CÁCH BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Hôm nay, Azgad sẽ hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu như thế nào? Điều đầu tiên để bán hàng các bạn sẽ cần phải suy nghĩ đến vốn bao nhiêu sẽ bán được.

Tuy nhiên, Azgad sẽ chỉ bạn cách bán hàng trên Shopee không cần vốn, đăng ký bán hàng trên Shopee như thế nào? cách đặt tên Shopee, tạo gian hàng trên Shopee. Nếu bạn là người yêu thích kinh doanh hãy cùng Azgad tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Chi tiết hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu

Kinh doanh là một thuật ngữ hiện hành dùng để chỉ những người buôn bán tạo ra thu nhập. Trên Shopee hiện nay xuất hiện rất nhiều ông chủ kinh doanh vừa và nhỏ thậm chí là những nhà sản xuất lớn. Vậy cách bán hàng trên Shopee cho một người mới bắt đầu có khó không? Yêu cầu của việc để có thể bán hàng trên Shopee là gì? 

Cách để một người mới bắt đầu bán hàng trên Shopee đơn giản và cũng là quan trọng nhất đó là phải có tài khoản Shopee. Sau khi có tài khoản Shopee thì chúng ta tiến hành đăng ký tài khoản bán hàng trên Shopee. Lựa chọn ngành hàng muốn kinh doanh, sau đó đặt tên shop và cuối cùng là thiết kế bày trí sản phẩm cho phù hợp với mong muốn của bạn. 

Để có thể hiểu rõ và cụ thể hơn cách bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu thì mọi người cùng theo dõi phần tiếp theo nhé!

Cách bán hàng trên Shopee không cần vốn lợi nhuận cao

Để bán hàng trên Shopee không cần vốn thì không khó khăn, Azgad sẽ hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee cho người bắt đầu chỉ cần bạn tìm hiểu qua ba bước sau:

Bước 1: Xác định được mặt hàng mà bạn tâm huyết và muốn bán mặt hàng đó.

Bước này được xem là bước đầu tiên cũng như quan trọng để bạn muốn bán hàng trên Shopee nhưng không cần vốn. Bạn phải xác định được mặt hàng này ngay từ đầu cũng như tâm huyết với nó.

Nếu không tâm huyết thì bạn hãy bỏ ý định bán hàng trên Shopee ngay luôn. Vì nó sẽ không được gì mà còn lại phí thời gian, như vậy bạn có thể có thời gian để làm được những việc khác hay hơn nhiều.

Mặt hàng bạn muốn bán bạn phải có một ít kiến thức về nó sẽ giúp bạn giải thích cũng như tư vấn khách hàng dễ dàng hơn. Bạn có thể lựa chọn những mặt hàng theo xu hướng nhưng mặt hàng này sẽ chỉ bán được ngắn hạn.

Bước 2: Tìm nguồn hàng tâm huyết dropshipping Shopee của bạn.

Cách bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu

Dropshipping có nghĩa là bạn không cần phải nhập hàng về cũng như không cần phải thuê kho hàng hay mặt bằng gì cả. Việc của bạn chỉ cần bán các sản phẩm của nhà cung cấp có sẵn là được.

Khi khách hàng đặt hàng bạn chuyển thông tin của nhà cung cấp để họ lên đơn hàng và giao hàng cho khách của bạn. Nguồn tiền lời của bạn là sự chênh lệch giữa giá bán của nhà cung cấp và giá mà bạn bán cho khách hàng của bạn.

Sau khi đã lựa chọn được sản phẩm mà bạn muốn bán, bạn chỉ cần lựa chọn nhà cung cấp chất lượng cũng như thương lượng giá cả, để biết được bạn bán sản phẩm của họ trung bình bạn sẽ nhận được bao nhiêu lợi nhuận.

Bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp có sản phẩm chất lượng, Shop đang được yêu thích, sản phẩm được khách hàng đánh giá cao tự nhiên. Từ đó, để bạn có cái nhìn tổng quan về nhà cung cấp còn đưa ra quyết định hợp tác với họ không.

Sau đó, liên hệ với họ khi thấy nhà cung cấp đủ đáp ứng những điều bạn mong muốn. Việc tìm nguồn hàng từ nhà cung cấp cũng không quá khó đúng không mà nó quá dễ dàng để thực hiện.

Bước 3: Tạo một gian hàng trên Shopee cho bạn.

Khi bạn đã có nguồn hàng cung ứng đầy đủ, để bán được hàng trên Shopee bắt buộc bạn phải có một gian hàng cho riêng mình. Nếu bạn cảm thấy khó khăn và phức tạp có thể liên hệ với chúng tôi.

Azgad chắc chắn sẽ không phụ lòng tin của bạn, chắc chắn sẽ setup cho bạn một gian hàng chuyên nghiệp và bắt mắt. Việc của bạn chỉ cần nắm vững kiến thức sản phẩm để tư vấn sản phẩm của bạn.

Và suy nghĩ ra cái tên Shop của mình, bố cục gian hàng của bạn là được. Chúng tôi luôn luôn đồng hành cũng như giúp đỡ bạn hết mình. Nếu bạn thấy khó khăn bạn có thể xem thêm những bài viết chúng tôi đã chia sẻ ở những bài viết trước đó. 

>>> Xem thêm bài viết: Top 1 dịch vụ quảng cáo Shopee bán hàng ra nghìn đơn

Dịch vụ bán hàng trên Shopee

Đăng ký bán hàng trên Shopee có những cách nào?

Mình đã tìm hiểu và biết được có hai cách để giúp người dùng có thể đăng ký bán hàng trên Shopee

Cách 1: Đăng nhập tài khoản Shopee trên Website Shopee.vn từ máy tính.

Cách 2: Đăng nhập và tạo kênh bán trực tiếp trên app có trong điện thoại.

Cả hai cách đều cần có 6 bước sau đây mới có thể đăng ký bán hàng được trên Shopee:

Bước 1: Cách để giúp đăng ký bán hàng trên Shopee cho một người mới bắt đầu thì yêu cầu cũng chính là bước đầu tiên đó là: người bán cần tạo cho mình một tài khoản Shopee.

Để đăng ký tài khoản Shopee thì chúng ta có 3 cách để kích hoạt tài khoản: Sử dụng gmail, số điện thoại và tài khoản Facebook. Sau khi đã đăng ký được tài khoản thì chúng ta chuyển sang bước 2.

Bước 2: Thiết lập shop trên gian hàng Shopee. 

Bạn hãy sử dụng thông tin tài khoản của mình, sau đó chọn Shopee bán để đăng ký gian hàng. Hoặc vào link: https://banhang.Shopee.vn/, để thiết lập kênh bán thì bạn nhấp chuột chọn mục thiết lập shop.

Cách thiết lập shop bán hàng trên shopee cho người mới bắt đầu
Cách thiết lập shop bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu

Bước 3: Tại đây bạn hoàn thiện thông tin mà Shopee yêu cầu. Những thông tin này chính là những dữ liệu mà khách hàng có thể biết khi truy cập vào gian hàng của mình trên Shopee.

Thông tin bao gồm: Tên shop, mô tả thông tin shop, đặt ảnh đại diện và ảnh bìa cho shop. Chú ý: Phần mô tả nên ghi rõ những nội dung như là sản phẩm, lĩnh vực, ngành hàng và mặt hàng bạn đang kinh doanh.

Bước 4: Sau khi đã điền xong hồ sơ shop thì bạn click chuột chọn Địa chỉ shop, sau đó nhấp chuột chọn thêm địa chỉ mới ở góc bên phải giao diện. Tại đây bạn lại tiếp tục điền thông tin về địa chỉ cho Shop của mình.

Điền đầy đủ thông tin cho shop
Điền đầy đủ thông tin cho shop

Bước 5: Thiết lập đơn vị vận chuyển cho shop tại mục cài đặt vận chuyển shop

Chọn phương tiện vận chuyển bạn muốn cho shop của mình
Chọn phương tiện vận chuyển bạn muốn cho shop của mình

Bước 6: Thiết lập thanh toán: click vào phần Tài khoản/ thẻ ngân hàng để thiết lập thẻ ngân hàng thanh toán trên shop.  Đến đây bạn hoàn thành hồ sơ như chọn loại thẻ, điền thông tin chủ thẻ, số chứng minh nhân dân,… để hoàn tất liên kết.

Thiết lập thông tin tài khoản ngân hàng của bạn
Thiết lập thông tin tài khoản ngân hàng của bạn

Khi thực hiện đến đây thì hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu của bạn đã được hơn phân nửa rồi đó ạ. Bạn có thắc mắc điểm nào làm khách hàng tìm kiếm đến shop của bạn không? Mình bật mí ngay đây, đó chính là tên shop, chất lượng sản phẩm cũng như cách bày trí gian hàng của bạn đó. Đến với phần tiếp theo ngay, mình sẽ chỉ bạn một vài cách đặt tên shop thu hút khách hàng.

Cách đặt tên Shopee thu hút khách hàng (SEO)

Việc thu hút và tạo ấn tượng cho khách hàng mạnh nhất đó là tên shop. Nó giống như việc bạn đang đi xây dựng cho mình một thương hiệu cá nhân để khi mà nhắc đến sản phẩm đó thì họ sẽ nhớ ngay đến bạn. 

Tiêu chí của đặt tên Shop trên Shopee bạn cần biết:

 • Ngắn gọn (không rườm rà, đi thẳng vào vấn đề bạn hướng đến)
 • Dễ hiểu
 • Dễ nhớ 
 • Đầy đủ (chứa nội dung bạn muốn truyền tải)
 • Có những nét sáng tạo riêng (độc, lạ không bị trùng)
 • Có sự liên quan (tên liên quan đến sản phẩm kinh doanh)

Sau đây là một số cách đặt tên mình thấy phù hợp và hiệu quả:

 • Đặt tên shop bằng tiếng anh: Mom and Babe
 • Dùng tên bạn để đặt tên cho shop: nổi bật thương hiệu độc quyền cá nhân
 • Đặt tên theo phong thủy: Dựa vào quy luật Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ để đặt tên.
 • Đặt tên shop chuẩn SEO: có độ dài từ 5 – 30 ký tự, không thêm những nội dung như: địa chỉ, thông tin liên lạc,… 
 • Đặt tên shop khơi gợi sự tò mò: tofu,… 
 • Đặt tên theo địa danh: Bánh tráng Tây Ninh, đường Thốt Nốt,…
 • Đặt tên bằng cách sử dụng những từ viết tắt: ACB, QH,…
 • Đặt tên theo quy mô của shop: Thế giới phụ kiện, siêu thị đồng giá,… 
 • Đặt tên theo sản phẩm: Ốp siêu xinh, Gấu panda,…
 

Đã có tên Shop, vậy cách bày trí gian hàng ra sao sẽ phù hợp. Mời các bạn đến với phần tiếp theo.

Dịch vụ bán hàng đa kênh

Quá trình tạo gian hàng trên Shopee

Cách tạo gian hàng bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu rất đơn giản chỉ gồm 2 bước.

Thêm sản phẩm cho gian hàng

Sau khi hoàn thiện hồ sơ cho Shop, bạn sẽ có thể thiết lập gian hàng của riêng bạn bằng cách úp những sản phẩm bạn kinh doanh lên Shop. Bạn có thể thực hiện rất nhanh bằng cách click chuột vào nút “thêm sản phẩm mới” ở phía bên trái của Shop.

Tiếp theo, để gian hàng trở nên đẹp và bắt mắt hơn thì bạn cần nhập tên cho sản phẩm và chọn danh mục cho sản phẩm này. Việc chọn đúng danh mục sẽ rất có lợi cho việc khách hàng tìm kiếm sản phẩm.

Sau khi điền xong tên, thì click chuột chọn tiếp theo. Tại đây bạn nhập thông tin cụ thể cho sản phẩm: mô tả sản phẩm, thương hiệu, giá cả, kích thước, màu sắc, hình ảnh, thông tin về đơn vị vận chuyển và một vài thông tin quan trọng khác. 

Sau khi nhập xong thông tin nhấp chuột chọn hoàn tất, vậy là sản phẩm của bạn đã được cập nhật trên shop của bạn.

Tiến hành bán hàng trên shop của mình

Sau khi bạn cập nhật xong sản phẩm của mình lên shop thì có thể bán hàng rồi. Giờ có thể bắt đầu xây dựng hình ảnh cho của hàng trên sàn Shopee của mình và bắt đầu kiếm tiền được rồi. Công việc hiện tại chỉ còn chờ khách chốt đơn và mình nhận đơn, đóng gói và giao cho đơn vị vận chuyển nữa là xong. Đơn giản quá đúng không nè.

Các bạn biết không, cách bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu cần có nhiều yếu tố; chính vì vậy, hôm nay mình sẽ bật mí cho các bạn cách để gian hàng có thể thu hút khách hàng hơn: bạn nên tìm hiểu và thực hiện các chương trình khuyến mãi: Flash sale, vận may không đồng, giảm giá 10%, … Ngoài các cách thủ công như vậy thì bạn có thể thực hiện chiến dịch marketing cho shop để dễ dàng tiếp cận cũng như quảng bá thương hiệu của mình tốt hơn: chạy quảng cáo, livestream, …
———————

Cách bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu thật đơn giản đúng không ạ, chỉ cần đọc và thực hiện theo thì việc bạn là người mới cũng có thể có ngay một gian hàng chất lượng đấy. 

Nếu bạn cảm thấy bài viết của mình bổ ích thì hãy cho mình một like để mình có thêm động lực chia sẻ thêm nhiều điều nhé!

Chúc các bạn xây dựng được một kênh thật thành công <3. 

Tác giả: La Thị Ngân

 

Bài viết mới

0969313020

0969313020