2 Loại Kích Thước Ảnh Lazada Mà Bạn Cần Quan Tâm

Một shop kinh doanh online đều phải đầu tư hình ảnh của mình cho thật chất lượng. Vậy, kích thước ảnh lazada chuẩn là bao nhiêu, kích thước ảnh sản phẩm lazada, ảnh bìa, …. chuẩn. Ngoài ra còn những thông tin về cách đăng tải sản phẩm lên lazada sẽ được Azgad chia sẻ ở trong bài viết này. Cùng nhau tìm hiểu để có những tấm ảnh chất lượng và thu hút khách hàng nhé!

Kích thước ảnh sản phẩm Lazada

Ở mỗi sàn thương mại điện tử sẽ cho phép một kích thước ảnh khác nhau và những quy định về kích thước ảnh sản phẩm cũng vậy. Nó có những yêu cầu và đặc điểm riêng, vậy kích thước ảnh lazada về sản phẩm là bao nhiêu?

Lazada có một vài yêu cầu riêng về kích thước khung ảnh và ảnh sản phẩm của các shop khi úp lên web. Cụ thể, kích thước ảnh sản phẩm phải:

 • Hình ảnh sản phẩm cần rõ nét, chất lượng
 • Sản phẩm rõ ràng và mô tả đúng được lĩnh vực và ngành hàng kinh doanh
 • Kích thước ảnh lazada có độ phân giải: 600 * 600 pixel.

Ngoài ra, để hình ảnh của sản phẩm được rõ ràng và đảm bảo chất lượng thì bạn nên chụp hình sản phẩm ở nền trắng trơn. Vì nền trắng giúp làm nổi bật sản phẩm hơn.

Kích thước ảnh lazada
Kích thước ảnh lazada

Kích thước ảnh bìa Lazada

Lazada xác định rất rõ ràng các kích thước ảnh lazada được khuyến nghị để thiết kế banner nhằm tối ưu hóa hiển thị cho khách hàng, kích thước banner của Lazada là 1200 x 128 pixel trên PC và 750 x 478 pixel nếu sử dụng ứng dụng bán hàng trên Lazada dành cho thiết bị di động.

Kích thước ảnh chuẩn trên Lazada của PC và điện thoại
Kích thước ảnh chuẩn trên Lazada của PC và điện thoại

Đây là kích thước tiêu chuẩn mà Lazada khuyến khích người bán nên hiển thị tối ưu cho hầu hết người mua hàng.

Để sử dụng banner hiệu quả, người bán nên sử dụng banner có hình ảnh của sản phẩm mà cửa hàng đang kinh doanh chủ yếu và một số thông tin quan trọng liên quan đến sản phẩm.

Hãy tận dụng không gian trong banner để làm cho sản phẩm của bạn hiển thị và hấp dẫn hơn!

Bán Hàng Đa Kênh

2 Cách đăng sản phẩm Lazada đơn giản bạn cần quan tâm

Việc đăng sản phẩm lên Lazada để bắt đầu kinh doanh rất đơn giản, vậy bạn có biết Lazada có mấy cách đăng tải sản phẩm lên tài khoản (shop) của mình không?

Theo như thông tin mà mình biết và đã thực hiện thì việc đăng tải hình ảnh của sản phẩm lên cửa hàng sẽ có 2 cách chính:

Cách 1: Đăng từng sản phẩm lên trên shop của mình

Với phương pháp này, bạn sẽ có 7 thao tác, tương đương với 7 bước bạn cần thực hiện.

Đăng ảnh thủ công trên Lazada
Đăng ảnh thủ công trên Lazada

Bước 1: Sau khi đăng ký thành công tài khoản Lazada, vui lòng truy cập Trung tâm bán hàng trên trang chủ Lazada. Bạn nhìn ngay banner ngoài trang chủ sẽ thấy mục Đăng sản phẩm có dạng như sau:

Hoặc bạn có thể nhìn vào thanh công cụ bên trái màn hình. Tìm sản phẩm, thêm sản phẩm. Tại đây bạn thực hiện tối ưu những sản phẩm có kích thước ảnh Lazada chuẩn Seo.
Cho dù bạn chọn cách nào, tất cả chúng đều mở đến cùng một trang mà chúng ta sẽ tìm hiểu trong bước tiếp theo.

Bước 2: Điền đầy đủ những thông tin cơ bản cần thiết cho sản phẩm
Sau khi hoàn thành bước 1, hệ thống sẽ mở ra trang như hình trên. Công việc bây giờ là điền các thông tin mà hệ thống cần. Nó bao gồm: tên sản phẩm và danh mục loại.

Lưu ý: Bạn cần đặt tên ngành cho chính xác vì khi bạn đặt sai, sản phẩm của bạn sẽ khó bán và gặp rất nhiều rắc rối.

Tên sản phẩm cần chính xác, cụ thể để khách hàng có thể hiểu và nắm bắt được nhiều thông tin ngay khi nhìn thấy. Tên sản phẩm phải bao gồm các thành phần sau:

 • Loại sản phẩm như: tủ lạnh, máy sấy tóc, điều hòa, máy xay sinh tố …
 • Các thương hiệu như: Aqua, Sony, Panasonic, Media…
 • Loại sản phẩm như: tủ lạnh, máy sấy tóc, điều hòa, máy xay sinh tố …
 • Các thương hiệu như: Aqua, Sony, Panasonic, Media…
 • Tên kiểu máy, ví dụ: A51, S20 Ultra, AQR-145BN…
 • Các thông số kỹ thuật tiêu biểu như: dung lượng, bộ nhớ, dung lượng …
 • Màu sắc sản phẩm
 • Chọn một danh mục cụ thể nhất có thể

Hãy chọn sản phẩm của bạn vào danh mục nhỏ nhất mà Lazada cung cấp. Nó sẽ giúp sản phẩm của bạn bao gồm nhiều danh mục nhất có thể. Như trong ví dụ trên, tôi đang đăng máy xay sinh tố và tôi đã chọn danh mục có mức nhỏ nhất, cụ thể là máy xay sinh tố và máy ép trái cây.

Bước 3: Điền những thông tin chính của sản phẩm

Sau khi điền các thông tin cơ bản, hệ thống sẽ tự động mở rộng trang để bạn điền thêm thông tin. Lúc này bạn chỉ cần điền các thông tin mà hệ thống yêu cầu. Sẽ có một liên kết video ngay dưới phần chọn danh mục, bạn có thêm video bằng cách copy đường dẫn (URL) của video rồi bỏ vào chỗ đó nhé.

Chú ý:

 • Các mục được đánh dấu * màu đỏ là bắt buộc.
 • Thông tin bạn điền càng chi tiết càng tốt cho shop của bạn

Chọn nút More để có thêm trường điền thông tin

Sau khi nhấn nút More, một số trường thông tin bổ sung sẽ được mở cho bạn. Việc của bạn bây giờ là điền những thông tin này với độ chính xác và chi tiết nhất có thể.

 • Thương hiệu: Nhập tên thương hiệu của sản phẩm
 • Dòng sản phẩm: Nhập tên kiểu máy của sản phẩm
 • Thuộc tính: Khi được chọn, một trang thuộc tính sẽ mở ra để bạn chọn. Vui lòng chọn các tính năng của sản phẩm bạn muốn bán
 • Loại máy: Chọn máy phù hợp, nếu không có máy phù hợp thì để trống
 • Các thông số khác như dung tích, nước sản xuất, chất liệu bồn, dung tích tự điền.

Lưu ý: Các thông số này có thể thay đổi tùy thuộc vào danh mục sản phẩm bạn chọn. Vì vậy, vui lòng chọn danh mục chính xác từ các bước trên.

Bước 4: Điền thông tin mô tả sản phẩm kinh doanh

Phần này sẽ bao gồm các thông tin quan trọng như sau:

Tính năng nổi bật

Trường này là bắt buộc, và thông tin nổi bật của sản phẩm, điều này giúp cho kích thước ảnh Lazada được tối ưu và có thể giúp khách hàng nhanh chóng nắm bắt được đặc điểm của sản phẩm bạn bán. Có các quy tắc sau:

 • Phải có ít nhất 3-8 tính năng nổi bật
 • Mọi điểm nổi bật phải là thông tin quan trọng
 • Mỗi tính năng có thể chứa tối đa 600 ký tự

Mô tả Sản phẩm

Đây là một tùy chọn không bắt buộc. Tại đây bạn sẽ viết mô tả chi tiết về sản phẩm. Kích thước ảnh Lazada đã được tối ưu thì việc viết mô tả sản phẩm sẽ giúp bạn được điểm cộng trong mắt khách hàng. Bạn có thể thực hiện các bài thuyết trình tương tự như bản demo sản phẩm kèm theo hình ảnh hoặc bài đánh giá. Lazada cho phép bạn viết dưới 2 dạng

Trình soạn thảo văn bản: Viết mô tả sản phẩm dài dòng bằng hộp thoại HTML. Sử dụng phần này nếu bạn đã có hình ảnh hoặc đồ họa thông tin của riêng mình

Mô tả chi tiết sản phẩm trên Lazada
Mô tả chi tiết sản phẩm trên Lazada

Lorikeet: Đây là một công cụ của Lazada cho phép bạn tạo các họa thông tin hấp dẫn. Chỉ cần bạn chọn nhập, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn một video hướng dẫn khá trực quan. Việc của bạn là làm theo! Tất nhiên, điều này cũng cần một khoảng thời gian đáng kể để tìm hiểu. Tuy nhiên nó sẽ làm cho sản phẩm của bạn được rõ ràng và trở nên hấp dẫn hơn.

Phần này là không bắt buộc, nhưng theo tôi, bạn phải làm sao cho sinh động và hấp dẫn nhất có thể!

Mô tả sản phẩm bằng tiếng anh

Đây là tùy chọn và tôi không nghĩ bạn cần quan tâm đến nó!

Trọn bộ sản phẩm

Người mua sẽ nhận được gì khi mua sản phẩm của bạn, bạn điền vào đây. Trong phần này bạn cần ghi chính xác số lượng phụ kiện đi kèm. Làm được điều này, khách hàng sẽ tin tưởng và dễ dàng tắt sản phẩm của bạn.

Bước 5: Nhập giá sản phẩm và hàng tồn kho tại cửa hàng

Khu vực này sẽ giúp bạn phân loại sản phẩm theo màu sắc, điền giá của sản phẩm và số lượng trong kho. Với mỗi nhóm màu, bạn có thể đăng tối thiểu 3 ảnh và tối đa là 8 ảnh. Đối với người mới, tôi khuyên bạn nên bắt đầu với sản phẩm chính, các mặt hàng có màu sắc hấp dẫn.

Một số danh mục, chẳng hạn như quần áo, có tùy chọn sắp xếp theo kích cỡ. Để chọn biến thể kích thước, bạn phải chọn biểu đồ kích thước mà sản phẩm của bạn đang sử dụng, ví dụ: EU, UK, US, v.v. Sau khi chọn kích thước phù hợp, bạn sẽ thấy các giá trị liên quan đến kích thước hiện ra.

Tóm lại, phần này sẽ khác nhau tùy theo ngành, và giao diện bằng tiếng Việt nên rất dễ làm quen.

Bước 6: Dịch vụ và vận chuyển

Chúng tôi sẽ có chế độ bảo hành cho phần dịch vụ Thông tin cần điền bao gồm:

 • Các hình thức bảo hành: Có hóa đơn, tem, phiếu bảo hành và hóa đơn, bảo hành điện tử, bảo hành toàn cầu… bạn chỉ cần chọn hình thức phù hợp.
 • Thời gian bảo hành: Có nhiều mốc thời gian khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn phù hợp nhất với sản phẩm
 • Chính sách bảo hành: Nếu có điều gì đặc biệt về chính sách bảo hành, vui lòng ghi vào đây. Thường phần này sẽ được để trống

Phần Vận chuyển bao gồm các thông tin sau:

 • Trọng lượng đóng gói: Quý khách điền theo số kg và nhớ tối ưu trọng lượng để đảm bảo chi phí vận chuyển thấp nhất. Giúp khách hàng đến với bạn nhiều hơn từ đó!
 • Kích thước sau khi đóng gói: điền theo cm, đừng quên tối ưu lại sao cho nhỏ gọn và an toàn.
 • Các Chất Nguy Hiểm: Nếu sản phẩm của bạn là chất lỏng, chất dễ cháy, pin, vui lòng chọn theo hướng dẫn. Nếu bạn không thuộc các trường hợp trên, vui lòng chọn Không có

Sau khi nhập kích thước, cân nặng Lazada sẽ ước tính chi phí vận chuyển cho khách hàng dựa trên khu vực nhận hàng. Bạn có thể xem để tiếp tục tối ưu nhằm vượt trội hơn đối thủ! Kích thước ảnh Lazada sẽ giúp bạn định hình được khối lượng sản phẩm để tính ra cước phí đó nhé.

Bước 7: Tối ưu hóa và khởi chạy sản phẩm

Lazada cung cấp cho bạn hệ thống đánh giá nội dung sản phẩm trên thang điểm 100. Khi bạn đến đó, nó sẽ tính điểm số đó. Hãy ghi lại số điểm này sau khi hoàn thành tất cả các mục tôi đã chỉ ra ở trên. Bạn chỉ cần đưa con trỏ chuột vào chữ cái (i) là có thể biết được những việc cần làm. Hãy làm theo các bước mà lazada gợi ý.

Sau khi tối ưu, để điểm của bạn được cải thiện thì bạn hãy kiểm tra và soát lại tất cả thông tin mà bạn đã cập nhật để đảm bảo rằng nó là chính xác và sau đó  hãy nhấn vào nút Submit để thông tin của bạn được đăng ký thành công. Bộ phận kiểm duyệt sản phẩm của bên bán hàng trên Lazada sẽ kiểm duyệt lại thông tin và thông báo đến bạn nếu kích thước ảnh lazada và sản phẩm của bạn được duyệt.

Cách 2: Đăng hình ảnh lên hàng loạt

Cách tôi đã hướng dẫn bạn ở trên là xuất bản từng sản phẩm theo cách thủ công. Nếu cửa hàng của bạn có ít sản phẩm, bạn tập trung vào thị trường ngách, và bạn muốn xử lý kỹ phần mô tả của từng sản phẩm thì hãy sử dụng cách này. Nếu cửa hàng của bạn có hàng nghìn sản phẩm thì việc sử dụng phương pháp thủ công sẽ mất rất nhiều thời gian. Hình ảnh nhiều nhưng phải được tối ưu về kích thước ảnh lazada cũng như màu sắc để tạo nên sự hòa hợp.

Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi sẽ sử dụng phương pháp do Lazada cung cấp cho các sản phẩm xuất bản hàng loạt. Các bước cơ bản để thực hiện việc này như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Lazada Seller của bạn

Như trên, bạn cần mở trang Trung tâm người bán của Lazada. Sau đó tìm sản phẩm menu và quản lý sản phẩm. Trên trang mới mở ra, hãy nhấp vào Nhập trường dữ liệu.

Bước 2: Tải xuống mẫu

Sau khi chọn mục dữ liệu đầu vào, hệ thống sẽ hiển thị hộp tùy chọn mới, như hình bên dưới:

Trong chế độ nhập, bạn chọn tạo một sản phẩm mới
Trong phần “Tải xuống Mẫu”, hãy chuyển đến danh mục “Tạo” và chọn đúng danh mục mà bạn muốn xuất bản sản phẩm của mìn

Sau khi chọn được ngành hàng phù hợp hệ thống sẽ tự động chuyển bạn qua tab mới là Template History. Bạn chỉ cần chờ khoảng vài giây để hệ thống tạo ra template phù hợp là bạn có thể tải về máy tính.

Bước 3: Bổ sung thông tin hoàn thiện Template

Bạn sẽ cần dành thời gian học phần này vì nó cũng khá phức tạp. Nhưng bạn yên tâm, vì trong file Lazada hướng dẫn rất đầy đủ. Nhiệm vụ chính của bạn chính  là đọc và làm theo hướng dẫn của Template. Kích thước ảnh lazada cũng nên được chú ý nhé.

Chúng chia các tệp Excel thành các tab cụ thể như:

 • Giải thích, giới thiệu
 • Trường dữ liệu
 • Ví dụ mẫu

Bước 4: Update thông tin sản phẩm
Sau khi chỉnh sửa, bạn vui lòng tải file lên để nhân viên Lazada xem xét. Tôi nghĩ nếu bạn sửa các tệp mẫu, công việc ở đây không cần phải giải thích nữa!

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn về cách căn kích thước ảnh lazada và  cách đăng sản phẩm trên Lazada theo cách thủ công – số lượng lớn. Tuy nhiên mình vẫn khuyên những người mới đến gặp rắc rối khi sử dụng chế độ xuất bản thủ công để xuất bản từng sản phẩm, làm việc để tối ưu hóa mô tả và tên sản phẩm. Khi bạn đã có thương hiệu, hãy phát hành hàng loạt.

Bạn có biết cách đăng sản phẩm trên lazada bằng điện thoại

Việc đăng tải sản phẩm lên Lazada bằng điện thoại cũng tương tự như bằng máy tính. Về kích thước ảnh Lazada cũng cần phải được tối ưu. Tuy nhiên nó sẽ được rút gọn đi một xíu và chỉ còn 6 bước thôi nha.

Bước 1: Mở app Seller Center và chọn trang đăng tải sản phẩm

Bước 2: Điền những thông tin cơ bản: cân nặng, độ dài, chiều cao, chiều rộng của sản phẩm.

Bước 3: Chọn danh mục sản phẩm phù hơp với ngành hàng mà bạn kinh doanh. Kích thước ảnh Lazada được tối ưu chuẩn và rõ nét

Bước 4: Chọn loại thương hiệu cho sản phẩm của bạn, sau đó chọn cài đặt lựa chọn cho các sản phẩm.

Bước 5: Nhập thông tin cho sản phẩm: Thông tin này phải thật chính xác vì nó quyết định đến số tiền phí vận chuyển của sản phẩm khi phát sinh giao dịch

Bước 6: Cung cấp những thông tin về bảo hành và bảo dưỡng cho sản phẩm

 • Hình thức bảo hành.
 • Thời gian bảo hành.

>>Xem thêm: Top 3 Cách Kiểm Tra Đơn Hàng Lazada Cực Đơn Giản

>>Xem thêm: Số hóa đơn trên lazada là gì? 3 bước in hóa đơn

 

Kết luận

Không ít người chưa biết kích thước ảnh lazada và cách đăng sản phẩm trên Lazada. Đôi khi kích thước ảnh Lazada được các bạn đánh giá là nhỏ nhặt nhưng không, việc bạn chú ý đến từng chi tiết nhỏ sẽ giúp cho gian hàng của bạn được tối ưu tốt hơn. Hãy chuẩn bị cho bạn một khối lượng kiến thức chuyên môn thật chuẩn và vững vàng để công cuộc kinh doanh hoàn thiện hơn nhé. Kích thước ảnh lazada và các sàn khác vẫn luôn là dấu ấn nhỏ góp phần giúp bạn thành công đấy nhé.

Nếu còn khó khăn hãy liên hệ với đội Xây dựng gian hàng Lazada chuyên nghiệp của Azgad. Đội ngũ nhân sự của Azgad sẽ nhiệt tình hỗ trợ và giải đáp hết những thắc mắc của bạn.

Tác giả: La Thị Ngân

 

Bài viết mới

0969313020

0969313020