3 cách xem sản phẩm bán chạy trên Shopee

Kinh doanh trên Shopee thì chắc hẳn bạn đã từng muốn tìm cách xem sản phẩm bán chạy trên Shopee là sản phẩm nào để có thể tham khảo rồi đúng không nào. Rất nhiều người tìm cách xem sản phẩm bán chạy trên Shopee để từ đó có thể linh hoạt lựa chọn sản phẩm để bán trên sàn thương mại điện tử này.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xem sản phẩm bán chạy trên Shopee. Hôm nay hãy cùng Azgad Agency tìm hiểu về 3 cách xem sản phẩm bán chạy trên Shopee nhé!

Sản phẩm bán chạy trên Shopee là gì?

Sản phẩm bán chạy trên Shopee là những sản phẩm mà có lượt bán ra nhiều và được nhiều người mua đánh giá khá tốt thì được gọi là sản phẩm bán chạy trên Shopee.

Thường những sản phẩm mà có thể bán chạy trên Shopee nhất đó là những sản phẩm về ngành hàng thời trang, may mặc, hay là những sản phẩm của ngành hàng làm đẹp, phụ kiện điện tử, phong cách sống,… Đặc điểm chung của những sản phẩm bán chạy trên Shopee này đó là giá khá rẻ và hình ảnh khá bắt mắt.

Từ đó làm cho người tiêu dùng cảm thấy muốn mua sản phẩm này về dùng.

Và việc mà nhà bán hàng tìm cách xem sản phẩm bán chạy trên Shopee cũng có thể hiểu được. Bởi vì ngày càng nhiều gian hàng mọc lên trên Shopee tập trung rất nhiều về những sản phẩm giá rẻ và thậm chí họ bán rất cháy hàng. Không tìm hiểu cụ thể và chi tiết thì cạnh tranh rất khó với những người đi trước như vậy.

Sản phẩm bán chạy trên Shopee

Cách xem sản phẩm bán chạy trên Shopee

Cùng đi sâu vào tìm hiểu 3 cách xem sản phẩm bán chạy trên Shopee ngay nào.

Cách tìm sản phẩm bán chạy trên Shopee thông qua bảng thống kê top tìm kiếm hàng đầu

Shopee hiện nay đang là một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam và việc mà mỗi tháng có đến hàng triệu lượt mua hàng cũng không có gì bất ngờ cả. Và tất nhiên thì Shopee cũng sẽ thống kê ra những sản phẩm bán chạy trong tháng đó theo từng ngành hàng cụ thể và riêng biệt.

Dĩ nhiên những sản phẩm mà Shopee thống kê này cũng là những sản phẩm có lượt tìm kiếm trên sàn nhiều nhất trong thời gian này và được người tiêu dùng săn đón nhất. Và nếu bạn muốn tìm cách tìm sản phẩm bán chạy trên Shopee thông qua thống kê này của Shopee thì hãy làm theo cách của Azgad ngay nhé:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của sàn thương mại điện tử Shopee

Bước 2: Bạn tiếp tục truy cập vào mục “Tìm kiếm hàng đầu” ở giao diện trang chủ Shopee

Bước 3: Ở đây sẽ xuất hiện tất cả những sản phẩm đang bán chạy nhất hiện nay.

Không phải bạn đang tìm cách tìm sản phẩm bán chạy trên Shopee hay sao? Những sản phẩm đang nằm ở đây rồi đấy! Bạn hãy chọn theo ngành hàng mà bạn đang quan tâm, nó sẽ hiện ra tất cả các sản phẩm đang bán chạy kèm theo đó là số lượng đã bán trong thời gian vừa rồi.

Bước 4: Chỉ cần click vào một ngành hàng cần quan tâm thì sẽ có một cửa sổ mới hiện ra.

Cửa sổ này sẽ hiện ra cho bạn 30 sản phẩm đang bán chạy nhất ở thời điểm gần đây. Nếu bạn muốn xem thêm nữa thì có thể chọn sang trang tiếp theo để được xem thêm những sản phẩm khác nữa.

Tìm sản phẩm bán chạy thông qua top tìm kiếm hàng đầu
Tìm sản phẩm bán chạy thông qua top tìm kiếm hàng đầu

Trung bình một tháng sẽ có tới 20 ngành hàng được xếp hạng trong bảng này. Từ bảng thống kế này bạn sẽ có cái nhìn bao quát và tổng quan hơn về sản phẩm, về ngành hàng mà mình đang quan tâm. Những thông tin mà có thể bạn sẽ quan tâm như là: giá cả của sản phẩm, đánh giá về sản phẩm đó, nhà bán hàng nào đang là nhà bán hàng chạy nhất,…

Từ những chỉ số như vậy thì Azgad tin chắc rằng bạn có thể dựa vào những dữ liệu đó mà cân nhắc lựa chọn được sản phẩm cần nhập về cho mình để bán kiếm được lợi nhuận.

Vừa rồi là cách tìm sản phẩm bán chạy trên Shopee thông qua việc xem bảng top tìm kiếm hàng đầu do Shopee thống kê. Rất tiện và rất chi tiết phải không nào? Không những thế mà nhờ vào bảng thống kê top tìm kiếm hàng đầu mà chúng ta còn có cái nhìn tổng quan hơn, dễ so sánh hơn nữa.

Hãy áp dụng ngay cách này đi nhé. Tiếp theo chúng ta cùng đi tới cách tìm sản phẩm bán chạy trên Shopee thứ hai.

Bán Hàng Đa Kênh

Xem sản phẩm đang bán chạy thông qua việc tìm kiếm sản phẩm trên Shopee

Shopee cũng giống như với những sàn thương mại điện tử khác như là: Lazada, Tiki hay Sendo,… Trên trang web hay trên ứng dụng điện thoại đều thiết kế cho người dùng một bộ công cụ tìm kiếm sản phẩm rất tiện dụng. Bộ công cụ tìm kiếm này sử dụng rất dễ dàng cho người mới, tìm kiếm rất nhanh chóng và tối ưu.

Và lợi dụng được điều này thì Azgad xin chia sẻ cho bạn cách tìm sản phẩm bán chạy trên Shopee thông qua công cụ tìm kiếm sản phẩm của Shopee nhé!

Thường thì khi bạn muốn tìm kiếm một sản phẩm nào đó thì bạn phải gõ từ khóa cần tìm vào bộ công cụ tìm kiếm trên Shopee phải không nào? Và sau khi gõ tìm kiếm với từ khóa đó thì hàng loạt sản phẩm sẽ được hiển thị ra cho bạn. Điều đặc biệt nhất đó là về phần bộ lọc sản phẩm của Shopee. Nó nằm ngay dưới khung tìm kiếm của Shopee.

Nó sẽ cho bạn hai chế độ lọc cơ bản nhất mà bạn cần quan tâm đó là Liên QuanBán Chạy.

Về chế độ lọc Liên Quan thì Shopee sẽ lọc ra những sản phẩm liên quan đến từ khóa mà bạn đang tìm kiếm. Nếu sản phẩm bạn đang tìm là một sản phẩm đang hot trend thì kết quả tìm kiếm sẽ hiện về rất nhiều người bán sản phẩm này, không những thế mà những sản phẩm liên quan cũng sẽ nhiều theo.

Còn nếu sản phẩm của bạn không hot trend thì ngược lại là có rất ít người bán sản phẩm đó, và danh sách sản phẩm liên quan cũng sẽ ít theo hoặc có thể thậm chí là  không hiện ra bất kỳ một kết quả nào luôn.

Về chế độ lọc Bán Chạy, đọc tên thì bạn cũng biết công dụng của nó rồi chứ gì. Khi bạn nhấp chọn vào bộ lọc Bán Chạy này thì kết quả trả về sẽ cho bạn biết được những shop nào đang bán sản phẩm bạn đang quan tâm cháy hàng nhất.

Nó sẽ hiển thị cho bạn tổng lượt bán ra, và bạn nên xem thêm về phần đánh giá sản phẩm nữa. Bạn có thể xem ở bên ngoài giao diện tìm kiếm sản phẩm hoặc cũng có thể nhấp trực tiếp vào sản phẩm đó để xem chi tiết hơn.

Xem sản phẩm đang bán chạy thông qua việc tìm kiếm sản phẩm trên Shopee
Xem sản phẩm đang bán chạy thông qua việc tìm kiếm sản phẩm trên Shopee

Đó là cách tìm sản phẩm bán chạy trên Shopee thông qua việc tìm kiếm sản phẩm trên Shopee. Với cách này thì bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn cách trên và cũng sẽ không có cái nhìn tổng quan hơn. Tuy nhiên Azgad biết rằng vẫn sẽ có nhiều nhà bán hàng thích xem sản phẩm bán chạy trên Shopee thông qua cách này hơn là cách ở trên.

Cuối cùng chúng ta cùng đến với cách tìm sản phẩm bán chạy trên Shopee cuối. Đó là cách tìm sản phẩm bán chạy trên Shopee mà chúng ta dựa vào Kênh người bán.

Cách tìm sản phẩm bán chạy trên Shopee tại Kênh người bán của Shopee

Đối với cách tìm sản phẩm bán chạy trên Shopee này thì việc trước tiên cần làm và cần có đó là một tài khoản bán hàng trên Shopee. Bởi vì phải có tài khoản bán hàng thì bạn mới có thể tìm cách tìm sản phẩm bán chạy trên Shopee thông qua Kênh người bán này được.

Sau khi đã chuẩn bị cho mình một tài khoản Shopee về Kênh người bán rồi thì hãy làm theo các bước như dưới đây mà Azgad hướng dẫn nhé:

Bước 1: Truy cập vào Kênh người bán của Shopee

Bạn cần truy cập vào Kênh người bán của Shopee thông qua đường link sau: banhang.shopee.vn

Bước 2: Truy cập vào mục Kênh marketing > Quảng cáo của tôi

Ở phần Kênh người bán, bạn chú ý ở bên trái sẽ có một thanh điều khiển dành cho người bán hàng trên Shopee. Hãy tìm mục Kênh marketing, sau đó nhấp chọn vào nó. Tiếp tục tìm phần Quảng cáo của tôi và chọn vào mục đó tiếp.

Bước 3: Tìm kiếm từ khóa đang hot

Sau khi đã nhấp chọn vào phần Quảng cáo của tôi rồi thì một giao diện mới sẽ hiện ra. Bạn lại tiếp tục chọn Quảng bá sản phẩm, sau đó chọn sản phẩm mà bạn muốn đấu giá từ khóa (Chọn đại thôi vì bạn sẽ không cần chạy quảng cáo hay đấu giá gì cả nên cứ chọn đại thôi)

Giao diện mới hiện ra, nó sẽ hiện ra cho bạn danh sách các từ khóa liên quan tới sản phẩm mà bạn đã chọn lúc nãy. Hoặc bạn cũng có thể gõ từ khóa sản phẩm mà bạn đang quan tâm, thì nó cũng sẽ hiển thị ra cho bạn một danh sách các từ khóa liên quan đến từ khóa bạn vừa gõ tìm kiếm.

Bạn chú ý vào dưới những từ khóa, nó sẽ hiện ra tỷ lệ tìm kiếm của từ khóa đó trong vòng 30 ngày qua. Dựa vào những con số này bạn có thể xác định được người tiêu dùng tìm kiếm sản phẩm đó nhiều hay ít trong vòng 30 ngày qua. Và cũng nhờ vào đó mà bạn có thể xác định được những sản phẩm hot trend.

Đồng thời Shopee cũng sẽ có dự báo cho bạn biết được mức tìm kiếm trong những tháng tiếp theo sẽ diễn ra như thế nào.

Cách tìm sản phẩm bán chạy trên Shopee tại Kênh người bán của Shopee
Cách tìm sản phẩm bán chạy trên Shopee tại Kênh người bán của Shopee

Đây là cách cách tìm sản phẩm bán chạy trên Shopee cuối cùng mà Azgad Agency chia sẻ với bạn. Nhiều người bán hàng sẽ chỉ chọn một trong 3 cách này để tìm kiếm sản phẩm hot trend. Tuy nhiên theo như Azgad Agency nhận định được thì nên kết hợp 3 cách này và thêm một số dịch vụ bên ngoài nữa.

Như thế mới nhận định được đúng hết về thị trường, giúp chúng ta vững được những bước đầu trong công cuộc bán hàng.

>> Xem thêm: SEO SHOPEE! 5 CÁCH GIÚP TĂNG DOANH THU VÀ LƯỢNG KHÁCH HÀNG.

>> Xem thêm: Việc làm thương mại điện tử là gì? 1 vài công ty về TMĐT.

Mua hàng trên Shopee có cần xem sản phẩm nào đang bán chạy không?

Theo Azgad thì chúng ta nên xem những sản phẩm nào đang bán chạy ở vị trí là người mua hàng. Bởi vì nếu như sản phẩm đó bán chạy thì chắc chắn rằng sản phẩm đó có ưu điểm gì hơn so với những sản phẩm khác rồi đúng không nào? Có ưu điểm như thế thì mới có nhiều người mua hàng chứ.

Và để chắc hắn hơn thì bạn cũng có thể đọc thêm những phần người mua đánh giá về sản phẩm đó.

Trên đây là những chia sẻ của Azgad Agency về 3 cách tìm sản phẩm bán chạy trên Shopee. Hy vọng với những thông tin vừa rồi có thể giúp cho bạn xác định được sản phẩm cần bán trên Shopee và kiếm được lợi nhuận từ nó. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!

Bài viết mới

0969313020

0969313020