8 bước đăng kí shopee pay thành công nhất

Shopee pay có gì mới? Ví Shopee pay được thiết lập và sử dụng như thế nào trong khi mua sắm hàng hóa online? Cùng Azgad Agency đi giải đáp hết tất tần tật những thắc mắc trên cũng như những thông tin hữu ích khác xoay quanh chủ đề này nhé!

Shopee pay là gì?

Shopee pay là một tính năng dùng để lưu trữ tiền từ những khoản hoàn lại hay nạp tiền của bạn, sau đó người dùng có thể sử dụng để thanh toán cho các đơn hàng tiếp theo trong giao dịch trực tuyến (từ ứng dụng hoặc website shopee) hoặc cả giao dịch ngoại tuyến.

Shopee pay là gì?
Shopee pay là gì?

Cách nạp tiền vào Shopee pay

Shopeepay cho phép người dùng gửi trước tiền của mình vào trong shopee và sử dụng tiền đó để mua sắm nhằm tránh các rắc rối và rủi ro làm chậm trễ thanh toán hoặc thanh toán không thành công/lỗi máy chủ… Người dùng chỉ có thể nạp tiền shopeepay thông qua ứng dụng.

Để đảm bảo rằng người dùng luôn có đủ tiền trong shopee pay để sử dụng mọi lúc, trước tiên bạn nên nạp tiền vào số dư của shopee pay của mình trước một ít. Lưu ý một số sản phẩm nhất định chỉ có thể mua được thông qua shopee pay mà thôi.

Hiện nay, bạn có thể chọn các phương thức thanh toán sau đây để thực hiện nạp tiền vào số dư của tài khoản shopeepay của mình. Không những vậy, shopee pay còn mang đến cho người dùng nhiều phương thức thanh toán một cách liền mạch cùng với nhiều chương trình giảm giá và ưu đãi hấp dẫn đa dạng khi bạn mua sắm bằng shopee pay:

 1. Ngân hàng trực tuyến.
 2. Thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.

Cách để thanh toán bằng shopee pay

Giống như cách thông thường khi bạn mua sắm và thanh toán qua AirPay cũ. Gồm 4 bước sau:

 1. Đi đến trang của sản phẩm và click vào “Mua ngay”.
 2. Click vào “tùy chọn thanh toán” và chọn mục “Shopee Pay” để làm phương thức thanh toán mong muốn của bạn.
 3. Sau khi click vào “Đặt hàng” vui lòng hãy nhập mã PIN tài khoản Shopee Pay của bạn để tiến hành việc thanh toán. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng xác thực bằng vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt để tiếp tục (với điều kiện bạn đã kích hoạt nó).
 4. Sau khi đã thanh toán thành công, bạn sẽ được đến trang đặt hàng thành công.

Cách thêm tài khoản ngân hàng vào trên Shopee Pay

Nếu bạn muốn chuyển hoặc rút tiền shopee pay vào tài khoản ngân hàng của mình, bạn nên thêm vào trước tài khoản ngân hàng có liên quan để có thể sử dụng rút tiền dễ dàng hơn. Sau đây là các bước để thêm tài khoản vào trong ngân hàng đối với shopee pay:

 1. Vào trang chủ Shopee Pay, click vào “Cài đặt” ở góc trên phía bên phải.
 2. Tiếp theo,click vào “Tùy chọn Rút tiền” đến phần “Thêm Tài khoản Ngân hàng”.
 3. Cuối cùng, bạn nhập chi tiết về ngân hàng của mình sao cho phù hợp và chọn xác nhận thông tin bằng cách click vào “Hoàn tất “. Tài khoản của bạn sẽ được xem xét tối đa trong 24 giờ trước khi bạn sử dụng tài khoản ngân hàng để rút tiền.

Ví shopee pay là gì?

Ví shopee pay là tên gọi mới dùng để thay thế cho Airpay, nhằm giúp phục vụ tối đa lợi ích của người dùng, ví shopee pay được xem là phiên bản hoàn toàn mới và được chính thức đổi tên từ ngày 08 tháng 06 năm 2021.

Khi sử dụng ví điện tử shopee pay, bạn sẽ dễ dàng hơn trong khi thanh toán cho tất cả các nhu cầu về mua sắm của bản thân ở mọi lúc mọi nơi và đặc biệt sẽ bảo mật an toàn.

Ví shopee pay là gì?
Ví shopee pay là gì?

Ví Shopee Pay sử dụng có an toàn không?

Các loại ví điện tử sẽ được thực hiện dựa trên các mã hóa dữ liệu kèm với bảo vệ thông tin khách hàng cẩn thận để khỏi việc bị rò rỉ ra bên ngoài. Để giúp đáp ứng được tiêu chuẩn về bảo mật cho khách hàng thì đội ngũ  thực hiện phát triển ví điện tử shopee pay đã không ngừng nỗ lực thực hiện các quy định vô cùng khắc khe.

Dưới đây là những lý do vì sao ví shopee pay đảm bảo an toàn thông tin cho khách hàng rất đáng tin cậy;

 • Tài khoản người sử dụng phải liên kết ít nhất với một tài khoản ngân hàng.
 • Người sử dụng ví shopeepay có thể nạp tiền vào các với tư cách định danh.
 • Đã đạt chứng nhận “PCI DSS” về bảo mật an toàn thông tin.
 • Đặt mật khẩu cá nhân cùng với mã xác minh và mã OTP mỗi lần thực hiện thanh toán.

Lưu ý: Chứng nhận về “PCI DSS” hiện nay là phương thức bảo mật về thông tin khắt khe được một Hội đồng tiêu chuẩn bảo mật gồm các tổ chức như: VISA, MASTERCARD,… đề ra.

Cách để kích hoạt ví shopee pay

Khi bạn đã có ví shopee pay rồi

 1. Click chọn ví shopee pay trong mục “Tôi”.
 2. Bấm xác nhận đồng ý các điều khoản sau đó vào “Thiết lập ví ShopeePay”.
 3. Click vào bắt đầu liên kết.
 4. Nhập mật khẩu shopee pay của bạn đã tạo trên ứng dụng shopee pay.

Khi bạn chưa có ví shopee pay

 1. Chọn ví shope pay ở mục “Tôi”.
 2. Xác nhận sẽ đồng ý với những điều khoản sau đó vào “Thiết lập ví shopee pay”.
 3. Thực hiện việc nhập các thông tin cá nhân ( như: Họ và tên, số CMND hoặc CCCD…).
 4. Tạo mật khẩu cho tài khoản shopee pay.

Tạo ví shopee

Ví Shopee được coi là một tài khoản dùng để giữ tiền của bạn khi xử lý các đơn hàng trên shopee và bạn hoàn toàn có thể rút tiền từ ví shopee về tài khoản ngân hàng của mình ở bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Khi bạn tạo ví Shopee mang lại những lợi ích quan trọng sau đây:

 • Dễ dàng trong việc theo dõi, xuất thông tin đi, lưu dữ dữ liệu.
 • Dễ dàng để quản lý doanh thu, dòng tiền của bạn trong ví đi như thế nào.
 • Dễ dàng lọc các giao dịch theo thời gian cụ thể.
 • Bảo mật an toàn tuyệt đối và nghiêm ngặt.
 • Tạo ra được sự chủ động tuyệt vời khi cần rút tiền.
 • Tránh được những rủi ro không đáng có khi giao dịch mua bán, ví dụ như: việc hoàn tiền, hoàn đơn, bùng hàng,…

Tại sao bạn nên dùng ví Shopee?

Lợi ích khi bạn dùng ví shopee là gì? Đây là câu hỏi rất hay gặp của những người khi mới bắt đầu sử dụng trang thương mại điện tử này. Những lý do chính sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn:

 • Khi bạn có sử dụng ví Shopee dễ dàng trong việc theo dõi doanh thu từ nhiều khoản giao dịch của bạn đã thực hiện trên shopee.
 • Bạn có thể dễ dàng lọc những giao dịch hay hoàn tiền bất cứ khi nào bạn cần và giúp xuất thông tin và các dữ liệu cũng có thể thực hiện một cách nhanh gọn.
 • Có hệ thống để yêu cầu nhập số bảo mật khi người dùng muốn rút tiền từ ví shopee.

Ngoài ra, việc bạn thanh toán qua ví shopee cũng tránh được tình trạng như: đặt mà hủy hàng, việc boom hàng khiến người bán mất phí thanh toán cho sàn thương mại.

Tạo ví shopee
Tạo ví shopee

Ví shopee trên App kích hoạt như thế nào?

Trước tiên, bạn phải có tải app shopee về điện thoại:

 • Đối với hệ điều hành Android: tải ứng dụng shopee trên google play.
 • Đối với hệ điều hành của Apple: tải ứng dụng shopee trên App Store.

Bước 1: Đăng nhập vào app shopee  click chọn “Tôi”  rồi chọn “ví shopeepay”.

Bước 2: Bấm xác nhận đồng ý với các điều khoản và điều kiện, sau đó nhấn “Thiết lập ví shopee pay”.

Bước 3: Chọn vào “Kích hoạt ngay” và nhập đầy đủ thông tin về “Họ và tên”, số CMND hoặc căn cước công dân” của bạn.

Bước 4: Tạo mật khẩu đặt lệnh cho ví shopee pay (bao gồm 6 số) và sẽ hoàn tất kích hoạt ví shopee pay.

Đăng kí ví Shopee trên điện thoại
Đăng kí ví Shopee trên điện thoại
Đăng kí ví Shopee trên điện thoại
Đăng kí ví Shopee trên điện thoại

Thiết lập ví shopee

Trước khi tìm hiểu về cách thiết lập và sử dụng ví Shopee, ta cần nắm thật rõ những mục quan trọng có trong ví này.

Đầu tiên là mục số dư tài khoản, tại mục này bạn sẽ nắm được ví Shopee của mình hiện đang có tổng bao nhiêu tiền. Số tiền trong mục số dư sẽ bao gồm: doanh thu và cả tiền hoàn lại. Mục số dư của ví Shopee sẽ thay đổi khi bạn thực hiện các giao dịch chẳng hạn như rút tiền từ ví Shopee (miễn phí).

Mục thứ hai bạn cần nắm rõ là mục rút tiền. Gồm có hai phương thức để bạn rút tiền ra từ ví Shopee về trong tài khoản ngân hàng của bạn:

 • Cách 1 là rút tiền thủ công: Bạn chỉ cần vào chọn tài khoản ngân hàng của mình dùng để rút tiền và chọn số tiền bạn muốn rút. Sau đó, nhập mã PIN để xác nhận rút tiền. Như thế là bạn đã có thể rút tiền ra từ ví Shopee.
 • Cách 2 là rút tiền tự động: Bạn hãy kích hoạt trước thanh toán tự động trong khi thiết lập ví. Và sau đó, chọn khoảng thời gian cần thanh toán theo nhu cầu của bạn. Cuối cùng là xác nhận mã PIN là sẽ hoàn tất việc thiết lập rút tiền tự động.

Bạn có thể sẽ các giao dịch của mình trong phần những giao dịch gần đây. Khi tạo ra mục này giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc dễ dàng theo dõi và quản lý doanh thu, các dòng tiền đã giao dịch trong quá trình vận hành của mình.

Cách thiết lập và sử dụng ví Shopee cũng có nét tương đồng với cách rút tiền của ví ShopeePay. Để có thể thuận tiện hơn trong các công việc như: quản lý, mua bán, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm phần ví shopee pay hay rút tiền từ ví Shopee về Airpay (nay là ví shopee pay).

Shopee pay đang làm nóng mạng xã hội trong rất nhiều ngày qua. Đi đến đây thì bạn đã hiểu được đôi nét về Shopee Pay là gì rồi đúng không? Nhiều thông tin bổ ích khác cũng đã được Azgad Agency tổng hợp lại ở bài viết này.

Còn chờ gì nữa mà không nhanh tay cài đặt ngay và luôn ứng dụng Shopee pay để nâng cao sự tiện lợi khi mua sắm hàng hóa online và có cơ hội nhận thêm nhiều ưu đãi và quà tặng hấp dẫn nào!

>>> Xem thêm:
Shopee việt nam và 1 số lưu ý khi cài đặt
Khóa học shopee từ A-Z hiệu quả nhất hiện nay

Tác giả: Huỳnh Thị Anh Thư

Bài viết mới

0969313020

0969313020