Cách đăng bài bán hàng trên Sendo hiệu quả

Không biết cách đăng bài bán hàng trên Sendo thì cũng giống như việc có sản phẩm rất tốt nhưng lại không biết cách trưng bày nó, thể hiện nó ra bên ngoài cho khách hàng biết vậy. Khi đó khách hàng của bạn sẽ chỉ lướt qua gian hàng của bạn thôi chứ sẽ không có ý định dừng lại để mua đâu.

Và nếu như 10 khách mà 9 khách như vậy rồi thì bạn sẽ mất đi một số lượng lớn khách hàng tiềm năng khi bán hàng trên sàn thương mại điện tử Sendo đấy. Hôm nay trong nội dung bài viết này hãy cùng với Azgad Agency tìm hiểu về cách đăng bài bán hàng trên Sendo. Cùng đi vào chi tiết nội dung của bài viết để biết thêm thông tin chi tiết ngay nào!

Tìm hiểu về cách đăng bài bán hàng trên Sendo

Cách đăng bài bán hàng trên Sendo bằng máy tính

Thứ ta cần chú ý đến và quan tâm nhất trong cách đăng bài bán hàng trên Sendo đó là nội dung của sản phẩm phải chuẩn SEO trên sàn thương mại điện tử Sendo. Có như thế mới giúp cho sản phẩm của bạn tăng nhiều lượt hiển thị hơn, được khách hàng tiềm năng chú ý và tìm đến nhiều hơn.

Từ đó gia tăng khả năng tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang khách hàng mua hàng trên gian hàng của bạn. Đây chính là cách đăng bài bán hàng trên Sendo tốt nhất mà bạn cần chú ý đến.

Cách đăng bài bán hàng trên Sendo
Cách đăng bài bán hàng trên Sendo

Dưới đây sẽ là cách đăng bài bán hàng trên Sendo dựa vào các yếu tố để có thể giúp bạn tối ưu theo nó và đạt chuẩn SEO trên sàn thương mại điện tử Sendo. Bạn có thể áp dụng nó vào gian hàng trên sàn thương mại của mình hoặc tham khảo các yếu tố này thôi cũng được.

Số lượng ảnh đăng sản phẩm

Cách đăng bài bán hàng trên Sendo với yếu tố đầu tiên đó là về hình ảnh của sản phẩm cần phải đạt đủ 3 hình trở lên, tối thiểu là vậy. Và định dạng hình ảnh đăng sản phẩm này phải là hình vuông với kích thước đó là 720px x 720px.

Tuy nhiên để đạt con số điểm tối đa thì bạn cần phải đăng tải lên là 10 hình ảnh sản phẩm cùng với định dạng hình vuông và kích thước đó là 720px x 720px luôn.

Số lượng ảnh đăng sản phẩm
Số lượng ảnh đăng sản phẩm

Nếu như bước đăng tải ảnh lên nhưng ảnh lại không đúng với kích thước 720px x 720px thì bạn có thể sử dụng công cụ kéo chỉnh hình ảnh ngay trên sàn thương mại điện tử Sendo để căn chỉnh hình ảnh cũng được.

Tốt nhất là bạn nên sử dụng một số phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên dụng như Adobe Photoshop, Canva,… để định dạng hình ảnh và kích thước ảnh chuẩn hơn.

Nội dung sản phẩm

Nội dung sản phẩm hay còn gọi là phần mô tả sản phẩm nên chứa từ khóa SEO và in đậm hoặc in nghiêng nó lên. Cho những ai chưa hiểu từ khóa SEO thì đây là những từ khóa mà khách hàng họ thường xuyên gõ tìm kiếm trên sàn thương mại điện tử Sendo.

Trên thị trường hiện nay thì có một số đơn vị cung cấp tính năng tìm từ khóa dành cho nhà bán hàng trên sàn thương mại điện tử Sendo. Bạn có thể đăng ký dùng tính năng này của những đơn vị đó để việc tìm kiếm từ khóa SEO của bạn diễn ra nhanh hơn, tránh phải làm thủ công mất thời gian.

Chèn từ khóa vào mô tả sản phẩm
Chèn từ khóa vào mô tả sản phẩm

Mật độ từ khóa SEO bạn chèn vào cần phải đảm bảo nó nằm trong giới hạn đó là 2% thôi nhé, nếu vượt qua quá nhiều tỷ lệ 2% hoặc quá thấp thì sản phẩm của bạn sẽ bị đánh giá chất lượng thấp trên công cụ tìm kiếm của sàn thương mại điện tử Sendo đấy.

Đồng thời, mô tả sản phẩm của bạn cần phải đạt số lượng từ đó là trên 200 từ. Phần mô tả sản phẩm cần phải chứa các thông tin liên quan đến sản phẩm như tên sản phẩm, xuất xứ, cách sử dụng, hạn sử dụng, cách bảo quản sản phẩm, công dụng của sản phẩm,….

Và để cho nội dung mô tả sản phẩm của bạn được bắt mắt và thu hút người dùng ở lại lâu trên gian hàng hơn thì bạn cần phải thêm tầm 3 tấm ảnh sản phẩm vào phần mô tả sản phẩm này.

Đăng tải thêm 5 sản phẩm liên quan đến sản phẩm chủ chốt của bạn

Tiếp theo thì bạn nên đăng tải lên 5 sản phẩm liên quan đến sản phẩm chính mà bạn bán. Nhấn vào nút Thêm sản phẩm liên quan > Và tìm đến 5 sản phẩm mà bạn vừa đăng tải lên và chèn nó vào.

Đăng tải thêm 5 sản phẩm liên quan
Đăng tải thêm 5 sản phẩm liên quan

Hãy cố gắng tìm ra 5 sản phẩm có liên quan đến sản phẩm chính nhé ví dụ như bạn bán điện thoại thì 5 sản phẩm liên quan có thể là cục sạc điện thoại, tai nghe, ốp lưng điện thoại, tay cầm chống rung cho điện thoại, pin sạc dự phòng cho điện thoại,…

Nên chứa từ khóa ở phần thông tin chung

Công việc tiếp theo chúng ta sẽ cần làm đó là tối ưu các phần thông tin như ngành hàng, tên sản phẩm, giá bán của sản phẩm,…

Lưu ý rằng phần tên sản phẩm bắt buộc bạn phải chèn từ khóa SEO vào trong này nếu muốn nhiều khách hàng tiềm năng biết đến sản phẩm của gian hàng bạn trên sàn thương mại điện tử Sendo.

Chèn internal link đến các sản phẩm khác trong gian hàng của bạn

Trong phần chỉnh sửa nội dung có phần tính năng đó là chèn link vào nội dung của văn bản. Bạn hãy sử dụng tính năng này để chèn link các sản phẩm khác có liên quan đến sản phẩm mà bạn đang tối ưu. Việc này sẽ làm giữ chân khách hàng ở lại trên gian hàng của bạn lâu hơn và tăng hiển thị những sản phẩm khác trong gian hàng cho khách hàng của bạn biết đến nhiều hơn.

Vậy là xong phần chia sẻ cách đăng bài bán hàng trên Sendo, bạn thấy cách đăng bài bán hàng trên Sendo này Azgad trình bày dễ hiểu không nhỉ? Quan trọng trong cách đăng bài bán hàng trên Sendo đó là làm sao cho số điểm của của Sendo đặt ở mức 100 điểm là được rồi. Nếu như mà bạn làm cho nó đạt được 100 điểm thì bạn đã biết cách đăng bài bán hàng trên Sendo rồi đấy.

Cách đăng bán hàng trên Sendo bằng điện thoại

Cách đăng bài bán hàng trên Sendo bằng điện thoại cũng giống như cách đăng bài bán hàng trên Sendo bằng máy tính vậy. Không có gì khác nhau mấy cả. Chỉ khác ở chỗ đó là bạn thao tác tối ưu sản phẩm của mình trên điện thoại thì sẽ khó khăn hơn và mất thời gian so với việc tối ưu sản phẩm Sendo trên máy tính.

Vì thế cho nên nếu có ý định đi lâu dài trên sàn thương mại điện tử Sendo để bán hàng thì hãy đầu tư cho mình một em máy tính nhé, laptop là thuận tiện nhất rồi.

Bán hàng trên Sendo có hiệu quả?

Để biết việc bạn bán hàng trên sàn thương mại điện tử có hiệu quả hay không thì bạn có thể nhìn vào lợi ích mà nó đem lại dành cho nhà bán hàng để có thể đánh giá được.

  • Được bán hàng trên một sàn thương mại điện tử hiện đại, có tích hợp rất nhiều tính năng dành cho việc bán hàng trên sàn như chạy quảng cáo, marketing,…và có rất nhiều khách hàng tiềm năng truy cập hàng ngày.
  • Sản phẩm của bạn được sàn thương mại điện tử Sendo quảng bá trên nhiều kênh khác nhau, thu hút rất nhiều người dùng truy cập ngoại sàn tiềm năng.
  • Sàn thương mại điện tử Sendo có rất nhiều chính sách hỗ trợ, chương trình hỗ trợ cho người bán hàng để gia tăng khả năng bán hàng.
  • Sàn thương mại điện tử Sendo có tích hợp tất cả tính năng tiện ích giúp cho nhà bán hàng có thể quản lý đơn hàng cũng như là theo dõi sản phẩm, đơn hàng của mình một cách thuận tiện nhất.
  • Được thanh toán qua cổng điện tử Senpay vô cùng nhanh và thuận tiện
Bán hàng trên Sendo có hiệu quả?
Bán hàng trên Sendo có hiệu quả?

Với những tính năng vừa rồi đã làm đổ gục các nhà bán hàng có ý định bán hàng trên sàn thương mại điện tử Sendo chưa nè! Và tự bạn cũng có thể nhận định được bán hàng trên Sendo có hiệu quả hay không rồi chứ gì?

Quy định bán hàng trên Sendo

Quy định bán hàng trên Sendo thì khá là nhiều quy định, định kỳ những quy định bán hàng trên Sendo sẽ được chỉnh sửa và tối ưu lại. Vì thế cho nên bạn cần phải theo dõi các quy định bán hàng trên Sendo thường xuyên để có thể cập nhật được tình hình.

Mẹo bán hàng trên Sendo

Không phải cứ biết cách đăng bài bán hàng trên Sendo thì bạn đã hoàn thành mọi công việc chỉ việc ngoài đếm đơn. Không đâu, muốn bán hàng trên Sendo hiệu quả và lâu dài thì bạn cần phải biết thêm những mẹo bán hàng khác. Dưới đây sẽ là những mẹo bán hàng trên sàn thương mại điện tử Sendo giúp cho nhà bán hàng bán hàng trên Sendo có hiệu quả hơn.

  • Lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp nhất đối với bạn

Thường trên Sendo sẽ có rất nhiều đơn vị hợp tác để vận chuyển đơn hàng của người bán đến với khách hàng. Trong quá trình bán hàng nên tìm ra ưu điểm cần thiết nhất, đơn vị vận chuyển phù hợp với yêu cầu của bạn mà lựa chọn đơn vị đó lâu dài. Tránh tình trạng xảy ra xung đột nếu không phù hợp.

  • Tập trung vào việc chăm sóc khách hàng

Hãy chăm sóc quan tâm khách hàng của bạn như quan tâm người yêu vậy. Thường xuyên hỏi han, có mã quà tặng hay khuyến mại cũng nên thông báo cho khách hàng biết. Như vậy sẽ tăng khả năng biến khách hàng mua hàng thành khách hàng trung thành của gian hàng.

Đừng bao giờ bỏ quên khách hàng của bạn bởi vì chi phí để tạo ra khách hàng mới đắt hơn rất nhiều so với chi phí bỏ ra để chăm sóc khách hàng cũ để họ mua lại.

  • Nên gọi điện xác nhận đơn hàng với khách hàng trước khi giao cho đơn vị vận chuyển

Việc gọi điện để xác nhận đơn hàng với khách hàng như vậy sẽ giúp cho bạn một công đôi việc luôn. Thứ nhất việc gọi điện xác nhận đơn hàng như vậy sẽ làm tăng tính chuyên nghiệp của gian hàng bạn lên rất nhiều. Tăng sự uy tín cho mắt người mua hàng. Thứ hai, việc gọi điện xác nhận vậy sẽ làm giảm thiểu đi phần nào tình trạng hủy đơn hàng, không giao được hàng, giao hàng không thành công.

Việc gọi điện xác nhận này không tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc vậy nên bạn hãy nên thực hiện nó ngay từ bây giờ đi nhé!

>> Xem thêm: Giới thiệu về Sendo và 7 bước mua hàng trên Sendo

Vừa rồi là những chia sẻ của Azgad Agency về chủ đề cách đăng bài bán hàng trên Sendo. Nếu như bạn thấy bài viết này hay thì hãy tặng cho chúng tôi một lượt chia sẻ với nhé. hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết, chủ đề tiếp theo!

>>> Xem thêm:
Sendo Của Nước Nào? Cách săn Deal 1K Sendo
Sendo click là gì? Cách gia tăng doanh thu bằng Sendo click

Bài viết mới

0969313020

0969313020