Cách Bán Hàng Trên Shopee Hiệu Quả Nhất Dành Cho Người Mới

Shopee là một sàn thương mại điện tử khá phát triển được nhiều mọi người quan tâm. Vậy, làm sao có được cách bán hàng trên shopee hiệu quả? Hôm nay, Azgad Agency sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết bán hàng hiệu quả trong bài viết dưới đây. Hãy theo dõi bạn nhé!

Cách Bán Hàng Trên Shopee
Cách Bán Hàng Trên Shopee

Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả

Bán Hàng Shopee Hiệu Quả
Bán Hàng Shopee Hiệu Quả

Đặt tiêu đề cho sản phẩm

Tiêu đề của sản phẩm rất quan trọng nó giúp cuốn hút người xem. Thông thường người xem sẽ không để ý về tên sản phẩm nhiều, chỉ cần đầy đủ thông tin. Một tiêu đề hấp dẫn và độc đáo sẽ giúp khách hàng nhớ lâu hơn về sản phẩm của bạn.

Đa số, khách hàng thường kiếm sản phẩm với cụm từ tìm kiếm đa dạng. Tuy nhiên, họ thường tìm kiếm với vấn đề họ đang gặp phải. Ví dụ như “sữa tắm loại nhỏ 200ml”, nếu bạn mà đặt tên như vậy bạn sẽ bị thất thế so với các đối thủ nhiều tiền chạy ads khác. Muốn nổi bật, bạn có thể đặt “sữa tắm loại nhỏ mini”, “sữa tắm mini giữ hương lâu”,”sữa tắm con dê”…

Tiêu đề là yếu tố rất quan trọng. Vì vậy hãy bỏ thời gian đầu tư nó để thu lại chiến lợi phẩm bù lại cho công sức của bạn. Ngoài việc tăng tỉ lệ click chuột, nó còn thể hiện độ hấp dẫn của quảng cáo và để lại nhiều ấn tượng tốt cho khách hàng tiềm năng của bạn.

Tham gia các chương trình sale

Chương trình sale là mồi nhử để khách hàng tìm đến sản phẩm của bạn. Mục đích chính là tăng mức độ nhận diện thương hiệu. Khi thương hiệu của bạn đi vào lòng người thì việc đi đơn hàng lấy lại doanh thu kiếm lợi nhuận là một việc hết sức bình thường.

Lưu ý: Cần xem xét kĩ các chính sách ưu đãi phù hợp với gian hàng, sản phẩm của bạn. Tránh trường hợp Flash sale quá mức ảnh hưởng đến doanh thu của shop.

Tăng chỉ số đánh giá sao của shop

Theo tâm lý của khách hàng, họ sẽ ghé thăm những shop có lượt truy cập cao và lượt feedback nhiều. Gồm các yếu tố sau đây:

 • Mức giá của sản phẩm
 • Đánh giá 5 sao
 • Feedback chất lượng, dịch vụ giải đáp tốt
 • Hình ảnh sắc nét, sinh động

Lưu ý: Chỉ số này rất quan trọng vì nó quyết định mua hàng của khách hàng. Nó có chức năng thuyết phục người mua bằng những lời khuyên của người đã từng trải nghiệm sản phẩm.

Sử dụng hashtag khi bán hàng trên Shopee

Hashtag đóng vai trò quan trọng trong việc hiển thị bài đăng của sản phẩm. Một bài viết có nhiều hashtag sẽ giúp nâng cao thứ hạng, được nhiều người nhìn thấy nhanh chóng sản phẩm đăng bán của bạn. Hãy thêm nhiều hashtag vào phần mô tả cũng như bài viết của sản phẩm đăng bán.

Phí bán hàng trên Shopee

Phí Bán Hàng Trên Shopee
Phí Bán Hàng Trên Shopee

Phí bán hàng trên Shopee sẽ được chia thành 2 loại là phí thanh toán shopee và phí dịch vụ shopee. Azgad sẽ giúp bạn phân biệt 2 loại phí này:

Phí thanh toán Shopee

Là phí mà người bán phải trả cho shopee khi được đánh dấu là “đang giao”. Phí này được tính ước lệ khoảng 2,2% so với giá trị hóa đơn của sản phẩm.

Phí dịch vụ Shopee

Loại phí bán hàng trên Shopee thứ 2 là phí dịch vụ. Thì phí này được tính ước chừng theo các voucher mà người bán sử dụng để ưu đãi khách hàng của mình như mã Hoàn xu Xtra và Freeship Xtra. Phí này sẽ tự động trừ vào tiền của người bán hàng shopee khi đơn hàng đã chuyển sang trạng thái “Đang giao”.

Bán hàng trên Shopee có cần máy in không?

Bán Hàng Trên Shopee Có Cần Máy In Không?
Bán Hàng Trên Shopee Có Cần Máy In Không?

Bán hàng trên Shopee có cần máy in không luôn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Thông thường thì bán hàng trên shopee không cần máy in. Người bán không cần in phiếu hóa đơn mà chỉ cần in mã vận đơn của shopee. Sau đó dán vào trên thùng hàng để gửi đi. Ngoài việc in mã hóa đơn thì người bán có thể ghi mã đơn trực tiếp lên thùng hàng. 

Tuy nhiên, nếu ai có điều kiện thì có thể in hóa đơn trực tiếp trên máy in cho khách hàng. Việc thực hiện in bằng máy in gồm 4 bước sau đây:

 • Bước 1: Vào mục Kênh người bán
 • Bước 2: Vào mục Quản lý vận chuyển > Vào Quản lý đơn hàng
 • Bước 3: Vào mục Chọn lấy hàng
 • Bước 4: Dưới cột Thao táo, chọn mục In phiếu giao.

Lưu ý: Trước khi chuyển đơn hàng đi, bạn cần phải in hai bản phiếu gửi hàng. Một bản bạn giữ, một bản được dán cẩn thận, rõ ràng lên thùng hàng. Việc in hai bản hóa đơn này phòng những trường hợp khiếu nại xảy ra.

Vậy là bạn đã biết được việc bán hàng trên shopee có cần máy in không. Tuy nhiên Azgad vẫn khuyên bạn nên sắm cho một một cái máy in để tiện lợi hơn cho sau này.

Học bán hàng trên Shopee?

Học Bán Hàng Trên Shopee
Học Bán Hàng Trên Shopee

Nếu bạn muốn là một người bán hàng đi đơn đều hàng tháng thì bạn phải biết cách học bán hàng trên shopee. Để được như vậy một cách hiệu quả bạn cần:

 • Tối ưu tìm kiếm sản phẩm trên shopee
 •  Biết được sản phẩm chủ lực > Chìa khóa giữ chân khách hàng
 • Tham gia các khóa học về bán hàng trên shopee
 • Học cách livestream bán hàng, thu hút khách hàng

Bắt đầu đăng ký bán hàng trên shopee với các bước vô cùng dễ dàng và tiện lợi. Việc thực hiện đi đơn hàng đầu tiên gồm 3 bước:

 • Bước 1: Tạo gian hàng để bán sản phẩm trên shopee
 • Bước 2: Giao đơn hàng đầu tiên cho đơn vị vận chuyển
 • Bước 3: Tạo trải nghiệm mua hàng tốt cho hàng hàng từ lần mua đầu tiên.

Lưu ý: Việc tham gia học bán hàng trên shopee phải lựa chọn cơ sở, những khóa học chất lượng để bạn có thể học hỏi kinh nghiệm một cách tối ưu nhất. Tránh trường hợp tiếp thu nhồi nhét không có chọn lọc sẽ làm kết quả học tập cũng như việc bán hàng thực tế có hiệu quả kém.

Bán hàng và đi được đơn hàng là cả một quy trình cố gắng, nổ lực và đầu tư của người bán.  Hãy dành thời gian để học hỏi kinh nghiệm, trao dồi kiến thức của bản thân để có thể áp dụng những chính sách bán hàng hấp dẫn, thu hút khách hàng nhất.

Trên đây là tất tần tần tật cách bán hàng trên shopee hiệu quảAzgad muốn chia sẻ cho bạn. Hãy thực hành nó một cách nghiêm túc, áp dụng một cách hiệu quả để thu lại doanh thu xứng đáng với nổ lực bạn bỏ ra nhé! 

>>> Xem thêm:
Cách Bán Hàng Trên Shopee Cho Người Mới Bắt Đầu
Cách Đăng Bài Bán Hàng Trên Shopee Đơn Giản Và Hiệu Quả

Tác giả: Ngô Xuân An

Bài viết mới

0969313020

0969313020