Ảnh Bìa Shopee Là Gì? Những Lưu Ý Về Ảnh Bìa Shopee

Ảnh bìa Shopee? Nghe thật lạ phải không nào? Hầu hết những người mới tham gia bán hàng trên Shopee thường sẽ bỏ qua điều này hoặc thậm chí không biết. Vì thế trong bài viết này Azgad sẽ bật mí cho các bạn những vấn đề liên quan về ảnh bìa Shopee. Cùng theo dõi trong bài viết nhé!!!

Ảnh Bìa Shopee
Ảnh Bìa Shopee

Ảnh bìa Shopee là gì?

Hiểu Thêm Về Ảnh Bìa Shopee
Hiểu Thêm Về Ảnh Bìa Shopee

Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng các trang mạng xã hội thì chắc hẳn đã quen với ảnh bìa. Nói cách khác đây là ảnh sẽ thể hiện những nét đặc trưng, đặc điểm của bạn tới người xem khi họ nhìn vào. Từ đó tăng tính nhận diện, nhận biết cho cá nhân cũng như thương hiệu của bạn.

Ảnh bìa Shopee cũng như vậy, khi khách hàng vào gian hàng của bạn thì đây là nơi đập vào mắt và  gây ấn tượng mạnh mẽ tới họ. Vì thế bạn cần phải đầu tư thật kỹ lưỡng về mặt chất lượng cũng như hình ảnh cho ảnh bìa gian hàng của mình.

Hầu hết những Shop bán được nhiều đơn hay được nhiều người ưu thích đều đã chú tâm vào việc này. Nên đây không còn là một điểm quá vượt trội nếu bạn làm đẹp, làm đúng mà đây là điều bắt buộc phải làm nếu muốn chen một chân vào thị trường cạnh tranh này.

Làm ảnh bìa Shopee đẹp như thế nào?

Làm Ảnh Bìa Shopee
Làm Ảnh Bìa Shopee

Một ảnh bìa shopee đẹp và cuốn hút sẽ thu hút được nhiều người quan tâm phải không nào? Vậy làm thế nào để đạt được điều đó? Thường sẽ có các cách như:

Tự bản thân thiết kế

Đa phần để giảm thiểu chi phí nhất có thể thì các nhà bán hàng mới thường sẽ tự mình thiết kế cho gian hàng. Điều này sẽ rất tốt vì chính bản thân bạn sẽ là người có thể đem lại màu sắc, tâm hồn của mình vào bên trong thiết kế của gian hàng – vì nói không đây xa đây chính là gian hàng của bạn và bạn hiểu nó nhất.

Tuy nhiên để có một ảnh bìa Shopee đẹp thì bạn cần phải có kĩ năng cũng như tư duy thiết kế và điều đó thật là khó nếu bạn không chuyên. Nên hãy cân nhắc thật kĩ tới cách sau đây.

Thuê người thiết kế

Đúng như vậy, đây sẽ là cách đơn giản nhất mà không tốn quá nhiều công sức. Tuy nhiên bạn sẽ tốn kha khá tiền vì thật chất sẽ không hề rẻ. Không những thế sau này khi cần đổi mới và cần làm thêm thì bạn sẽ lại phải tốn một khoảng không nhỏ.

Nhưng ưu điểm là bạn sẽ có một lượng ảnh bìa shopee vô cùng đẹp và chuyên nghiệp. Tuy nhiên cũng sẽ tùy túi tiền và mong muốn của bạn nên Azgad sẽ không khuyên bạn nên thuê người hay tự thiết kế vì đó nằm ở bạn.

Mua các bộ template

Cuối cùng đó chính là các bộ Banner hay Template có sẵn, thì điều này sẽ nằm ở phân khúc giá tiền tầm trung hơn. Và có lẽ sẽ phù hợp hơn rất nhiều cho những người mới bắt đầu xây dựng gian hàng.

Nhược điểm của cách này là bạn sẽ không thể nào có được ảnh bìa shopee đẹp như mình muốn được. Nếu có thì may ra bạn kiếm trong cả chục kết quả thì cũng có cái gần giống với mong muốn của bạn.

Kích thước ảnh chuẩn SEO Shopee?

Kích Thước Ảnh Chuẩn Seo Shopee
Kích Thước Ảnh Chuẩn Seo Shopee

Thì trong bài viết này Azgad sẽ chỉ đề cập tới ảnh bìa nên sau đây sẽ là kích thước ảnh chuẩn SEO Shopee mà bạn có thể tham khảo.

Đối với ảnh bìa Shopee thì bạn có thể để kích thước thoải mái và phần ảnh này sẽ mờ hơn so với ảnh logo đại diện của bạn. Còn với các Banner thì sẽ là 820 x 312 pixel, đa phần các ảnh này sẽ thiết kế sao cho phù hợp với các chương trình của Shop.

Khung ảnh bìa Shopee là gì?

Khung Ảnh Bìa Shopee
Khung Ảnh Bìa Shopee

Đây là một thứ rất cần thiết để tăng độ nhận diện cho thương hiệu của bạn cũng như giúp các hình ảnh sản phẩm của bạn trở nên đẹp đẽ hơn. Mỗi thương hiệu sẽ có các logo và màu sắc riêng của mình, chính vì thế nên để màu khung trùng với màu chủ đạo của thương hiệu.

Mặt khác ở trên khung ảnh bìa Shopee bạn có thể để các tính năng đặc điểm nổi trội của sản phẩm hoặc các chương trình ưu đãi các shop dành cho khách hàng. Điều này giúp khách hàng có thể nhận biết liền mà không cần phải bấm vô sản phẩm – có thể làm cho khách hàng chú ý hơn.

Hiện nay trên thị trường khung ảnh bìa Shopee có các mẫu sẵn, tuy nhiên Azgad cũng khuyên các bạn không nên dùng các mẫu đấy vì chúng thật sự không đẹp mà hãy tự tạo riêng cho mình trên kênh bán hàng Shopee

>>>Xem thêm: 1 vài bí kíp tăng đơn với kênh marketing Shopee

Cách làm ảnh đại diện Shopee đẹp?

Cách Làm Ảnh Đại Diện Shopee
Cách Làm Ảnh Đại Diện Shopee

Ảnh bìa và ảnh đại diện là hai thứ luôn đi kèm với nhau, có một ảnh bìa shopee đẹp thì phải có ảnh đại diện đẹp phải không nào? Vậy cách làm ảnh đại diện Shopee như thế nào?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần ảnh đại diện của bạn phải đồng nhất với sản phẩm mà bạn đang bán. Nó phải thể hiện được điều đấy qua hình ảnh cũng như màu sắc. Để khi khách hàng nhìn vào họ sẽ dễ nhớ cũng như dễ ấn tượng với thương hiệu của bạn hơn.

Mọi thứ còn lại là nằm ở tay nghề thiết kế của bạn, thật đơn giản để biết cách làm ảnh đại diện Shopee nhỉ.

Trên đây là toàn bộ thông tin về ảnh bìa Shopee cũng như các kiến thức bên lề mà Azgad muốn gửi đến bạn. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình tạo dựng gian hàng. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết nội dung bài viết!

Tác giả: Xuân An

Bài viết mới

0969313020

0969313020