3 cách trở thành shop xu hướng Shopee

Shop xu hướng Shopee là điều hầu như tất cả những người đã và đang kinh doanh trên Shopee đều muốn đạt được. Đây không chỉ là cột mốc thể hiện sự uy tín, mà còn giúp cho shop của bạn xuất hiện đều đặn hơn trên trang chủ cũng như những sự kiện mà Shopee mang lại.

Hãy cùng Azgad Agency đi sâu vào tìm hiểu shop xu hướng Shopee là gì và cách để trở thành shop xu hướng Shopee nhé.

Shop xu hướng Shopee và những điều bạn cần biết

Khi tiến hành tra cứu thông tin về sản phẩm trên sàn thương mại điện tử Shopee, người dùng sẽ nhận thấy nhiều tài khoản bán hàng hiển thị mục ShopXuHuong hoặc những dạng hashtag đặc biệt khác… Tuy vậy, chỉ một vài shop là được hiển thị mục trên, vậy shop xu hướng Shopee là gì?

Shop xu hướng Shopee
Shop xu hướng Shopee

Như những gì Shopee cung cấp thì shop xu hướng là ngành hàng do Shopee lựa chọn và đạt tiêu chí mà shop đặt ra. Nếu được hiển thị hashtag ShopXuHuong thì sẽ đặc biệt hơn các shop khác. Như việc tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng cũng dễ dàng hơn, mức độ uy tín của shop cũng sẽ được tăng lên, khả năng hiển thị của shop cao…

Ngoài ra khi đạt ShopXuHuong sẽ được một vài quyền lợi rõ ràng như:

  • Mã ưu đãi giảm giá
  • Ưu tiên mức độ hiển thị tìm kiếm
  • Ưu tiên tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng

Bên cạnh hashtag ShopXuHuong, còn có những tag đặc biệt khác như ShopYeuThich, ShopDacBiet…. Đây đều là những tag mà người bán có thể tự mình đạt được.

Cụ thể với ShopDacBiet, nếu bạn đạt đủ doanh số bán hàng tốt, phản hồi Chat nhanh và dịch vụ chăm sóc khách hàng hậu mua sản phẩm của bạn tốt, kèm theo lượt đánh giá Shop và sản phẩm chất lượng thì bạn sẽ được Shopee lựa chọn làm ShopDacBiet.
Đối với ShopYeuThich, những shop có doanh số bán hàng kèm theo hiệu quả hoạt động tốt sẽ được gắn nhãn Yêu thích trên Shop và cả trên sản phẩm khi hiển thị. Một khi đã đạt được nhãn dán trên bạn sẽ nhận được vô vàn các lợi ích riêng biệt, như:

  • Tăng mức độ uy tín: giúp thu hút người mua vì nhãn Yêu thích thể hiện được rằng shop của bạn có sản phẩm rất được lòng người tiêu dùng.
  • Tăng mức độ hiển thị: tất nhiên việc tăng mức độ hiển thị cũng sẽ được shopee ưu tiên hơn những shop khác.

Tuy rằng việc lựa chọn ShopXuHuong là do Shopee tự đánh giá, chúng ta không thể can thiệp trực tiếp tuy nhiên để trả lời cho câu hỏi cách lên xu hướng Shopee, Azgad Agency sẽ cùng các bạn thực hiện những mẹo mà nhớ đó có thể giúp Shop của bạn đạt ShopXuHuong nhé.

Đặt tiêu đề cho sản phẩm một cách cuốn hút và hiệu quả để trở thành shop xu hướng shopee.

Tiêu chí đầu tiên và cũng là tiêu chí dễ bị các nhà bán hàng bỏ qua nhất đó chính là đặt tiêu đề cho sản phẩm. Phần lớn các chủ shop thường có tiêu chuẩn đặt tên sản phẩm không quá cao, thông thường chỉ cần tên đầy đủ rõ ràng là các shop đã cảm thấy ở mức đủ chấp nhận.

Tuy vậy đối với những người bán hàng kinh nghiệm lâu năm thì làm vậy sẽ bỏ lỡ một lượng lớn khách hàng tiềm năng khi bán hàng trên Shopee.

Thông thường khi khách hàng có nhu cầ, họ sẽ tiến hành tìm kiếm thông tin trên Shopee về sản phẩm mà mình muốn mua. Những cụm từ được khách hàng nhập vào thanh tìm kiếm tương đối rất đa dạng, ngoài việc tìm kiếm theo tên/chủng loại sản phẩm thì khách hàng cũng có thể tìm kiếm dựa theo tính năng, theo những vấn đề mà họ đang gặp…

Ví dụ cụ thể với sản phẩm “Đèn để bàn nhỏ”, nếu bạn chỉ đặt tên là Đền để bàn nhỏ, thì vô hình chung bạn lại bị hạn chế hơn các đối thủ khác nếu khách hàng tìm kiếm với các cụm từ liên quan như “đèn để bàn mini”,”đèn để bàn đẹp”,”đèn để bàn phong thủy”…

Từ ví dụ trên có thể thấy, tiêu đề chính là cửa ngõ đầu tiên quyết định liệu khách hàng có tiếp tục vào shop bạn và tìm hiểu về sản phẩm mà bạn đang bán hay không, vì vậy việc bỏ thêm công sức để đầu tư tìm kiếm một tiêu đề cuốn hút sẽ mang đến cho bạn những hiệu quả mà bạn không ngờ tới được.

Đối với ví dụ trên có thể lấy tiêu đề “Đền để bàn phong thủy mini – nhỏ và độ bền cao” chắc hẳn sẽ tốt hơn rất nhiều tiêu đề đơn sơ ban đầu.

Tăng những chỉ số đánh giá của Shop để trở thành shop xu hướng Shopee

Theo như hệ thống hiển thị của Shopee thì những sản phẩm có chỉ số tốt sẽ được ưu tiên đưa đến tay khách hàng. Vậy như thế nào là chỉ số tốt? Cụ thể như:

  • Giá sản phẩm
  • Lượt yêu thích của sản phẩm
  • Chỉ số bán hàng(Lượt khách mua hàng, thời gian shop phản hồi khách hàng, tỷ lệ khách hàng inbox cho shop…)
  • Chỉ số đánh giá sau khi mua sản phẩm và lượt review tính trên thang điểm 5*
  • Hình ảnh/Video mô tả của sản phẩm đẹp, ấn tượng và có sức thu hút khách hàng khiến họ click vào.

Các chỉ số nêu trên đều là những chỉ số có tầm quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến cách lên xu hướng Shopee. Dựa vào những chỉ số này mà khách hàng sẽ đưa ra quyết định có mua sản phẩm của bạn hay không.

Tăng những chỉ số đánh giá
Tăng những chỉ số đánh giá

Nếu những chỉ số trên được bạn tối ưu tốt, shop của bạn sẽ được ưu tiên hiển thị, từ đó có được lòng tin của khách hàng và tất nhiên sẽ được xét duyệt thành shop xu hướng Shopee.

Tất cả những gì bạn cần làm để trở thành shop Shopee uy tín là dành công sức tương tác với khách hàng, giảm thiểu tối đa thời gian phản hồi inbox, tăng tỉ lệ chủ động inb đến khách hàng nếu được.

Bên cạnh đó phải biết lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh phù hợp để ship hàng, tránh tình trạng đơn hàng bị delay trì trệ dẫn đến những tiêu cực không đáng có. Bên cạnh đó bạn còn phải chủ động gợi ý khách hàng nếu cảm thấy hài lòng với dịch vụ mà bạn cung cấp thì hãy để lại đánh giá, cũng như là vote sao cho đơn hàng.

Tất nhiên sản phẩm của bạn phải là hàng chất lượng và đúng với mô tả, nếu đảm bảo được hết những tiêu chí trên thì việc trở thành shop xu hướng Shopee chỉ là vấn đề sớm muộn.

Cần lưu ý để tránh việc công sức của bạn đổ sông đổ biển nếu dính phạt Sao quả tạ của Shopee, thay vì trở thành shop xu hướng Shopee và nhận được những ưu đãi kể trên thì bạn lại bị hạn chế các chương trình khuyến mãi cũng như tăng phí gian hàng không đáng có.

Lưu ý quan trọng để tránh trở thành Sao quả tạ trên con đường trở thành shop Shopee uy tín

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất trong việc đánh giá shop của Shopee để quyết định bạn có trở thành shop xu hướng Shopee hay shop Shopee uy tín là luôn phải đảm bảo đúng khối lượng hàng hóa tồn khớp với số lượng hàng hóa mở bán.

Cụ thể nếu ở kho bạn còn 5 món hàng thì số lượng hiển thị trên Shopee phải là 5 món, trong trường hợp bạn gian dối trong việc khai báo số lượng dẫn đến khách hàng đặt và shop không có hàng để giao đi thì Shopee sẽ phạt rất nặng và khả năng cao việc trở thành shop shopee uy tín của bạn sẽ không còn nữa.

Lưu ý quan trọng để tránh trở thành Sao quả tạ
Lưu ý quan trọng để tránh trở thành Sao quả tạ

Vì vậy hãy thật sự cẩn trọng trong việc khai báo hàng hóa bạn nhé. 

Ngoài những yếu tố bên trong như việc chăm chút sản phẩm và khách hàng thì bạn cũng có thể tận dụng những yếu tố bên ngoài mà Shopee mang lại. Hãy cùng Azgad Agency điểm qua vài yếu tố mà bạn có thể tham gia để trở thành shop xu hướng Shopee bạn nhé.

Trở thành shop xu hướng Shopee thông qua việc tham gia các chương trình Flash Sale

Bạn hãy lưu ý rằng Shopee thường xuyên tổ chức các chương trình flash sale, đây là một cách bán hàng trên shopee hiệu quả cực kỳ nếu bạn biết tận dụng tốt. Tham gia vào các chương trình sale mà Shopee mang lại  sẽ giúp bạn tăng cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Và tất nhiên khi Flash Sale diễn ra cũng là lúc khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng nhất. Tuy là vậy nhưng bạn nên cân nhắc trước những chính sách của Shopee về việc Flash Sale xem có phù hợp với mức kinh phí của bạn không đã nhé.

Trở thành shop xu hướng Shopee
Trở thành shop xu hướng Shopee

Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện những nhiệm vụ mà Shopee yêu cầu cho shop kinh doanh, như là tham gia Livestream mỗi ngày, bán bao nhiêu đơn trong một khoản thời gian nhất định… Nếu thực hiện tốt đươc những yêu cầu mà Shopee đưa ra thì bên cạnh việc trở thành shop Shopee uy tín, bạn còn có thể nhận xu của shop và vô vàn các mã giảm giá đặc biệt.

>>>Xem thêm: Top 3 Cách Nghiên Cứu Từ Khóa Shopee Hiệu Quả

Đặt giá cạnh tranh như thế nào sẽ giúp bạn ra đơn hàng dễ dàng hơn?

Nắm rõ được đặc thù tính cách khách hàng, nữ giới thường nhạy cảm về giá còn nam giới lại luôn có hứng thú với những món hàng độc. Nên khi kinh doanh những mặt hàng cho phái đẹp thì việc nghiên cứu giá cạnh tranh là một trong những điều tiên quyết nhất để bán hàng hiệu quả trên Shopee.

Trước hết hãy tiến hành khảo sát các shop đối thủ cạnh tranh có chung loại hàng và đưa ra mức giá phù hợp, trong trường hợp bạn đặt giá cao hơn đối thủ và khách hàng không xem shop của bạn trước thì bạn chắc hẳn sẽ gặp nhiều bất lợi.

Để có thể thu hút khách hàng dựa theo chiến lược làm giá thì đừng quên cân nhắc việc áp dụng các khuyến mãi đi kèm như giả giá giờ vàng, giảm giá sốc hay kèm mã freeship… Rẻ hơn đối thủ mặc dù chỉ từ 5,000 – 10,000VNĐ thôi nhưng khả năng giành được khách hàng của bạn đã cao hơn rồi.

Tuy khyến mãi là một điều hay trong việc thu hút khách hàng nhưng bạn vẫn nên cẩn trọng trong cách sử dụng. Việc áp dụng trên tuy sẽ mang lại nguồn khách hàng đều đặn và bạn sẽ nhanh chóng trở thành shop Shopee uy tín, tuy nhiên đây được xem như một con dao hai lưỡi khi xét về độ dài hạn sẽ gây ảnh hưởng xấu đến việc phát triển của cửa hàng.

Vì vậy việc kiểm soát tốt các chương trình khuyến mãi là điều hết sức cần thiết. Sau mỗi đợt khuyến mãi, cần tổng kết lại xem liệu làm vậy có thật sự đạt được hiệu quả hay không, rút ra những kinh nghiệm cho các lần khuyên mãi sau.

Trên đây là những điều mà Azgad Agency mang lại cho bạn về shop xu hướng Shopee là gì và cách lên xu hướng Shopee một cách hiệu quả nhất. Mong rằng bài viết sẽ có ích cho bạn trong quá trình kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Shopee.

>>> Xem thêm:
3 bước trả lời cho câu hỏi làm thế nào để bán hàng trên Shopee
Sản Phẩm Bị Khóa Trên Shopee Và Các Khôi Phục Sau Khi Bị Khóa

Tác giả: Trần Hoài Nam

Bài viết mới

0969313020

0969313020