4 Cách kiểm tra đơn hàng Lazada

Trong bài viết dưới đây , Azgad Agency sẽ mách nhỏ với bạn cách kiểm tra đơn hàng Lazada nhanh chóng và giải đáp một số thắc mắc khác như : lịch giao hàng Lazada, cách tìm mã vận đơn Lazada…Hãy cùng theo dõi nhé!

4 Cách kiểm tra đơn hàng Lazada

Cách kiểm tra đơn hàng Lazada mua hàng trên Lazada hiện nay được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên, đối với một số khách hàng lần đầu tiên mua hàng trên Lazada, việc kiểm tra đơn hàng có thể gặp khó khăn, không biết hàng của mình đã được giao chưa hay được cất giữ ở đâu.

Cách kiểm tra đơn hàng Lazada đang ở đâu ?

Trước khi bạn tìm hiểu về hướng dẫn cách kiểm tra đơn hàng Lazada như thế nào ? Thì  Azgad Agency xin mách nhỏ cho bạn quy trình để đơn hàng đến tay bạn.

Sau khi đặt hàng trên Lazada thì chưa đến bước tìm cách kiểm tra đơn hàng trên Lazada thì bạn có biết đơn hàng của mình cần trải qua những giai đoạn nào không?

Sau khi một đơn hàng đặt trên Lazada thành công sẽ trải qua các bước để đơn hàng đến tay bạn như sau:

Bạn đã đặt hàng thành công trên  Lazada và  đã xác nhận đơn hàng → Nhà bán hàng sẽ  tiến hành đóng gói sản phẩm → Shop sẽ vận chuyển đến đơn vị vận chuyển → Đơn vị vận chuyển nhận hàng đã đóng gói → Các shipper sẽ giao hàng cho bạn.

Sau khi biết các quy trình để đơn hàng đưa đến người dùng rồi thì Azgad Agency sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra đơn hàng Lazada ngay dưới đây nhé !

 Để biết chính xác cách kiểm tra đơn hàng Lazada đang ở đâu thì cần làm gì? Sau đây là hai cách đơn giản nhất để bạn kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada của mình.

Cách kiểm tra đơn hàng Lazada bằng máy tính 

 • Bước 1 : Bạn cần đăng nhập vào tài khoản bán hàng trên Lazada trên trang  chính chủ Lazada.vn sau đó nhấn vào mục “Đơn hàng của tôi”.
Cách kiểm tra đơn hàng Lazada
Cách kiểm tra đơn hàng Lazada
 • Bước 2 : Chọn đơn hàng Lazada bạn đã đặt và cách kiểm tra đơn hàng Lazada.
Cách kiểm tra đơn hàng Lazada

Trong mục  “Đơn hàng của tôi” Bạn có thể hiển thị số lượng đơn hàng trước đó đã đặt với Lazada. Bạn nên bấm Xem Tất cả Đơn hàng để dễ kiếm cách kiểm tra đơn hàng Lazada.

 • Bước 3 :  Cách kiểm tra hàng trên Lazada cho đơn bạn đã đặt. 
Cách kiểm tra đơn hàng Lazada
Cách kiểm tra đơn hàng Lazada

Khi đã thấy đơn mà bạn đang kiếm cách kiểm tra đơn hàng Lazada , hãy nhấn vào “Mã đơn hàng” hay có thể ấn vào Quản lý để xem cụ thể đơn hàng như hình sau đây.

Tại đây bạn sẽ thấy trạng thái đơn hàng Lazada của mình, có thể là: Đã nhận, Đang đóng gói hoặc Đã đóng gói hoặc Đang chờ giao, Đang chuyển hoặc Đã giao. Khi hiện ra những thông tin có nghĩa bạn đã biết được cách kiểm tra đơn hàng Lazada.

Đã nhận đơn hàng nghĩa là cửa hàng đã nhận được đơn hàng của bạn và bạn nên tìm cách kiểm tra đơn hàng đã mua trên Lazada, đang đóng gói nghĩa là cửa hàng đang đóng gói hàng cho bạn.

Được chuyển đi nghĩa là sản phẩm đã được đóng gói và cửa hàng chuẩn bị  giao cho đơn vị giao hàng. Đang vận chuyển thì kiện hàng của bạn đang ở đơn vị vận chuyển, người giao hàng sẽ chuẩn bị giao hàng cho bạn. Đã giao hàng nghĩa là hàng đã được chuyển đến tay người nhận thành công.

Bên cạnh đó , bạn cũng hiểu các cách kiểm tra đơn hàng Lazada về đơn vị giao hàng, giá trị đơn hàng, khuyến mãi áp dụng, hình thức thanh toán và thời gian giao hàng dự kiến…

Cách kiểm tra đơn hàng Lazada

Cách kiểm tra đơn hàng Lazada
Cách kiểm tra đơn hàng Lazada

Cách kiểm tra đơn hàng Lazada trên ứng dụng điện thoại

 • Bước 1 : Bật ứng dụng Lazada và đăng nhập vào tài khoản của bạn , sau đó bạn chọn mục “Xem tất cả đơn hàng”.

Cách kiểm tra đơn hàng Lazada

 • Bước 2 :  Ứng dụng sẽ  hiện lên bạn tất cả các đơn hàng mà  trước đó bạn đã đặt trên Lazada, trong danh sách các đơn hàng này , bạn hãy chọn đơn hàng mà mình tìm cách kiểm tra đơn hàng Lazada.

Cách kiểm tra đơn hàng Lazada

 • Bước 3 :  Cách xem một cách cụ thể tình trạng của đơn hàng mình đã chọn.

Ở đây , sẽ thấy được tình trạng chi tiết  sản phẩm Lazada của bạn , trong các trạng thái như là : Đã tiếp nhận hay Đang đóng gói hoặc Đã đóng gói hoặc Chờ vận chuyển, Đang vận chuyển hoặc Đã giao hàng rồi nhấn vào đơn mà bạn tìm cách kiểm tra đơn hàng Lazada.

Cách kiểm tra đơn hàng Lazada

Ngay tại thời điểm đó hệ thống sẽ hiển thị chi tiết tình trạng đơn hàng Lazada của bạn.Bên cạnh đó , bạn cũng nên tìm cách kiểm tra lại đơn hàng trên Lazada như về đơn vị vận chuyển và giá trị đơn hàng cũng như khuyến mãi áp dụng, hình thức thanh toán, thời gian giao hàng dự kiến…

Cách kiểm tra đơn hàng Lazada

Vậy là bạn đã tìm hiểu xong hai cách kiểm tra đơn hàng Lazada trên ứng dụng điện thoại và máy tính rồi bạn có thể tham khảo thêm một số cách như : cách kiểm tra đơn hàng Lazada bằng số điện thoại,cách kiểm tra đơn hàng Lazada lex vn hay cách kiểm tra đơn hàng đã thanh toán trên Lazada,….

Lịch giao hàng Lazada như thế nào ?

Để biết được cách kiểm tra đơn hàng Lazada được giao hàng trong bao lâu tùy thuộc rất nhiều vào vị trí nhận hàng và nơi hàng hóa được cất giữ

Trong thời gian giao hàng sẽ có một số trường hợp phát sinh sai sót không đáng có xảy ra và bạn có thể sẽ nhận hàng muộn hơn dự đoán ban đầu của hệ thống .Hiện, Lazada mang đến thêm cho người dùng hai dịch vụ giao hàng: Giao hàng tiêu chuẩn và giao hàng hỏa tốc.

Giao hàng tiêu chuẩn

Theo thời gian giao hàng tiêu chuẩn dự kiến  sẽ từ 3 đến 5 ngày, nhưng đối với các đơn hàng  có trọng lượng lớn hay cần được kiểm định thì thời gian giao hàng có thể kéo dài khoảng 1 tuần. Tuy dịch vụ này cách kiểm tra đơn hàng Lazada thì thời gian giao hàng khá lâu nhưng bù lại có thể áp dụng cho tất cả khu vực trên mọi miền đất nước với mức phí :

Miễn phí phương thức giao hàng này đối với các đơn hàng từ 99.000vnđ/lần giao hàng  nội thành và 150.000vnđ/lần giao hàng  cho ngoại thành.

Giao hàng hỏa tốc

Sau khi hiểu cách kiểm tra đơn hàng Lazada và bạn áp dụng dịch vụ này thì trước 17h sẽ được giao trong ngày bạn sẽ nhận hàng liền tay , khi đơn đặt hàng sau 17h sẽ được vận chuyển vào ngày hôm sau ( dịch vụ này  không áp dụng vào ngày chủ nhật và các ngày lễ). 

Giao hàng hỏa tốc hiện đang được giao hàng tất cả các quận , thành phố Hồ Chí Minh , bao gồm một số quận của Hà Nội với điều lưu ý là không áp dụng cho sản phẩm nặng nề, chiếm diện tích lớn và khách sỉ không được áp dụng.

Mức phí giao hàng của dịch vụ này sẽ là từ 24.000vnđ/lần giao hàng đến 40.000vnd/lần giao hàng. Phụ thuộc vào các quận, huyện thì thời gian nhận hàng khác nhau.

Lazada có giao hàng chủ nhật không?

Cách kiểm tra đơn hàng Lazada có giao hàng chủ nhật không? là câu hỏi mà rất nhiều các  tín đồ ưa chuộng Lazada quan tâm và cần được giải đáp. 

Để giải đáp cho câu hỏi này chính là: trung tâm hỗ trợ của Lazada làm việc cả thứ 7 lẫn chủ nhật 

Thời gian từ 9h – 18h (đối với hotline), 7h – 22h (đối với chat trực tuyến).

Thỉnh thoảng , Lazada sẽ giao hàng tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7, trừ ngày Chủ Nhật và ngày Lễ Tết. Nếu không muốn đợi lâu thì bạn nên đặt hàng tránh vào các ngày Chủ Nhật và dịp Lễ Tết.

Tìm mã vận đơn Lazada như thế nào?

Mã vận đơn trên Lazada là gì?

Mã vận đơn Lazada – mã vận chuyển hay vận tải đơn hàng và được xem như một loại hợp đồng giao hàng , chứng từ rõ ràng từ phía bên đơn vị vận chuyển Lazada cung cấp cho khách hàng.Điều này nhằm xác nhận việc đã nhận  hàng để vận chuyển.

Mã vận đơn Lazada được ghi rõ trên mặt đơn hàng, cho người bán và người mua có thể theo dõi được tình trạng đơn hàng hoặc thông qua cách kiểm tra đơn hàng Lazada , thường thì khi đặt thành công xong , đơn vị vận chuyển  sẽ tiếp nhận mặt hàng của bạn lúc đó mã vận đơn cũng  sẽ được gửi qua email hay số điện thoại đăng ký tài khoản Lazada của bạn.

Công dụng của mã vận đơn trên Lazada

Công dụng đối với người mua

Trong trường hợp phát sinh các vấn đề ngoài ý muốn sau đây thì bạn sẽ thấy được công dụng mã vận đơn Lazada:

 • Giao hàng chậm.
 •  Sản phẩm bạn đặt khác với sản phẩm được giao.
 •  Hàng hóa được thay đổi sau khi nhận.
 • Mức tiền phải thu  không giống với giá thỏa thuận ban đầu.

Công dụng đối với người bán

Đối với người bán ,cách kiểm tra đơn hàng Lazada bằng mã vận đơn Lazada sẽ giúp cho chủ cửa hàng quản lý và thống kê đơn hàng một cách rõ ràng hơn. 

Bên cạnh đó , khi có xảy ra các vấn đề về đơn hàng của mình như một số trường hợp để bạn kịp thời tìm những cách kiểm tra đơn hàng Lazada :

 • Đơn hàng bị thất lạc .
 • Sản phẩm ko đến tay khách hàng , mặc dù đơn hàng đã giao cho bên vận chuyển từ lâu.
 • Bên vận chuyển không nhận đã tiếp nhận đơn hàng.

Cách kiểm tra đơn hàng của Lazada bằng mã vận đơn

Một điều lưu ý đó là cách này chỉ áp dụng khi đơn hàng của bạn đã được giao cho đơn vị vận chuyển.

 • Bước 1 : Bạn truy cập trang wed tracker.lel.asia 
 • Bước 2 : Sau đó nhập dãy mã số vào khung Tracking Number (mã vận đơn)
 •  Bước 3 :  Nhấp vào để thấy được cách kiểm tra đơn hàng Lazada, đồng thời hệ thống sẽ  hiển thị đơn hàng của bạn ngay xem mặt hàng đang trong tình trạng nào.

Cách check đơn hàng Lazada qua đơn vị vận chuyển và một số lưu ý 

Ngoài 3 cách kiểm tra đơn hàng trên Lazada bằng máy tính, điện thoại ,cách kiểm tra mã đơn hàng Lazada, thì còn 1 cách khác mà người dùng có thể thực hiện đó là check đơn hàng Lazada qua đơn vị vận chuyển.

Cách kiểm tra đơn hàng Lazada qua hình thức này, bạn cần có thông tin đơn vị vận chuyển , mã vận đơn của bạn. Nếu đơn hàng ở trạng thái đang vận chuyển thì sẽ hiển thị thông tin mã vận đơn. 

Sau đó, cách kiểm tra đơn hàng Lazada của bạn là hãy truy cập vào website của các đơn vị vận chuyển bao gồm một số như  sau:

 • Vinacapital.
 • Giao hàng nhanh.
 • Vietnam Post.
 • DHL.
 • Netco.
 • Ship60.
 • Lazada Express (Lex).

Trong phần đơn hàng sẽ có đơn vị vận chuyển nhận giao hàng chi tiết , đồng nghĩa với  là bạn có thể truy cập vào website của đơn vị đó và áp dụng cách kiểm tra đơn hàng Lazada, và cách kiểm tra đơn hàng Lazada này chỉ để biết rằng đơn hàng của bạn chắc chắn  đang được giao. 

 Một số lưu ý khi tra cứu đơn hàng Lazada

Khi kiểm tra đơn hàng trên Lazada bạn cần lưu ý một số thông tin như sau:

 • Thời gian Lazada giao hàng từ thứ 2 – thứ 7, đặc biệt không giao hàng vào ngày chủ nhật. Và thời điểm nhận hàng  trong khoảng từ 8h00 sáng – 18h00 tối  hàng ngày, trường hợp bạn làm giờ hành chính hãy đổi địa chỉ giao hàng thành địa chỉ công ty để thuận tiện cho việc nhận hàng.
 •  Việc quyết định hay lựa chọn đơn vị vận chuyển không thể áp dụng với người mua hàng mà sẽ do Lazada quyết định chọn  giao hàng bởi đối tác nào.
 • Bạn có thể lựa chọn cách kiểm tra đơn hàng Lazada bằng số điện thoại nhằm xác nhận nếu bạn không nhớ email , và nếu không tự tra cứu được mã vận đơn được thì có thể gọi hotline của Lazada 19001007 để được hỗ trợ nhanh nhất bằng việc đưa thông tin cá nhân như họ tên, số điện thoại để họ giúp bạn biết cách kiểm tra đơn hàng Lazada.

Với những chia sẻ trong bài viết này của Azgad Agency, hi vọng bạn sẽ có nhiều thông tin bổ ích về cách kiểm tra đơn hàng Lazada, các thông tin ở đây đều là những cách kiểm tra đơn hàng Lazada đơn giản và dễ thực hiện nhất giúp bạn theo dõi được tình trạng đơn hàng của mình.

>>> Xem thêm bài viết liên quan dưới đây:
Top 5 Đơn Vị Vận Chuyển Của Lazada Bạn Cần Biết Đến.
1 Số các loại phí trên Lazada.

Bài viết mới

0969313020

0969313020