Hướng dẫn cách đăng bài bán hàng trên Shopee

Cách đăng bài bán hàng trên Shopee là vấn đề mà nhiều người bán hàng gặp khá nhiều rắc rối trên sàn thương mại điện tử này. Nếu bạn vẫn còn đang khó khăn với việc đăng được nhiều sản phẩm lên Shopee cùng một lúc, thì trong bài viết này Azgad Agency sẽ bật mí cách đăng cũng như cách đăng sản phẩm hàng loạt trên Shopee.

Cách đăng sản phẩm hàng loạt trên Shopee?

Đây là tính năng giúp người bán hàng có thể đăng tải được nhiều mặt hàng mới cùng một lúc lên kênh bán hàng. Với tính năng này, người bán tối ưu được rất nhiều thời gian khi có một khối lượng lớn thông tin cần đăng tải. Cách đăng sản phẩm hàng loạt trên Shopee sẽ có 5 bước như sau:

  • Bước 1: Vào “Kênh người bán”  tiếp theo click vào phần “Tất cả sản phẩm”.
  • Bước 2: Tiếp tục click vào “Công cụ xử lý hàng loạt” và bắt đầu đăng hàng loạt.
  • Bước 3: Download bản mẫu ( Excel). Sử dụng bản mẫu này để nhập thông tin theo thông tin sản phẩm.
  • Bước 4: Cập nhật thông tin, thuộc tính của sản phẩm vào file biểu mẫu đã được tải về.
  • Bước 5: Đưa biểu mẫu lên Shopee theo thứ tự: Click đăng lên tại trang “Đăng hàng loạt -> Chọn tệp tin và đăng tải bản mẫu đã cập nhật -> Đã download là trạng thái cập nhật lý do đăng tải thành công, hoặc không thành công, nếu có.

Trong quá trình thực hiện các bước trên thì có một số lưu ý bạn nên chú tâm:

Ở bước 3 sẽ có 2 loại biểu mẫu:

  • Biểu mẫu cơ bản: Khi các sản phẩm muốn đăng lên khác nhau về ngành hàng thì sử dụng biểu mẫu này
  • Biểu mẫu nâng cao: Khi tất cả các sản phẩm muốn đăng lên, cùng một ngành hàng thì sử dụng biểu mẫu này

Tại bước 4 thì có những lưu ý về sản phẩm như:

  • Với những sản phẩm có 1 cấp phân loại hàng ( ví dụ như phân loại theo kích cỡ), cần được phân loại hàng ra, và mã sản phẩm sẽ được mang chung với các sản phẩm đã phân loại.  
  • Với những sản phẩm có 2 cấp phân loại hàng (ví dụ như phân loại theo kích cỡ và màu sản phẩm), nên được phân loại theo mỗi cấp. Và mã sản phẩm sẽ được mang chung với các sản phẩm đã phân loại.  

Bạn chỉ có thể đăng tải nhiều nhất trong cùng một lúc là 3 tập tin. Để ít lỗi, bạn cần chờ đợi cho đến khi Shopee hoàn thành tải xong tập tin hiện tại trước khi tải các tập tin còn lại. Trên đây là những bước về cách đăng bài bán hàng trên Shopee hàng loạt cho những bạn mới bắt đầu hoặc đã kinh doanh. 

Hướng dẫn cách đăng bài bán hàng trên Shopee

Phí bán hàng trên Shopee là bao nhiêu?

Khi kinh doanh thì các loại phí luôn là điều được mọi người quan tâm nhiều nhất để có thể kiểm soát. Với Shopee cũng không ngoại lệ, phí bán hàng trên Shopee sẽ chỉ là 2% trên mỗi đơn hàng mà bạn bán được. Phí này sẽ được tính trên tổng tiền gồm: tiền hàng, phí vận chuyển sau khi trừ hết khuyến mãi và giảm giá.

Còn tùy vào khách hàng lựa chọn phương thức thanh toán nào thì người bán sẽ trả mức phí tương ứng. Cụ thể là thanh toán COD hay thẻ ATM nội địa, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ thì mức phí 2% trên giá trị đơn hàng. Còn thanh toán qua ví Shopee hoặc Airpay sẽ được miễn phí.

Nói tóm lại thì phí bán hàng trên Shopee sẽ gần như không có trừ phí 2% ở trên. Tuy nhiên ở đây sẽ không tính các chi phí cơ bản khác như đóng gói, bao bì chuẩn mà Shopee yêu cầu. Làm kinh doanh thì các phí này là những loại chắc chắn phải có.

Dịch Vụ Bán Hàng Đa kênh

Cách bán hàng trên Shopee Vilica hiệu quả?

Cách bán hàng trên Shopee Vilica hiệu quả

Giá rẻ – chỗ nào rẻ hơn hoàn tiền

Mô hình này là cái cổ xưa nhất, dễ dàng nhận thấy và sử dụng. Theo mô hình giá rẻ này, thì yếu tố quyết định có ăn khách hay không của 1 shop, chính là hàng càng bán được thì phải càng rẻ. Chủ Shop sẽ tập trung vào việc tối ưu hóa sản xuất hoặc mở rộng quy mô, nhập những mặt hàng là thế mạnh của mình. Ngoài ra, cách đăng bài bán hàng trên Shopee cũng quyết định xem khách hàng có click vào Shop của bạn hay không?

Bạn cần phải mở rộng được quy mô sản xuất, nhập hàng, mở rộng thị trường, tiêu thụ sản phẩm và phạm vi phân phối thì mới sử dụng mô hình này 1 cách hiệu quả.

Mô hình Master SEO, Black Hat

Mô hình này sẽ trả lời cho việc “ Bỏ tiền chạy quảng cáo rất nhiều nhưng lại không ra đơn”. Nâng tầm quan trọng của việc chạy quảng cáo, nghệ thuật SEO, việc chi nhiều tiền để mua các gói FS. Để có thể ra đơn nhiều thì phải chi mạnh cho các hoạt động quảng cáo, tránh né các tips, trick,…

Nhưng nhiều chủ shop vẫn đang nhầm lẫn giữa việc quảng cáo, thủ thuật và Marketing. Để bán thành công 1 sản phẩm thì cái cốt lõi vẫn là chất lượng, và chất lượng ấy phải giải quyết được nhu cầu của thị trường mà bạn đang kinh doanh. Thêm 1 tác dụng phụ của mô hình này chính là khi đã cắm đầu vào chạy ads mà không chăm chút cho cách đăng bài bán hàng trên Shopee thì sẽ khó phát triển được kinh doanh.

Mô hình cộng đồng

Khi xem cách đăng bài bán hàng trên Shopee của bạn, thì khách hàng xem bài đăng có cuốn hút với họ hay không? Thì việc thuê các KOL quảng cáo, review sản phẩm của mình, để thu hút và tạo mức độ tin cậy cho khách hàng. Khi đã có 1 lượng fan nhất định, họ sẽ tiến hành mua sản phẩm của bạn. Mô hình này dành cho tất cả các loại mặt hàng nào mà bạn đang muốn kinh doanh.

>>>Xem thêm: 5 Bước Giúp Bạn Kinh Doanh Shopee Thành Công

App bán hàng Shopee trên điện thoại?

Với Shopee thì bạn có thể thực hiện các thao tác không nhất thiết là phải ở trên máy vi tính, thông thường App bán hàng shopee trên điện thoại cũng là phương án được rất nhiều người cân nhắc. Đơn giản là vì khi sử dụng bằng điện thoại thì sẽ quản lý được mọi lúc phòng trường hợp không có máy vi tính.

Tuy nhiên khuyên bạn khi muốn quản lý gian hàng của mình thì nên sử dụng máy vi tính là tốt nhất. Chỉ sử dụng điện thoại trong những trường hợp trả lời tin nhắn của khách hàng.

App bán hàng Shopee trên điện thoại

Trên đây là tổng hợp về cách đăng bài bán hàng trên Shopee cũng như các thông tin bên lề khác mà Azgad Agency muốn gửi đến bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và mong rằng sẽ giúp ích được bạn trong quá trình bán hàng trên Shopee.

Tác giả: Ngô Xuân An

Hang

Bài viết mới

0969313020

0969313020