2 Cách rút tiền từ ví Shopee nhanh chóng

Rút tiền từ ví Shopee là một nhu cầu cần thiết của người bán hàng và cả người mua hàng trên Shopee. Khi họ có một mục đích cá nhân gì đó thì việc biết cách rút tiền từ ví Shopee về là một điều nên biết. Thực chất thì việc rút tiền từ ví Shopee về không khó, Shopee đã tối ưu mọi thức một cách rất tuyệt vời rồi. Việc của bạn là theo dõi bài viết này của Azgad Agency để biết được 2 cách thức rút tiền từ ví Shopee về đơn giản và nhanh chóng nhất!

2 Cách rút tiền từ ví Shopee về thẻ ngân hàng của bạn

Cách chuyển tiền từ ví ShopeePay sang thẻ  ATM thủ công

Với cách thức rút tiền này thì khá đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra xem số lần rút tiền miễn phí của tài khoản bạn trong tuần còn lại bao nhiêu. Nếu hết số lượt rút tiền từ ví Shopee miễn phí rồi mà bạn vẫn muốn rút thì Shopee sẽ lấy thêm phí rút tiền với bạn.

Chọn loại tài khoản ngân hàng mà bạn muốn nhận tiền rút về. Sau đó nhập vào số tiền muốn rút, ấn nút Đồng ý và nhập mã pin bảo vệ ví của bạn. Nếu nhập đúng mã pin thì tiền sẽ tự động chuyển về tài khoản ngân hàng mà bạn đã chọn. Bạn có thể hình dung các bước làm theo hình ảnh dưới đây:

Rút tiền từ ví Shopee theo cách thủ công
Rút tiền từ ví Shopee theo cách thủ công

Đối với hình thức rút tiền từ ví Shopee về tài khoản ngân hàng/ATM này thì có một số lưu ý dành cho bạn:

  • Trong mỗi tuần bạn sẽ được nhận 1 lần rút tiền từ ví Shopee miễn phí. Nếu bạn đã dùng hết số lần nhưng vẫn muốn rút tiếp trong tuần đó, thì phí cho 1 lần rút tiếp theo như vậy là 11.000đ
  • Shopee giới hạn số tiền rút ra trong một ngày là 300.000.000đ. Nhưng nếu bạn muốn rút nhiều hơn thì vẫn được, chỉ cần liên hệ tới bộ phận Chăm sóc khách hàng của Shopee thì bạn sẽ được hỗ trợ rút tiền với hạn mức cao hơn.

Bán Hàng Đa Kênh

Cách rút tiền từ ví Shopee sang thẻ ATM tự động

Với cách rút tiền từ ví Shopee tự động như này thì bạn không cần phải tốn thời gian thao tác như cách thủ công nữa. Mà tiền của bạn sẽ được rút tự động mỗi thứ 3 hai tuần nếu như bạn chọn hình thức rút một lần trong hai tuần. Còn nếu bạn chọn rút theo hàng tháng thì tiền của bạn trong ví Shopee sẽ về vào ngày 15 hàng tháng đều đặn. Cách để có thể rút tiền từ ví Shopee một cách tự động thì bạn có thể tham khảo ngay dưới đây:

Bước 1: Các bạn vào trang của Shopee hoặc có thể vào thẳng trên app bán hàng trên Shopee

Bước 2: Chọn mục Ví Shopee và rồi chọn tiếp vào phần Thiết lập ví. Sau đó kích hoạt chức năng Rút tiền tự động.

Bước 3: Cũng ở giao diện vừa rồi, bạn có thể chọn 2 hình thức rút tiền về như Azgad đã nói bên trên đó là rút theo tuần và theo tháng.

Bước 4: Sau đó bạn chọn loại tài khoản ngân hàng mà bạn muốn nó nhận số tiền sau khi đã rút tiền từ ví Shopee về.

Bước 5: Nhập chính xác số tiền mà bạn muốn rút về, sau cùng hãy nhấn nút Đồng ý.

Bước 6: Shopee sẽ yêu cầu bạn nhập mã pin để đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho người dùng. Hãy nhập mã pin mà bạn đã đặt, nếu nhập đúng thì tiền sẽ theo đúng quy trình mà về trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Rút tiền từ ví Shopee một cách tự động
Rút tiền từ ví Shopee một cách tự động

Câu hỏi liên quan tới việc rút tiền từ ví Shopee

Rút tiền từ ví Shopee về tài khoản ngân hàng mất bao lâu?

Thông thường sẽ có chênh lệch về thời gian nhận được tiền sau khi thao tác rút tiền từ ví Shopee thành công.

Thời gian nhận được tiền sau khi rút tiền từ ví Shopee
Thời gian nhận được tiền sau khi rút tiền từ ví Shopee

Đối với hình thức rút tiền thủ công

Nếu như yêu cầu rút tiền của bạn được gửi đi trước 8 giờ sáng, thì số tiền bạn muốn rút về sẽ được chuyển về ngay cho bạn ngay trong ngày hôm đó (trừ một số ngày đặc biệt như thứ 7, chủ nhật và ngày lễ)

Còn nếu như bạn gửi yêu cầu rút tiền sau 8 giờ sáng, thì bạn sẽ nhận được tiền chuyển về từ ví Shopee vào ngày làm việc tiếp theo của Shopee (trừ một số ngày đặc biệt như thứ 7, chủ nhật và ngày lễ)

Đối với hình thức rút tiền tự động

Nếu bạn chọn hình thức rút tiền tự động vào mỗi hai tuần, thì tiền sẽ về trong thứ 3 của tuần đầu tiên tháng và thứ 3 hàng tháng (trừ những ngày lễ).

Nếu bạn chọn hình thức rút tiền tự động vào mỗi tháng một lần, thì tiền của bạn sẽ về vào ngày 15 hàng tháng (trừ một số ngày đặc biệt như thứ 7, chủ nhật và ngày lễ).

Tất nhiên còn phải phụ thuộc vào ngân hàng mà bạn muốn nhận tiền rút về nữa:

  • Vietcombank, Vietinbank hoặc BIDV: Bạn sẽ nhận được tiền trong vòng 24 giờ sau khi Shopee chuyển khoản về cho bạn.
  • Đối với các ngân hàng khác: Sau khi Shopee chuyển khoản về tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn sẽ nhận được tiền rút về trong vòng 4 ngày làm việc (trừ một số ngày đặc biệt như thứ 7, chủ nhật và ngày lễ).

Đối với hình thức tự động thì tiện lợi thật, bởi vì nó vừa không mất thời gian của bạn, vừa không cần phải mỗi lúc muốn rút tiền lại phải vào app để mà thao tác. Tuy nhiên nó có nhược điểm riêng của nó, nếu bạn cần tiền gấp thì nó sẽ không thể đáp ứng cho bạn.

Và với hình thức rút tiền tự động thì mỗi khi đến kỳ hạn mà bạn chọn để rút tiền về, nó sẽ rút hết tiền toàn bộ trong tài khoản ví Shopee của bạn. Nên cân nhắc trước khi lựa chọn từng hình thức rút tiền để phù hợp với hoàn cảnh của bạn.

Cách rút tiền từ ví Shopee về AirPay

Thực chất với hình thức này bạn sẽ làm thao tác là chuyển tiền từ ví Shopee về tài khoản ngân hàng trước. Sau đó bạn vào Ví Airpay rồi thao tác chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn vào trong ví Airpay, chỉ vậy thôi!

Rút tiền từ ví Shopee về ví Airpay
Rút tiền từ ví Shopee về ví Airpay

Lưu ý với cách rút tiền này thì điều kiện cần là ví Airpay của bạn cần phải liên kết với tài khoản ngân hàng. Có như thế thì cách rút tiền từ ví Shopee về Airpay mới hoạt động được.

Cách nạp tiền vào ShopeePay bằng thẻ điện thoại như thế nào?

Câu trả lời cho câu này đó là bạn không thể nạp tiền vào ShopeePay (Ví Shopee) bằng thẻ cào điện thoại được. Bởi vì cho đến nay Shopee vẫn chưa cho ra tính năng nạp tiền vào Ví Shopee bằng thẻ cào điện thoại nên việc bạn cố nạp vào theo hình thức này là tốn công vô ích. Nên đừng dại gì mà muốn cả đống thẻ cào điện thoại để tìm cách nạp vào ví Shopee bạn nhé. Không phải app nào cũng sử dụng được hình thức nạp tiền này đâu.

Tuy nhiên rất có thể trong thời gian sớm sắp tới thì Shopee sẽ sớm điều chỉnh và bổ sung thêm tính năng này vào app của mình. Để việc những người không dùng tài khoản ngân hàng vẫn có thể tiếp cận được và thuận tiện sử dụng.

>>Xem thêm: Top 5 các trang thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam

>>Xem thêm: Đội ngũ quản lý của Shopee bao gồm những ai?

Tôi đã làm theo các bước như trên những vẫn không rút tiền về được?

Nếu như bạn gặp phải trường hợp này thì điều đầu tiên cần làm đó là hãy kiểm tra thật kỹ lại thao tác thực hiện của mình. Xem xem có bỏ qua bước nào hoặc làm sai bước nào hay không. Nếu đã kiểm tra kỹ lưỡng rồi nhưng vẫn không tìm ra được nguyên nhân thì bạn chỉ có thể còn cách cuối cùng đó là liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopee thôi.

Trên đây là những chia sẻ của Azgad Agency về cách rút tiền từ ví Shopee về vừa nhanh vừa tiện lợi. Nếu bạn thấy bài viết này hay thì hãy chia sẻ nó để Azgad có thêm động lực chia sẻ những thông tin khác cho bạn. Hẹn gặp các bạn ở bài viết tiếp theo!

Tác giả: Trần Hoài Nam

Bài viết mới

0969313020

0969313020