3 bước nạp tiền quảng cáo Tiki nhanh chóng

Nếu là nhà bán hàng trên sàn thương mại điện tử nói chung và ở trên sàn thương mại điện tử Tiki nói riêng thì bạn chắc hẳn sẽ không còn xa lạ gì với việc nạp tiền quảng cáo Tiki rồi nhỉ? Tuy nhiên đối với những người bán hàng mới thì chắc cụm từ nạp tiền quảng cáo Tiki hẳn còn đang khá là xa lạ.

Hôm nay cùng tìm hiểu về chủ đề nạp tiền quảng cáo Tiki cùng với Azgad Agency nhé!

Tìm hiểu về nạp tiền quảng cáo Tiki

Quảng cáo Tiki là gì?

Trước khi đi vào vấn đề đó là nạp tiền quảng cáo Tiki là gì thì chúng ta cùng tìm hiểu định nghĩa quảng cáo Tiki là gì trước đã nhé! Để có thể từng bước mà hiểu rõ hơn về vấn đề nạp tiền quảng cáo Tiki.

Quảng cáo Tiki thực chất là một tính năng hay công cụ của sàn thương mại điện tử Tiki tạo ra dành riêng cho những nhà bán hàng, những đối tác bán hàng trên sàn thương mại điện tử Tiki này. Nó sẽ giúp cho sản phẩm, gian hàng của nhà bán hàng, đối tác bán hàng có thể tiếp cận được đến rất nhiều khách hàng tiềm năng khác nhau có trên sàn thương mại điện tử Tiki.

Lợi ích của quảng cáo Tiki

Và hơn tất cả, công cụ quảng cáo Tiki sẽ giúp cho người bán hàng thực hiện và giải quyết được các vấn đề như là:

  • Sản phẩm của nhà bán hàng chưa thực sự thu hút thì có thể chữa cháy bằng cách quảng cáo trên Tiki.
  • Nhận diện của sản phẩm, gian hàng quá yếu? Thử với quảng cáo Tiki.
  • Có thể dùng công cụ quảng cáo Tiki để đo lường các mức độ quan tâm của người tiêu dùng đến sản phẩm mà bạn đang bán, đang kinh doanh.
  • Là một trong những công cụ đẩy đơn hàng một cách hiệu quả nhất cho đến thời điểm hiện tại trên sàn thương mại điện tử Tiki.

Vậy thì nạp tiền quảng cáo Tiki là gì?

Không phải tự nhiên mà hệ thống sàn thương mại điện tử Tiki lại cho ra công cụ, tính năng quảng cáo Tiki đâu. Tiki muốn tạo ra sự khác biệt của các gian hàng với nhau bằng việc họ bỏ tiền ra để chạy quảng cáo cho những sản phẩm, gian hàng của mình. Từ việc nạp tiền quảng cáo Tiki đó thì sẽ tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn, gia tăng chỉ lệ chuyển đổi từ người dùng thành người mua hàng cao hơn. Gia tăng doanh thu của gian hàng người bán hàng cao hơn.

Vậy thì nạp tiền quảng cáo Tiki là gì?
Vậy thì nạp tiền quảng cáo Tiki là gì?

Và trong quá trình mà chạy quảng cáo như thế thì người bán hàng sẽ cần phải bỏ tiền ra để chạy quảng cáo hay còn được gọi là nạp tiền quảng cáo Tiki. Dĩ nhiên rồi, không có gì là miễn phí cả, kể cả việc chạy quảng cáo trên sàn thương mại điện tử này cũng vậy. Bạn cần phải nạp tiền quảng cáo Tiki thì lúc đó mới chạy được quảng cáo.

Bạn hãy tập làm quen dần với điều đó đi nhé, bởi lẽ không có gì là miễn phí mà tốt đẹp cả. Chỉ đánh đổi bằng tiền mới có thể tốt hơn được.

Bán Hàng Đa Kênh

Các gói quảng cáo Tiki

Hiện nay trên hệ thống sàn thương mại điện tử Tiki đã cho ra mắt 2 hình thức chạy quảng cáo Tiki đó là chạy về quảng cáo sản phẩm và chạy quảng cáo về hiển thị. Bạn chỉ cần nạp tiền quảng cáo Tiki vào rồi thì đã có thể bắt đầu chạy quảng cáo với hai hình thức này rồi. Dưới đây sẽ là phân tích chi tiết hơn về hai hình thức quảng cáo Tiki này nhé:

Quảng cáo về sản phẩm trên sàn thương mại điện tử Tiki

Đối với hình thức quảng cáo sản phẩm này thì sẽ có hai thiết lập tùy vào mục tiêu mà nhà bán hàng đưa ra để chạy quảng cáo đó là: chạy quảng cáo sản phẩm dựa trên từ khóa và chạy quảng cáo sản phẩm dựa trên ngành hàng. Với hình thức quảng cáo này sẽ được hệ thống Tiki cho hiển thị ở những vị trí như là website của Tiki, ứng dụng của Tiki.

Quảng cáo về sản phẩm trên sàn thương mại điện tử Tiki
Quảng cáo về sản phẩm trên sàn thương mại điện tử Tiki

Các trang mà hệ thống Tiki sẽ cho hiển thị quảng cáo của nhà bán hàng lên đó là:

  • Trang chủ của sàn thương mại điện tử Tiki

Đối với vị trí trang chủ thì hệ thống Tiki sẽ cho chạy quảng cáo dựa trên ngành hàng. Với chế độ hiển thị này thì Tiki chỉ mới thử nghiệm trên một số nhà bán hàng mà thôi, chưa cho hoạt động chính thức.

  • Trang kết quả tìm kiếm trên Tiki

Với vị trí hiển thị ở trên trang kết quả tìm kiếm thì sẽ áp dụng thiết lập chạy quảng cáo dựa trên từ khóa.

  • Trang Ngành hàng

Ở vị trí hiển thị trang Ngành hàng này thì sẽ áp dụng cách thức quảng cáo dựa trên ngành hàng mà người tiêu dùng đang xem.

  • Trang chi tiết sản phẩm của Tiki

Đối với vị trí hiển thị quảng cáo trên trang chi tiết sản phẩm này thì hệ thống Tiki sẽ áp dụng hình thức quảng cáo dựa trên ngành hàng mà người tiêu dùng đang xem.

Và đối với hình thức quảng cáo sản phẩm này hệ thống sàn thương mại điện tử Tiki sẽ tính phí mỗi khi có một người dùng nào đó nhấp chuột vào quảng cáo của nhà bán hàng đã chạy. Và giá thầu tối thiểu để nhà bán hàng có thể bắt đầu chạy quảng cáo là từ 400 VND. Nhà bán hàng cần phải đặt giá thầu của mình bằng với mức giá thầu tối thiểu hoặc là cao hơn thì mới có thể chạy quảng cáo được nhé!

Lưu ý đối với hình thức quảng cáo sản phẩm này thì nhà bán hàng cần chú ý tới tiền trong tài khoản và nạp tiền quảng cáo Tiki đều đặn nếu không muốn đang chạy quảng cáo giữa chừng lại bị dừng. Việc nạp tiền quảng cáo Tiki kịp thời sẽ giúp cho quảng cáo của nhà bán hàng chạy trở nên tốt hơn vì được duy trì đều đặn đấy.

Quảng cáo hiển thị trên sàn thương mại điện tử Tiki

Đối với hình thức quảng cáo hiển thị trên hệ thống sàn thương mại điện tử Tiki này thì sẽ có hai gói quảng cáo nhỏ mà Tiki đưa ra cho nhà bán hàng lựa chọn:

  • Gói banner tiết kiệm

Với gói quảng cáo này thì nhà bán hàng có thể chạy quảng cáo banner của mình xuyên suốt trên các trang như là trang chủ, trang giảm giá, trang tìm kiếm, sản phẩm, danh mục sản phẩm với cơ chế hoạt động là nhắm mục tiêu hàng loạt.

  • Gói banner đồng bộ

Đối với gói quảng cáo banner đồng bộ này thì nhà bán hàng sẽ cho banner của mình hiển thị ở 2 vị trí đó là bên dưới hình ảnh đại diện của sản phẩm và bên phải phần Thông tin chi tiết.

Mục đích của gói quảng cáo này đó là tăng độ nhận diện gian hàng, sản phẩm của bạn lên rất là nhiều với cơ chế quảng cáo đó là nhắm mục tiêu theo từng danh mục riêng biệt và thương hiệu cụ thể rõ ràng.

Khác với phương thức tính chi phí của hình thức quảng cáo sản phẩm, quảng cáo hiển thị tính chi phí dựa vào chỉ số CPD – hay còn được gọi là chi phí tính dựa trên thời gian hiển thị của banner trên Tiki. Nhà bán hàng cần xác định rằng mình sẽ phải cần chạy bao nhiêu banner và trong thời gian bao lâu. Từ đó thì bên hệ thống Tiki sẽ báo giá lại với nhà bán hàng và chỉ cần nạp tiền quảng cáo Tiki một lần với mức giá đã báo của hệ thống Tiki là đủ rồi.

Trong trường hợp nếu như nhà bán hàng muốn chạy thêm thời gian nữa thì có thể liên hệ lại với hệ thống Tiki để gia hạn thêm thời gian và cần nạp tiền quảng cáo Tiki thêm vào.

Hướng dẫn chạy quảng cáo Tiki Auto

Đối với những nhà bán hàng mà không có thời gian để chạy quảng cáo thiết lập từng bước thì có thể sử dụng cách chạy quảng cáo này nhé!

Hướng dẫn chạy quảng cáo Tiki Auto
Hướng dẫn chạy quảng cáo Tiki Auto

Bước 1: Chọn hình thức quảng cáo có trên Tiki

Vào phần Sản phẩm của kênh người bán Tiki và nhấp chọn Thiết lập tự động.

Bước 2: Chọn sản phẩm để chạy quảng cáo

Đầu tiên bạn sẽ lựa chọn các sản phẩm cần chạy quảng cáo. Người bán hàng có thể chọn từng sản phẩm hoặc chọn tất cả sản phẩm để chạy quảng cáo luôn cũng được.

Sau đó sẽ tới phần thiết lập giá thầu cho việc chạy quảng cáo. Nên nhớ mức giá thầu tối thiểu sẽ là lớn hơn hoặc bằng 400 VND nhé. Giá thầu càng cao thì vị trí của bạn sẽ được hiển thị nhiều hơn và cao hơn so với đối thủ của bạn.

Bước 3: Tạo chiến dịch để chạy quảng cáo

Sau đó nhà bán hàng cần điền vào các thông tin cần thiết như là tên của chiến dịch này, ngân sách cho chiến dịch và thời gian chạy.

Lưu ý ngân sách tối thiểu phải từ 20.000 VND trở lên nhé!

Bước 4: Kiểm tra chiến dịch

Sau khi chiến dịch quảng cáo của bạn đã chạy rồi thì bạn cũng cần phải thường xuyên kiểm tra các thông số để hiệu chỉnh sao cho phù hợp với ngân sách và mục tiêu đã đề ra nhé!

Các vấn đề liên quan đến việc nạp tiền quảng cáo Tiki

Làm sao để nạp tiền quảng cáo Tiki?

Để nạp tiền quảng cáo Tiki thì nhà bán hàng có thể sử dụng các bước nạp tiền quảng cáo Tiki dưới đây của  Azgad nhé.

Làm sao để nạp tiền quảng cáo Tiki?
Làm sao để nạp tiền quảng cáo Tiki?

Trước khi đi vào các bước thì nhà bán hàng cần đăng nhập vào tài khoản nhà bán hàng trên Tiki và truy cập vào mục Seller Center/Trung tâm Marketing/Quảng cáo cùng Tiki Ads. Sau đó thì chọn vào nút Nạp tiền và làm như các bước hướng dẫn y như dưới đây:

Bước 1: Bạn cần chọn gói ngân sách nạp vào mà bạn thấy phù hợp với túi tiền của mình và sau đó là  nhấn vào nút Nạp tiền.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản của người mua hàng, không phải tài khoản của người bán hàng nha.

Bước 3: Tiến hành các cách thức thanh toán đơn hàng như bình thường, y như là bạn đang mua hàng vậy.

Lưu ý rằng với việc ban nạp tiền quảng cáo Tiki này thì bạn sẽ cần phải chuẩn bị trước cho mình như là ATM, tín dụng, ví điện tử có sẵn tiền trong đấy thì mới thanh toán được nhé. Tiki không cho phép nhà bán hàng nạp tiền quảng cáo Tiki và thanh toán bằng tiền mặt đâu.

>>>Xem thêm: 1 số thông tin về phiếu quà tặng tiki

Nạp tiền quảng cáo Tiki xong rồi thì số tiền nạp vào đấy có bị hết hạn sử dụng không?

Câu trả lời dành cho bạn đó là không nhé, toàn bộ số tiền mà bạn dùng chính tiền của mình để nạp tiền quảng cáo Tiki thì sẽ không có thời hạn sử dụng.

Vừa rồi là những chia sẻ của  Azgad Agency về vấn đề nạp tiền quảng cáo Tiki. Hy vọng sau bài viết này người bán hàng có cái nhìn cụ thể hơn về nạp tiền quảng cáo Tiki. Hẹn gặp lại các nhà bán hàng trong những chủ đề hay ho tiếp theo!

Tác giả: Trần Hoài Nam

nạp tiền quảng cáo Tiki

Bán Hàng Đa Kênh

Bài viết mới

0969313020

0969313020