6 Kinh Nghiệm Bán Hàng Shopee Hiệu Quả Dành Cho Người Mới

Bán hàng Shopee hiệu quả đang là nỗi trăn trở của hầu hết mọi người, đặc biệt những người mới tham gia Shopee. Vậy làm thế nào để đạt được điều đấy? Trong bài viết dưới đây Azgad sẽ bật mí cho bạn, cùng theo dõi nhé!!!

Bán Hàng Shopee Hiệu Quả
Bán Hàng Shopee Hiệu Quả

Bán hàng Shopee hiệu quả cần làm gì?

Bán Hàng Shopee Hiệu Quả Cần Làm Gì?
Bán Hàng Shopee Hiệu Quả Cần Làm Gì?

Nếu mới kinh doanh trên Shopee, bạn hãy cân nhắc giá bán một chút nhé. Đây là một trong những kinh nghiệm bán hàng Shopee hiệu quả. Lấy được những đánh giá và phản hồi tích cực của khách hàng. Tạo niềm tin và nâng cao uy tín cho Shop của bạn.

Bên cạnh đó là việc xây dựng thương hiệu, đây là một việc khó khăn và cần có thời gian. Một khi bạn đã có thương hiệu rồi thì doanh số bán hàng của bạn cũng sẽ tăng lên nhanh chóng.

Đặt tiêu đề thu hút – kích thích khách hàng

Đặt Tiêu Đề
Đặt Tiêu Đề

Bán hàng Shopee hiệu quả không thể không nhắc đến cách đặt tiêu đề. Một tiêu đề hấp dẫn sẽ khơi gợi sự tò mò và kích thích sự tò mò của khách hàng về mặt hàng hoặc video bán hàng của bạn.

Vì thế nếu bạn muốn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và tăng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn thì không nên bỏ qua điều này.

Sử dụng tiêu đề chứa con số

Công thức tiêu đề phổ biến nhất là: [số] + cách/phương pháp + [brand/sản phẩm]. Tiêu đề số dạng này cho độc giả biết được số lượng phương pháp giải quyết vấn đề, con số càng lớn thì càng được đánh giá cao hơn.

Bên cạnh đó, còn là một tiêu chí để so sánh và lựa chọn giữa các bài viết khác nhau cùng nội dung. Bạn có thể sử dụng các con số như kích thước sản phẩm hay thậm chí là số lượng.

Tiêu đề dạng câu hỏi

Khi đặt tiêu đề dạng câu hỏi thì sẽ kích thích sự tò mò cao của khách hàng, từ đó hướng người dùng đến bài viết hoặc sản phẩm bán hàng của bạn trên Shopee.

Tuy nhiên để có thể gây được sự chú ý cho khách hàng bạn cần phải đặt câu hỏi đúng với nhu cầu, thị hiếu của các khách hàng. Khiến họ mong muốn khám phá ngay câu trả lờicủa  việc click vào tìm hiểu các thông tin về sản phẩm.

Tiêu đề gây sốc

Những tiêu đề gây ấn tượng cực cao trên Shopee sẽ khiến người đọc ngạc nhiên, tò mò, khao khát muốn khám phá cụ thể nội dung bên trong. Vì vậy trong các bài viết để thu hút tối đa lượng khách hàng tiềm năng thì tiêu đề dạng này được sử dụng rất nhiều.

Hình ảnh sản phẩm hấp dẫn, rõ nét 

Hình Ảnh Sản Phẩm
Hình Ảnh Sản Phẩm

Khi mua hàng online sẽ mang lại rất nhiều tiện lợi. Tuy nhiên có một điểm hạn chế đó là khách hàng không thể sờ cũng như kiểm tra sản phẩm trực tiếp mà chỉ nhìn bằng mắt.

Vì vậy để bán hàng Shopee hiệu quả lúc này có thể là những bức ảnh, hình sản phẩm phải có chất lượng tốt. Hình ảnh rõ nét, màu sắc hài hòa và bố cục hợp lý. Bạn biết đấy, nếu lừa dối khách hàng bằng hình ảnh thì sẽ rất tệ nên phải càng chân thực càng tốt. 

Một tấm hình đẹp bằng nghìn lời quảng cáo. Dù bạn quảng cáo rất hay nhưng hình ảnh không đẹp, chất lượng thì cũng không thể thu hút được khách hàng.

Review sản phẩm chi tiết và hấp dẫn

Review Sản Phẩm
Review Sản Phẩm

Bên cạnh hình ảnh, review sản phẩm chi tiết, hấp dẫn là một trong những kinh nghiệm bán hàng shopee hiệu quả bạn không thể không sử dụng. khách hàng có thể tìm hiểu về sản phẩm qua phần mô tả, các bài chia sẻ của bạn. 

Do đó, khi đã có ảnh đẹp rồi thì hãy tận dụng ngôn từ của mình. Mô tả sản phẩm sao cho thật chi tiết, đầy đủ các thông tin cần thiết về sản phẩm như thương hiệu, nguồn gốc, màu sắc, giá thành, hạn sử dụng…

Các chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Chương Trình Khuyến Mãi
Chương Trình Khuyến Mãi

Trên Shopee các chương trình khuyến mại, tặng quà khi mua sản phẩm thì khách nào cũng thấy rất thích và hài lòng. Vì vậy, nên thực hiện các chương trình đan xen nhau như các ngày lễ, flash sale… Và theo dõi xem doanh số của chương trình nào đem lại kết quả cao nhất . 

Tuy vậy, bạn cũng cần nhớ rằng, khuyến mãi là một chiêu để dụ khách hàng tại một thời điểm nhất định. Để có thể tồn tại lâu dài thì chất lượng sản phẩm mới là yếu tố quyết định. Vậy nên, đừng quá lạm dụng các khuyến mãi, ưu đãi một cách thái quá để bán hàng Shopee hiệu quả nhất nhé!

>>>Xem thêm: 1 vài bí kíp tăng đơn với kênh marketing Shopee

Bộ phận chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Chăm Sóc Khách Hàng
Chăm Sóc Khách Hàng

Doanh nghiệp muốn tồn tại, phát triển lâu dài, thì không thể nào thiếu được bộ phận chăm sóc khách hàng. Đây là yếu tố tạo nên sự tin tưởng, chuyên nghiệp của doanh nghiệp với khách hàng.

Khách hàng luôn luôn là “thượng đế”. Vì vậy chúng ta cần giữ thái độ nói chuyện với khách phải niềm nở, thân thiện, có trách nhiệm. Sự hài lòng của khách hàng đến từng chi tiết nhỏ nhất cũng giúp tăng khả năng quay lại mua hàng lần thứ hai. 

Thậm chí nhiều khách hàng không ngại bình chọn 5 * và nhờ những ấn tượng tốt này mà viết nên những đánh giá chất lượng cao cho shop của bạn. 

Trên đây là 6 kinh nghiệm bán hàng Shopee hiệu quảAzgad muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết có thể mang đến cho bạn nhiều lợi khi kinh doanh trên Shopee. Chúc các bạn có trải nghiệm thật tốt tại Shopee và mang về những doanh thu cực khủng.

>>> Xem thêm:
Flash Sale Shopee Là Gì? Các Vấn Đề Liên Quan Flash Sale
Ảnh Bìa Shopee Là Gì? Những Lưu Ý Về Ảnh Bìa Shopee

Tác giả: Ngô Xuân An

Bài viết mới

0969313020

0969313020