Cách Đăng Bài Bán Hàng Trên Shopee Đơn Giản Và Hiệu Quả

Cách đăng bài bán hàng trên Shopee là vấn đề mà người bán hàng mới nào cũng gặp phải khi mới bắt đầu kinh doanh với Shopee. Cụ thể làm sao để đăng tải những sản phẩm lên gian hàng, vừa thuận lợi và chất lượng thông tin đăng lên có hiệu quả cao. Thì ngày hôm nay Azgad Agency xin chia sẻ cho các bạn một số ít thông tin liên quan tới việc đăng bài bán hàng trên Shopee một cách hiệu quả.

Đi đôi với đó ta cũng sẽ tìm hiểu có những cách đăng bài bán hàng trên Shopee nào? Cách đăng sản phẩm hàng loạt trên Shopee? Tại sao đăng sản phẩm lên Shopee không được? Chúng ta sẽ cùng đi sâu vào từng chủ đề nhé!

Cách đăng bài bán hàng trên Shopee

Cách đăng bài bán hàng trên Shopee qua điện thoại

Lợi ích khi sử dụng điện thoại làm công cụ để đăng bán hàng trên Shopee

Hiện nay, xu hướng sử dụng điện thoại của mọi người ngày một tăng cao. Thời gian mà mọi người cầm điện thoại và sử dụng nó ngày một tăng. Và điện thoại được ví như là vật bất lý thân của tất cả mọi người chúng ta.

Đặc biệt hơn với những ai đang kinh doanh online thì việc mà ôm khư khư điện thoại suốt ngày chắc không còn quá xa lạ nữa. Nó là một công cụ tuyệt vời để chúng ta có thể theo dõi quá trình bán hàng của mình một cách linh hoạt. Tiết kiệm thời gian hơn, nhanh chóng hơn và tiện lợi hơn.

Cách đăng bài bán hàng trên Shopee
Cách đăng bài bán hàng trên Shopee

Chạy theo xu hướng đó, Shopee đã tích hợp tính năng giúp cho nhà bán hàng có thể đăng sản phẩm lên Shopee một cách tiện lợi. Không cần phải tốn quá nhiều chi phí để sắm cho mình một chiếc laptop để có thể quản lý sàn và những việc khác. Ngay bây giờ bạn cũng có thể kinh doanh online với Shopee ngay trên chính chiếc điện thoại của mình.

Đi tới bước hướng dẫn cách đăng bài bán hàng trên Shopee qua điện thoại cùng Azgad ngay nào!

Hướng dẫn cách đăng bài bán hàng trên Shopee thông qua chiếc điện thoại của bạn

Không hề phức tạp cũng không hề thao tác giống như bạn nghĩ. Việc của bạn là chuẩn bị đầy đủ mọi thông tin liên quan để cùng Azgad bắt tay vào việc ngay thôi nào!

Cài đặt cho tài khoản Shopee của bạn

Bạn muốn bán hàng, muốn đăng bài bán hàng lên trên Shopee thì trước tiên bạn cần cho mình một tài khoản Shopee người bán trước. Công việc đăng ký để tạo tài khoản Shopee người bán khá đơn giản. Hãy chuẩn bị thông tin cơ bản liên quan như:

Cài đặt cho tài khoản shopee của bạn
Cài đặt cho tài khoản shopee của bạn
 • Tên đăng nhập
 • Mật khẩu
 • Xác nhận mật khẩu
 • Số điện thoại

Thực hiện theo các bước đăng ký mà Shopee đề ra và chắc chắn rằng điền đầy đủ thông tin liên quan. Lúc đó công việc chuẩn bị tài khoản Shopee dành cho người bán thành công, tới công việc tiếp theo.

Cài đặt vận chuyển cho gian hàng của bạn

Công việc tiếp theo của bạn cần chuẩn bị đó là thiết lập vận chuyển cho gian hàng của mình. Nhập vào địa điểm mà bạn muốn shipper đến lấy và giao hàng khi có đơn hàng của shop bạn. Cũng như hãy điền đầy đủ họ tên, số điện thoại của người nhận để shipper không bị mông lung khi giao nhận hàng.

Cài đặt thanh toán

Hãy cài đặt và thiết lập việc thanh toán của Shopee. Vì khi như vậy bạn mới đủ điều kiện để bắt đầu bán hàng với Shopee. Nhập chọn mục “Ví Shopee”, điền số điện thoại của bạn vào. Đợi mã pin được gửi tới, sau đó nhập mã pin để xác nhận việc thiết lập Ví Shopee thành công.

Cách đăng bài bán hàng trên Shopee với điện thoại của bạn
Thêm sản phẩm

Chọn phần Tôi, ở góc trên cùng bên trái, bạn hãy tìm nút Bắt đầu bán và ấn vào. Một giao diện mới được hiện ra như dưới đây, chọn mục Thêm sản phẩm:

Thêm sản phẩm
Thêm sản phẩm
Điền thông tin sản phẩm

Ở bước này, việc của bạn sẽ là điền đầy đủ thông tin cho sản phẩm của bạn đinh bán sắp tới. Các thông tin cần thiết và quan trọng cần phải có như là:

 • Tên sản phẩm
 • Hình ảnh
 • Phần mô tả sản phẩm
 • Danh mục
 • Giá bán
 • Số lượng sản phẩm có trong kho hàng
 • Phân loại từng loại hàng
 • Tình trạng sản phẩm Cận nặng/Kích thước sản phẩm
 • Chọn loại vận chuyển cho sản phẩm
Điền thông tin sản phẩm
Điền thông tin sản phẩm

Nhấn Hiển thị sau khi đã chắc chắn rằng bạn đã điền đầy đủ thông tin cần thiết cho sản phẩm của bạn. Việc bây giờ bạn đã có thể bắt đầu bán hàng được rồi.

Cách đăng bài bán hàng trên Shopee trên máy tính

Các bước thao tác cũng sẽ như trên điện thoại của bạn. Tuy nhiên trước khi bạn muốn đăng sản phẩm thì hãy vào kênh người bán hàng bằng đường link này: https://banhang.shopee.vn/

Bước 1: Đặt tên sản phẩm của bạn và chọn ngành hàng liên quan. (Lưu ý: Hãy cân nhắc và xác định đúng ngành hàng cho sản phẩm của bạn)

Đặt tên sản phẩm và lựa chọn ngành hàng
Đặt tên sản phẩm và lựa chọn ngành hàng

Bước 2: Điền những thông tin cơ bản cần thiết vào. Tùy thuộc vào từng ngành hàng mà bạn đã chọn ở bước trước đó mà sẽ có yêu cầu khác nhau về thuộc tính sản phẩm.

Điền thông tin cơ bản cho sản phẩm
Điền thông tin cơ bản cho sản phẩm

Bước 3: Sau đó bạn cần điền thêm thông tin bán hàng cho sản phẩm của mình

Điền thông tin bán hàng cho sản phẩm
Điền thông tin bán hàng cho sản phẩm

Bước 4: Upload hình ảnh sản phẩm lên

Upload hình ảnh sản phẩm
Upload hình ảnh sản phẩm

Bước 5: Cập nhật thông tin vận chuyển cho sản phẩm

Cập nhật thông tin vận chuyển cho sản phẩm
Cập nhật thông tin vận chuyển cho sản phẩm

Bước 6: Cập nhật các thông tin bổ sung khác và sau đó nhấn nút Lưu & Hiển thị để hoàn tất việc đăng tải sản phẩm

Cách đăng bài bán hàng trên Shopee hàng loạt, nhiều sản phẩm

Cách đăng sản phẩm hàng loạt trên Shopee

Đăng tải sản phẩm hàng loạt lên Shopee có thể nói là một tính năng tuyệt vời dành cho các nhà bán hàng. Đặc biệt dành cho những nhà bán hàng bán nhiều sản phẩm. Người bán sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc đăng tải sản phẩm.

Cùng Azgad trải nghiệm tính năng này nào:

Bước 1: Bạn cần phải đăng nhập vào Kênh người bán, sau đó nhấp chọn vào mục Tất cả sản phẩm

Đăng nhập vào kênh người bán
Đăng nhập vào kênh người bán

Bước 2: Chọn Công cụ xử lý hàng loạt > Đăng hàng loạt

Xử lý hàng loạt sản phẩm
Xử lý hàng loạt sản phẩm

Bước 3: Ở bước này, bạn hãy nhấn Tải về bản mẫu. Và điền thông tin sản phẩm vào trong bản mẫu này.

Tải về bản mẫu để nhập thông tin sản phẩm
Tải về bản mẫu để nhập thông tin sản phẩm

Sau khi hoàn tất việc điền thông tin sản phẩm vào trong bản mẫu. Hãy vào trong Kênh người bán một lần nữa, chọn tiếp Đăng hàng loạt

Bước 4: Nhấp chọn mục Đăng lên, chọn tập tin bản mẫu bạn vừa nhập thông tin trước đó và đăng tải bản mẫu đó lên Shopee.

Vậy là bạn đã hoàn tất việc đăng sản phẩm hàng loạt lên Shopee rồi đó! Rất đơn giản và rất nhanh phải không nào?

Tại sao đăng sản phẩm lên Shopee không được?

Trường hợp sản phẩm của bạn sau khi cập nhật các thông tin rồi nhưng đăng tải lên bị lỗi thì có thể bị dính lỗi trong một số trường hợp như:

Sản phẩm bị cấm bán

Là những sản phẩm mà Shopee cấm bán trên sàn thương mại điện tử của họ

Sản phẩm của bạn không được hỗ trợ để bán

Ví dụ như những sản phẩm kinh dị, hoặc biển số xe, đồng phục của các công ty, các loại đồ ăn liền,…

Sản phẩm của bạn không rõ nguồn gốc và xuất xứ

Đây là trường hợp mà sản phẩm bạn định đăng bán không có giấy tờ chứng thực về nguồn gốc và xuất xứ của nó.

Tên sản phẩm không đúng quy định của Shopee

Ví dụ cho việc này đó là bạn đăng sản phẩm A nhưng không đặt tên là A. Bạn đặt tên cho sản phẩm A là một cái tên khác hoàn toàn với chức năng và công dụng của sản phẩm A này.

Giá sản phẩm ảo

Bạn muốn cạnh tranh với đối thủ về giá và bạn đặt ra một mức giá rất thấp để cạnh tranh. Trường hợp này cũng sẽ bị Shopee không cho đăng sản phẩm lên sàn.

Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả

Một số lưu ý cho các bạn là nhà bán hàng mới về việc làm thế nào để bán hàng trên Shopee hiệu quả:

Đặt tên sản phẩm thật cuốn hút và kèm từ khóa

Thứ ưu tiên đó là tên sản phẩm, lựa chọn một cái tên thật hấp dẫn người tiêu dùng là một sự lựa chọn cần cân nhắc kỹ. Khách hàng thường tìm kiếm sản phẩm theo những từ khóa họ hình dung trong đầu. Vì vậy đi đôi với việc đặt tên sản phẩm hấp dẫn hãy thêm vào trong tên sản phẩm những cụm từ khóa liên quan. Điều này sẽ làm tăng traffic đổ vào trang sản phẩm của bạn rất nhiều đấy.

Hãy cố gắng gia tăng các chỉ số đánh giá của gian hàng

Các chỉ số này sẽ là:

 • Lượt yêu thích đối với sản phẩm
 • Chỉ số đã bán được của sản phẩm
 • Đánh giá 5 sao Bình luận tốt về sản phẩm

Các chỉ số trên đều cần thiết cho việc bán chạy hay không và duy trì lâu dài gian hàng của bạn hay không. Gia tăng được những chỉ số này ở mức tốt nhất sẽ làm cho shop bạn trở nên uy tín hơn trong mắt khách hàng. Từ đó việc chuyển đổi thành đơn hàng cũng không còn là chuyện khó nữa.

Tích cực tham gia các chương trình marketing của Shopee

Trên Shopee có tích hợp công cụ marketing miễn phí đó là Kênh Marketing. Và hàng tuần Shopee đều cho ra nhiều chiến dịch tiếp thị giúp cho nhà bán hàng có thể gia tăng doanh số lên rất nhiều lần. Hãy tích cực tìm hiểu chính sách của mỗi chương trình và tham gia vào nếu có thể.

Đầu tư vào hình ảnh sản phẩm

Đầu tư hình ảnh cho sản phẩm là một công việc cần ưu tiên hàng đầu nếu bạn muốn bán được hàng trên Shopee. Khách hàng sẽ nhìn vào sản phẩm ở phần tìm kiếm, nếu họ cảm nhận được sản phẩm của bạn bắt mắt và hấp dẫn thì tất nhiên tỷ lệ họ nhấp vào xem sẽ rất cao. Và một khi đã nhấp vào xem rồi thì tỷ lệ họ mua hàng cũng sẽ được tăng lên.

Hãy đi theo xu hướng, đừng lạc hậu

Yếu tố cuối cùng Azgad muốn nhắn nhủ đến bạn đó là hãy quan sát thị trường để có thể dự đoán xu thế sắp tới. Từ đó có thể vạch ra những chiến lược nhằm duy trì shop của mình. Đừng cứ khư khư ôm cái tôi và lấy cái việc bạn bán được nhiều hàng để nói rằng không cần thay đổi thì việc đó rất sai lầm. Hãy khôn ngoan hơn, quyết đoán hơn nếu muốn sống còn trong thị trường thương mại điện tử này.

Trên đây Azgad Agency cũng đã chia sẻ thông tin về cách đăng bài bán hàng trên Shopee và một số thông tin liên quan. Hy vọng với lượng thông tin vừa rồi có thể giúp bạn phần nào trong việc kinh doanh trong thời gian sắp tới. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

>>> Xem thêm:
Cách Trang Trí Shopee Đẹp Mắt Cho Gian Hàng Của Bạn
Shopee Mall Là Gì? Thông Tin Về Shopee Mail Mới Nhất

Bài viết mới

0969313020

0969313020