3 Bước SEO Google Map Hiệu Quả Nhất

SEO Google Map là một trong những thủ thuật được dân SEO quan tâm nhất thời điểm hiện nay bởi vì nhờ vào SEO Google Map nó có thể giúp bạn tăng thêm được rất nhiều khách hàng tiềm năng quý giá đấy. Và cũng nhờ SEO Google Map, bạn cũng có thể xây dựng được thương hiệu của mình một cách lâu dài và bền bỉ.

SEO Google Map

Hôm nay hãy cùng Azgad Agency tìm hiểu về SEO Google Map cũng như là cách để SEO Google Map hiệu quả nhất. Cùng đi vào chi tiết bài viết để biết thêm thông tin nhé!

SEO Google Map là gì?

SEO Google Map được xem là một tập hợp các thủ thuật, các phương thức để có thể tối ưu trang web của bạn, giúp cho nó có khả năng hiển thị được địa điểm doanh nghiệp trên Google Maps. Hoặc nói một cách đơn giản hơn đó là nó là một phần trong Marketing, giúp cho khách hàng dễ dàng tìm được đến với doanh nghiệp, công ty của bạn hơn rất nhiều.

SEO Google Map là gì?
SEO Google Map là gì?

Việc mà bạn làm đó là nâng thứ hạng hiển thị doanh nghiệp, công ty của bạn trên Google Maps cũng đồng nghĩa với việc khách hàng tiềm năng sẽ đến với bạn nhiều hơn so với trước. Vì ở thời điểm hiện tại thì hầu như ai cũng đang sử dụng Google Maps.

Lợi ích của việc SEO Google Map mang lại đó là gì?

SEO tất nhiên có lợi cho doanh nghiệp, công ty nào có trang web riêng rồi. Và tùy vào mục đích SEO mà nó sẽ mang lại nhiều giá trị lợi ích khác nhau, nhưng chung quy nào mục đích cuối cùng mà SEO hướng đến đó là gia tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp, công ty.

Lợi ích của việc SEO Google Map
Lợi ích của việc SEO Google Map

SEO Google Map cũng vậy, nó sẽ mang lại cho trang web của bạn rất nhiều lợi ích như:

 • SEO Google Map sẽ tăng khả năng nhận biết, nhận diện của khách hàng tiềm năng về doanh nghiệp và công ty của bạn. Khi mà đứng trong top 3 hiển thị tìm kiếm rồi thì mức độ uy tín của doanh nghiệp, công ty càng tăng cao hơn.
 • SEO Google Map giúp cho việc hiển thị doanh nghiệp, công ty của bạn ở phạm vi local cao hơn rất nhiều. Từ đó thì traffic đổ về trang web cũng cao hơn, được nhiều khách hàng biết đến hơn và doanh số cao hơn.
 • Nhờ vào việc SEO Google Map tốt, bạn có thể nằm trong top tìm kiếm ở vị trí cao, thì cơ hội doanh nghiệp, công ty bạn tiếp cận với khách hàng tiềm năng sẽ cao hơn rất nhiều.
 • Nâng cao tính trải nghiệm của khách hàng lên một tầm cao mới khi mà các thông tin chi tiết về doanh nghiệp, công ty được hiển thị một cách đầy đủ và rõ ràng nhất.
 • SEO Google Map cũng là một biện pháp giúp cho SEO trang web tốt hơn rất nhiều. Nó vừa tăng độ phủ cho trang web, giúp Google phân loại dữ liệu web của bạn, sắp xếp chúng lại và tăng thứ hạng cao hơn cho trang web của bạn.
 • SEO Google Map giúp nâng mức độ liên quan cho trang web của bạn.

Hướng dẫn SEO Google Maps trong vòng 3 bước

Bước 1: Cài đặt Google Map

Trước tiên thì bạn cần đăng nhập và truy cập vào phần Google Maps trước đã. Sau đó thì nhập vào địa chỉ doanh nghiệp, công ty của bạn, và nhấn chọn vào phần Thêm địa điểm bị thiếu.

Với phần này thì bạn sẽ cần cung cấp cho Google Maps một cách chính xác các thông tin liên quan tới doanh nghiệp của bạn. Ví dụ cụ thể như các thông tin là:

 • Tên doanh nghiệp, công ty của bạn.
 • Danh mục sản phẩm/dịch vụ mà công ty, doanh nghiệp của bạn cung cấp.
 • Địa chỉ.
 • Số điện thoại.
 • Giờ hoạt động của doanh nghiệp, công ty của bạn.

Hoàn thành việc điền những thông tin này xong thì bạn có thể bắt đầu xác minh doanh nghiệp của mình bằng việc nhấn vào nút Xác nhận doanh nghiệp này hoặc Truy cập vào Google My Business.

Khi mà việc xác nhận doanh nghiệp thành công rồi. Bạn tiếp tục vào mục Google My Business, bạn cũng sẽ được yêu cầu điền thêm các thông tin liên quan một lần nữa:

 • Tên doanh nghiệp, công ty của bạn.
 • Quốc gia và vùng lãnh thổ.
 • Địa chỉ cụ thể (Như là số nhà, tên đường, phường nào?, quận mấy?, thành phố nào?).
 • Mã ZIP.
 • Số điện thoại để liên hệ với doanh nghiệp, công ty bạn.
 • Link trang web doanh nghiệp, công ty của bạn.
 • Khung giờ hoạt động.
 • Danh mục kinh doanh.
 • Khu vực hoạt động, cung cấp dịch vụ gì?.
 • Giới thiệu tóm tắt về doanh nghiệp, công ty của bạn.

Đó là những gì bạn cần phải điền thêm, điền xong rồi thì hoàn tất việc đăng ký. Bạn sẽ nhận được một mã xác minh quyền sở hữu doanh nghiệp, công ty của bạn ở địa phương. Vậy là đã hoàn tất xong thủ tục đăng ký và xác minh rồi đấy.

Nên nhớ rằng trong quá trình đăng ký thì thông tin bạn cung cấp cần phải thật chính xác và không được sau bất cứ thứ gì đâu nhé. Bởi vì những gì bạn đăng ký sẽ được hiển thị trên Google Maps và rất nhiều người sẽ nhìn thấy nó đấy.

Bước 2: Tối ưu hình ảnh và Geo Tag hình ảnh

Chọn ảnh để SEO Google Map

Trước khi bắt tay vào công việc SEO Google Map thì bạn cần phải lựa chọn thật kỹ càng các hình ảnh về công ty, sản phẩm để đăng tải lên Google Maps. Bạn nên chọn từ 20 đến 30 hình ảnh đẹp về công ty và về sản phẩm của bạn, lấy ảnh nào cũng được nhưng cần rõ ràng, đẹp một tí và đừng lấy ảnh lung tung nhé.

Bởi vì những tấm ảnh đó bạn sẽ đăng tải lên trên Google Maps và nhiều người sau khi gõ tìm kiếm sẽ thấy được những bức ảnh này cùng với tên thương hiệu về doanh nghiệp, công ty của bạn.

Hãy chọn cho mình những tấm ảnh xinh xắn tí và có gu thẩm mỹ một tí. Miễn sao bạn đừng lên Google và tải tùy tiện từ trên đó về là được rồi. Chỉ cần như vậy thôi là đủ.

Bởi vì nếu như mà bạn lấy những tấm ảnh tải về được từ trên Internet thì khả năng rất cao SEO Google Map của bạn sẽ bị tụt giảm rất nghiêm trọng. Chưa kể nó còn ảnh hưởng đến việc SEO trang web của bạn nữa.

Bởi vì những tấm ảnh này đã được Google lưu trữ và nhận dạng nó không phải là của bạn rồi. Bạn sẽ khó mà có được sự tin tưởng từ Google nếu như tìm ảnh theo cách như vậy.

Một điều cần lưu ý hơn đó là nên sử dụng những tấm ảnh có đuôi ảnh là .jpg nhé, đừng nên lấy những tấm ảnh có đuôi ảnh là .png.

Đặt tên cho những hình ảnh bạn vừa tìm được

Sau khi bạn đã tìm và chọn ra tầm 20 – 30 bức ảnh cho doanh nghiệp và công ty của bạn rồi thì bây giờ chúng ta cùng tính tới việc tối ưu hóa hình ảnh bằng cách đó là đặt tên cho hình ảnh đó. Tại sao chúng ta lại cần phải đặt tên cho hình ảnh? Đơn giản, bởi vì Bot Google không xem được ảnh, nó chỉ đọc được tên hình ảnh mà bạn đăng tải lên thôi.

Chính vì như thế mà việc đặt tên cho hình ảnh là việc khá quan trọng và nên là. Việc đặt tên sẽ giúp cho Bot Google đọc và hiểu được rằng hình ảnh đó đang nói về cái gì, thứ gì. Khi đặt tên hình ảnh thì bạn nên đặt tên kèm theo đó là từ khóa về công ty của bạn, từ khóa có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, chủ đề mà công ty bạn đang thực hiện.

Sau khi việc đặt tên cho sản phẩm được hoàn thành rồi thì bạn cũng cần đặt thêm thông tin cho phần Detail hình ảnh. Cách làm đơn giản như sau:

Nhấp chuột phải vào hình ảnh cần chỉnh sửa > sau đó chọn Properties > Detail > Thêm nội dung như là tiêu đề, đánh giá, tags, bình luận,…

Thêm phần Details cho hình ảnh
Thêm phần Details cho hình ảnh

Gắn Geo Tag cho hình ảnh

Geo Tag là một thuật ngữ mà nó đề cập đến kinh độ và vĩ độ, hay nói một cách khác đó là nó đề cập đến tọa độ. Và bất kỳ địa điểm nào trên địa cầu cũng có thể xác định được trên Google bởi thông số kinh độ và vĩ độ.

Khi mà bạn đưa một hình ảnh nào đó đã được gắn Geo Tag thì trang web của bạn sẽ được đánh giá cao hơn, tốt hơn, được nhiều sự tin tưởng đến từ Google.

Cách gắn Geo Tag bằng công cụ GeoSetter

Bước 1: Tải công cụ GeoSetter về máy.

Bước 2: Bắt đầu việc cài đặt công cụ, sau đó mở công cụ lên.

Bước 3: Chọn hình ảnh mà bạn muốn gắn Geo Tag.

Chọn hình ảnh mà bạn muốn gắn Geo Tag
Chọn hình ảnh mà bạn muốn gắn Geo Tag

Bước 4: Bắt đầu xử lý và gắn Geo Tag cho hình ảnh đó.

Bạn nhấp chuột phải vào hình và chọn Edit Data, sau đó thì điền kinh độ và vĩ độ của doanh nghiệp, công ty bạn vào. Điền lại tương tự như thế tại ô Dest. Điền thêm các thông tin khác nếu như bạn muốn.

Gắn Geo Tag cho hình ảnh
Gắn Geo Tag cho hình ảnh

Sau đó thì bạn chọn vào mục Save as Template > All > Ok > Đặt tên cho hình và lại nhấn Ok.

Lưu lại Template để lần sau áp dụng cho những hình ảnh khác
Lưu lại Template để lần sau áp dụng cho những hình ảnh khác

Bước 3: Đăng tải lên mạng xã hội

Đây sẽ là phần mà bạn cần phải đăng tải lên mạng xã hội những nội dung như hình ảnh, thông tin NAP. Google sẽ đi vòng quanh các trang mạng để tìm bạn trên đấy. Tìm được bạn ở nhiều nơi khác nhau thì mức độ uy tín của bạn càng cao.

Khóa học SEO Google Map, khóa học SEO Google Map nào tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp khóa học về SEO Google Map cho bạn từ A đến Z luôn. Và không những thế, trong quá trình học bạn còn được cầm tay chỉ việc một cách cụ thể và dễ hiểu nhất.

Giúp bạn sau khi hoàn thành khóa học SEO Google Map thì bạn hoàn toàn có thể tự tay SEO Google Map ngay chính trên trang web của mình một cách thành công và hoàn hảo nhất. Tuy nhiên thì không phải đơn vị cung cấp  khóa học SEO Google Map nào uy tín cả.

Có nhiều khóa học bạn bỏ tiền triệu ra nhưng kết quả thu lại là con số 0 tròn trĩnh, không tiếp thu được gì cả. Dưới đây là những đơn vị uy tín chuyên cung cấp khóa về học về SEO Google Map mà bạn có thể tham khảo qua:

 • Azgad Agency: cung cấp một cách đầy đủ các kiến thức, thậm chí là cầm tay chỉ việc cho bạn.
 • KT.City: giá khóa học khá mềm, đội ngũ giảng viên là những người còn trẻ, nhiệt huyết.
 • GTV SEO: đơn vị uy tín và lâu đời về SEO.
 • Unica: đơn vị chuyên cung cấp các kiến thức về mọi lĩnh vực khác uy tín.
 • Vuducan: cung cấp nhiều bài giảng miễn phí về SEO Google Map dành cho bạn, không cần phải mất một đồng nào cả.

Vừa rồi là những chia sẻ của Azgad Agency về vấn đề SEO Google Map, cũng như là bổ sung thêm các thông tin liên quan khác. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn trong việc tập tành thực hiện SEO Google Map. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!

>>> Xem thêm bài viết liên quan dưới đây:
Bounce rate là gì và 4 cách cải thiện bounce rate hiệu quả.
Quy trình 11 bước xây dựng Backlink chất lượng.

Tác giả: Trần Hoài Nam

Bài viết mới

0969313020

0969313020