5 Mẹo Đặt Tên Shopee Chuẩn SEO Khi Bán Hàng Trên Shopee

Đặt tên Shopee chuẩn SEO là điều mà nhà bán hàng nào khi bán hàng trên Shopee cũng nên và phải làm nếu như muốn có nhiều khách hàng tiềm năng biết tới sản phẩm của mình. Bởi vì đặt tên Shopee chuẩn SEO là con đường vừa đi được lâu dài và vừa miễn phí cho mình khi áp dụng nó.

Hôm nay thì hãy cùng Azgad Agency tìm hiểu về vấn đề đặt tên Shopee chuẩn SEO này nhé. Cùng đi sâu vào bài viết để tìm hiểu chi tiết hơn nào!

Đặt tên Shopee chuẩn SEO

Tại sao việc đặt tên trên Shopee chuẩn SEO lại quan trọng?

Hiện nay có rất nhiều người tham gia bán hàng, thương hiệu, doanh nghiệp đang có ý định và đã tham gia bán hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee. Và với việc mà lựa chọn một tên để đặt trên sàn thương mại điện tử Shopee, cũng việc đặt tên Shopee chuẩn SEO là điều rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh trên sàn.

Đặt tên Shopee chuẩn SEO
Đặt tên Shopee chuẩn SEO

Dưới đây sẽ là những lý do khiến cho việc đặt tên Shopee chuẩn SEO quan trọng đối với shop của bạn:

  • Một cái tên chuẩn SEO, nó sẽ giúp tăng mức độ uy tín của gian hàng bạn

Bạn cần đặt tên Shopee chuẩn SEO cho shop, gian hàng của bạn một cách bài bản và đầu tư thì shop của bạn sẽ tự nhiên có một mức độ uy tín, độ tin cậy cao hơn. Từ đó thu hút nhiều người mua hàng hơn.

  • Giúp người mua nhớ đến gian hàng của bạn nhiều hơn

Với một tên shop, gian hàng dễ nhớ thì tỷ lệ gợi nhớ lại shop, gian hàng sẽ tăng lên trong ký ức của khách hàng mua hàng. Nó sẽ ưu tiên hiện lên trong đầu người mua hàng mỗi khi nhắc tới sản phẩm hoặc có ý định mua lần thứ hai.

  • Tăng cơ hội tìm kiếm

Nếu như tên shop, gian hàng của bạn phản ảnh được sản phẩm mà bạn đang bán sẽ là gì thì nó cũng sẽ phần nào giúp người mua hàng tìm đến với shop, gian hàng của bạn nhiều hơn. Ngoài ra thì việc đặt tên Shopee chuẩn SEO còn giúp cho thứ hạng trên Google mỗi khi tìm kiếm được hiển thị tốt hơn khi không đặt tên Shopee chuẩn SEO.

  • Tối ưu hóa việc tìm kiếm sản phẩm trên sàn thương mại điện tử Shopee

Với việc tối ưu hóa việc đặt tên Shopee chuẩn SEO thì sản người mua hàng sẽ dễ dàng tìm ra sản phẩm của bạn trên sàn thương mại điện tử Shopee một cách dễ dàng hơn. Và nếu như tên shop của gian hàng bạn chứa từ khóa mà khách hàng tìm kiếm thì cũng sẽ được hiển thị lên trang đầu tiên của trang tìm kiếm.

Như vậy thì sẽ tiếp cận được nhiều hơn với khách hàng tiềm năng.

Bán Hàng Đa Kênh

Cách đặt tên Shopee chuẩn SEO

Nên đặt tên liên quan đến sản phẩm hoặc ngành hàng bạn đang bán

Nên ưu tiên việc đặt tên shop phải thể hiện được sản phẩm và ngành hàng mà bạn đang kinh doanh. Với việc này sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian cho người mua hàng khi muốn tìm kiếm sản phẩm cũng như ngành hàng họ quan tâm. Đồng thời thì với việc này cũng sẽ dễ dàng tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa.

Đặt tên liên quan đến sản phẩm hoặc ngành hàng
Đặt tên liên quan đến sản phẩm hoặc ngành hàng

Ví dự cụ thể cho bạn dễ hiểu:

  • Nếu như bạn đang bán sản phẩm là đồ ăn vặt thì nên đặt tên là: Bán sỉ đồ ăn vặt, Đồ ăn vặt giá rẻ,…
  • Nếu như đang bán phụ kiện ốp lưng điện thoại thì nên đặt tên là: Ốp lưng giá rẻ, Xưởng ốp lưng,…

Hãy đặt những cái tên gọi ngắn gọn và đơn giản thôi

Mẹo thứ 2 để đặt tên Shopee chuẩn SEO đó là hãy chọn cho shop, gian hàng của bạn một cái tên đơn giản, dễ nhớ và đặc biệt là dễ phát âm nhé. Khi đó thì khách hàng mua hàng của bạn có thể dễ dàng ghi nhớ một cách chính xác tên gian hàng của bạn và sẽ tăng khả năng họ sẽ quay trở lại để mua hàng, mua sản phẩm.

Và cũng có khả năng cao đó là họ sẽ giới thiệu cho bạn bè người thân mua hàng.

Tên gọi ngắn gọn và đơn giản
Tên gọi ngắn gọn và đơn giản

Một mẹo nhỏ nhưng thú vị và đơn giản đó là hãy đặt tên shop vừa dễ nhớ và vừa sử dụng các từ có vần điệu. Ví dụ như là: Ăn vặt Đạt Đạt, Ốp lưng Minh Hưng,…Vừa ngắn gọn vừa đơn giản và vừa dễ nhớ phải không nào?

Một tên shop có ý nghĩa là chìa khóa

Một tên shop gợi được cảm xúc cho người mua hàng là một tên shop cực kỳ đáng nhớ. Thay vì khô khan trong tên shop thì hãy nên thêm các tính từ mô tả cho thêm sinh động hoặc chỉ là để mô tả đặc điểm của sản phẩm ở shop bạn mà thôi.

Ví dụ như là thay vì đặt tên là Thời trang Coem thì hãy đặt là Coem – Thời trang Unisex, để chỉ rằng shop của bạn có sản phẩm thời trang phù hợp cho cả nam và nữ.

Sáng tạo ý tưởng mới

Bạn cũng có thể tự tạo riêng cho mình những cụm từ riêng biệt với sự độc đáo cho shop, gian hàng của bạn. Rất nhiều thương hiệu đã áp dụng được việc này như Google hay Adidas,…

Bạn có thể thử kết hợp hai hay nhiều từ khóa lại để tạo nên một tên thương hiệu đặc biệt dành riêng cho mình.

Nên kiểm tra trước để tránh vi phạm bản quyền

Hãy đảm bảo trước khi đưa cái tên shop của bạn vào sử dụng thì cái tên đó không được vi phạm Chính sách đặt tên Shop của Shopee và đặc biệt là không vi phạm bản quyền thương hiệu với những tên khác đã được đăng ký trước đó.

Lưu ý quan trọng nhất: điều quan trọng trong 5 mẹo đặt tên này đó là bạn phải chèn từ khóa sản phẩm, ngành hàng mà bạn đang kinh doanh vào để đạt chuẩn SEO. Có như thế thì việc đặt tên Shopee chuẩn SEO mới có hiệu quả lâu dài. Mới có khả năng cạnh tranh độ hiển thị với những shop bán hàng khác trên sàn thương mại điện tử Shopee.

Quy trình tạo gian hàng chuẩn SEO trên TMĐT Shopee

Xây dựng shop chuẩn SEO trên Shopee từ việc đặt tên shop

Đây có lẽ là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong các bước để xây dựng shop chuẩn SEO trên Shopee. Đó là cần phải đặt tên Shopee chuẩn SEO cho tên gian hàng của bạn. Nắm bắt được cụ thể gian hàng, shop bạn đang kinh doanh những gì, sản phẩm gì, từ đó tìm ra từ khóa phù hợp đi cùng 5 mẹo đặt tên ở trên nữa.

Thì bạn sẽ cảm thấy dễ dàng trong việc đặt tên Shopee chuẩn SEO cho tên gian hàng của mình hơn. Bạn không nên đặt tên gian hàng, shop của mình theo cảm tính được. Vì khi như thế nó sẽ mất đi tính chuyên nghiệp và không tạo nên được sự uy tín đối với khách hàng.

Tạo gian hàng bán hàng

Việc tiếp theo sau khi đã xác định được cái tên cho gian hàng, shop của bạn trên sàn thương mại điện tử Shopee rồi thì bạn cần phải tạo gian hàng bán hàng trên Shopee để bắt đầu kinh doanh.

Bạn có thể tham khảo quy trình đăng ký tham gia bán hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee dưới đây của Azgad nhé:

Bước 1: Truy cập vào trang Shopee.vn hoặc ứng dụng Shopee trên điện thoại

Bước 2: Nhấn nút Kênh người bán và chọn Đăng ký để bắt đầu đăng ký

Bước 3: Sau khi đăng ký xong thì tới phần thiết lập cửa hàng. Hãy hoàn tất phần này.

Bước 4: Điền địa chỉ nơi bạn kinh doanh và đơn vị vận chuyển cho gian hàng mà bạn muốn hợp tác.

Đó là đối với những shop, gian hàng có sẵn nguồn hàng ở kho, ở cửa hàng của mình. Nhưng đối những shop, gian hàng kinh doanh với hình thức là dropship thì cần cài đặt địa chỉ lấy hàng theo địa chỉ của nhà cung cấp.

Cài đặt vận chuyển shop
Cài đặt vận chuyển shop

Một số đơn vị vận chuyển trên Shopee như là: GHN, GHTK, J&T, VNPost, Ninja Van,… Bạn có thể tùy ý lựa chọn những đơn vị vận chuyển này cho riêng mình.

Đăng sản phẩm, đặt tên sản phẩm chuẩn SEO

Việc tiếp theo cần làm đó là đăng sản phẩm lên gian hàng của bạn, và phải tối ưu tên sản phẩm làm sao cho nó chuẩn SEO nhất có thể. Từ đó thì tỷ lệ người mua tiếp cận được sản phẩm của bạn trên Google và ngay cả trên sàn thương mại điện tử Shopee sẽ tăng lên rất nhiều lần.

Một cách cạnh tranh có tính lâu dài và không tốn bất kỳ chi phí nào. Vậy thì tại sao ta lại không áp dụng nó ngay bây giờ để tăng tính cạnh tranh so với đối thủ nào.

Không những thế bạn còn cần phải tối ưu nội dung miêu tả của sản phẩm, thêm nhiều hình ảnh đẹp cho sản phẩm của mình nữa. Có như vậy thì độ cạnh tranh của bạn so với đối thủ mới thực sự mạnh mẽ hơn được.

Tối ưu hóa hashtag

Thông thường bạn sẽ phải cần đặt thêm từ khóa vào ở cuối nội dung trong phần mô tả sản phẩm của mình để tăng lượt hiển thị khi khách hàng gõ tìm kiếm những từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn. Bạn nên đặt từ 18 từ khóa trở lên cho mỗi sản phẩm của mình. Trong đó thì 18 từ khóa đó phải bao gồm từ khóa chính và các từ khóa mở rộng khác.

Tối ưu hóa hashtag
Tối ưu hóa hashtag

Tối ưu hóa hình ảnh sản phẩm của gian hàng

Những tiêu chí để tối ưu hóa tốt và chuẩn SEO cho phần hình ảnh đó là:

  • Kích thước hình ảnh sản phẩm phù hợp để tối ưu SEO. Thường thì kích thước ảnh trên Shopee sẽ là 1024px
  • Nên đặt từ khóa vào phần alt của hình ảnh
  • Hình ảnh cần sắc nét, đẹp và thu hút người mua hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên ghé thăm
  • Bạn cũng nên đăng thêm video review sản phẩm đó để tăng độ tin cậy từ phía khách hàng

>>Xem thêm: Top 1 Cách Đăng Ký Shopee Mall – Tỷ Lệ Thành Công Cao

>>Xem thêm: 2 Cách Khôi Phục Tài Khoản Khi Shopee Hạn Chế Tài Khoản

Tối ưu phần mô tả của sản phẩm

Cuối cùng đó là phần mô tả sản phẩm, bạn cần mô tả sản phẩm một cách chi tiết và chuẩn SEO. Đính kèm liên tục trong bài viết mô tả là những từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn. Không nên copy mô tả ở những nơi khác đem về áp vào sản phẩm của mình mà hãy tự sáng tạo nội dung thật hấp dẫn.

Điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy hứng thú đọc phần mô tả của bạn hơn thay vì đọc theo lối mòn trăm gian hàng như một.

Vừa rồi là những chia sẻ của Azgad Agency về cách đặt tên Shopee chuẩn SEO cũng như quy trình xây dựng shop chuẩn SEO trên Shopee. Nếu như bạn cảm thấy bài viết này hay và bổ ích cho bạn thì đừng ngần ngại ấn nút chia sẻ để nhiều người khác cũng biết đến bài viết này nhé.

Và đừng quên thường xuyên ghé thăm trang web Azgad Agency để đón đọc những bài viết mới nhất đến từ chúng tôi nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!

Bài viết mới

0969313020

0969313020