5 Cách Tìm Từ Khóa Gợi Ý Shopee, Bạn Biết Chưa?

Từ khóa gợi ý shopee là những từ khóa gợi ý shopee mà shopee đưa ra với mục đích gợi ý cho các bạn. Vậy, cách tìm từ khóa gợi ý shopee ra sao? Cùng Azgad Agency tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Từ khóa gợi ý shopee là gì?

Shopee chỉ đề xuất các hậu tố từ, chủ yếu theo thứ tự bảng chữ cái. Mặc dù sẽ đề xuất các từ phổ biến trước nhưng bạn không thể chắc chắn về lượng tìm kiếm thực tế và liệu nó có thực sự được tìm thấy hay không. Từ khóa  gợi ý shopee chỉ gợi ý phần hậu tố, không phải phần tiền tố.

Thứ hai, nhiều người sẽ sử dụng các công cụ từ khóa khác thay thế, chẳng hạn như công cụ từ khóa cụ thể cho SEO, Google Keyword Planner, v.v. nhận thức, kiểm duyệt, v.v.

Từ khóa gợi ý shopee là gì?
Từ khóa gợi ý shopee là gì?

Mặt khác, trên Shopee hay các nền tảng thương mại điện tử, người dùng thường có xu hướng tìm các từ khóa hướng về sản phẩm, tên sản phẩm, tính năng và chức năng của sản phẩm. Ví dụ: “kem chống nắng” + “da dầu”, “áo phông” + “cổ húi cua”.

Hoặc họ sẽ chỉ tìm kiếm tên thương hiệu sản phẩm. Thông thường, bạn sẽ không thể biết lượng tìm kiếm là bao nhiêu.

Như vậy các bạn đã thấy rõ một điều là từ khóa gợi ý shopee đã hỗ trợ rất nhiều trong việc lựa chọn từ khóa để thực hiện SEO.

Khái niệm shopee keyword tool là gì?

Shopee Keyword Tool là công cụ do Shopee cung cấp cho các đối tác bán hàng trên kênh này. Mục đích của công cụ này là giúp người bán có thể đấu giá từ khóa để quảng cáo trên các trang kết quả tìm kiếm tương tự như CPC trên Google. Công cụ này sẽ cung cấp cho chúng ta những từ khóa được tìm kiếm thường xuyên liên quan đến mặt hàng mà bạn định quảng cáo.

Điều kiện tiên quyết để bạn có thể sử dụng được công cụ tìm kiếm từ khóa gợi ý shopee này là bạn phải có tài khoản người bán (được tích hợp với tài khoản mua hàng trên Shopee) và đủ điều kiện là bạn đang bán mặt hàng.

Là một nhà bán hàng trên Shopee thông minh, các bạn hãy biết cách lựa chọn ngành hàng kinh doanh. Biết cách tận dụng công nghệ vào trong quá trình vận hành sản phẩm để nguồn doanh thu bạn tạo ra là phù hợp và bắt kịp tiến độ của thời đại.

Các keyword tool sẽ là những công cụ đưa ra các từ khóa gợi ý shopee để cho bạn lựa chọn để tối ưu shop.

Khái niệm Từ khóa phổ biến shopee là gì?

Từ khóa phổ biến hay còn được gọi là từ khóa hot search. Đây là tuyển tập những bộ từ khóa được nhiều người dùng tìm kiếm và có thể nói là phổ biến nhất ở trên sàn Shopee.

Người bán có thể dựa vào những từ khóa gợi ý Shopee này để cập nhật và phát triển sản phẩm phù hợp với nhu cầu hiện tại của người mua, đồng thời giúp tăng doanh thu tại cửa hàng hiệu quả hơn. Đối với người bán hàng / nhà kinh doanh thì khi nắm bắt được thông tin chi tiết về những từ khóa gợi ý shopee được sử dụng phổ biến này sẽ dễ dàng tối ưu website của mình hơn. Đặc biệt là khi thực thiện SEO thì sẽ dễ leo TOP, đem lại doanh thu cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, người bán có thể dựa vào những từ khóa gợi ý shopee phổ biến này để đăng ký Quảng cáo Shopee cho Shop của mình.

Top từ khóa phổ biến trên Shopee

Ngay từ mốc thời gian 2021 cho đến hiện tại thì Shopee luôn được mệnh danh là sàn thương mại điện tử chiếm trọn nhiều điểm số nhất. Tuy nhiên rất ít ai để ý đến bộ từ khóa gợi ý shopee tiêu biểu của sàn.

Hôm nay Azgad sẽ dẫn dắt bạn đến với 4 loại ngành hàng hay còn gọi là lĩnh vực được nhiều người tin tưởng và tìm kiếm nhiều nhất. Cụ thể chi tiết về các từ khóa gợi ý shopee Azgad đã lập bảng chi tiết ở phần bên dưới.

Lĩnh vực thời trang

 

Từ Khóa Gợi Ý Shopee
Từ Khóa Gợi Ý Shopee
Từ Khóa Gợi Ý Shopee
Từ Khóa Gợi Ý Shopee

Lĩnh vực sản phẩm tiêu dùng

Từ Khóa Gợi Ý Shopee
Từ Khóa Gợi Ý Shopee

 

Từ Khóa Gợi Ý Shopee
Từ Khóa Gợi Ý Shopee

Thiết bị đời sống

Từ Khóa Gợi Ý Shopee
Từ Khóa Gợi Ý Shopee

Các thiết bị điện gia dụng

Từ Khóa Gợi Ý Shopee
Từ Khóa Gợi Ý Shopee

 

 

Từ Khóa Gợi Ý Shopee
Từ Khóa Gợi Ý Shopee

Trên đây chính là Top 4 ngành hàng và từ khóa phổ biến nhất được nhiều người tìm kiếm. Đồng thời từ khóa gợi ý shopee cũng sẽ giúp bạn gợi ý ra những sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất khi bạn search trên thanh tìm kiếm.

Cách tìm từ khóa shopee bằng keyword tool

Bước 1: Truy cập phần “Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm”.

Bạn vào phần Kênh người bán trên Shopee, và làm như sau: Bạn vào trang chủ, lựa chọn kênh tiếp thị. Sau đó nhấp chuột chọn Quảng cáo Shopee, click chọn mục Quảng cáo tìm kiếm.

Kéo xuống bạn sẽ thấy danh sách các sản phẩm đang chạy quảng cáo. Các chỉ số liên quan đến kết quả và tiến trình quảng cáo được báo cáo chi tiết tại đây. Nếu bạn chưa bao giờ chạy quảng cáo, trường này sẽ trống.

Bước 2: Truy cập Công cụ từ khóa Shopee

Nếu bạn đã quảng cáo, hãy nhấp vào bất kỳ sản phẩm nào để xem thống kê chi tiết về sản phẩm. Đây là phần mà chúng ta sẽ lựa chọn từ khóa để quảng cáo cho chính sản phẩm. Điều này rất giống với việc tìm từ khóa để chạy quảng cáo trên Google Keyword Planner.

Nếu bạn chưa chạy quảng cáo hoặc chỉ muốn tìm từ khóa để tối ưu SEO cho sản phẩm trên sàn thương mại điện tử Shopee hoặc tìm từ khóa cho các mặt hàng khác, bạn có thể thực hiện theo quy trình dưới đây:

  • Nhấp vào nút “Thêm sản phẩm”.
  • Chọn bất kỳ sản phẩm nào và nhấp vào “Xác nhận”
  • Có hai cách quảng cáo là tự động và thủ công Nhập “Chọn thủ công”, nhấp vào ô
  • “Thêm từ khóa”, giao diện như hình 4 sẽ hiện ra.

Bước 3: Cách tìm kiếm và thêm từ khóa

Đầu tiên, bạn cần lưu ý khi cài đặt quảng cáo tự động, Shopee sẽ tự động gợi ý các từ khóa liên quan đến chính sản phẩm đó để kích hoạt. Tuy nhiên, nó chắc chắn không được tối ưu hóa bằng việc tự thêm các từ khóa.

Bạn có thể thấy rất nhiều từ khóa gợi ý xoay quanh “váy” và “váy” liên quan đến sản phẩm chúng tôi bán. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng công cụ này để tìm các từ khóa bổ sung cho bất kỳ sản phẩm nào.

Các số liệu rất dễ hiểu, điều duy nhất cần lưu ý là lượng tìm kiếm hiển thị ở đây là tổng lượng tìm kiếm cho từ khóa trong 30 ngày qua, không phải trung bình trong nhiều tháng.

Bạn nhập tên sản phẩm, thương hiệu bạn đang bán hoặc muốn tìm vào thanh tìm kiếm. Các từ khóa được đề xuất sau đó sẽ xuất hiện bên dưới cùng với các chỉ số.

Bạn có thể thấy rằng chúng tôi có thể lập kế hoạch công việc quan trọng cho bất kỳ sản phẩm nào khác như “Sơn chống thấm”.

Bạn lọc và chọn thêm từ khóa cho từng từ bên phải, hoặc nhấn “Thêm Tất cả” để lưu tất cả từ khóa vào cột bên phải.

Cách tìm từ khóa:

Bạn chọn một từ ngắn gọn đại diện cho sản phẩm của mình như “áo thun”, “sơn chống thấm”, “khăn ướt” … nhận được rất nhiều gợi ý xoay quanh từ này rồi dần dần mở rộng ra như “cổ áo”, “tròn” , “khăn giấy ướt”, “hộp đựng khăn giấy ướt”, … gợi ý từ khóa để phản ánh rõ hơn bản chất sản phẩm của bạn.

Bước 4: Lưu từ khóa của bạn

Sau khi thêm đầy đủ các gợi ý, bạn chọn “Xác nhận và thêm từ khóa”, một giao diện hiện ra với tất cả các từ khóa đã lưu, bạn copy và dán tất cả các từ khóa đó vào file excel là xong, bạn đã có một bộ Từ khóa SEO cho Shopee rồi nhé!

Từ Khóa Gợi Ý Shopee
Từ Khóa Gợi Ý Shopee

Danh sách từ khóa shopee?

Dưới đây là danh sách gợi ý các từ khóa Shopee phổ biến mà bạn có thể áp dụng cho quảng cáo của mình. Chọn từ khóa liên quan đến danh mục sản phẩm. Tải xuống danh sách bên dưới và tìm kiếm ngành của bạn, sau đó chọn các từ khóa liên quan đến các sản phẩm bạn muốn quảng cáo và sử dụng trong chiến dịch của mình. Bộ từ khóa phổ biến của Shopee bao gồm 4 loại sau:

  • Thiết bị sinh hoạt.
  • Mặt hàng thời trang.
  • Hàng tiêu dùng.
  • Đồ gia dụng.

Thông tin cơ bản về các keyword phổ biến của 4 ngành hàng này các bạn xem chi tiết ở mục trên nhé.

2 Tool từ khóa shopee cơ bản

Shopee Analytics

Shopee Analytics là công cụ giúp khách hàng thống kê giá lịch sử cũng như giá ngày hôm nay trên nền tảng thương mại điện tử Shopee. Từ đó có thể giúp khách hàng quyết định mua sản phẩm ngay hôm nay hay chờ giá tốt hơn.

Điểm mạnh của công cụ này là cung cấp biểu đồ so sánh trực quan và dễ xem, khách hàng dễ hình dung. Ngoài ra, nó giúp tóm tắt ngắn gọn thông tin sản phẩm để người dùng xem nhanh. Đưa thêm các video đánh giá sản phẩm trên Youtube, để người mua có thể xem một cách sinh động và chân thực hơn.

Atosa keyword tool

Atosa là nền tảng hỗ trợ người bán trên Shopee với 2 công cụ chính:

  • Atosa Shopee Ads là giải pháp tối ưu hóa quảng cáo Shopee tự động với tính năng tự động đặt giá thầu, chống nhấp chuột và chống nhấp chuột, tối ưu hóa quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo khám phá và các chức năng khác.
  • Atosa Keyword Tool là giải pháp giúp người dùng tìm kiếm và nghiên cứu từ khóa trên Shopee để SEO Shopee và chạy quảng cáo, tên sản phẩm.

Ngoài ra, Atosa còn cho phép người dùng quản lý gian hàng trên Shopee trực tiếp trên nền tảng Atosa, tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân viên vận hành gian hàng.

Hiện tại, nền tảng có hơn 2900+ cửa hàng đã đăng ký, hỗ trợ 18 danh mục quảng cáo.

>> Xem thêm: Top 3 Cách Nghiên Cứu Từ Khóa Shopee Hiệu Quả.

Tóm lại, những thông tin về từ khóa gợi ý shopee đã được Agzad Agency phổ cập chi tiết trong bài viết: cách tìm từ khóa hot trên shopee, seo từ khóa shope, từ khóa mở rộng shopee, cách xóa từ khóa gợi ý shopee, … Từ khóa gợi ý shopee thật là bổ ích đúng không? Follow Azgad để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin bổ ích nào nhé.

>>> Xem thêm:
Hướng dẫn đăng ký shopee mall? 1 số điều kiện cần biết
3 Cách Nghiên Cứu Từ Khóa Shopee, Bạn Nên Biết?

Tác giả: La Thị Ngân

Bài viết mới

0969313020

0969313020