Bộ từ khóa shopee – 3 cách tìm từ khóa shopee

Bộ từ khóa shopee là từ quen thuộc được nhưng ai muốn kinh doanh tìm hiểu nhiều nhất. Vậy thì bộ từ khóa shopee có gì, các công cụ để tìm từ khóa shopee hiện nay là gì? Những vấn đề trên và các thông tin liên quan khác về bộ từ khóa shopee đã được Azgad Agency tổng hợp chi tiết qua bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu ngay!

Từ khóa shopee là gì?

Cách hiểu đơn giản nhất khi nhắc về từ khóa shopee chính là: một tập hợp hay chính là một từ/ cụm từ mà nó có ý nghĩa và nhằm đáp ứng được nhu cầu cần tìm kiếm của người dùng khi sử dụng sàn thương mại điện tử shopee.

Khách hàng  sẽ dùng những bộ từ khóa shopee này để thực hiện việc tìm kiếm một sản phẩm nào đó trên sàn shopee một cách dễ dàng.

Ví dụ về từ khóa shopee: Nếu một  người muốn tìm mua áo thun ở shopee thì họ sẽ có xu hướng tìm kiếm trên thanh công cụ các từ khóa như “áo thun cho nữ”, “áo thun trắng tay ngắn”, “áo thun form rộng”… Thì ở đây các bạn có thể thấy rằng, các từ khóa mà khách hàng đã nhập vào để tìm kiếm trên được gọi là bộ từ khoá shopee.

Ví dụ về Bộ từ khóa shopee
Ví dụ về Bộ từ khóa shopee

Vì sao cần nghiên cứu từ khóa shopee

 • Shopee hiện nay là sàn thương mại điện tử đang giữ cho mình lượt truy cập rất lớn và giữ mức luôn rất ổn định, với số liệu thu thập được lên đến gần 70 triệu lượt truy cập trên mỗi tháng.
 • Với lượng truy cập và mức độ quan tâm sử dụng khổng lồ thì ta có thể nhận định là thị trường shopee rất màu mỡ cho cả người bán và người mua hàng, nó nằm ở sự đa dạng về loại sản phẩm, giá cả và đối tượng khách hàng.
 • Hơn nữa, đối với người bán hàng thì shopee chứa đựng một lượng dữ liệu của khách hàng khổng lồ để hướng đến việc mở gian hàng sẽ trở nên đơn giản hơn lại không mất chi phí, phù hợp với mọi hình thức kinh doanh dù nhỏ, vừa hay lớn.
 • Khi ta thấy được nếu xây dựng trang web, tạo fanpage cho cửa hàng của mình, đồng thời là việc chạy quảng cáo trên Facebook hay Google Ads để cửa hàng của mình xuất hiện trên bản tin, story hay trên Google tìm kiếm nhiều hơn thì chắc chắn xu hướng hiện nay của các nhà bán hàng sẽ chọn là Shopee để SEO từ khoá.
 • Lý do chính ở đây chính là vì với các hình thức kể trên sẽ rất tốn kém chi phí mà lượng khách hàng được tiếp cận với những hoạt động trên lại không ổn định và không hướng đến đúng mục tiêu cụ thể với nhu cầu thực tế của họ. 
Bộ từ khóa shopee là gì
Bộ từ khóa shopee

Khi nghiên cứu được Bộ từ khóa shopee thì việc tiếp theo để tối ưu hoá sản phẩm trên sàn thương mại điện tử này sẽ dễ dàng hơn và  là việc cực kì cần thiết để tăng tính hiệu quả bán hàng.

Nghiên cứu kết quả tìm kiếm trên shopee đã cho thấy, ngoài các sản phẩm đã được chạy quảng cáo thì những sản phẩm có lượt tìm kiếm nhiều hay được xem nhiều ( gọi là top đầu tìm kiếm) cũng sẽ được hiển thị lên.

Vì Vậy, việc nghiên cứu Bộ từ khoá shopee sẽ giúp bạn đặt tên nhanh cho sản phẩm mà lại phù hợp với xu hướng trong việc tìm kiếm của khách hàng, dễ dàng được shopee cho đề xuất lên trên kết quả tìm kiếm mà không cần chi một khoản tiền nào cho việc chạy quảng cáo.

Để làm được điều những thứ đã nói phía trên thì nhà bán hàng phải nắm được từ khóa hot nhất, danh sách Bộ từ khóa shopee nào được sử dụng thường xuyên đối với từng loại sản phẩm mà mình kinh doanh hiện tại. Sau đó thì cứ sử dụng những Bộ từ khoá shopee đó để đặt vào tiêu đề và phần mô tả của mỗi sản phẩm.

Đây sẽ là cách đơn giản lại mang về hiệu quả tốt nhất để sản phẩm của bạn đến gần hơn nữa với người tiêu dùng đang có nhu cầu mua sắm.

Công cụ tìm từ khóa shopee

Hiện tại rất nhiều cách tìm ra Bộ từ khóa shopee theo cách truyền thống, hoặc là bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm Bộ từ khóa shopee để hỗ trợ cho quá trình nghiên cứu của mình.

Tìm kiếm từ khóa shopee thông qua Google

Google luôn được biết đến là một công cụ phổ biến hàng đầu khi mà người dùng muốn tìm kiếm thông tin nào đó. Với thói quen bất kỳ người dùng nào khi muốn tìm hiểu rõ hơn các sản phẩm/dịch vụ sẽ Search từ khóa trên Google đầu tiên. 

Cách tìm được Bộ từ khóa shopee mà không cần dùng công cụ tìm từ khóa là bạn có thể lên Google gõ từ khóa ở thanh tìm kiếm, sau đó phía dưới sẽ hiện ra hàng loạt các từ khóa liên quan với mức độ tìm kiếm lớn mà bạn có thể sử dụng.

Tuy nhiên cách này sẽ có hạn chế khi bạn không thể thực hiện so sánh mức độ phổ biến của từ  khóa. Cùng với đó thì số lượng từ khóa hiển thị khi tìm kiếm vẫn sẽ có giới hạn, nó không được đa dạng và phong phú mà lại nhiều người dùng nên kết quả sẽ không phải là tốt nhất.

Tìm từ khóa shopee qua thanh tìm kiếm của shopee

Shopee rất chú trọng việc mang lại được những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Ví vậy, khi người dùng gõ từ khóa lên thanh tìm kiếm của shopee, hệ thống sẽ hiện ra các từ gợi ý cho bạn một cách tự động. Và nó cũng chính là danh sách các từ khóa liên quan được nhiều người tìm kiếm nhất đối với sản phẩm đó trên shopee.

Dùng công cụ Shopee Keyword Tool 

Shopee đã cung cấp công cụ “Shopee keyword tool” cho những đối tác đang hợp tác bán hàng trên Shopee kênh của mình.

Nhằm mục đích là giúp cho người bán sẽ có thể mua được Bộ từ khóa shopee để chạy quảng cáo trên trang tìm kiếm. Việc này thực hiện tương tự như chạy CPC trên Google. Công cụ Shopee keyword tool sẽ cung cấp cho chúng ta biết được là người dùng hay tìm kiếm những từ khóa nào. Đây là các từ khóa sẽ có liên quan đến ngành hàng mà bạn đang có dự định sẽ chạy quảng cáo.

Bộ từ khóa shopee thông qua công cụ Shopee keyword tool
Bộ từ khóa shopee thông qua công cụ Shopee keyword tool

Mua từ khóa shopee

Mua từ khóa Shopee là cách giúp nhà bán trên shopee sẽ gia tăng doanh số một cách nhanh chóng. Nhưng vẫn có nhiều nhà bán hàng vẫn còn đang cố chạy quảng cáo mặc dù vẫn không đạt kết quả tốt.

Mua từ khóa Shopee được hiểu đơn giản là cách thức mà các nhà bán hàng lựa chọn và thiết lập về giá với những từ khóa sản phẩm. Một khi người mua gõ tìm kiếm từ khóa mà bạn đã chọn, họ lập tức sẽ nhìn thấy sản phẩm của bạn trong trang kết quả tìm kiếm đầu tiên. 

Làm sao để mua từ khóa shopee?

Khi đã lựa chọn việc mua từ khóa shopee thì bạn bắt buộc phải chịu một khoản chi phí để dùng từ khóa với shopee để chọn từ khóa mà bạn muốn mua. Khoảng tiền thanh toán sẽ được trừ khi có người mua quan tâm và click vào từ khóa bạn đã mua để xem sản phẩm từ cửa hàng bạn.

Khi bạn đã bỏ ra một khoản phí để đầu tư từ khóa càng nhiều thì sản phẩm từ cửa hàng bạn sẽ được hiển thị lên trên trang tìm kiếm càng nhiều với số lượng đơn hàng từ đó cũng sẽ nhiều hơn.

Bên cạnh đó, nếu như không có các khoản phí ngay từ ban đầu thì bạn có thể lựa chọn những từ khóa mà shopee đã cung cấp mặc định trước đó.

Mua từ khóa shopee sao cho có hiệu quả nhất?

 • Đầu tiên hãy lựa chọn và sử dụng Bộ từ khóa shopee mà nó có nghĩa gần nhất với sản phẩm của bạn, điều này sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
 • Thứ 2 là hãy sử dụng Bộ từ khóa shopee càng thông dụng sẽ càng có giá trị càng cao và khả năng cạnh tranh đem lại sẽ càng lớn, cùng với đó là chi phí mua  sẽ cao hơn.
 • Thứ 3 là hãy lựa chọn và sử dụng các sản phẩm đang theo trào lưu nhằm thu hút người mua hơn nhé.

Các từ khóa cấm trên shopee

Shopee đã tạo ra những quy tắc và điều khoản khi sử dụng từ ngữ khi tư vấn khách hàng qua việc chat và khi đăng bất kỳ thông tin nào lên shopee. Nếu tài khoản của bạn bị vi phạm thì có nghĩa là bạn sẽ bị khóa. Các bạn nên rất thận trọng và tuân thủ về giới hạn các từ khóa cấm trên shopee là điều nên làm.

Các từ khóa cấm trên shopee
Các từ khóa cấm trên shopee

Shopee có quy định và đặc biệt cấm về hình thức giao dịch khác ở trên Shopee và bạn không nên sử dụng các từ khóa sau:

 • CK, chuyển khoản, bank, chuyển tiền.
 • Hỏi số tài khoản của khách để chuyển tiền ( bị cấm với bất kỳ hình thức hỏi nào).
 • Gửi địa chỉ để khách ghé trực tiếp.
 • Cấm việc đi link qua các sàn thương mại điện tử khác.

>> Xem thêm: Top 3 Cách Nghiên Cứu Từ Khóa Shopee Hiệu Quả

Bộ từ khóa shopee có một vai trò quan trọng và ý nghĩa lớn đối với các nhà bán hàng hoạt động trên sàn này. Bài viết trên Azgad Agency đã tổng hợp các thông tin liên quan đến việc nghiên cứu bộ từ khóa shopee và các quy định mà shopee đưa ra đối với nhà bán hàng trong việc sử dụng từ khóa.  

Nếu còn thắc mắc về vấn đề này hãy để lại bình luận hoặc nhắn tin trực tiếp cho chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc cụ thể hơn nhé. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng Azgad!

>>> Xem thêm:
Seo Từ Khóa Shopee 2 Loại Từ Khóa Bạn Cần Biết
5 Cách Tìm Từ Khóa Gợi Ý Shopee, Bạn Biết Chưa?

Tác giả: Huỳnh Thị Anh Thư

Bài viết mới

0969313020

0969313020