CÁCH ĐĂNG BÀI BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE HIỆU QUẢ

Bạn là một người thích kinh doanh, muốn tận dụng quỹ thời gian rảnh của mình để kiếm thêm thu nhập bằng cách đăng bài bán hàng trên shopee? Hãy xem qua bài viết này để đăng bài bán hàng trên shopee nhé!

Shopee là gì?

Shopee là một kênh bán hàng trực tuyến hiệu quả, một ngày nó có thể cho ra hàng trăm đơn hàng mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Nếu bạn là một người thích mua sắm và kinh doanh mà không biết cách đăng ký kênh bán hàng trên shopee thì quả là một tổn thất thật sự to lớn. 

Ngoài việc bán hàng, Shopee cũng chính là một kênh TMĐT lớn và uy tín, sử dụng hình thức B2C để người dùng kinh doanh. Nó đóng vai trò là người trung gian giữ người mua và người mua và người bán, giúp cho việc mua và bán trực tuyến trở nên đơn giản, dễ dàng và tiện lợi hơn.

Cuối cùng, Shopee chính là công cụ giúp quảng bá thương hiệu và tăng doanh thu cho bạn một cách miễn phí, vì vậy hãy nhanh tay học cách đăng bài bán hàng trên shopee ngay lập tức. 

Ưu điểm của việc kinh doanh trên shopee là gì?

 • Tạo gian hàng kinh doanh hoàn toàn miễn phí.
 • Có thể đăng bài bán hàng trên shopee mọi lúc mọi nơi
 • Dễ dàng quảng bá thương hiệu, chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng.
 • Không gò bó thời gian và diện tích (mặt bằng kinh doanh)
 • Bất kỳ ai cũng có thể kinh doanh chỉ cần có ý tưởng sáng tạo 
 • Không đòi hỏi phải có một nguồn vốn quá lớn.

Việc kinh doanh ở shopee có mất phí không?

Theo luật thì bắt đầu từ ngày 1/7/2019, shopee sẽ chính thức thu phí hàng là 2% cho mỗi đơn hàng thành công. Phí này được tính dựa trên tổng tiền hàng và tiền vận chuyển sau khi đã trừ đi tất cả các khuyến mãi và giảm giá.

Tức là, sau khi bạn học được cách đăng đăng bài bán hàng trên shopee. Bạn thực hiện đăng bài, khách mua và thanh toán; Khi đó bạn sẽ bị tính phí shopee.

Người bán hàng trên shopee có thể trả phí dựa trên phương thức thanh toán của khách hàng. Nếu khách hàng thanh toán bằng tiền mặt hay thẻ ngân hàng thì người bán sẽ phải chịu 2% thuế. Ngược lại khi khách hàng thanh toán bằng Shopee Pay sẽ được miễn phí.

Bán Hàng Đa Kênh

Những hiệu quả mà shopee đem lại khi bắt đầu kinh doanh

Việc kinh doanh trước đây rất là khó nhất là nguồn vốn. Nhưng với Shopee việc kinh doanh thật sự dễ dàng.

 • Nguồn khách hàng phong phú
 • Đa dạng sản phẩm
 • Hàng loạt các Voucher khuyến mãi, giảm giá
 • Không cần trực tiếp giao tiếp với khách hàng.
 • Đơn vị vận chuyển phong phú giá.

Bán Hàng Đa Kênh

Cách đăng ký tài khoản shopee như thế nào?

Chỉ một vài thao tác đơn giản thôi, là chúng ta có thể có ngay một tài khoản shopee phục vụ mua bán hàng trên shopee rồi đó.

Đầu tiên, chúng ta cần vào google và tìm kiếm Shopee.vn; sau đó bấm vào nút đăng ký ở trên giao diện shopee. 

Bước 2: Sau khi bấm vào đăng ký màn hình sẽ hiện ra một bảng chọn yêu cầu cập nhập số điện thoại. Chúng ta có thể đăng nhập nhanh bằng tài khoản google hoặc facebook nhé.

Bước 3: Nhập số điện thoại để hệ thống gửi mã xác minh cho bạn. Sau khi có mã bạn nhập vào khung và bấm nút đăng ký. Sau khi đăng ký thành công hệ thống sẽ xuất hiện dòng chữ chúc mừng bạn đã đăng ký thành công.

Quy trình tạo lập shop trên shopee

 • Bước 1: Tại giao diện màn hình chính bạn chọn Kênh người bán
 • Bước 2: Nhấp vào hồ sơ shop và tiến hành điền đầy đủ thông tin và mô tả cho shop
 • Tại đây, bước đặt tên shop vô cùng quan trọng. Hãy đặt một cái tên nó đi liền với sản phẩm: hãng sản xuất, loại sản phẩm mà bạn kinh doanh

Ví dụ: The Ciu, FM Style, … 

 • Bước 3: Cài đặt vận chuyển shop. Tại đây bạn sẽ vào hồ sơ của tôi 🡪 cài đặt vận chuyển: Bạn sẽ chọn những hình thức vận chuyển sản phẩm mà bạn muốn làm việc với. Sau đó, bạn thiết lập địa chỉ mà bạn muốn đơn vị vận chuyển đến lấy hàng. Click chọn địa chỉ shop🡪 thêm địa chỉ mới🡪 điền thông tin đầy đủ vào phần bảng 🡪 Lưu.
 • Bước 4: Cài đặt trợ lý chat.
 • Bước 5: Bước cuối cùng, khi bán hàng và bạn muốn nhận tiền qua thẻ ngân hàng thì bạn cần phải thiết lập thẻ ngân hàng ở ví shopee.

Nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu của shopee và sau đó lưu lại thông tin. Như vậy là thẻ ngân hàng của bạn đã được xác nhận. Sau mỗi lần bán hàng tiền sẽ tự động vào tài khoản của bạn.

🡺 Chỉ cần thực hiện xong năm bước này là shop của bạn đã được khởi tạo rất tốt rồi đấy nhé.

Cách đăng bài bán hàng trên shopee

Để đăng bài bán hàng trên shopee thì bạn cần phải biết những yếu tố này. 

Yêu cầu đầu tiên trong cách đăng bài bán hàng trên shopee cũng là yêu cầu quan trọng nhất mà bạn cần có: “một tài khoản shopee”. Tài khoản này sẽ là phương tiện và là nơi để bạn giao lưu hoạt động kinh doanh mua và bán với khách hàng.

Thứ 2: Sau khi đã có tài khoản shopee của mình thì bước tiếp theo bạn hãy truy cập vào “kênh người bán” để bắt đầu cập nhật thông tin để phục vụ việc đăng bán sản phẩm của mình.

Thứ 3: Là một điều cực kỳ quan trọng. Khi muốn hiểu về một ai đó thì bạn phải tìm hiểu về nó đúng không ạ. Và Shopee cũng vậy. Nếu muốn sử dụng thành thạo và an toàn kênh của mình thì bạn hãy đọc thật kỹ Chính sách và điều khoản Shopee để tránh những vi phạm, những điều cấm hay những điều mà Shopee hạn chế người dùng.

Cuối cùng, cũng là điều quan trọng nhất. Bạn hãy nhớ là bạn cần phải tuân thủ đúng những chính sách và điều khoản đăng và bán hàng trên Shopee nhé.

Sau đây là quy trình đăng bài bán hàng trên shopee 

Cách 1: Sử dụng app trên điện thoại.

Khi chúng ta bắt tay vào làm một việc, thì chúng ta đều phải lên kế hoạch và quy trình cụ thể để có thể hoàn thành mục tiêu. Đối với việc đăng bán sản phẩm của shopee cũng vậy. Sau đây là 3 bước đơn giản giúp chúng ta hoàn thiện kênh bán hàng bằng cách đăng bài bán hàng trên shopee. Hãy theo dõi nhé!

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản shopee của mình. Chọn mục Tôi 🡪 Shop của tôi 🡪 Đăng sản phẩm mới.
Truy cập tài khoản để đăng sản phẩm
Truy cập tài khoản để đăng sản phẩm
  • Bước 2: Điền toàn bộ thông tin chi tiết cần thiết của sản phẩm
Điền thông tin cho sản phẩm
Điền thông tin cho sản phẩm

Lưu ý: Ở bước này, nếu bạn không thể tải hình ảnh lên page thì bạn đừng có quá lo lắng nhé. Bạn chỉ cần cho phép Shopee truy cập vào album ảnh trong thiết bị là được.

 • Bước 3: Bấm chọn hiển thị là bài đăng về sản phẩm của bạn đã xong và đang chờ xét duyệt thôi nè.

Sau vài phút được duyệt thì sản phẩm của bạn đã ở trên sàn Shopee rồi đấy nhé. Cách đăng bài bán hàng trên shopee thông qua app thật đơn giản!

>>>Xem thêm: Top 5 Công Ty Dịch Vụ Digital Marketing TPHCM Uy Tín

Cách 2: Dùng máy tính

 • Bước 1: Vào shop của tôi và chọn mục sản phẩm để tạo một sản phẩm mới.
 • Bước 2: click chọn “Thêm 1 sản phẩm mới” rồi tiến hành nhập tên sản phẩm và chọn danh mục sản phẩm.
Cách thêm sản phẩm trên kênh shopee bán
Cách thêm sản phẩm trên kênh shopee bán
 • Bước 3: Điền thông tin cần thiết.
Điền đầy đủ những thông tin cần thiết
Điền đầy đủ những thông tin cần thiết
 • Bước 4: Đăng ảnh của sản phẩm.
Thêm hình ảnh cho sản phẩm trên shopee
Thêm hình ảnh cho sản phẩm trên shopee
 • Bước 5: Thiết lập đơn vị vận chuyển: cân nặng, phí vận chuyển, kích thước.
Thiết lập đơn vị vận chuyển shop mong muốn
Thiết lập đơn vị vận chuyển shop mong muốn
 • Bước 6: Điền thông tin cho mục Thông tin khác -> Nhập nội dung theo yêu cầu, mục cuối cùng có thể bỏ qua -> bấm lưu và hiển thị.

Cách đăng bài bán hàng trên shopee của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy.  Thật đơn giản đúng không nào! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Azgad, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Tác giả: La Thị Ngân

Bài viết mới

0969313020

0969313020