6 Bước Chạy Ads Shopee Hiệu Quả

Chạy Ads Shopee là hình thức được sử dụng khá phổ biến khi kinh doanh Online trên Shopee. Sau đây hãy cùng Azgad tìm hiểu kỹ hơn về các bước chạy Ads Shopee như thế nào các bạn nhé!

Chạy quảng cáo trên Shopee – bạn đã thử?

Shopee là gì?

Shopee là trang thương mại điện tử được thành lập vào năm 2015 bởi một doanh nhân người Singapore là Forrest Li. Tại đây các Shop có thể đăng ký gian hàng kinh doanh với đa dạng các mặt hàng như quần áo, đồ dùng học tập,…. tạo sự thuận lợi về mua bán cho cả các chủ Shop và khách hàng.

Shopee là gì?
Shopee là gì?

Cho đến thời điểm hiện nay Shopee vẫn là một trang thương mại điện tử dành được nhiều sự quan tâm của khách hàng với lượng người mua cao. Lượng truy cập vào trang Shopee dẫn đầu trong số các trang mua sắm điện tử ngày nay.

Chạy Ads Shopee là gì?

Chạy Ads Shopee hay gọi ngắn gọn với tên Shopee Ads là một dạng dịch vụ quảng cáo do bên Shopee cung cấp nhằm giúp các Shop có thể lên Top trong thời gian nhanh chóng hơn, quảng bá hình ảnh, sản phẩm,…của Shop đến với khách hàng. Từ đó khách hàng ghé thăm các gian hàng của Shop đó nhiều hơn, cơ hội gia tăng doanh số cũng tăng lên.

Chạy Ads Shopee là gì?
Chạy Ads Shopee là gì?

Có 3 loại chạy Ads Shopee như Quảng cáo Shopee tìm kiếm sản phẩm, quảng cáo Shopee tìm kiếm Shop, quảng cáo khám phá. Để cùng tìm hiểu kỹ hơn về 3 loại quảng cáo này và cách chạy Ads Shopee như thế nào hãy cùng nhau tìm hiểu trong phần tiếp theo các bạn nhé!

Hướng dẫn chạy quảng cáo Shopee

Để có thể chạy Ads Shopee hiệu quả chắc hẳn trước khi bắt tay bỏ chi phí ra để đầu tư bạn cần tìm hiểu kỹ các bước để chạy như thế nào. Sau đây chúng ta sẽ cùng khám phá 6 bước để chạy Ads Shopee nhanh chóng nhé:

Bước 1: Làm đầy ngân quỹ bằng cách nạp tiền vào tài khoản để chạy Ads Shopee
Đầu tiên, bạn liên kết thẻ thanh toán với tài khoản Shopee của mình. Sau đó nạp tiền vào tài khoản, đó chính là khoản ngân quỹ mà bạn dùng để chạy Ads Shopee.

Bước 2: Lựa chọn ra sản phẩm bạn muốn chạy quảng cáo là sản phẩm nào
Bạn cần có kế hoạch trước khi thực hiện chạy quảng cáo, lựa chọn ra đầu sẽ là sản phẩm được dùng để chạy Ads Shopee đầu tiên, đâu là sản phẩm thứ hai, thứ ba,… bởi trong mỗi chiến dịch bạn chỉ chạy quảng cáo được 1 sản phẩm. Vậy nên bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi tiến hành nhé!

Bước 3: Tìm các từ khóa để chạy Ads Shopee hiệu quả
Tìm kiếm từ khóa giống như Google SEO vậy, chúng ta cần nghiên cứu và xem xét kỹ đâu là từ khóa khách hàng hay tìm kiếm liên quan đến sản phẩm mình đang cần bán. Bước này cũng khá quan trọng và thông thường trong các công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo thường sẽ có một bộ phận riêng cho mảng nghiên cứu từ khóa này.

Bước 4: Tối ưu sản phẩm
Việc tối ưu sản phẩm này liên quan đến cả tìm kiếm từ khóa, xem xét lượt mua hàng, lượt review sản phẩm,…. nếu chạy Ads Shopee khi chưa tối ưu sản phẩm thì rất giống việc “đốt tiền” vậy. Chính vì thế nên lưu ý bước này để tiết kiệm được chi phí quảng cáo và đem lại hiệu quả trong việc chạy Ads Shopee nhé!

Bước 5: Lên kế hoạch và thiết lập ngân sách cho việc quảng cáo
Khi đầu tư bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần có kế hoạch về ngân sách mà chúng ta chi cho công việc đó. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng mình sẽ biết giới hạn số tiền cần bỏ ra, thời điểm nào hợp lý để sử dụng ngân quỹ.

Việc chạy quảng cáo cũng như vậy, trước khi thực hiện người chạy quảng cáo sẽ tính toán trong khoảng thời gian đó sẽ chạy bao nhiêu chiến dịch quảng cáo, mỗi chiến dịch hết bao nhiêu chi phí,…. để tránh tình trạng sử dụng quá ngân sách so với dự kiến.

Bước 6: Tối ưu các loại hình chạy Ads Shopee
Trong quá trình chạy Ads Shopee, bạn cần thống kê với mỗi loại quảng cáo thì kết quả đem lại như thế nào. Thống kê cụ thể số liệu, lưu trữ lại thông tin để có những phương hướng điều chỉnh phù hợp trong chiến dịch quảng cáo, nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất trong chiến dịch chạy Ads Shopee đó.

Mẹo chạy quảng cáo Shopee hiệu quả

Như chúng ta đã tìm hiểu ở phần trên thì có 3 loại hình quảng cáo Shopee là Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm, quảng cáo tìm kiếm Shop và quảng cáo khám phá. Để có thể chạy được quảng cáo một cách hiệu quả thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về 3 loại hình chạy Ads Shopee này các bạn nhé!

Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm

Loại hình quảng cáo này sẽ giúp sản phẩm của bạn được hiển thị ở vị trí thuận tiện giúp khách hàng có thể nhìn thấy và click chuột nhanh chóng hơn.

Chạy Ads Shopee - Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm
Chạy Ads Shopee – Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm

Từ đó cơ hội gia tăng doanh số cao hơn bởi khi người mua đã nhấp chuột vào sản phẩm nghĩa là họ đang có nhu cầu tìm hiểu, nếu chất lượng và mức giá sản phẩm phù hợp họ sẽ không ngại ngần thêm sản phẩm của bạn vào giỏ hàng và tiến hành đặt mua.

Ở loại quảng cáo này các Shop cũng có quyền theo dõi ngân sách của mình cho việc quảng cáo bằng cách thiết lập chi phí cố định cho mỗi lượt click chuột vào sản phẩm.

Một bật mí mà có lẽ không phải ai cũng biết đó là khi khách hàng gõ vào ô tìm kiếm sản phẩm, chúng ta sẽ thấy một loạt sản phẩm liên quan đến từ khóa sẽ được hiện ra. Trong đó hệ thống Shopee sẽ hiển thị lên 60 sản phẩm với những thứ tự ưu tiên như:

  • Đối với khách hàng sử dụng ứng dụng trên điện thoại: Sản phẩm được quảng cáo sẽ hiển thị ở 2 vị trí đầu trong danh sách các sản phẩm được đề xuất. Tiếp theo là 1 quảng cáo sẽ được hiển thị sau mỗi 3 sản phẩm hiển thị tự nhiên.
  • Đối với khách hàng sử dụng trên Website: Sản phẩm sẽ được hiển thị ở 5 vị trí đầu và cuối của trang danh sách sản phẩm đề xuất.

Quảng cáo tìm kiếm Shop

Chạy Ads Shopee - Quảng cáo tìm kiếm Shop
Chạy Ads Shopee – Quảng cáo tìm kiếm Shop

Quảng cáo tìm kiếm Shop giúp tăng mức độ nhận diện thương hiệu và đồng thời giúp người mua dễ dàng tìm kiếm được gian hàng của bạn hơn. Khi trả phí chạy Ads Shopee thì vị trí Shop xuất hiện sẽ có mức độ ưu tiên và mức độ đó phụ thuộc vào 2 yếu tố sau:

  • Chi phí mỗi lần khách hàng nhấp chuột: Đây là giá mà bạn chi trả cho mỗi lượt khách hàng click vào quảng cáo của bạn. Thông thường, chi phí thanh toán cuối cùng sẽ thấp hơn giá đấu thầu vì hệ thống đã tính số tiền tối thiểu để bạn giữ lại vị trí quảng cáo.
  • Mức độ liên quan của cửa hàng: Mức độ liên quan ở đây là tỷ lệ phần trăm phản hồi của shop, điểm đánh giá của khách hàng, tỷ lệ hủy đơn hàng,….và có sự liên quan với từ khóa mà bạn đã lựa chọn. Mức độ liên quan của cửa hàng là yếu tố mà chúng ta nên quan tâm tới để hiệu quả hiển thị của quảng cáo trở nên tốt hơn.

Quảng cáo khám phá

Loại hình quảng cáo này sẽ đề xuất/gợi ý cho khách hàng về sản phẩm của gian hàng bạn, từ đó giúp nâng cao khả mức độ hiển thị và cải thiện doanh thu. Có một điểm giống giữa quảng cáo khám phá và quảng cáo sản phẩm là người chủ Shop có thể kiểm soát ngân sách để chi quảng cáo bằng cách thiết lập chi phí cố định cho mỗi lần khách hàng click vào quảng cáo.

Chạy Ads Shopee - Quảng cáo khám phá
Chạy Ads Shopee – Quảng cáo khám phá

Tần suất và vị trí hiển thị của quảng cáo khám phá dựa trên 2 yếu tố là chất lượng quảng cáo và giá thầu:

  • Giá thầu cho mỗi lượt nhấp chuột: Đây là giá cao nhất bạn chi trả khi khách hàng truy cập vào quảng cáo mà bạn chạy. Mức giá này càng cao, khả năng hiển thị quảng cáo càng nhiều và chi phí thanh toán thực tế thông thường sẽ thấp hơn so với giá đấu thầu bạn đã lên ngân sách trả.
  • Chất lượng quảng cáo: Chất lượng quảng cáo phụ thuộc vào 2 yếu tố Tỷ lệ click (CTR) và Tỷ lệ chuyển đổi (CR).

Dựa vào mục tiêu ban đầu bạn đặt ra mà có thể lựa chọn những hình thức quảng cáo phù hợp với thời điểm.

Tool chạy quảng cáo Shopee

Chạy Ads Shopee với ShopeePlus

Công cụ đầu tiên cần nhắc đến khi chạy Ads Shopee đó chính là ShopeePlus. Công cụ này có điểm nổi bật là rất tiện dụng ở chỗ bạn sẽ được tự động hóa và sử dụng tool để chạy đồng thời nhiều tài khoản Shopee của mình. Do đó mà nhiều người bán hàng online sử dụng công cụ ShopeePlus.

Một số tính năng nổi bật của công cụ ShopeePlus như:

  • Gửi tin nhắn: Công cụ chạy Ads Shopee này hỗ trợ người bán gửi hàng loạt tin nhắn cho những khách hàng như: khách hàng đã từng mua hàng tại Shop, khách đang đặt hàng, khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm của Shop,…..
  • Cải thiện lượt Like sản phẩm: Tool ShopeePlus giúp bạn thực hiện thao tác like chéo giữa các thành viên khi sử dụng công cụ trên, từ đó lượt like mà bạn mong muốn sẽ được cải thiện hơn mỗi ngày. Từ đó, khi lượt like sản phẩm cao thì thứ hạng sản phẩm xuất hiện cũng được cải thiện giúp khách hàng có niềm tin hơn vào sản phẩm đó. Bật mí rằng bạn có thể thực hiện tính năng này cùng lúc cho nhiều tài khoản nhé.

Simple Shopee – công cụ chạy Ads Shopee

Simple Shopee sẽ là công cụ mà những bạn trẻ mới khởi nghiệp với việc bán hàng Online có thể trải nghiệm. Bởi đây là công cụ miễn phí được xây dựng bởi APT Software với tính năng hỗ trợ bán hàng tự động hiệu quả.

Omisell – Tool chạy quảng cáo hiệu quả

Hiện nay trong số các tool hỗ trợ chạy Ads Shopee thì Omisell cũng là một trong số những tool được đánh giá hiệu quả. Công cụ Omisell được xây dựng và phát triển bởi một đội ngũ chuyên gia là Edgar (giám đốc kỹ thuật), Mark Han (Người sáng lập và tổng giám đốc), David Nguyễn (Giám đốc sản phẩm).
Omisell không những là công cụ hỗ trợ cho việc kinh doanh online của các nhà bán hàng tại Việt Nam mà còn mở rộng ra cả Đông Nam Á. Do đó công cụ này có sứ mệnh hỗ trợ việc bán hàng online trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn.

Trên đây là thông tin về và tool để chạy Ads Shopee hiệu quả mà Azgad muốn chia sẻ đến các bạn. Với mỗi thời điểm kinh doanh sẽ có những loại hình quảng cáo phù hợp, hãy lên kế hoạch và bắt đầu các bạn nhé. Mong rằng những bạn đang có ý định kinh doanh trên Shopee sẽ đạt được những thành quả mà bạn mong muốn.

Chúc các bạn một ngày làm việc thật vui vẻ!!!

>>> Xem thêm:
Tìm hiểu cách để lên chiến dịch quảng cáo của Tiki
4 Lợi Ích Của Dịch Vụ Digital Ads

Bài viết mới

0969313020

0969313020