3 Cách tính phí thanh toán của Lazada

Cách tính phí thanh toán của Lazada như thế nào? Chắc hẳn đây là câu hỏi được rất nhiều các nhà bán hàng quan tâm đến và để có cái nhìn tổng quát hết về vấn đề này thì đầu tiên bạn phải hiểu phí thanh toán là gì, Lazada tính phí như thế nào, hay có những hình thức thanh toán Lazada gì ? Để giải đáp tất cả những thắc mắc đấy, trong bài viết này Azgad Agency sẽ phổ biến cho bạn. Hãy cùng theo dõi nhé !

cách tính phí thanh toán của lazada

Tại thời điểm này, sàn thương mại điện tử có số lượng giao dịch khổng lồ nhất chính là Lazada. Được xem  là một kênh mua sắm có quy mô lớn mở ra cho các nhà bán hàng  nhiều cơ hội kinh doanh khác nhau.

Phí thanh toán là gì?

Phí thanh toán chính là chi phí mà nhà bán hàng phải bỏ ra cho những đơn hàng thanh toán được giao thành công và cách tính phí thanh toán của Lazada dựa trên tổng giá trị thanh toán của khách hàng cùng với phí vận chuyển sau khi áp dụng khuyến mãi.

Công thức cách tính phí thanh toán của Lazada.

Phí thanh toán = 2.002% x (giá sản phẩm – chi phí nhà bán hàng bỏ ra + phí vận chuyển chi trả bởi khách hàng)

Bạn có thể tham khảo cách tính phí thanh toán của Lazada thông qua hình dưới đây:

cách tính phí thanh toán của lazada
Cách tính phí thanh toán của Lazada

Lazada tính phí như thế nào về vận chuyển của người bán?

Hiện nay trên Lazada có 3 hình thức vận chuyển như : giao hàng hỏa tốc, giao hàng tiêu chuẩn và giao hàng tiết kiệm. Cách tính phí thanh toán của Lazada về vận chuyển  của mỗi phương thức giao hàng trên Lazada cụ thể như sau:

Giao hàng tiêu chuẩn

Khoản cách tính phí thanh toán của Lazada về vận chuyển tiêu chuẩn được  xác định dựa trên 2 yếu tố chính gồm: Kích thước và khối lượng sản phẩm sau khi đóng gói và khoảng cách địa lý của người nhận với nơi dự trữ hàng.

cách tính phí thanh toán của lazada
cách tính phí thanh toán của Lazada

Hiện tại, Lazada có các kho ở Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh, có một số nơi bán hàng có thể gửi sản phẩm để dự trữ trong kho của Lazada.

 Nơi bán hàng không gửi về kho của Lazada thì  vị trí,địa lý để cách tính phí thanh toán của Lazada về vận chuyển khi bạn mua hàng là khoảng cách từ địa chỉ của nơi bán hàng đó đến địa điểm bạn đăng ký nhận hàng.
Dịch vụ bán hàng đa kênh

Giao hàng hỏa tốc

Dịch vụ giao hỏa tốc Lazada giúp bạn nhận hàng nhanh hơn và dễ dàng hơn. Khi bạn chọn hình thức vận chuyển này, bạn sẽ có cơ hội nhận được sản phẩm ngay trong ngày. Nhưng chỉ áp dụng cho cách tính phí thanh toán của Lazada về vận chuyển chỉ từ 26.000 – 40.000đ.

Mức phí của Lazada theo hình thức giao hàng hỏa tốc cụ thể như sau:

cách tính phí thanh toán của Lazada

Khu vực áp dụng giao hàng hỏa tốc của Lazada

Đối với giao hàng hỏa tốc của Lazada chỉ áp dụng cho khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh, chi tiết như :

Tai Hà Nội áp dụng giao hàng hỏa tốc bao gồm các quận và huyện : Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thanh Xuân.

Tại Hồ Chí Minh các quận, huyện được áp dụng giao hàng hỏa tốc Lazada bao gồm: Quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân, Thủ Đức.

Riêng Đà Nẵng tất cả các quận đều được áp dụng giao hàng hỏa tốc của Lazada.

Và chắc chắn là sẽ có cách tính phí thanh toán của Lazada khác nhau.

Giao hàng tiết kiệm

Bắt đầu từ 1/11/2019, Lazada sẽ triển khai dịch vụ giao hàng tiết kiệm cách tính phí thanh toán của Lazada cho những đơn hàng vận chuyển từ Tp. Hồ Chí Minh đến các quận huyện ở Hà Nội theo mức phí vận chuyển như sau:

 • Khối lượng từ 0-2 Kg: phí thanh toán Lazada là 25.000 Đ.
 • Khối lượng từ 2-4 Kg: phí thanh toán Lazada là 44.000 Đ.

Dịch vụ bán hàng trên Lazada

Các hình thức thanh toán Lazada

Ngày nay, chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn về hình thức thanh toán khi mua hàng online, với cách tính phí thanh toán của Lazada thì Lazada cũng đưa ra các hình thức thanh toán khác nhau để cho khách hàng thoải mái trong việc lựa chọn.

Thanh toán trực tiếp khi nhận hàng Lazada

Khi lựa chọn cách thanh toán Lazada bằng tiền mặt này thì sẽ phải  trả tiền trực tiếp cho nhân viên giao hàng sau khi nhân viên giao đơn hàng cho bạn.

Hầu hết các đơn hàng mua trên Lazada bạn đều có thể áp dụng hình thức thanh toán sau khi nhận hàng, trừ khi đơn hàng của bạn có tổng giá trị nhỏ hơn 50 triệu đồng.

Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt Lazada không hỗ trợ cách tính phí thanh toán của Lazada sau khi nhận hàng.

Vì vậy , phương thức thanh toán này trên Lazada được cho là rất dễ dàng và an toàn, cũng bởi phương thức thanh toán này thì ai cũng có thể dễ dàng đặt hàng và thanh toán được.

Thanh toán bằng thẻ tín dụng và ghi nợ

Thẻ tín dụng – loại thẻ thanh toán  mà bạn được ứng tiền trước ngân hàng để chi tiêu và mua sắm và chi phí bạn được ứng tối đa tương ứng với hạn mức thẻ của bạn đã quy định khi mở thẻ. Hầu hết các ngân hàng thường trong vòng 45 ngày bạn được sẽ ứng không tính lãi, nếu vượt quá 45 ngày thì sẽ tính lãi.

Thẻ ghi nợ – là thẻ thanh toán mà bạn chỉ có thể  tiêu dùng trong giới hạn ứng với khoản tiền bạn hiện có trong tài khoản và đi kèm  với thẻ tài khoản đó, và nếu bạn không đủ tiền trong tài khoản thì sẽ không thể thanh toán được.

Thanh toán bằng thẻ ATM nội địa

Thẻ ATM nội địa được hiểu là thẻ được phát hành bởi các ngân hàng trong nước.

Để có thẻ dùng thẻ này để sử dụng cách tính phí thanh toán của Lazada thì điều kiện là thẻ của bạn phải đăng ký dịch vụ Internet Banking tại ngân hàng bạn sử dụng .

 Và chỉ cần những điều kiện đơn giản là bạn đã mở được thẻ ATM nội địa, vì chỉ cần có chứng minh thư nhân dân là có thể mở thẻ của bất cứ ngân hàng nội địa nào.

Nếu sử dụng thẻ ATM nội địa cũng được thường xuyên Lazada tặng các mã giảm giá và ưu đãi đã áp dụng cách tính phí thanh toán của Lazada.

Thanh toán bằng ví Momo

cách tính phí thanh toán của lazada
cách tính phí thanh toán của Lazada

Ví điện tử Momo cũng là một trong những cách tính phí thanh toán của Lazada đề ra bạn lựa chọn.

Khi bạn đã có tài khoản ví Momo thì nên dùng để thanh toán trên Lazada để sở hữu như đãi đặc biệt. 

Ví dụ như Lazada  có mã giảm giá 50.000 vnđ cho đơn hàng từ 300.000 vnđ chẳng hạn hay có thể giảm 30K cho đơn hàng từ 250K – 400k khi bạn thanh toán bằng ví Momo,…

Cách tính phí thanh toán của Lazada bằng ví Momo thì chỉ cần bạn mở ứng dụng ví Momo rồi quét mã QR code  đơn hàng của bạn là được. Vô cùng đơn giản và thuận tiện, an toàn.

Thanh toán bằng ví ZaloPay 

cách tính phí thanh toán của lazada
cách tính phí thanh toán của Lazada

Ví điện tử ZaloPay cũng có cách thức giống như ví MOMO ở trên. Thì đây cũng là một trong những phương thức thanh toán thường dùng trên Lazada.

Nếu bạn đang dùng tài ứng dụng Zalo thì chắc hẳn  cũng biết đến sự xuất hiện của ZaloPay chính là một ứng dụng có sẵn trên đó. Khi bạn liên kết ví ZaloPay và dùng nó để thanh toán trên Lazada đồng nghĩa bạn sẽ mang lại nhiều chương trình khuyến mãi đặc biệt đấy. Cũng bởi những mã giảm giá áp dụng khi thanh toán sản phẩm bằng ví ZaloPay.

Hình thức cách tính phí thanh toán của Lazada bằng ví ZaloPay thì chắc chắn bạn phải có tài khoản ZaloPay, bên cạnh đó những tài khoản đó phải liên kết thẻ ngân hàng cùng với thông tin thẻ đó trùng khớp với thông tin tài khoản Lazada của bạn. 

>>> Xem thêm bài viết có liên quan về Lazada: Các Loại Phí Thanh Toán Lazada mà bạn phải biết.

Phí phạt Lazada là gì ?

cách tính phí thanh toán của lazada
cách tính phí thanh toán của Lazada

Một số loại phí mà trước đây các nhà bán hàng phải trả như:

 • Phí cố định: sẽ được áp dụng theo phần trăm giá thành sản phẩm khi bán được hàng.
 • Phí dịch vụ: bao gồm các loại phí phải trả khi bạn dùng dịch vụ của Lazada.
 • Phí mặc định: chính là  phí phạt mà Lazada đã đề ra dành cho các nhà bán hàng  không tuân thủ theo luật.

Kể từ ngày 01/04/2018, Lazada có chính sách miễn phí cố định và phí phạt Lazada, bắt đầu từ ngày đó việc bán hàng trên Lazada gần như miễn phí, người bán  chỉ phải trả phí dịch vụ khi cần sử dụng các dịch vụ của Lazada.

Dù Lazada không còn áp dụng phí mặc định để xử phạt các nhà bán hàng có hành vi không tuân thủ luật nhưng nếu nhà bán hàng vi phạm một trong những nội dung sau đây thì thương hiệu cửa hàng sẽ bị đánh giá thấp, có khả năng giảm hiển thị sản phẩm trên website. Tùy thuộc vào mức độ bạn vi phạm mà Lazada sẽ có những quy chế xử phạt khác nhau với từng nhà bán hàng. 

 • Khi khách hàng đặt đơn nhưng bạn lại  không có hàng để giao.
 • Bạn hay cập nhập tình trạng đơn hàng chậm, để khách hàng đợi lâu.
 • Tình trạng giao hàng chậm, đơn hàng bị lỗi, sai đơn thường xuyên bị khách hàng đánh giá thấp, phàn nàn.
 • Kiểu đóng gói hàng hóa không đúng quy định.
 • Luôn trì hoãn hay không bảo hành sản phẩm theo cam kết như đã thông báo.
 • Cửa hàng bạn bán hàng giả hay hàng hết hạn, sản phẩm đã qua sử dụng, mất giãn niêm phong.
 • Cửa hàng bán các sản phẩm đã bị cấm trong quy định của Lazada.

Các chính sách về cách tính phí thanh toán của Lazada cũng như tiến trình bày bán trên Lazada đã được tối ưu, rõ ràng và minh bạch trên Lazada mục đích đẩy nhanh hoạt động bán hàng đảm bảo chất lượng, quy chuẩn, mang đến trải nghiệm hữu ích cho khách hàng.

Nhà bán hàng có bán được hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như sản phẩm, cách đăng sản phẩm, hình ảnh bày trí ,giá thành sản phẩm.…

Với những chia sẻ trong bài viết này của Azgad Agency, hi vọng bạn sẽ có nhiều thông tin bổ ích về cách tính phí thanh toán của Lazada. Chúc bạn thành công trên con đường sự nghiệp của mình!

Bài viết mới

0969313020

0969313020