bạn rút tiền từ ví tài khoản ngân hàng mà bạn đang liên kết mà thôi,

Các lưu ý để đảm bảo việc rút tiền của bạn được nhanh chóng và thuận lợi

 • Hiện nay thì Lazada chỉ hỗ trợ việc rút toàn bộ số tiền trong ví của bạn mà thôi, chưa hỗ trợ rút 1 phần tiền trong ví được
 • Các số tiền thưởng từ các chương trình khuyến mãi của Lazada thì bạn sẽ không được rút về được, nên đừng mất thời gian thắc mắc nhé
 • Trong thời gian bạn đặt lệnh rút tiền về tài khoản ngân hàng thì hình thức thanh toán qua ví Lazada sẽ bị tạm khóa. Nên đừng mua hàng và chọn hình thức thanh toán qua ví Lazada ngay lúc đó nhé

Hướng dẫn bán hàng Lazada thông qua 12 nguyên tắc chính

Đánh giá tốt đến từ những khách hàng của bạn

Đặt mình vào vị trí của khách hàng, nếu chưa đủ tự tin để mua hàng thì họ sẽ thường tham khảo những ý kiến đến từ nhiều người khác. Khách hàng của bạn cũng sẽ vậy, họ sẽ rất thích đọc đánh giá để đưa ra quyết định mua hàng đối với sản phẩm của bạn. Đánh giá càng tốt thì tỷ lệ khách hàng đưa ra quyết định mua hàng càng cao và ngược lại.

Hướng dẫn bán hàng Lazada thông qua nguyên tắc luôn tích cực với khách hàng

Hãy nên luôn luôn tương tác tích cực với khách hàng của bạn. Khách khen sản phẩm thì bạn hãy để lại lời cảm ơn chân thành. Khách chê thì hãy vào xin lỗi khách. Khách phản ảnh vấn đề gì đó thì hãy phản hồi giải đáp thật chi tiết cho khách hàng.

Có như vậy thì khi khách hàng tiềm năng nhìn vào họ mới thấy an tâm khi mua hàng. Và chỉ có như vậy thì khách hàng cũ có khi sẽ trở thành khách hàng trung thành.

Số điểm đánh giá của khách hàng quyết định đến độ hiển thị của sản phẩm

Thường thì sau khi có đơn hàng được hoàn thành thì khách hàng mua sẽ được quyền để lại 1 đánh giá và nhận xét cho sản phẩm mà họ vừa mua được. Nhà bán hàng nên tận dụng ngay điều này, chủ động hỏi thăm khách hàng và nhờ họ vote 5 sao nếu thấy sản phẩm ưng ý.  Và khi càng ngày càng nhận được nhiều đánh giá tốt như vậy thì bạn sẽ được những ưu đãi như là:

 • Sản phẩm của bạn sẽ được nâng cao khả năng hiển thị lên trang chủ của Lazada
 • Sản phẩm của bạn sẽ được nâng cao khả năng hiển thị trong trang tìm kiếm
 • Được Lazada ưu tiên cho phép tham gia các chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Hãy tối ưu thuật toán tìm kiếm trên Lazada

Những tiêu chí nhà bán hàng cần cải thiện để có thể tối ưu tốt thuật toán tìm kiếm trên Lazada. Giúp cho gian hàng của bạn có thể được ưu tiên nổi bật hơn so với đối thủ:

 • Tốc độ xử lý đơn hàng của shop bạn
 • Tỷ lệ hủy đơn hàng của nhà bán hàng
 • Tỷ lệ giao hàng sai, giao hàng thiếu
 • Tỷ lệ vi phạm chất lượng sản phẩm
 • Đánh giá từ khách hàng mua hàng
Hãy tối ưu thuật toán tìm kiếm trên Lazada
Hãy tối ưu thuật toán tìm kiếm trên Lazada

Viết mô tả sản phẩm phải thật chi tiết và đầy đủ

Mô tả cần phải có nội dung thật đầy đủ, chi tiết thì khách hàng mới thông suốt về sản phẩm được. Và khi mà khách hàng hiểu rõ về sản phẩm rồi thì tỷ lệ họ đặt hàng sẽ cao hơn, và chắc chắn một điều rằng tỷ lệ hoàn hàng cũng sẽ giảm.

Tất nhiên bạn cũng phải đảm bảo rằng nội dung mô tả của bạn cần phải chuẩn SEO. Bởi vì khi khách hàng muốn tìm kiếm sản phẩm của bạn trên Google thì bạn cũng rất muốn sản phẩm của mình hiển thị ở top đầu tìm kiếm phải không nào? Vậy nên hãy làm nó trở nên chuẩn SEO nhé!

Đầu tư hình ảnh cho sản phẩm

Các sản phẩm mà bạn đang bày bán khách hàng không thể sờ, mó, ngửi được. Nên họ sẽ không có cảm nhận chi tiết về sản phẩm được. Vì vậy hãy đầu tư phần hình ảnh cho sản phẩm của bạn thật đẹp. Chụp nó từ mọi góc độ, từ các chi tiết nhỏ đến tổng quan của sản phẩm.

Có như vậy thì người mua hàng của bạn mới dễ hình dung về sản phẩm cũng như biết chính xác sản phẩm đó như thế nào. Không những thế, hình ảnh sản phẩm đẹp thì sẽ rất lôi cuốn với khách hàng của bạn, giúp sản phẩm của bạn nổi bật hơn so với những đối thủ khác xung quanh.

>>Xem thêm: Top 3 Cách Kiểm Tra Đơn Hàng Lazada Cực Đơn Giản

>>Xem thêm: 2 Cách Tải Ảnh Trên Lazada Hay Nhất Hiện Nay

Đừng nên chạy đua về giá cả

Thay vì chạy đua về giá, giá càng rẻ càng bán chạy thì bạn hãy nên cải thiện chất lượng dịch vụ của mình thì hơn. Nếu như sản phẩm của bạn không có gì quá đặc biệt so với đối thủ thì hãy nên cải thiện chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất.

Đừng nên chạy đua về giá cả
Đừng nên chạy đua về giá cả

Nên tập trung vào nội dung, sản phẩm nhiều hơn. Nghiêm túc trong việc xây dựng thương hiệu một cách lâu dài.

Trên đây Azgad Agency đã chia sẻ cho bạn về cách rút tiền từ Lazada cũng như là các vấn đề liên quan khác như là hướng dẫn bán hàng Lazada,… Nếu bạn thấy bài viết này hay và bổ ích thì đừng quên ấn nút chia sẻ cho người khác cùng đọc nữa nhé. Hẹn gặp các bạn ở những bài viết tiếp theo nhé!

Tác giả: Trần Hoài Nam

Bài viết mới

0969313020

0969313020