3 Bước Đăng Ký Gói Freeship Extra Đơn Giản

Cách đăng ký gói Freeship Extra trên hệ thống sàn thương mại Shopee đang làm một câu hỏi và là một chủ đề nóng đối với những nhà bán hàng ở trên sàn thương mại điện tử Shopee. Bởi vì ưu đãi của việc đăng ký gói Freeship Extra trên hệ thống sàn thương mại Shopee mang lại không chỉ là về mức phí cần phải đóng cho phí vận chuyển.

Mà khi đăng ký gói Freeship Extra trên hệ thống sàn thương mại Shopee thì nó còn là một cơ hội dành cho các nhà bán hàng, kích cầu đến người tiêu dùng nhiều hơn thông qua miễn phí vận chuyển. Ngày hôm nay hãy cùng với Azgad Agency tìm hiểu về cách đăng ký gói Freeship Extra trên hệ thống sàn thương mại Shopee nhé!

Đăng ký gói Freeship Extra trên hệ thống sàn thương mại Shopee

Gói Freeship Extra là gì?

Nghe đến cụm từ gói vận chuyển thì chắc hẳn nhiều nhà bán hàng đã ngầm đoán ra được rằng gói Freeship Extra này chuyên ưu đãi về gì rồi đúng không nào?

Gói vận chuyển Freeship Extra được xem như là một ưu đãi đặc biệt mà hệ thống Shopee dành tặng cho nhà bán hàng cho cho người tiêu dùng khi mua hàng của nhà bán hàng đó. Đối với nhà bán hàng thì sẽ được giảm đi một phần nào đó chi phí phải chi trả cho các bên đơn vị vận chuyển.

Còn đối với người tiêu dùng thì khi mua hàng ở trên gian hàng của những nhà bán hàng mà có sử dụng gói vận chuyển Freeship Extra thì sẽ được giảm đi tiền phí vận chuyển rất nhiều. Thậm chí là người tiêu dùng đó sẽ được miễn phí hoàn toàn phí vận chuyển cho đơn hàng mà họ mua luôn.

Cụ thể đối với người tiêu dùng thì sẽ nhận được những ưu đãi khi mua hàng trên những gian hàng có sử dụng gói vận chuyển Freeship Extra như sau:

  • Đầu tiên đó là về phần giảm giá phí vận chuyển trên mỗi đơn hàng.

Nếu như khách hàng mua hàng ở những gian hàng có đăng ký và cũng như là sử dụng gói vận chuyển Freeship Extra thì khách hàng mua hàng đó sẽ có thể giảm được 20.000 VND cho đơn hàng từ 50.000 VND. Hoặc giảm được 70.000 VND cho đơn hàng từ 300.000 VND.

Gói Freeship Extra là gì?
Gói Freeship Extra là gì?

Lưu ý rằng tiền giảm ở đây chỉ tính là tiền phí vận chuyển thôi nhé! Không thể tính vào tiền đơn hàng được. Cho dù sau khi trừ ra số tiền được giảm còn lại có dư đi chăng nữa thì vẫn không được giảm vào bên trong giá trị của đơn hàng được.

Lúc bình thường nếu như khách hàng mua những sản phẩm, đơn hàng ở những gian hàng mà không đăng ký gói Freeship Extra và sử dụng gói vận chuyển này thì khách hàng mua hàng chỉ được miễn phí cho những đơn có giá trị tối thiểu là 250.000 VND thôi. Và tiền miễn phí vận chuyển tối đa chỉ được từ 20.000 VND đến 25.000 VND thôi.

Và dĩ nhiên số tiền 20.000 VND đến 25.000 VND còn phải phù thuộc vào đơn hàng đó nó đi đến nơi nào, đi đến tỉnh thành nào, tỉnh thành đó xa hay gần.

  • Ưu đãi thứ hai nữa đó là vào mỗi tháng như vậy thì khách hàng mua hàng sẽ được tặng những mã miễn phí vận chuyển

Cứ theo định kỳ mỗi tháng thì sẽ có tới 4 đến 8 mã miễn phí vận chuyển được đưa vào kho voucher của khách hàng mua hàng. Và tất nhiên thì những mã miễn phí vận chuyển này thì dành cho việc mua hàng ở trên những gian hàng nào đã đăng ký gói Freeship Extra mới áp dụng được.

Còn nếu như gian hàng đó chưa đăng ký gói Freeship Extra thì sẽ không thể nào sử dụng được mã miễn phí vận chuyển cho đơn hàng mua trên gian hàng đó cả.

Mã miễn phí vận chuyển có thể sẽ được hệ thống Shopee trao tặng cho khách hàng mua hàng vào những ngày sale của mỗi tháng hoặc là ngày hội về Freeship Extra, hoặc cũng có thể là vài mỗi cuối tuần thì sẽ nhận được mã miễn phí vận chuyển như thế!

Có nên mua gói Freeship Extra hay không?

Câu trả lời mà Azgad dành cho các bạn nhà bán hàng đó là nên mua nhé! Việc Shopee trừ phí các nhà bán hàng trên mỗi đơn hàng thành công mà có áp dụng gói Freeship Extra sẽ không đáng là bao cả đâu. Các nhà bán hàng có thể tăng giá sản phẩm của mình lên một tí để bù qua khoản phí này cũng được mà.

Hơn nữa việc mà nhà bán hàng trên Shopee đăng ký gói Freeship Extra cho gian hàng của mình đem lại rất nhiều lợi ích từ việc gia tăng lượng khách hàng cho đến việc làm thỏa mãn khách hàng, biến họ thành khách hàng trung thành trên gian hàng của nhà bán hàng nữa. Vậy thì việc gì mà lại không đăng ký các bạn ha?

Ưu điểm và nhược điểm của gói Freeship Extra là gì?

Việc đăng ký gói Freeship Extra tuy rằng có nhiều ưu điểm và lợi ích nổi bật như thế tuy nhiên thì sâu bên trong nó vẫn có những nhược điểm còn tồn đọng gây khó chịu. Cùng tìm hiểu nhé!

Ưu điểm của gói Freeship Extra

  • Ưu điểm lớn nhất sau khi đăng ký gói Freeship Extra đó chính là lượng đơn hàng của gian hàng đăng ký gói Freeship Extra sẽ tăng lên một cách đáng kể vì lúc nào khách hàng cũng thích những sản phẩm có miễn phí vận chuyển mà.
  • Khách hàng mua hàng của gian hàng mà có đăng ký gói Freeship Extra có thể sẽ không ngần ngại mà chốt đơn hàng với giá trên 300.000 VND để có thể được miễn phí tiền vận chuyển hoàn toàn.
  • Đối với những khu vực lớn như là Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh thì gói vận chuyển này còn phát huy sức mạnh mạnh hơn bao giờ hết khi kết hợp với những đơn vị như NowShip và Grab.
  • Rất là phù hợp cho những gian hàng chuyên bán những món đồ giá rẻ, đặc biệt là ở tầm giá 50.000 VND.
  • Tất cả những mã miễn phí vận chuyển được phát bởi Shopee thì đều được áp dụng vào những gian hàng có đăng ký gói Freeship Extra.

Nhược điểm của gói Freeship Extra

Đương nhiên rồi, đã có ưu điểm thì chắc chắn sẽ có nhược điểm đi kèm. Không có cái gì là hoàn hảo cả.

  • Nhiều khách hàng mua hàng của gian hàng mà có đăng ký gói Freeship Extra không biết sử dụng ưu đãi này nên đã bỏ ra luôn ưu đãi. Sau đó lại trách rằng gian hàng của nhà bán hàng này phí vận chuyển đắt quá.
  • Đối với nhiều nhà bán hàng thì chi phí để chi trả cho những đơn hàng mà có đăng ký gói Freeship Extra còn khá cao. Nên những nhà bán hàng này vẫn còn đang lo ngại có nên sử dụng tiếp và đăng ký gói Freeship Extra hay không?

Cách đăng ký gói Freeship Extra Shopee

Xong xuôi phần tìm hiểu về định nghĩa cũng như là và ưu, nhược điểm của việc đăng ký gói Freeship Extra trên Shopee. Chúng ta hãy cùng nhau đến với phần tiếp theo khá hấp dẫn, đó là cách đăng ký gói Freeship Extra Shopee.

Cách đăng ký gói Freeship Extra Shopee
Cách đăng ký gói Freeship Extra Shopee

Có nhiều nhà bán hàng mặc dù đã biết đến gói vận chuyển Freeship Extra trên Shopee này đã lâu rồi nhưng cho đến bây giờ vẫn không biết cách đăng ký gói Freeship Extra Shopee. Đừng lo, dưới đây sẽ là phần hướng dẫn cách đăng ký gói Freeship Extra Shopee chi tiết cho những ai chưa biết biết nhé! Cùng đi vào phần hướng dẫn ngay nào!

Nhưng nhà bán hàng cần phải đăng nhập vào tài khoản Shopee người bán hàng trước đã nhé! Thao tác này sẽ là thao tác thực hiện hoàn toàn ở trên giao diện trang web Shopee bằng máy tính hoặc laptop đều được cả.

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn sau để tiếp cận sản phẩm gói vận chuyển Freeship Extra trên sàn thương mại Shopee: https://shopee.vn/dang-ky-freeship-extra

Nếu như không thích thì nhà bán hàng có thể lên trên Shopee và gõ tìm từ khóa là “phí tham gia gói miễn phí vận chuyển xtra” trên thanh công cụ tìm kiếm của Shopee. Lập tức phía bên dưới sẽ hiển thị ra sản phẩm như này! Nhà bán hàng hãy nhấp chọn vào sản phẩm để vào phần mua hàng và đăng ký gói Freeship Extra trên sàn thương mại Shopee.

Tìm gói vận chuyển Freeship Extra
Tìm gói vận chuyển Freeship Extra

Bước 2: Vào được phần thông tin của sản phẩm gói vận chuyển Extra rồi thì nhà bán hàng hãy nhấn vào nút Mua Ngay để bắt đầu quá trình đăng ký gói Freeship Extra trên sàn thương mại Shopee nhé!

Lưu ý rằng chỉ nên đăng ký gói Freeship Extra trên sàn thương mại Shopee với số lượng sản phẩm là 1 thôi, không cần phải đăng ký gói Freeship Extra trên sàn thương mại Shopee với số lượng nhiều đâu!

Sau khi đã ấn vào nút Mua ngay để bắt đầu quá trình đăng ký gói Freeship Extra trên sàn thương mại Shopee rồi thì giao diện trên trang web Shopee sẽ tự động chuyển sang giao diện bên trong giỏ hàng. Tại đây thì nhà bán hàng cần ấn vào nút Mua Hàng để chuyển sang bước tiếp theo đó là tiến hành thanh toán.

Bước 3: Tiến hành thanh toán cho việc đăng ký gói Freeship Extra trên sàn thương mại Shopee.

Sau khi giao diện đã chuyển chuyển sang giao diện thanh toán trên Shopee rồi thì nhà bán hàng chọn phương thức thanh toán mà nhà bán hàng muốn sử dụng.

Ở đây thì nhà bán hàng sẽ chỉ có thể sử dụng hai hình thức thanh toán được đó là: Ví Shopee Pay và Tài Khoản Shopee.

Với hai hình thức khác là Thẻ tín dụng và thẻ ATM thì yêu cầu đơn hàng mua phải đạt giá trị từ 20.000 VND trở lên mới sử dụng được. Còn đối với việc đăng ký gói Freeship Extra trên sàn thương mại Shopee thì giá trị chỉ có 1000 VND thôi nên không sử dụng được hai hình thức này.

Thanh toán đơn hàng
Thanh toán đơn hàng

Sau khi đã chọn một trong hai hình thức thanh toán là Ví Shopee Pay hay là Tài Khoản Shopee rồi thì nhà bán hàng bắt đầu tiến hành thanh toán để đăng ký gói Shopee Freeship Extra như khi mua hàng bình thường thôi.

Vậy là đã xong các bước để nhà bán hàng có thể đăng ký gói Shopee Freeship Extra trên sàn thương mại điện tử Shopee rồi đấy.

Rất đơn giản và dễ thực hiện phải không nào? Thực ra thì việc mua, đăng ký gói Shopee Freeship Extra này cũng giống như việc mua hàng hóa lúc bình thường mà thôi. Không có gì quá khác biệt cả.

>> Xem thêm: Tìm Hiểu Về Freeship Extra Shopee Và Cách Để Đăng Ký Hiệu Quả

Kiểm tra gói Freeship Extra đã đăng ký thành công hay chưa?

Sau khi đã hoàn tất các bước đăng ký và thanh toán cho gói Freeship Extra rồi thì nhà bán hàng hãy để từ 1 đến 3 ngày cho Shopee thiết lập gói cho gian hàng của nhà bán hàng đã nhé! Sau thời gian 1 đến 3 ngày sau thì nhà bán hàng có thể kiểm tra bằng cách vào gian hàng của mình xem xem các sản phẩm đã có nhãn dán Freeship Extra chưa.

Nếu có rồi thì chứng tỏ nhà bán hàng đã đăng ký thành công rồi đấy.

Vừa rồi là những chia sẻ của Azgad về chủ đề đăng ký gói Freeship Extra. Hy vọng với bài viết này thì nhà bán hàng có thể tự mình đăng ký gói Freeship Extra được rồi. Chào thân ái các quý độc giả nhé!

>>> Xem thêm: 
2 Bước Mua Gói Freeship Extra Nhanh Chóng
2 Bước Hủy Gói Freeship Extra Đơn Giản Nhanh Chóng

Tác giả: Trần Hoài Nam

Bài viết mới

0969313020

0969313020