4 Cách Học Kinh Doanh Shopee Online Miễn Phí

Hiện nay có rất nhiều phương tiện để hỗ trợ chúng ta học kinh doanh Shopee miễn phí, nhưng cách học nào thực sự sẽ đem lại hiệu quả cho chúng ta? Hãy cùng Azgad Agency khám phá ngay nhé!

Kinh doanh là gì?

Khái niệm về kinh doanh

Kinh doanh là các hoạt động không chỉ gồm buôn bán mà còn có cả sản xuất, cung ứng, phân phối,… mà các hoạt động đó mục đích tạo ra giá trị cho xã hội và lợi nhuận cho doanh nghiệp, tổ chức đó.
Kinh doanh là gì?
Kinh doanh là gì?
Ngày nay có nhiều bạn trẻ đã bắt đầu hoạt động kinh doanh từ sớm, có thể bắt đầu từ việc bán các món hàng nhỏ lẻ trên các trang cá nhân hay làm bên trung gian giới thiệu sản phẩm và nhận hoa hồng,…tất cả công việc đó đều gọi là kinh doanh. Đấy cũng là bước đầu xây dựng tinh thần khởi nghiệp cho thế hệ trẻ ngày nay.
Nhưng cũng có những bạn lại cảm thấy sợ rằng nếu mình bắt tay vào kinh doanh có thể thất bại ngay từ lần đầu, sẽ cảm thấy ngại và chán nản. Ví dụ như Vậy có nên kinh doanh hay không? Hãy cùng khám phá trong phần tiếp theo mọi người nhé!

Có nên kinh doanh khi sản phẩm không thật sự hoàn hảo?

Không chỉ các bạn trẻ mà những người đã có kiến thức nền tảng về hoạt động trong kinh doanh như sinh viên khối ngành kinh tế hay nhân viên văn phòng,…khi muốn tự kinh doanh một sản phẩm vẫn còn những câu hỏi như “Có nên kinh doanh khi sản phẩm không thật sự hoàn hảo?” 
Thực sự không có điều gì là thật hoàn hảo đến mức tất cả mọi người khi trải nghiệm sản phẩm đều thật ưng ý. Đầu tiên trước khi kinh doanh chúng ta sẽ bắt đầu nảy sinh ra ý tưởng (hình dung về sản phẩm của mình) và từ đó tạo ra những sản phẩm khả dụng tối thiểu hay còn gọi là sản phẩm MVP.
Sản phẩm MVP là phiên bản sản phẩm ban đầu giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và nỗ lực nhiều nhất để xây dựng – học hỏi – đo lường. Quan trọng nữa là MVP phải có tính năng tối thiểu và khác biệt so với các sản phẩm khác trên thị trường.
Chính vì vậy ở thời gian đầu chúng ta không thể đòi hỏi một dòng chảy kinh doanh thật hoàn hảo mà cái chính là sự học hỏi. Và để kinh doanh hiệu quả trên các sàn thương mại điện tử ví dụ như Shopee thì cần học kinh doanh Shopee từ các lớp cơ bản.

Kinh doanh gì trên shopee để hiệu quả?

Trên Shopee có đa dạng các mặt hàng cho người mua trải nghiệm như: quần áo, trang sức, thiết bị điện tử,…. Để trả lời câu hỏi về việc kinh doanh gì trên Shopee để hiệu quả thì mọi người hãy tự hỏi chính mình hai câu sau “bạn cảm thấy khi nào đủ tự tin để kinh doanh” và “kiến thức về sản phẩm nào mà bạn đã học hỏi để kinh doanh nhiều nhất?”
Kinh doanh gì trên Shopee để đạt hiệu quả
Kinh doanh gì trên Shopee để đạt hiệu quả
Đầu tiên để kinh doanh bạn phải có những kiến thức về sản phẩm mà mình muốn đưa vào hoạt động kinh doanh. Để khi thực hiện khâu kiểm tra bạn mới biết đâu là một sản phẩm chất lượng, sự khác biệt của sản phẩm mình so với đối thủ cạnh tranh là gì?
Thứ hai, khi trao đổi hàng hóa trên sàn thương mại điện tử Shopee bạn cần biết quy trình hoạt động như thế nào. Để làm được điều đó, chúng ta cần học kinh doanh Shopee. Bạn có thể học từ những người bạn đã có kinh nghiệm buôn bán của mình hay học từ những khóa học chuyên về học kinh doanh Shopee. Với sự trang bị kiến thức nền tảng sẽ giúp bạn có sự tự tin hơn vào những điều mình mong muốn làm.
 
Thứ ba, biết nắm bắt xu hướng thị trường và phân khúc khách hàng mục tiêu. Để biết được xu hướng thị trường bạn cần nắm bắt được nhu cầu hiện tại và cả tương lai của khách hàng sẽ có những thay đổi gì? Điều này liên quan đến tầm nhìn của một người làm kinh doanh. Để có thể cạnh tranh trên một môi trường như Shopee chúng ta cần học kinh doanh trên Shopee và đồng thời tự bản thân mình khảo sát thị trường để rút ra được những chiến lược phù hợp.
Bên cạnh đó khi học kinh doanh Shopee có lẽ ngoài vấn đề sử dụng các công cụ để tăng mức độ nhận diện hay các chương trình quảng cáo thì chúng ta cũng cần xác định khách hàng mục tiêu của mình là ai. Để biết được những cách thức kinh doanh hiệu quả chúng ta cũng cần trau dồi kiến thức thông qua các khóa học kinh doanh Shopee.
Học kinh doanh Shopee
Học kinh doanh Shopee

Kinh doanh trên shopee như thế nào?

Bước 1: Bạn cần tạo một tài khoản trên Shopee 

Tạo tài khoản bán hàng  Shopee bằng điện thoại hoặc máy tính. Việc tạo nó rất đơn giản, người dùng chỉ cần  vào Shopee> Đăng ký> Nhập đầy đủ  dữ liệu và thông tin cần thiết> Tích vào ô Đăng ký là hoàn tất. Shopee sẽ gửi mã yêu cầu xác minh, bạn chỉ cần nhập mã được gửi về số điện thoại của mình để xác thực tài khoản của chính chủ.

 

Bạn cần tạo một tài khoản trên Shopee
Bạn cần tạo một tài khoản trên Shopee

Bước 2: Thiết kế gian hàng của bạn

Nếu bạn muốn tạo  gian hàng trên Shopee cho Doanh nghiệp, trước tiên bạn phải tìm hiểu kỹ các chính sách hoạt động và các hạn chế trong việc niêm yết sản phẩm. Shopee cho phép bạn trưng bày những sản phẩm nào và sản phẩm nào chưa  phù hợp, bạn có thể truy cập kênh người bán> Thêm sản phẩm> Nhập đầy đủ  thông tin như: Tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, đánh giá sản phẩm nếu có> Tải lên / video  liên quan đến sản phẩm (video và hình ảnh càng sắc nét càng tốt) > Chọn nhà cung cấp để giao sản phẩm.
Khi thiết kế gian hàng, bạn cần chú ý đến hình ảnh nền của gian hàng và hình của từng sản phẩm. Đối với hình nền của gian hàng nên chọn những màu tươi mới, họa tiết phù hợp với chủ đề gian hàng. Tránh để màu sắc quá chói hoặc tối sẽ làm giảm trải nghiệm của khách hàng khi ghé thăm gian hàng của bạn.
Đối với hình ảnh sản phẩm, khi đăng tải cần xem xét hình ảnh có thực sự rõ nét hay không, hình ảnh có logo của doanh nghiệp hay chưa,….

Bước 3: Cách gia đơn hàng cho các đơn vị vận chuyển

Các sản phẩm  được công bố trên hệ thống  Shopee  cần đợi một chút để hiển thị. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm có chất lượng đảm bảo  và  được  phép kinh doanh đều do hệ thống Shopee xử lý. Ngay lập tức. Khi có đơn hàng đầu tiên, hệ thống Shopee sẽ thông báo cho bạn. Lúc này, bạn  vào Kênh người bán sau đó chọn Chờ lấy hàng. Tiếp tục chọn Nguyên liệu và cuối cùng nhấn Chọn  chuẩn bị  và  đóng gói hàng hóa để giao cho đơn vị vận chuyển.
Và bên cạnh đó chúng ta cần học kinh doanh Shopee những khóa học từ cơ bản đến chuyên sâu hơn để nắm được quy trình vận hàng trơn tru nhé! Và để biết được những địa chỉ học kinh doanh Shopee uy tín hãy cùng khám phá những phần tiếp theo nhé mọi người!

Có nên bán hàng trên shopee?

Hiện nay có nhiều thương hiệu lớn và cũng có cá những cá nhân kinh doanh trên Shopee. Lý do vì sao mà nhiều người lại đăng ký bán hàng trên Shopee như vậy?
  • Shopee là nền tảng thương mại điện tử có lượt truy cập hàng tháng cao nhất hiện nay với hơn 45 triệu lượt. Vì vậy, bằng cách bán hàng trên Shopee, bạn  có cơ hội tiếp cận  nhiều khách hàng và phát triển doanh nghiệp của mình. 
  • Shopee có  nhiều chương trình khuyến mãi và trợ cấp cho các shop trực tuyến. Đây là thời gian mà các cửa hàng trực tuyến nên sử dụng để quảng bá miễn phí sản phẩm và thương hiệu của mình. 
  • Shopee linh hoạt hơn trong việc đăng ký gian hàng. Đăng ký gian hàng với Shopee bạn  không tốn một đồng nào mà hơn hết là bạn tiết kiệm được  chi phí thuê gian hàng, thuê nhân viên,… Shopee không yêu cầu hay bắt buộc phải đăng ký kinh doanh.
  • Trên sàn Shopee hiện nay có hàng trăm, hàng nghìn danh mục và danh mục sản phẩm khác nhau, vì vậy bạn có thể kiểm tra các loại sản phẩm đang có xu hướng tìm kiếm và xác định sản phẩm cụ thể mà bạn đang tìm kiếm.

Khóa học bán hàng trên shopee free – bạn đã thử?

Ngày nay thì việc sử dụng Internet đã ngày càng trở nên phổ biến hơn rất nhiều, chính vì thế việc để tiếp cận với các thông tin mà chúng ta mong muốn biết không quá là khó khăn và đối với việc học kinh doanh Shopee cũng vậy. Sau đây hãy cùng nhau khám phá xem khóa học bán hàng trên shopee free có ở đâu nhé!

Thứ nhất, học kinh doanh Shopee trên Youtube

Học kinh doanh Shopee trên Youtube
Học kinh doanh Shopee trên Youtube
Trên Youtube có rất nhiều các bạn Youtuber làm về các đề tài như các thiết kế website, các học tiếng Anh,….và có cả về học kinh doanh trên Shopee. Có nhiều bạn đã kinh doanh trên Shopee, biết được cách thức để đăng ký, trưng bày sản phẩm và một số cách để gian hàng của bạn được thiết kế thu hút hơn. Chúng ta chỉ cần bỏ thời gian ra xem và nghiên cứu các bước thực hiện, chắc chắn với sự tìm tòi bạn có thể tự tìm ra được cách kinh doanh nào phù hợp nhất với sản phẩm của mình.

Thứ hai, học kinh doanh Shopee trên trang thông tin chính của Shopee

Còn nếu bạn cảm thấy học trên Youtube sợ rằng trên đó thông tin về những thay đổi về hình thức kinh doanh không được cập nhật liên tục thì có thể học ngay trên trang chính của Shopee, trên đó có phần học quản lý cơ bản cho những bạn mới bắt đầu kinh doanh các bạn có thể lên xem để tham khảo. 
Bên cạnh đó cũng có các khóa học kinh doanh Shopee khác tùy vào nhu cầu của bạn và các vấn đề bạn đang gặp phải trong quá trình kinh doanh. Nếu bạn đang có nhu cầu học ở một địa chỉ uy tín thì có thể tham khảo ngay trang thông tin của Shopee nhé.
Học kinh doanh Shopee trên Shopee Uni
Học kinh doanh Shopee trên Shopee Uni

Thứ ba, học kinh doanh Shopee thông qua bạn bè, những người có kinh nghiệm

Học kinh doanh Shopee từ bạn bè
Học kinh doanh Shopee từ bạn bè
Ngoài việc học qua các kênh online chúng ta cũng có thể học kinh doanh Shopee từ bạn bè, những bạn đã có kinh nghiệm bán hàng trên Shopee. Đó cũng là một cách học kinh doanh trên Shopee nhanh chóng và còn tiết kiệm được thời gian.
Bởi những gì mà bạn bè mình trải qua kinh doanh sẽ là những kinh nghiệm quý giá mà mình cần học hỏi thêm để sau này trong quá trình kinh doanh của mình trong tương lai.

Thứ tư, học kinh doanh Shopee từ các trung tâm cung cấp dịch vụ

Học kinh doanh Shopee tại các trung tâm
Học kinh doanh Shopee tại các trung tâm
Tại các đơn vị cung cấp dịch vụ bán hàng online sẽ có các bộ phận tư vấn giúp bạn biết được mình đang gặp vấn đề gì trong việc bán hàng online từ đó có những khóa học phù hợp. Các bạn có thể được học miễn phí trong thời gian quy định của bên đơn vị đó. Tuy nhiên sau thời gian đấy, muốn học kinh doanh Shopee một cách chuyên sâu hơn bạn cần bỏ thêm một khoản chi phí.
Trên đây là một vài thông tin về các cách học học kinh doanh Shopee online miễn phí mà Azgad Agency muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu các bạn thực sự yêu thích việc kinh doanh online thì có thể tìm hiểu thêm về việc bán hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee và học một khóa cơ bản về học kinh doanh Shopee như thế nào để nắm rõ thêm thông tin. Chúc các bạn một ngày làm việc thật vui vẻ!
>>> Xem thêm:
3 Vị Trí Các Kho Hàng Của Shopee
2 cách tăng lượt truy cập trên shopee

Bài viết mới

0969313020

0969313020