Cách Bán Hàng Trên Lazada Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách bán hàng trên Lazada là việc mà khá nhiều người quan tâm. Bởi đây là một trong những sàn thương mại điện tử rất phổ biến hiện nay. Vậy làm sao để triển khai và bán hàng trên Lazada hiệu quả? Cùng Azgad tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cách bán hàng trên Lazada?

Cách bán hàng trên Lazada sẽ hoàn toàn khác với các sàn thương mại điện tử khác. Bạn nên lưu ý, mỗi sàn là một cách khác nhau nên không thể áp dụng từ sàn này lên sàn khác được. 

Cách Bán Hàng Trên Lazada
Cách đăng ký bán hàng trên Lazada

Đối với các nhà bán hàng LAZMALL 

Bản thân bạn phải là chủ thương hiệu hoặc được ủy quyền phân phối các sản phẩm chính hãng của thương hiệu tại Việt Nam. Bạn sẽ được tham gia độc quyền vào các chương trình khuyến mãi dành cho LAZMALL.

Điểm đặc biệt ở đây là bạn chỉ phải thanh toán hoa hồng cho Lazada sau khi bán được hàng. Sẽ có 4 bước để bạn triển khai bán hàng trên Lazada:

 • Bước 1: Bạn phải cung cấp các thông tin liên quan như thông tin kinh doanh và chứng từ kinh doanh, thông tin tài khoản ngân hàng. Cuối cùng là mối quan hệ với thương hiệu của bạn và chứng từ ủy quyền.
 • Bước 2: Bạn sẽ mất 3 ngày để chờ xét duyệt chứng từ và đánh giá sự phù hợp của thương hiệu.
 • Bước 3: Sau khi đã xét duyệt xong thì tiếp đến bạn cần cung cấp địa chỉ kho và địa chỉ hoàn hàng.
 • Bước 4: Thiết lập gian hàng bằng việc đăng tải logo, banner, sản phẩm. Vậy là bạn đã có thể bắt đầu bán hàng trên Lazada.

Đối với các nhà bán hàng trong nước

Đây là nơi dành cho các cá nhân hoặc chủ hộ kinh doanh đăng ký bán hàng trên Lazada. Tại đây bạn sẽ không cần phải có giấy phép kinh doanh và sẽ không bị thu phí.

Việc đăng ký rất đơn giản, bạn sẽ có 3 cách:

 • Đăng ký bằng số điện thoại.
 • Đăng ký trực tiếp bằng Facebook.
 • Đăng ký bằng Google.

Sau khi chọn đã chọn phương thức đăng ký thì việc bạn cần làm là chấp nhận các điều khoản, điều kiện và chính sách bảo mật của Lazada. Tiếp đến là điền các thông tin cần thiết là bạn đã có thể bắt đầu triển khai gian hàng của mình.

Đối với các doanh nghiệp ở nước ngoài

Hiện nay chỉ 12 nước là có thể đăng ký bán hàng trên Lazada bao gồm: Việt Nam, China, Nhật Bản, Hồng Kông, Nam Triều Tiên, Đài Loan, Vương Quốc Anh, Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Singapore. 

Ngoại trừ các nước khác ra thì tại China bạn chỉ được đăng ký ở các thị trường Macau và Mainland. Qua đây có thể thấy Lazada khá là khắt khe trong đối với các doanh nghiệp nước ngoài.

Khi đăng ký, Lazada sẽ có liên kết với trang Web auth.alipay.com. Bạn có thể lựa chọn chuyển sang hoặc đăng ký trực tiếp trên Lazada.

Các điều khoản bạn cần chấp thuận sẽ nhiều hơn 2 đối tượng trên, bao gồm:

 • Crossborder Thị Trường Hợp Đồng.
 • Lazada chính sách bảo mật.
 • Alipay MS điều khoản và điều kiện
 • Alipay chính sách bảo mật cho thương gia dịch vụ.
 • Alipay công nghệ thông tin dịch vụ thỏa thuận.
 • Alipay dịch vụ thỏa thuận.

Tiếp đến là nhập các thông tin yêu cầu và bạn sẽ được được đưa tới trang LazGlobal hoặc Lazada Cross Boder để xác minh và xác thực tài khoản. 

Sau đó là điền các thông tin liên quan về doanh nghiệp của mình và làm một bảng khảo sát bắt buộc đến từ Lazada. Hoàn thành hết các bước là bạn có thể bắt đầu bán hàng trên Lazada.

Lazada Mall là gì ? Mua hàng trên Lazada Mall

Tại sao nên bán hàng trên Lazada?

Bảng Xếp Hạng Sàn Thương Mại Điện Tử
Bảng Xếp Hạng Sàn Thương Mại Điện Tử

Lazada hiện đang là một trong các sàn thương mại điện tử dẫn đầu và chỉ đứng sau Shopee. Điều này cho thấy được độ hot và mức phủ sóng của Lazada tới người dân Việt Nam.

Thông qua hình ảnh có thể thấy được tính tới quý 3 năm 2021, Lazada có tới 21,413,300 người truy cập vào Website mỗi tháng. Với lượng truy cập như vậy thì số lượng khách hàng tiềm năng sẽ cực lớn.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm bán hàng trên Lazada bởi với lượng người truy cập lớn như vậy nhưng Lazada chưa gặp các tình trạng phá giá thị trường. Các gian hàng trên đây đều cạnh một cách công bằng. Nếu có thể bạn có thể lựa chọn thêm mô hình bán hàng đa kênh để tăng doanh thu là một lợi thế để giúp bạn bán được nhiều hàng.

Lợi ích việc bán hàng trên Lazada?

Đối với những người mới bắt đầu kinh doanh thì việc bán hàng trên Lazada là một lựa chọn rất tốt và an toàn. Bạn sẽ không cần phải chi trả các chi phí về mặt bằng hay nhân viên hoặc các cơ sở hạ tầng khác.

Nếu bạn lo lắng về việc không biết triển khai ra sao, thì Lazada đã có chính sách cho việc hướng dẫn người mới từ A-Z. Các vấn đề phát sinh về gian hàng sẽ đều được tư vấn và giải đáp tận tình bởi đội ngũ 24/7.

Là một sàn thương mại điện tử lớn và top đầu, nên Lazada sẽ có rất nhiều chương trình truyền thông lớn trên khắp các trang mạng xã hội như Facebook,…

Đây là một lợi thế rất lớn dành cho những người bán hàng trên Lazada, vì mỗi sau các chiến dịch đều có một lượng lớn khách hàng truy cập vào Lazada và tìm kiếm các sản phẩm yêu thích. 

Ví voucher Lazada và cách săn deal giảm giá

Lựa chọn Agency để thiết kế gian hàng Lazada?

Để thật sự có thể triển khai tốt trong giai đoạn ban đầu thì bạn cần phải có một kiến thức tốt về Lazada. Một vài kỹ năng như viết Content hay chụp và làm ảnh cho sản phẩm.

Điều này sẽ thật khó cho một người mới bắt đầu bán hàng trên Lazada, chính vì thế thường sẽ có xu hướng thuê các Agency để thực hiện việc này. Vậy nên lựa chọn Agency nào phù hợp?

Hiện nay, Azgad được biết đến là đơn vị chuyên cung cấp các gói xây dựng các sàn thương mại điện tử và đặc biệt là Lazada. Dưới đây là bảng giá để các bạn có thể tham khảo:

Dịch Vụ Xây Dựng Sàn Thương Mại Điện Tử
Dịch Vụ Xây Dựng Sàn Thương Mại Điện Tử
Dịch Vụ Vận Hành Sàn Thương Mại Điện Tử
Dịch Vụ Vận Hành Sàn Thương Mại Điện Tử

Sẽ tùy thuộc vào số lượng sản phẩm của bạn thì sẽ có các mức giá khác nhau. Khá hợp lý cho người mới bắt đầu triển khai bán hàng trên Lazada phải không nào? 

Trên đây là các cách bán hàng trên Lazada mà Azgad muốn gửi đến bạn. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quý báu để đọc bài viết!

Tác giả: Ngô Xuân An

Bài viết mới

0969313020

0969313020