2 hình thức giao hàng TikiNOW bạn nên biết

Giao hàng TikiNOW là một chiến thuật của Tiki nhằm thúc đẩy sự lớn mạnh của mình trên thị trường Việt Nam so với những sàn thương mại điện tử khác. Và với chính thức giao hàng TikiNOW thì Tiki đã chiếm lĩnh được cảm tình của những người tiêu dùng trên toàn quốc.  Và ngày hôm nay hãy cùng với Azgad Agency tìm hiểu xem giao hàng TikiNOW là gì?

Tìm hiểu về giao hàng TikiNOW

TikiNOW là gì?

TikiNOW hay còn được gọi là giao hàng TikiNOW là một dịch vụ giao hàng nhanh của Tiki nó sẽ giúp cho người tiêu dùng có thể nhận được mua hàng của mình mua trên sàn thương mại điện tử chỉ trong 2 giờ đồng hồ tại các thành phố lớn ở Việt Nam.

Giao hàng TikiNOW
Giao hàng TikiNOW

Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, hay nói chính xác hơn là vào thời điểm tháng 6 năm 2020 thì giao hàng TikiNOW đã đổi cách thức hoạt động của dịch vụ này thành 2 hình thức riêng biệt, bao gồm đó là:

 • Dịch vụ giao hàng TikiNOW
 • Gói hội viên với TikiNOW

Lưu ý cho người tiêu dùng khi nghĩ tới việc sử dụng gói dịch vụ giao hàng TikiNOW đó là hai gói này hoàn toàn khác nhau hé, chớ nhầm lẫn. Vậy thì hai định nghĩa của gói giao hàng TikiNOW này như thế nào? Tại sao lại có sự khác nhau vậy, thật rối rắm phải không nào? Cùng tìm hiểu về hai định nghĩa của hai gói giao hàng TikiNOW bên dưới nhé!

Bán Hàng Đa Kênh

Dịch vụ giao hàng TikiNOW

Khái niệm

Về định nghĩa của dịch vụ giao hàng TikiNOW thì có thể hiểu đơn giản như thế này. Nó là một dịch vụ giao hàng nhanh của Tiki, bạn có thể dung là giống như hình thức giao hàng nhanh 4h bên sàn thương mại điện tử Shopee vậy.

Dịch vụ giao hàng TikiNOW
Dịch vụ giao hàng TikiNOW

Chỉ cần địa chỉ nhận hàng mà bạn điền lúc đặt đơn hàng là nằm trong những khu vực quy định của hệ thống sàn thương mại điện tử bán hàng trên Tiki là sẽ được sử dụng dịch vụ giao hàng TikiNOW.

Những khu vực địa điểm nào cho phép sử dụng dịch vụ giao hàng TikiNOW này?

Dưới đây sẽ là những khu vực địa điểm cho phép bạn sử dụng dịch vụ giao hàng TikiNOW:

Khu vực ở thành phố Hồ Chí Minh thì các địa điểm được cho phép sử dụng dịch vụ giao hàng TikiNOW là:

 • Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 10, Quận 11, Quận Gò Vấp, Quận Bình Thạnh, Quận Tân Bình, Quận Phú Nhuận ở những Quận này sẽ áp dụng được toàn bộ tất cả các phường khác nhau.
 • Quận 2: Với Quận 2 này thì sẽ áp dụng cho các phường như sau Phường An Lợi Đông, Phường Bình An, Phường An Phú, Phường Bình Khánh, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Phường Thảo Điền.
 • Quận 7: Với Quận 7 này thì sẽ áp dụng cho các phường như sau Phường Bình Thuận, Phường Tân Kiểng, Phường Tân Phong, Phường Tân Hưng, Phường Tân Phú, Phường Tân Thuận Đông, Phường Tân Thuận Tây, Phường Tân Quy.
 • Quận 8: Với Quận 8 này thì sẽ áp dụng cho các phường như sau Phường 01, Phường 06, Phường 11, Phường 12, Phường 10, Phường 13, Phường 02, Phường 03, Phường 04, Phường 14, Phường 05, Phường 08, Phường 09.
 • Quận Tân Phú: Với Quận Tân Phú này thì sẽ áp dụng cho các phường như sau Phường Hiệp Tân, Phường Tân Thới Hòa, Phường Hòa Thạnh, Phường Phú Trung, Phường Phú Thạnh, Phường Phú Thọ Hòa, Phường Tân Quý, Phường Tân Sơn Nhì, Phường Sơn Kỳ, Phường Tân Thành, Phường Tây Thạnh.
 • Huyện Nhà Bè: Với Huyện Nhà Bè thì chỉ áp dụng với Xã Phước Kiến mà thôi.

Khu vực ở thủ đô Hà Nội thì các địa điểm được cho phép sử dụng dịch vụ giao hàng TikiNOW là:

 • Quận Ba Đình, Quận Đống Đa, Quận Cầu Giấy, Quận Hai Bà Trưng, Quận Hoàng Mai, Quận Hoàn Kiếm, Quận Tây Hồ, Quận Thanh Xuân ở những Quận này sẽ áp dụng được toàn bộ tất cả các phường khác nhau.
 • Quận Nam Từ Liêm: Với Quận Nam Từ Liêm này thì sẽ áp dụng cho các phường như sau Phường Cầu Diễn, Phường Đại Mỗ, Phường Mễ Trì, Phường Mỹ Đình 2, Phường Phú Đô, Phường Mỹ Đình 1, Phường Trung Văn.
 • Quận Hà Đông: Với Quận Hà Đông này thì sẽ áp dụng cho các phường như sau Phường Dương Nội, Phường Kiến Hưng, Phường La Khê, Phường Hà Cầu, Phường Mộ Lao, Phường Phú La, Phường Phúc La, Phường Nguyễn Trãi, Phường Quang Trung, Phường Vạn Phúc, Phường Yết Kiêu, Phường Phú Lãm, Phường Văn Quán.
 • Quận Bắc Từ Liêm: Với Quận Bắc Từ Liêm này thì sẽ áp dụng cho các phường như sau Phường Xuân Đỉnh, Phường Phú Diễn, Phường Phúc Diễn, Phường Đức Thắng, Phường Đông Ngạc, Phường Liên Mạc, Phường Minh Khai, Phường Xuân Tảo, Phường Cổ Nhuế 1, Phường Cổ Nhuế 2.
 • Quận Long Biên: Với Quận Long Biên này thì sẽ áp dụng cho các phường như sau Phường Ngọc Thụy, Phường Bồ Đề, Phường Gia Thụy, Phường Ngọc Lâm, Phường Long Biên.
 • Huyện Thanh Trì: Với Huyện Thanh Trì này sẽ áp dụng cho các xã như sau Xã Tam Hiệp, Thị trấn Văn Điển, Xã Tân Triều, Xã Tả Thanh Oai, Xã Thanh Liệt.

Phí dịch vụ và thời gian giao hàng TikiNOW?

Với hình thức dịch vụ giao hàng TikiNOW thì người mua hàng sẽ có quyền được lựa chọn hai tốc độ giao hàng khác nhau, tương ứng với đó thì thời gian để người mua hàng nhận được hàng và giá tiền cũng sẽ khác nhau. Hai tốc độ này sẽ là:

 • Giao hàng TikiNOW nhanh chỉ trong vòng 2 – 3 giờ đồng hồ

Với hình thức này thì sẽ rất phù hợp cho những người mua hàng nào cần gấp món hàng hóa, sản phẩm mình mua trong thời gian ngắn. Ví dụ như sắp đi chơi với bạn bè, người yêu, gia đình, hoặc sắp đi phỏng vấn công việc nhưng lại không có đồ để mặt thì có thể áp dụng chọn tốc độ này.

Thường thì đơn hàng của người mua sau khi đặt hàng và chọn với tốc độ này thì sau tầm 2 – 3 giờ đồng hồ người mua hàng sẽ nhận được món hàng mà mình mua.

Thời gian có thể sớm hơn dự kiến nếu như shop mà người mua hàng đặt hàng gần với khu vực sinh sống của người mua hàng. Phí trả cho tốc độ này sẽ là 39.000 VND + Thêm phí nếu như hàng hóa quá cồng kềnh (Nếu có).

Giao hàng TikiNOW nhanh chỉ trong vòng 2 - 3 giờ đồng hồ
Giao hàng TikiNOW nhanh chỉ trong vòng 2 – 3 giờ đồng hồ
 • Giao hàng TikiNOW – Giao trong ngày

Lưu ý với tốc độ giao hàng này đó là nếu như người mua đặt đơn hàng và hoàn tất việc đặt đơn trước 13 giờ thì đơn hàng đó sẽ được nhân viên vận chuyển giao hàng TikiNOW giao luôn trong ngày hôm đó.

Còn nếu như người mua đặt đơn hàng và hoàn tất việc đặt đơn sau thời gian 13 giờ thì đơn hàng đó sẽ được nhân viên vận chuyển giao hàng TikiNOW giao vào ngày hôm sau.

Phí người mua hàng sẽ trả với tốc độ giao hàng này đó là 29.000 VND _ Thêm phụ phí nếu như hàng hóa quá cồng kềnh (Nếu có).

TikiNOW giao hàng đến mấy giờ?

Khi người mua hàng sử dụng dịch vụ giao hàng TikiNOW thì nên chú ý thời điểm mà nhân viên vận chuyển về dịch vụ giao hàng TikiNOW làm việc. Để từ đó có thể canh thời gian mà nhận hàng, sớm quá thì nhân viên chưa giao tới, muộn quá thì nhân viên giao hàng TikiNOW đã về nhà nghỉ ngơi rồi.

Vì thế cho nên hãy nắm bắt rõ khung giờ hoạt động của giao hàng TikiNOW. Thông thường người mua hàng sẽ có thể đặt hàng và nhận ngay món hàng hóa đó trong vong từ 2 – 3 giờ vào tất cả những ngày ở trong tuần luôn, kể cả ngày đó là ngày thứ 7 hay là Chủ Nhật hoặc là những ngày lễ tết đi chăng nữa.

Tuy nhiên thì khung giờ hoạt động của giao hàng TikiNOW lại bị giới hạn. Dịch vụ giao hàng TikiNOW chỉ hoạt động giới hạn từ 8 giờ sáng cho đến 16 giờ chiều cùng ngày. Nếu như đơn hàng phát sinh mà vượt khỏi thời gian này thì đơn hàng đó của người mua hàng sẽ được nhận vào ngày làm việc hôm sau của Tiki.

Lưu ý khung giờ hoạt động là chỉ từ 8 giờ sáng đến 16 giờ chiều thôi nhé. Nếu ai mà có đặt hàng thì nên canh thời gian này mà ở nhà để có thể nhận hàng, hoặc nhờ người thân, bạn bè nhận hộ vào thời gian này.

Gói hội viên với TikiNOW

Khái niệm

Gói hội viên với TikiNOW được hiểu như là một gói dịch vụ được tính theo từng mốc thời gian cụ thể và khi mua theo từng gói như vậy thì người mua hàng sẽ được mức giá ưu đãi hơn rất nhiều lần.

Tuy nhiên thì hình thức mua gói hội viên với TikiNOW này chỉ thực sự có lợi nếu như người mua hàng thường xuyên mua hàng trên sàn thương mại điện tử Tiki.

Các gói hội viên

Hiện nay thì Tiki đã phát hành ra 2 gói cơ bản đó là gói 1 tháng và gói 1 năm.

Gói hội viên với TikiNOW
Gói hội viên với TikiNOW
 • Với gói 1 tháng (79.000 VND)

Người tiêu dùng sẽ chỉ cần bỏ ra số tiền đó là 79.000 VND cho 1 tháng thì sẽ nhận lại được lượt miễn phí vận chuyển cho 4 đơn hàng trong 1 tháng mà người tiêu dùng đã mua đó. Lượt miễn phí vận chuyển này tính cả giao hàng tiêu chuẩn và giao hàng nhanh trong vòng 2 giờ. Và sẽ không tính thêm phụ phí nếu như trọng lượng quá nặng, quá cồng kềnh hay gì cả.

 • Với gói 1 năm (499.000 VND)

Người tiêu dùng sẽ chỉ cần bỏ ra số tiền đó là 499.000 VND cho 1 năm thì sẽ nhận lại được ưu đãi đó là được miễn phí vận chuyển toàn bộ đơn hàng phát sinh trong năm mà người tiêu dùng mua. Và tất nhiên cũng sẽ áp dụng được với cả hai hình thức giao hàng đó là giao hàng tiêu chuẩn và giao hàng nhanh trong vòng 2 giờ.

Cũng sẽ không tính thêm bất kỳ phụ phí nào trong quá trình gói ưu đãi này còn hiệu lực.

Hơn nữa trong thời gian gói ưu đãi này còn hiệu lực thì người tiêu dùng sẽ nhận được thêm ưu đãi giảm 15.000 VND cho mỗi vé xem phim mà người tiêu dùng đặt mua trên TicketBox, tối đa sẽ giảm được 10 vé.

Cách để có thể mua được gói hội viên

Nếu như bạn cảm thấy hứng thú với hai gói hội viên này thì có thể mua gói hội viên với cách như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản người mua hàng Tiki.

Bước 2: Truy cập vào đường dẫn này https://tiki.vn/hoi-vien-tikinow.

Bước 3: Sau khi truy cập thì sẽ có tùy chọn hai gói hội viên 1 tháng và 1 năm.

Bước 4: Chọn gói hội viên bất kỳ mình thích và thanh toán như bình thường.

>>>Xem thêm: Tiki Mall là gì? Tiki có chính hãng không?

Cách xử lý TikiNOW giao trễ

Nếu như đơn hàng của bạn khi đặt vận chuyển giao hàng nhanh nhưng quá thời gian rồi vẫn không thấy đơn hàng của bạn gửi đến thì có thể liên hệ với tổng đài của Tiki thông qua số hotline như sau: 1900 6035 để báo cáo tình trạng hiện tại của bạn.

Vừa rồi là những chia sẻ của Azgad Agency về chủ đề giao hàng TikiNOW. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn hình thức giao hàng hợp lý hơn, tiết kiệm hơn so với trước. Hẹn gặp lại các độc giả thân yêu ở những bài viết hay ho khác về sàn thương mại điện tử nữa nhé!

Tác giả: Trần Hoài Nam

Bán Hàng Đa Kênh

Bài viết mới

0969313020

0969313020