3 Giai Đoạn Và Cách Tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi Shopee

Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi shopee là gì? Các bạn đã biết cách tính tỷ lệ chuyển shopee chưa? Hãy cùng Azgad tìm hiểu nội dung của chủ đề này trong bài viết của ngày hôm nay nhé.

Tỷ lệ chuyển đổi trên shopee là gì, bạn biết chưa?

Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi shopee hay tỷ lệ chuyển đổi trên shopee là gì? Đây chính là phần trăm của các bước ngoặt giúp thay đổi lưu lượng lượt khách truy cập và biến lượt xem thành lượt mua. Có thể hiểu theo nghĩa khác, tỷ lệ chuyển đổi shopee chính là một thuật ngữ đồng hành cùng với các mô hình quảng cáo – tiếp thị kỹ thuật số.

Khi mà bạn thực hiện thao tác chạy quảng cáo thì số lượng lượt truy cập của bạn sẽ rất là cao, tuy nhiên chỉ khi những người đó thực hiện hành vi mua hàng thành công thì mới có thể tính là một phần trong tỷ lệ chuyển đổi shopee.

Nói cách khác, tỷ lệ chuyển đổi chính là cách mà người bán xác định các chiến lược quảng cáo và đưa ra những nội dung giúp thúc đẩy việc kinh doanh và tăng doanh số.

Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi shopee
Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi shopee

Vì sao chúng ta cần tăng tỷ lệ chuyển đổi shopee

Khi mà một shop thực hiện chuyển đổi shopee thì khi kinh doanh sẽ dễ dàng xác nhận được rằng shop đang trong giai đoạn nào. Sau đó shop sẽ dễ dàng xác nhận và điều tiết lại quá trình kinh doanh cho phù hợp. Khi nào cần cải thiện lại hoạt động kinh doanh đem lại nguồn doanh thu tối đa nhất cho shop trong suốt quá trình kinh doanh.

Chi tiết về một quy trình đặt hàng tỏng cách tăng tăng tỷ lệ chuyển đổi shopee gồm có 3 giai đoạn chính:

  • Giai đoạn 1: Người mua bắt đầu tìm đến và xem xét sản phẩm.
  • Giai đoạn 2: Sau khi lựa chọn xong thì người mua tiến hành đặt hàng.
  • Giai đoạn 3: Người mua tiến hành thanh toán đơn hàng sau khi đặt hàng thành công.

Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi shopee như thế nào?

Có 2 cách tăng tỷ lệ chuyển đổi shopee:

Các phương pháp giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi shopee ngắn hạn: cải thiện hình ảnh sản phẩm, giá cả cạnh tranh, và mã giảm giá.

Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi shopee ngắn hạn
Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi shopee ngắn hạn

Hình ảnh sản phẩm cần tạo sự hấp dẫn

Trên nền tảng thương mại điện tử Shopee, có rất nhiều Shopee bán các sản phẩm giống nhau, do đó, một hình ảnh hấp dẫn sẽ giúp sản phẩm của Shop thực sự nổi bật. Lưu ý rằng sản phẩm trong ảnh phải được căn giữa và nổi bật so với nền.

Đối với những sản phẩm có nhiều chủng loại, cửa hàng nên có hình ảnh của từng chủng loại để người mua hiểu biết toàn diện hơn về sản phẩm.

Giá cả cạnh tranh

Hãy thử xem giá sản phẩm tương tự trên Shopee và thiết lập Chương trình khuyến mãi sản phẩm tại cửa hàng để thu hút người mua tốt hơn.

Mức giá cạnh tranh của hai loại sản phẩm
Mức giá cạnh tranh của hai loại sản phẩm

Bạn có thể sử dụng Cố vấn bán hàng trên trang Phân tích bán hàng để xác định các sản phẩm có nhu cầu cao.

Thiết lập mã giảm giá cho khách hàng

Tạo mã phiếu giảm giá để thực sự phân biệt các sản phẩm trong Cửa hàng của bạn và khuyến khích người mua mua nhiều hơn trong một đơn đặt hàng.

Có 3 loại mã phiếu giảm giá: Giảm giá theo số lượng, Giảm giá theo phần trăm và Mã hoàn tiền

Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi shopee - Thiết lập mã giảm giá cho sản phẩm
Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi shopee – Thiết lập mã giảm giá cho sản phẩm

Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi shopee theo phương pháp dài hạn:  đánh giá, chất lượng đánh giá, xử lý đơn hàng, lượt bán.

Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi shopee theo phương pháp dài hạn
Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi shopee theo phương pháp dài hạn

Thực hiện chiến lược tăng số lượng đánh giá tốt cho sản phẩm

Thông thường, một shop mà có số lượng lượt đánh giá tốt nhiều sẽ được khách hàng tin tưởng nhiều hơn. Chính vì vậy, khi thực hiện kinh doanh thì bạn cần phải tăng số lượng lượt đánh giá bằng những tiêu chí như: chất lượng sản phẩm, thái độ phục vụ, giao hàng nhanh, chăm sóc khách hàng tốt, …

Tăng chất lượng đánh giá cho sản phẩm kinh doanh

Khi mà shop nhận được đánh giá tốt từ người dùng chính là shop đã thành công trong việc nhận được điểm ưu tiên về chất lượng sản phẩm  và dịch vụ chăm sóc khách hàng cho shop.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đánh giá chất lượng thì bạn có thể liên hệ người mua và nhờ họ đánh giá. Đồng thời, khi bạn sử dụng cách thức liên hệ này sẽ giúp khách hàng có thêm sự tin tưởng và khả năng quay lại mua hàng của khách hàng sẽ cao hơn.

Đây chính là thành công lớn trong việc tăng tỷ lệ chuyển đổi shopee.

Xử lý đơn hàng tốt cho khách hàng

Khi thực hiện đơn hàng và giao cho khách thì bạn cần phải đảm bảo rằng đơn hàng sẽ không trễ hạn. Như vậy các bạn sẽ có điểm ưu tiên trong lòng khách hàng vì shop uy tín và có tỷ lệ giao hàng đúng hạn cao hơn.

Đây chính là cách tăng tỷ lệ chuyển đổi shopee thủ công mà hiệu quả.

Tăng uy tín về lượt bán sản phẩm

Người dân thường có một hiệu ứng mua hàng chung: Với những shop hay sản phẩm có lượt mua hàng cao thì sẽ thu hút người dùng nhiều nhất.

Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi shopee bằng việc tăng lượt bán
Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi shopee bằng việc tăng lượt bán

Cách tính tỷ lệ chuyển đổi shopee?

Thông thường, tỷ lệ chuyển đổi shopee sẽ bao gồm các yếu tố: chuyển đổi xu shopee sang tài khoản khác, cách tăng tỷ lệ phản hồi chat trên shopee.

Tỷ lệ shopee ảnh hưởng rất lớn đến người bán, cụ thể nó ảnh hưởng tới những gì?

Tỷ lệ chuyển đổi trên Shopee cho biết bạn đang thực hiện tốt như thế nào với chiến lược tiếp thị / bán hàng của mình. Sự phát triển và mở rộng của các gian hàng Shopee không có một đường thẳng. Mặc dù có một số quy tắc và hướng dẫn để giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ của mình, bạn vẫn cần thực hiện một số thử nghiệm và sai sót để hiểu chiến lược nào sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Nhưng nó không chỉ so sánh tỷ lệ chuyển đổi hiện tại của bạn với tỷ lệ chuyển đổi trước đó. Để thúc đẩy thương hiệu của bạn vươn xa hơn, bạn cần phải trải qua quá trình tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi.

Nếu bỏ qua tính năng tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi của Shopee, bạn có thể không nhận ra rằng hành động của bạn với tư cách là người bán thực sự đang tác động tiêu cực đến doanh số bán hàng / doanh số bán hàng trên Shopee của bạn. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã liệt kê một số nguyên tắc có thể hành động mà bạn có thể làm theo để hướng cửa hàng của bạn đến với chuyển đổi.

Để tăng tỷ lệ chuyển đổi shopee thì người bán cần phải tính toán cẩn thận vấn đề số đơn hàng và số lượng lượt truy cập. Thông qua đó để tìm ra những biện pháp cải tiến cách thức kinh doanh sao cho phù hợp.

Công thức tính tỷ lệ chuyển đổi shopee?

Đối với công thức tính và cách tăng tỷ lệ chuyển đổi shopee thì các bạn cần phải biết được số lượng đơn hàng và số lượng lượt truy cập cho sản phẩm đó. (số liệu cụ thể).

Cách tính tỷ lệ chuyển đổi shopee: Tỷ lệ chuyển đổi = đơn hàng / lượt truy cập.

Muốn tăng tỷ lệ này Shop phải thu hút được sự ham muốn mua hàng thực sự của khách hàng.

Đơn hàng chính là những sản phẩm được khách hàng lựa chọn, người mua đóng gói, sau đó giao cho đơn vị vận chuyển và cuối cùng là đơn vị vận chuyển đã giao thành công đến tay của người bán. Mỗi đợt giao thành công như vậy sẽ được tính là một đơn hàng.

Số lượng lượt truy cập được hiểu ngắn gọn là tổng số lượng người truy cập vào shop đó trong một thời gian nhất định. Ví dụ là: 135.000 lượt truy cập, …

Tỷ lệ chuyển đổi shopee bao nhiêu là tốt nhất, bạn biết chưa?

Thông thường một shop mà thực hiện một chiến dịch quảng cáo thì họ sẽ rất quan tâm đến tỷ lệ chuyển đổi shopee. Đặc biệt, các bạn có biết tỷ lệ chuyển đổi shopee bao nhiêu là vừa không?

Như thường lệ thì tỷ lệ shopee bình thường của một sàn thương mại điện tử là ở mức 3%, khi mà các bạn tính tỷ lệ chuyển đổi mà dưới 3% thì shop bạn đang gặp nguy hiểm đó nha (thông thường tỷ lệ này được tính theo mốc thời gian là một tháng). Còn đối với những shop có tỷ lệ chuyển đổi từ 3% trở lên thì bạn đang bình thường và nên tiếp tục phát huy để tăng tỷ lệ chuyển đổi shopee cho cửa hàng của mình.

Chính vì thế, khi kinh doanh thì các nhà kinh doanh nên quan tâm nhiều hơn đến những tỷ lệ chuyển đổi shopee này. Việc bạn quan tâm chăm sóc shop sẽ giúp cho shop bạn đem lại nguồn doanh thu mới cho doanh nghiệp và đặc biệt là tìm ra những vị khách hàng tiềm năng để phát triển trong tương lai lâu dài.

>> Xem thêm: 2 Cách Tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi Shopee Bạn Cần Biết.

Lời kết

Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi shopee rất là đơn giản, chỉ cần bạn chú ý và có những chính sách chăm sóc shop phù hợp thì bạn sẽ thu lại nhiều hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của mình.

Nhà kinh doanh thông minh là người sẵn sàng đầu tư để thu lại được những giá trị. Đặc biệt, họ đem lợi ích của người tiêu dùng lên vị trí hàng đầu. Theo dõi Azgad Agency để không bỏ qua bất kỳ thông tin bổ ích nào nhé.

>>> Xem thêm:
Ví Shopee Pay có mất phí không, 1 số hướng dẫn sử dụng
Hình Ảnh Sản Phẩm Trên Shopee – Top 1 Những Quy Định Shopee

Tác giả: La Thị Ngân

Bài viết mới

0969313020

0969313020