3 bước xem Shopee live nhận xu đơn giản

Xu Shopee đang là thứ mà mọi người mua hàng muốn có càng nhiều càng tốt, bởi vì nó có thể giúp cho người mua hàng giảm được kha khá số tiền bỏ ra cho đơn hàng mua của mình. Và hiện nay thì đang có một cách để có thể thu về số lượng xu khá nhiều đó là xem Shopee Live nhận xu.

Tại sao lại xem Shopee Live nhận xu? Hôm nay cùng với Azgad Agency tìm hiểu về chủ đề xem Shopee Live nhận xu này nhé!

Tìm hiểu về chủ đề xem Shopee Live nhận xu

Shopee Live là gì?

Nói sơ qua về Shopee Live trước cho những độc giả nào chưa biết đến tiện ích Shopee Live ở trên sàn thương mại điện tử Shopee. Nó là một tính năng có thể giúp cho nhà bán hàng có thể livestream trực tiếp trên sàn thương mại điện tử Shopee.

Shopee Live là gì?
Shopee Live là gì?

Hình thức cũng sẽ giống như tính năng livestream trên nền tảng xã hội Facebook vậy. Khác ở chỗ đó là tính năng Shopee Live được tối ưu hóa thêm các tính năng đi kèm để tiện hơn trong việc bán hàng thông qua livestream trên công cụ Shopee Live

Vậy thì xem Shopee Live nhận xu là sao?

Thường thường thì những nhà bán hàng chuyên về livestream ở trên sàn thương mại điện tử Shopee sẽ muốn có được nhiều khách hàng quan tâm đến sản phẩm mình xem livestream đúng không nào?

Bởi vì càng nhiều người dùng xem livestream thì sẽ càng tăng cao tỷ lệ chuyển đổi từ người xem livestream thành người mua hàng, chốt đơn luôn ở trên livestream của nhà bán hàng. Và từ đó thì lượng doanh thu thu về cũng sẽ cao hơn rất rất nhiều.

Vậy thì xem Shopee Live nhận xu là sao?
Vậy thì xem Shopee Live nhận xu là sao?

Tuy nhiên thì một vấn đề đặt ra ở đây đó là làm sao để có thể có nhiều người dùng xem livestream của nhà bán hàng ở trên sàn thương mại điện tử Shopee được? Đối với những nền tảng khác thì dễ rồi, chỉ cần nhà bán hàng bỏ tiền ra để quảng cáo cái livestream đó là được. Là sẽ có rất nhiều người dùng vào xem.

Còn ở trên sàn thương mại điện tử Shopee thì có không việc quảng cáo này nên nhà bán hàng đang rất đau đầu về vấn đề lượng người xem trên mỗi buổi livestream bán hàng của gian hàng mình.

Nhưng cuối cùng thì cũng đã tìm ra cách đó là xem Shopee Live nhận xu. Đây là một tính năng nhỏ của công cụ Shopee Live giúp cho nhiều nhà bán hàng giải quyết được bài toán về lượng người xem mỗi đợt livestream ở trên sàn thương mại điện tử Shopee.

Rất đơn giản đó là trong mỗi đợt livestream kéo dài từ 45 phút đến dưới 1 tiếng thì nhà bán hàng nên dành tặng cho các người xem một số lượng xu Shopee nhất định và xem đó như là một món quà nho nhỏ khi đã bỏ thời gian ra xem livestream.

Đối với những người dùng chuyên về săn xu Shopee thì sẽ vô cùng thích điều này và họ sẽ nán lại để có thể nhận được xu Shopee của nhà bán hàng. Kể từ đó mà định nghĩa xem Shopee Live nhận xu cũng được ra đời. Giờ đây chỉ cần muốn livestream trên sàn thương mại điện tử mà có được nhiều người xem thì cần đến phương pháp xem Shopee Live nhận xu là được rồi.

Tuy nhiên điều này diễn ra quá tràn lan nên sẽ dẫn đến một hệ lụy có hại cho các nhà bán hàng chuyên bán hàng trên Shopee thông qua livestream đó là mất xu cho phương pháp xem Shopee Live nhận xu nhưng lại không nhận được về thứ gì.

Bởi vì hiện giờ người dùng đã quá quen thuộc với hình thức xem Shopee Live nhận xu này rồi cho nên họ đã tạo ra mối thói quen xấu đó là chỉ vào để chờ nhận xu thôi mà không cần quan tâm đến livestream của nhà bán hàng đang nói về thứ gì.

Và sau khi xem xong cuộc livestream của nhà bán hàng này rồi thì người xem lại chuyển sang cuộc livestream của nhà bán hàng khác để bắt đầu chờ nhận xu. Cứ như thế, người xem không cần phải làm gì quá cực nhọc mà vẫn có xu Shopee để mua hàng. Một hệ quả khó lường nhưng nó vẫn đã xảy ra như hiện nay.

Xem livestream Shopee để nhận xu
Xem livestream Shopee để nhận xu

Chính vì như vậy cho nên lời khuyên mà Azgad dành cho các nhà bán hàng khi tiến hành livestream bán hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee đó là nên chú trọng thật nhiều vào chất lượng  và độ khác biệt của sản phẩm.

Chứ đừng đem ra những sản phẩm chất lượng thấp, có tràn lan trên thị trường để livestream bán hàng và kéo người xem bằng xem Shopee Live nhận xu thì kết quả nhận lại sẽ là vô cùng lỗ nặng.

Shopee xu nhận được khi nào?

Vậy thì Shopee xu nhận được khi nào đang là câu hỏi mà cũng được kha khá người dùng quan tâm khi mới lần đầu tiếp cận đến với cách xem Shopee Live nhận xu. Thường thì là những người mới tiếp cận xem Shopee Live nhận xu mới có câu hỏi như này chứ những người chuyên về việc săn xu Shopee đã quá quen thuộc luôn rồi.

Và câu trả lời của Azgad cho câu hỏi này đó là không xác định được cụ thể thời gian Shopee xu được nhận khi nào? Bởi vì thời gian xem Shopee Live nhận xu còn phụ thuộc vào nhà bán hàng. Tùy vào thời gian mà nhà bán hàng cài đặt cho việc nhận xu.

Lúc ấy thì người xem sẽ có thể vào đúng canh giờ để tranh nhau nhận xu Shopee. Bởi vì số lượng xu trong mỗi lượt livestream nếu có xem Shopee Live nhận xu thì sẽ giới hạn lại chứ không phải muốn nhận bao nhiêu cũng được.

Cho nên người dùng hãy xem thời gian đếm ngược thông báo thời gian còn lại để bắt đầu quá trình nhận xu. Người dùng có thể dựa vào thời gian này mà vào đúng canh giờ và nhận xu Shopee dành cho riêng mình.

Và trong mỗi đợt livestream mà có xem Shopee Live nhận xu như thế thì người dùng chỉ được nhận tối đa là 1 lần mà thôi. Không có vụ mà nhận liên tục nhiều đợt xu Shopee chỉ trong một đợt livestream đâu.

Ví dụ như nhà bán hàng tổng số xu Shopee phân phát hôm livestream sẽ là 100.000 xu Shopee và mỗi lượt nhận sẽ chỉ được nhận 500 xu thôi. Thì với mỗi người dùng sẽ chỉ được xem Shopee Live nhận xu tối đa là 500 thôi nhé! Và tối đa chỉ nhận được đúng một lần trong cuộc livestream đó.

Và cũng lưu ý rằng hiện nay nhiều nhà bán hàng cài thời gian để phân phát xu là gần cuối livestream, có nghĩa là gần kết thúc livestream thì mới bắt đầu phân phát xu Shopee. Cho nên người dùng có thể dựa vào thông tin này mà ước chừng thời gian còn lại để bắt đầu vào xem Shopee Live nhận xu.

Xem Shopee Live nhận xu trên máy tính có được không?

Câu trả lời dành cho các bạn chuyên săn xu Shopee đó là được nhé. Tuy nhiên thì người dùng sẽ không thể nào xem livestream trực tiếp ở trên trang web sàn thương mại điện tử Shopee và nhận xu Shopee được. Bởi vì tính năng xem live chỉ có ở trên ứng dụng Shopee nền tảng di động thông minh mà thôi.

Vì vậy đối với những người dùng muốn xem Shopee Live nhận xu trên máy tính thì sẽ phải dùng tới một phần mềm thứ ba để có thể làm được việc này. Và phần mềm này sẽ một phần mềm chuyên về việc giả lập điện thoại. Nó có tên là Bluestacks, nếu nhớ không nhầm thì trên trang web Azgad đã có một bài viết viết về cách sử dụng phần mềm Bluestacks này rồi.

Hiểu đơn giản thì nó là một phần mềm bên thứ ba chuyên về việc giả lập một chiếc điện thoại trên nền tảng máy tính. Người mua hàng hiện giờ có thể sử dụng ứng dụng Shopee để có thể xem Shopee Live nhận xu trên máy tính rồi.

Nhưng tại sao lại phiền phức như vậy, không phải chỉ cần mở ứng dụng Shopee trên di động thông minh là có thể xem Shopee Live nhận xu một cách nhanh chóng rồi à.

Với câu hỏi này thì có thể là do người dùng đó thích thao tác ở trên máy tính hơn so với thao tác ở trên điện thoại. Hoặc trường hợp khác có thể là người dùng đó không có di động thông minh, chỉ có máy tính máy tính mà thôi.

Nhận Shopee xu trên di động thông minh

Và để có thể nhận xu Shopee trên di động thông minh thì các bạn cần phải thực hiện theo như các bước ở bên dưới mà Azgad hướng dẫn đây.

Trước tiên đi vào các bước nhận Shopee xu trên di động thông minh thì người dùng cần đăng nhập vào ứng dụng Shopee trước đã nhé!

Bước 1: Chọn vào phần danh mục Shopee Live

Đầu tiên thì các bạn người dùng cần chọn vào mục Shopee Live ở phía bên dưới màn hình giao diện trang chủ. Hãy nhấp vào phần này.

Bước 2: Tìm đến các livestream trên Shopee mà có nhận Shopee xu.

Tiếp đến sau khi đã vào phần Shopee Live rồi thì người dùng cần tìm các livestream có dán nhãn hình xu ở bên trên. Các livestream này sẽ là các livestream có phân phát xu Shopee dành cho người dùng.

Bước 3:  Nhận xu Shopee.

Sau khi vào bên trong phần xem livestream rồi thì bạn hãy ấn vào nút Lấy xu ở góc bên phải bên trên màn hình di động thông minh. Tuy nhiên thì dựa vào thời gian mà nhà bán hàng thiết lập nữa cho nên có những livestream chỉ vừa mới mở lên thôi đã phát xu Shopee luôn rồi. Và có những livestream phải đến tận cuối, gần kết thúc buổi livestream ấy thì mới phân phát xu Shopee.

Các bước nhận xu Shopee trên di động thông minh
Các bước nhận xu Shopee trên di động thông minh

Xem lịch sử nhận xu Shopee ở đâu?

Để xem lại các lịch sử mà người dùng đã nhận xu, lấy được xu từ các livestream của nhà bán hàng thì người dùng có thể thực hiện theo các bước như bên dưới đây:

Bước 1: Dĩ nhiên là vẫn phải đăng nhập tài khoản mua hàng trên ứng dụng Shopee trước rồi

Bước 2: Vào mục xu ở phần trang chủ Shopee

Ở giao diện trang chủ của sàn thương mại điện tử Shopee trên di động thông minh thì người dùng có thể thấy được phần Xu được gắn ở phần trên giao diện và bên cạnh cũng có luôn biểu tượng Xu nữa. Hãy nhấn vào phần này nhé!

Bước 3: Xem lịch sử nhận xu Shopee

Sau khi ấn vào phần xu rồi thì ở giao diện tiếp đây sẽ hiển thị ra tất cả những giao dịch, lịch sử mà người dùng nhận vào xu và cũng có luôn phần tặng xu luôn. Sẽ có phần tên của từng giai đoạn, cách thức để nhận/tặng, thời gian nhận/tặng xu và số lượng xu đi kèm.

>> Xem thêm: Bỏ Túi Ngay Mẹo Bán Hàng Trên Shopee Live Mới Nhất

Vừa rồi là những chia sẻ của Azgad Agency về xem Shopee Live nhận xu. Hy vọng với những nội dung vừa rồi sẽ giúp được cho người dùng săn xu Shopee hiệu quả hơn trước nhiều lần.

>>> Xem thêm:
Cách chốt đơn hàng trên livestream Shopee
Tool Shopee Free là gì? Có những tính năng nào?

Tác giả: Trần Hoài Nam

Bài viết mới

0969313020

0969313020