Bí Quyết Bán Hàng Hiệu Quả Trên Shopee Dành Cho Người Mới

Bán hàng hiệu quả trên shopee là chủ đề được khá nhiều người quan tâm. Bởi Shopee là một sàn thương mại điện tử rất phổ biến hiện nay. Vậy làm sao để bán hiệu quả? Hôm nay, Azgad Agency sẽ chia sẻ cho bạn các bí quyết để thực hiện. Cùng đón xem bạn nhé!

Hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee hiệu quả

Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Shopee
Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Shopee

Dưới đây sẽ là các hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee hiệu quả mà bạn nên lưu ý.

Chụp ảnh sản phẩm shopee

Hình ảnh trên shopee đóng vai trò khá quan trọng. Vì vậy việc bán hàng trên shopee phải có hình ảnh rõ ràng và chân thực, nổi bật được điểm khác của của sản phẩm so với đối thủ thương hiệu cạnh tranh.

Lưu ý:

 • Kích thước ảnh 450*700KB
 • Ảnh chính chiếm ¾ ảnh
 • Size ảnh 1024*1024
 • Đặt tên ảnh chính là tên sản phẩm, không dấu và có dấu ”-“ ở giữa.

Đặt tên sản phẩm trên shopee

Tên sản phẩm rất quan trọng để bán hàng hiệu quả trên shopee vì đây là thứ mà khách hàng sẽ chú ý rất nhiều. Một tên sản phẩm đầy đủ thông tin và hấp dẫn sẽ giúp khách hàng nhớ đến bạn. Ngoài ra tên sản phẩm có chứa từ khóa sẽ giúp traffic của bạn tăng cao nếu khách hàng tìm kiếm từ khóa đó trên sàn thương mại điện tử shopee.

Công thức: Từ khóa chính + Tên thương hiệu + Từ khóa phụ + Model (trọng lượng, màu sắc, kích thước,..)

Cách tạo nhiều gian hàng trên Shopee

Tạo Nhiều Gian Hàng Trên Shopee
Tạo Nhiều Gian Hàng Trên Shopee

Điều khoản vi phạm quy chế Shopee

Để bán hàng hiệu quả trên shopee thì trong quá trình bán hàng, nếu người bán vi phạm chính sách của shopee hay có hành động lạm phát hoặc bất chính thì sẽ bị những hình phạt sau đây:

 • Sản phẩm đăng bán bị xóa
 • Tài khoản shopee bị giới hạn quyền hoạt động
 • Tài khoản bị tạm ngừng hoạt động hoặc bị xóa vĩnh viễn
 • Bồi thường tổn thất và nhận mức phạt hình sự theo yêu cầu

Lưu ý: Hành vi vi phạm của shopee sẽ ứng với mức phạt. Nếu mức độ vi phạm điều khoản shopee cao thì bạn sẽ nhận hình phạt hình sự  thích đáng cho hành động đó. 

Danh sách sản phẩm bị hạn chế buôn bán trên Shopee

Sản phẩm bán bị hạn chế trên shopee khá đa dạng và nhiều loại. Danh sách sản phẩm bị hạn chế buôn bán trên Shopee bao gồm:

 • Hàng kém chất lượng (hàng giả, hàng nhái, hàng vượt phép không có giấy tờ xác minh)
 • Con đóng dấu giả, tiền in, tiền ảo
 • Chứng minh nhân dân, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng
 • Các mặt hàng bị vấn vận chuyển
 • Mua bán trái phép động vật (da, sừng, nội tạng…)
 • Tác phẩm nghệ thuật, đồ cổ lâu đời
 • Vũ khí, súng thật, các vật dụng có hình giống súng.
 • Bộ phận cơ thể người (nội tạng, thận, hài cốt…)
 • Cổ phần, cổ phiếu, giấy tờ có công chứng giả, con dấu.

Lưu ý: Ngoài một số sản phẩm bị hạn chế trên còn rất nhiều sản phẩm hạn chế khác. Nếu bạn bắt gặp trường hợp vi phạm chính sách này bạn có thể bấm vào “Tố cáo người dùng”, “Tố cáo sản phẩm”.Shopee sẽ có chính sách ưu đãi dành cho hành động tốt của bạn. Đây cũng là một trong các cách bán hàng hiệu quả trên shopee.

Phương pháp tạo gian hàng trên Shopee

Bạn đã có tài khoản trên shopee thì việc thực hiện tạo gian hàng rất dễ dàng. Tạo gian hàng trên shopee gồm có 4 bước thực hiện sau đây:

 • Bước 1: Thiết lập hồ sơ bán hàng trên shopee (ảnh đại diện, ảnh bìa, tên shop, tên thương hiệu…)
 • Bước 2: Đăng sản phẩm cần bán trên shopee (cần chèn từ khóa, nội dung mô tả sản phẩm…)

Lưu ý: Thông thường người mới bắt đầu sẽ cảm thấy việc tạo gian hàng khá khó khăn và vất vả. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện đúng quy trình các bước thì cách bán hàng hiệu quả trên shopee trở nên vô cùng dễ dàng và tiện lợi.

Kinh doanh trên Shopee cần những gì?

Kinh Doanh Trên Shopee Cần Những Gì
Kinh Doanh Trên Shopee Cần Những Gì

Việc kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Shopee không hẳn còn quá mới mẻ. Tuy nhiên, những người mới vẫn chưa biết kinh doanh trên Shopee cần những gì. Bạn phải đưa ra danh sách ngành hàng, sản phẩm và giấy tờ cần cung cấp một cách cụ thể.

Lưu ý: Tất cả chứng từ, giấy tờ cung cấp cần đảm bảo:

 • Hình ảnh rõ ràng.
 • Là hình chụp từ giấy tờ bản gốc có giá trị thực thi.
 • Có đầy đủ chữ kí xác nhận, các mục rõ ràng.

Việc bổ sung thêm giấy tờ khi shop cần gồm có 4 bước thực hiện:

 • Bước 1: Tạo thư mục chứa tên của bạn trên máy tính.
 • Bước 2: Nén tập tin chứa thông tin vừa tạo dưới dạng zip hoặc rar.
 • Bước 3: Tải file vừa nén vào mục “ Mẫu bổ sung giấy tờ” và hoàn tất việc bổ sung.

Review bán hàng trên Shopee?

Review Bán Hàng Shopee
Review Bán Hàng Shopee

Đánh giá: Bạn phải chú ý đến chất lượng sản phẩm cũng như nâng cao dịch vụ bán hàng của bạn. Ngoài ra, khi đơn hàng đã chuyển trạng thái “Giao hàng thành công” bạn nên inbox với người nhận để tránh những lỗi không đáng xảy ra.

Đóng gói: Bạn cần chú ý trong việc đóng gói để tránh trường hợp hàng đổ vỡ trong quá trình vận chuyển. Đặc biệt là đối với những sản phẩm công nghệ với giá trị cao, có bảo hành, bạn cần lót miếng chống đệm để chống va đập bên trong.

Thị trường cạnh tranh: Đây là vấn đề khá phổ biến trong thị trường hiện nay vì các shop luôn chạy đua với xu hướng. Nếu shop bạn có nhiều mặt hàng hot trend thì chắc chắn rằng lượng traffic của bạn cao và khả năng đi đơn nhiều.

Tên công ty, thương hiệu: Không được để tên thương hiệu, công ty hay tên cá nhân vào trong sản phẩm. Vì như thế bạn đã vô tình quảng cáo cho các thương hiệu cùng tên khác. Bạn nên thường xuyên thay đổi nội dung mô tả sản phẩm để làm mới cho giao diện của sản phẩm.

Chương trình ưu đãi: Thường xuyên mở các chương trình ưu đãi với các voucher hấp dẫn để thu hút khách hàng. Chương trình Flash sale sẽ gồm các hoạt động như “Hoàn xu Xtra”, “Freeship Xtra” hoặc các  mã giảm giá khác.

Bí Quyết Bán Hàng Hiệu Quả Trên Shopee
Bí Quyết Bán Hàng Hiệu Quả Trên Shopee

Lưu ý: Bạn hãy tìm hiểu có chọn lọc để biết được những kinh nghiệm thực chiến từ các review bán hàng trên Shopee. Từ đó có thể rút ra được bài học cũng như kinh nghiệm để áp dụng thực tế vào gian hàng với những sản phẩm của bạn.

>> Xem thêm: 5 Bước Giúp Bạn Kinh Doanh Shopee Thành Công

Bán hàng và thu lại doanh thu trên shopee nhìn tưởng dễ mà không dễ xíu nào. Ai ai cũng đều kinh doanh, nhưng chìa khóa chủ chốt để thành công mà bạn phải có đó là sự khác biệt. Chính sự khác biệt này sẽ giúp cho khách hàng luôn hướng đến sản phẩm của bạn.

Trên đây là toàn bộ bí quyết bán hàng hiệu quả trên shopee mới nhất mà Azgad Agency muốn chia sẻ cho bạn. Hãy bỏ túi ngay những bí quyết tiện lợi này và bắt đầu kinh doanh trên sàn thương mại điện tử shopee bạn nhé! Azgad Agency chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm:
Quảng Cáo Shopee? Top 3 Hình Thức Chạy Quảng Cáo Hiệu Quả
Cách Liên Kết Ví Airpay Với Shopee Đơn Giản Nhất

Tác giả: Ngô Xuân An

Bài viết mới

0969313020

0969313020