4 Cách Kiểm Tra giao Hàng Tiêu Chuẩn Tiki, Bạn Biết Chưa?

Giao hàng tiêu chuẩn Tiki là gì các bạn biết chưa? Giao hàng tiêu chuẩn Tiki là một trong những cách giao hàng của Tiki. Các bạn biết không, ngoài giao hàng tiêu chuẩn thì Tiki còn có giao hàng bằng hình thức: TikiNow và giao hàng tiết kiệm. Có nhiều thông tin hay về chủ đề giao hàng tiêu chuẩn Tiki lắm, cùng Azgad tìm hiểu các bạn nha.

Giao hàng tiêu chuẩn của tiki là gì, bạn biết chưa?

Giao hàng tiêu chuẩn của Tiki là gì nhỉ? Đây hình thức giao hàng thông thường mà các đơn vị vận chuyển giao bưu phẩm cho khách hàng theo khoảng thời gian được định sẵn.

Điểm đặc biệt của đơn vị giao hàng này là giá cước phù hợp, không quá đắt như các dịch vụ khác. Tuy nhiên, giá cước thấp thì tương đương với nó thì bạn phải chịu nhận hàng hơi trễ bởi tốc độ giao hàng tiêu chuẩn không thể nhanh được. Nó sẽ giao lần lượt và đi theo một trình tự được mặc định sẵn theo từng bước. Phương thức giao hàng tiêu chuẩn Tiki chỉ phù hợp với những đơn hàng hay là những bạn không quá gấp gáp về thời gian nhận hàng thôi nhé.

Giao hàng tiêu chuẩn Tiki là gì
Giao hàng tiêu chuẩn Tiki là gì

Thông tin giao hàng tiêu chuẩn của tiki

Thời gian giao hàng tiêu chuẩn Tiki là bao lâu?

Hiện tại Tiki vẫn đang áp dụng thời gian giao hàng tiêu chuẩn Tiki trên toàn quốc là từ 8h30 – 17h30 mỗi ngày từ thứ 2 đến thứ 7. Nếu đơn hàng của bạn không nằm trong Top những đơn hàng cồng kềnh, khó vận chuyển thì sau 2 đến 5 ngày kể từ ngày xác nhận đơn hàng thì bạn sẽ nhận được sản phẩm nhé.

Thời gian giao hàng tiêu chuẩn Tiki
Thời gian giao hàng tiêu chuẩn Tiki

Dưới mỗi sản phẩm trên Tiki cũng thường hiển thị thời gian giao hàng mà Tiki dự kiến. Hoặc với mỗi đơn hàng bạn đặt mua trên Tiki. Tiki sẽ thông báo thời gian dự kiến bạn nhận được hàng tại bước Thanh toán và đặt mua.

Tuy nhiên đấy là phần dự kiến thôi nhé. Quá trình giao hàng thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

Bán Hàng Đa Kênh

Sản phẩm đặt mua

Thông thường với những sản phẩm có sẵn tại kho. Nhân viên bên Tiki sẽ chịu trách nhiệm đóng gói và gửi đơn luôn cho bạn.

Còn nếu sản phẩm của bạn đặt mua là hàng “đặt trước” nghĩa là sản phẩm chưa được cung cấp đến kho Tiki. Vậy thì bạn phải chờ đến khi Tiki có đủ hàng mới gửi cho bạn. Chính vì vậy, thời gian giao hàng tiêu chuẩn Tiki sẽ hơi lâu.

Địa điểm nhận hàng

Thời gian giao hàng sẽ dựa vào địa chỉ nhận hàng của bạn. Kho hàng của Tiki được phân chia theo từng khu vực rõ ràng.

Những sản phẩm ở kho gần bạn đã hết thì giao hàng tiêu chuẩn Tiki sẽ lấy hàng tại kho khác để gửi đến cho bạn. Điều này cũng có thể làm thời gian nhận hàng của bạn lâu hơn.

Thời gian đặt hàng

Khi Tiki xác nhận đơn hàng thành công sẽ là lúc thời gian giao đơn hàng của bạn được tính. Các bạn chú ý là: nên đặt hàng trước mốc thười gian là 4h chiều. Bởi vì sau 4 giờ chiều đơn hàng của bạn sẽ  được chuyển sang ngày tiếp theo và hôm sau Tiki mới xử lý đơn hàng của bạn.

Ví dụ nếu bạn ở gần 10 kho hàng mà giao hàng tiêu chuẩn Tiki đang mở để lưu trữ hàng thì đơn hàng của bạn sẽ nhận được rất nhanh, chỉ mất một ngày thôi bạn sẽ nhận được hàng nhé!

Kiểm tra giao hàng Tiki như thế nào?

Khi đơn hàng của bạn đã được đặt hàng thành công trên Tiki thì bạn hoàn toàn có thể theo dõi và kiểm tra đơn hàng của mình. Bạn có thể kiểm tra quá trình xử lý đơn và vận chuyển của đơn hàng mình thông qua đường dẫn: https://kiem-tra-don-hang-tiki/.

Tuy nhiên, điều kiện để bạn có thể theo dõi được đơn hàng của mình chính là bạn phải có tài khoản Tiki, nếu chưa có thì bạn phải đăng ký ngay bạn nhé.

Sau đó bạn bấm vào link dẫn nãy để theo dõi đơn hàng.

Kiểm tra thông tin giao hàng tiêu chuẩn Tiki qua Website

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Tiki của mình.

Bước 2: Bạn nhấn chọn Tài khoản ngay bên cạnh giỏ hàng của mình. Tiếp đến là chọn đơn hàng của tôi.

Kiểm tra thông tin giao hàng tiêu chuẩn Tiki trên Website
Kiểm tra thông tin giao hàng tiêu chuẩn Tiki trên Website

Sau đó bạn sẽ được đưa đến trang https://kiem-tra-don-hang-tiki/. Bạn sẽ lựa chọn đơn hàng mà bạn muốn theo dõi. Sau đó chọn Theo dõi đơn hàng của mình.

Theo dõi đơn giao hàng tiêu chuẩn Tiki
Theo dõi đơn giao hàng tiêu chuẩn Tiki

Đến bước này bạn hoàn toàn có thể tra được vị trí đơn hàng của bạn hiện tại đang ở đâu. Nếu đơn hàng hiển thị Đã giao nhưng bạn lại không nhận được hàng. Thì bạn hãy liên hệ đến tổng đài Tiki chăm sóc khách hàng Tiki thông qua số: 1900 6035. Sau đó bấm phím 2 để được giúp đỡ.

Kiểm tra đơn hàng trên điện thoại

Sau khi tải xong ứng dụng, bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản Tiki.

Bạn sẽ được Tiki đưa đến trang đơn hàng trong Ứng dụng Tiki trên di động, hoặc bạn có thể làm từng bước như hình bên dưới.

Kiểm tra giao hàng tiêu chuẩn Tiki
Kiểm tra giao hàng tiêu chuẩn Tiki

Tại đây bạn sẽ được đưa đến trang quản lý đơn hàng của bạn. Đến đây thì bạn hoàn toàn có thể chọn đơn hàng của mình và bấm xem chi tiết thông tin đơn hàng.

Tra cứu giao hàng tiêu chuẩn tiki

Trước khi kiểm tra tình trạng đơn hàng Tiki, bạn nên biết hành trình của 1 đơn hàng phải qua những giai đoạn nào đã.

Cách 2: Kiểm tra đơn hàng Tiki trên điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Tiki trên điện thoại Bạn có thể bấm vào đây để mở nhanh ứng dụng Tiki App: Mở Tiki App. Sau đó, bạn đăng nhập vào tài khoản Tiki của mình.

Bước 2: Vào Quản lý đơn hàng bạn bấm chọn Cá nhân, sau đó chọn Quản lý Đơn hàng

Bước 3: Chọn đơn hàng bạn muốn xem của Tiki. Trong phần danh sách menu sẽ có tất cả các đơn hàng của bạn. Bạn muốn xem chi tiết đơn hàng nào thì chỉ cần click vào đơn hàng đó là có thể xem chi tiết.

Bước 4: Bạn bấm vào đơn hàng và xem thông tin vận chuyển chi tiết của đơn hàng.

Tại đây bạn sẽ nhìn thấy các trạng thái của đơn hàng: đặt hàng thành công, Tiki đã tiếp nhận, đang lấy hàng, đóng gói xong, đang bàn giao cho đơn vị vận chuyển, đang vận chuyển và cuối cùng là giao hàng thành công.

Các bạn cứ để ý là, màu xanh ở chỗ nào thì tức là trạng thái giao hàng tiêu chuẩn Tiki cho đơn hàng của bạn đang ở đó. Bạn có thể lướt xuống dưới để xem chi tiết thông tin về thời gian dự kiến để nhận hàng nhé.

Cách 3: Kiểm tra tình trạng đơn hàng Tiki qua tổng đài

Cách thứ 3 để biết được tình trạng thông tin đơn hàng Tiki.vn của bạn thì bạn phải gọi điện đến tổng đài hỗ trợ.

Để liên hệ với bộ phận Chăm sóc khách hàng của Tiki, bạn vui lòng gọi 19006035. Giờ hỗ trợ từ 08h00 đến 21h00 hàng ngày, kể cả thứ 7 và chủ nhật.

Cước dịch vụ khi gọi đến tổng đài hỗ trợ là 1000đ / phút. Trước khi gọi điện cho nhân viên chăm sóc khách hàng để kiểm tra tình trạng đơn hàng, bạn cần lấy mã đơn hàng để kiểm tra.

Điều này sẽ tiết kiệm thời gian và cũng sẽ tiết kiệm tiền điện thoại. Khi bạn cung cấp mã số đơn hàng Tiki, nhân viên tổng đài sẽ kiểm tra và thông báo tình trạng chi tiết đơn hàng Tiki của bạn. 

Cách 4: Xem đơn hàng Tiki của bạn trên website của đối tác vận chuyển

Chắc chắn một tín đồ mua hàng của Tiki thì bạn đã biết được đối tác làm việc chính của Tiki là ai rồi đúng không ạ.

Chính xác, họ chính là giao hàng nhanh và Ninjavan. Để kiểm tra thông tin đơn hàng của mình bạn có thể liên hệ họ và lấy mã vận đơn để kiểm tra bạn nhé.

Tuy nhiên, để có thể biết được là đơn hàng của mình hiện tại đang do đơn vị nào vận chuyển thì bạn cần phải liên hệ với tổng đài của Tiki nhé.

Sau đó bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ nhận mã đơn hàng mà bạn cung cấp để tra đơn vị vận chuyển. Từ thao tác này họ sẽ cho bạn biết mã vận đơn và đơn vị giao hàng của bạn là ai. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể tra cứu thông tin đơn hàng trên website của hai đối tác nhé.

Tra thông tin đơn hàng dựa vào mã vận đơn Ninja Van:

Với cách này chỉ cần 4 bước ngắn gọn là bạn có thể tra được thông tin đơn hàng rồi nhé.

Bước 1: Truy cập vào website Ninja Van: https://www.ninjavan.co/vi-vn/tracking để thực hiện tra cứu.

Bước 2: Chọn chọn mục Theo dõi đơn hàng.

Bước 3: Tại đây bạn nhập mã vận đơn của đơn hàng mình vào ô mã đơn hàng, sau đó bấm Theo dõi đơn hàng.

Bước 4: Xem chi tiết đơn hàng của mình đang ở đâu.

Bạn có thể xem được thời gian đơn hàng được giao dự kiến thông qua lịch đơn hàng ở cuối thông tin đơn hàng bạn nhé.

Tra cứu đơn hàng tiêu chuẩn Tiki – Giao Hàng Nhanh

Với cách này chúng ta sẽ thực hiện thao tác ngắn hơn cách trên một chút vì nó chỉ có 3 bước thôi nè.

Bước 1: Truy cập vào website: https://ghn.vn/ để tra cứu mã vận đơn của bạn.

Bước 2: Nhập mã vận đơn vào ô tra cứu (tìm kiếm),  sau đó bấm vào biểu tượng kính lúp hoặc nhấn phím Enter để thực hiện động tác tra cứu nhé.

Bước 3: Xem thông tin chi tiết cho đơn hàng của bạn.

>>>Xem thêm: Tất Tần Tật Các Thông Tin Về Tiki Seller Mới Nhất Mà Bạn Cần Biết

Lời kết

Trên đây chính là những thông tin chi tiết nhất về giao hàng tiêu chuẩn Tiki và những cách tra cứu đơn hàng dễ dàng nhất mà Azgad đã tổng hợp được. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc check đơn hàng thì có thể thử liền nhé. Theo dõi Azgad Agency để không bỏ lỡ những kiến thức hay và bổ ích nha.

Tác giả: La Thị Ngân

Bài viết mới

0969313020

0969313020