Cách Đăng Ký Bán Hàng Trên Sendo Cho Người Mới

Sendo là gì? Cách đăng ký bán hàng trên Sendo diễn ra như thế nào? Làm sao để có thể đăng tải sản phẩm của mình lên trên Sendo?… Tất tần tật những câu hỏi có liên quan đến bán hàng trên Sendo đã được Azgad tổng hợp trong bài viết, theo dõi và đọc bài để có thêm thông tin về 2 cách đăng ký bán hàng trên Sendo  dành cho người mới nhé!

Đăng Ký Bán Hàng Trên Sendo

Sendo là gì?

Sendo là gì? Sendo là một trong những trang thương mại điện tử thu hút được một lượng lớn khách hàng tham gia kinh doanh và mua sắm giống như các sàn Lazada, Shopee, Tiki,… Tại đây bạn được phép mua sắm hoặc tạo các gian hàng để kinh doanh trên đó. Bạn cũng có thể coi Sendo là nhà chung gian giữ vai trò quan trọng trong việc kết nối khách hàng và người bán lại với nhau.

Sendo mua gì cũng có
Sendo mua gì cũng có

Nếu bạn là một người thích kinh doanh thì không thể bỏ qua một kênh kinh doanh chất lượng như Sendo; nếu bạn đã kinh doanh nhưng lại bỏ sót sàn Sendo thì quả thực đáng tiếc vì bạn đã bỏ lỡ một cách kinh doanh có thể thu lại doanh thu cao như vậy.

Chợ Sendo hay khách hàng thường biết đến với cái tên website ngắn gọn dễ hiểu là Sendo.vn này thuộc cổ phần của tập đoàn FPT cùng với một số lượng khách hàng vô cùng lớn phủ rộng khắp 64 tỉnh thành của mảnh đất hình chữ S này. Đây là một mảnh đất vô hình siêu màu mỡ cho các nhà kinh doanh yêu thích internet có thể lấn chiếm sang thị trường online (trực tuyến).

Khi bạn theo dõi cách đăng ký bán hàng trên Sendo và thao tác ngay thì sẽ có những ưu điểm của Sendo bán gì?

Ưu điểm của Sendo bán: Đối với các nhà bán hàng (chủ) thì kênh người bán Sendo sẽ đem lại những lợi ích vô cùng to lớn sẽ khiến bạn bất ngờ đấy:

Tạo gian hàng phát hành sản phẩm hoàn toàn miễn phí. Bất kỳ ai cũng có thể đăng sản phẩm để bán

Nhận thêm cơ hội miễn phí để quảng bá sản phẩm, thương hiệu và tăng đơn đặt hàng thông qua các kênh tiếp thị của Sendo

Cách đăng ký bán hàng trên Sendo sẽ giúp bạn tận dụng các ứng dụng tuyệt vời, chẳng hạn như mạng và ứng dụng của họ

Bán Hàng Đa Kênh

Cách đăng ký bán hàng trên Sendo cho người mới

Để mở cửa hàng bán hàng trên Sendo, bạn có hai phương pháp:

Cách 1: Dành cho những bạn đã có tài khoản mua hàng tại Sendo.

Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản và cập nhật thông tin xác nhận mở shop bằng tài khoản và số điện thoại di động.

Cách 2: Đối với những bạn chưa từng sử dụng Sendo.

Bạn thực hiện truy cập vào website Sendo bán để đăng ký tài khoản. Sau đó thực hiện đăng ký mở cửa hàng mới trên Sendo, và điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn => Bây giờ bấm nút bán.

Cách đăng ký tài khoản bán hàng trên sendo bán
Cách đăng ký tài khoản bán hàng trên Sendo bán

Sau đó hệ thống của Sendo sẽ gửi tin nhắn đến số điện thoại bạn đã đăng ký một mã xác thực OTP (mã dùng một lần)  tiếp đó bạn nhập mã xác nhận và chọn Tiếp tục.

Nếu chưa nhận được tin nhắn, bạn có thể bấm vào nút gửi lại ở bên phải ô mã xác minh.

Bạn xác nhận lại tên cửa hàng, rồi điền địa chỉ cửa hàng của bạn. Sau đó điền đầy đủ những thông tin cần thiết và chọn tiếp tục.

Các bạn biết bước tiếp theo bạn cần làm trong cách đăng ký bán hàng trên Sendo là gì không? Đúng vậy, chính là liên kết tài khoản senpay.

Tại bước này bạn cần nhập lại số điện thoại của bạn để thực hiện liên kết tài khoản Senpay.

Mục đích của tài khoản Senpay chính là để lưu trữ tiền bán hàng mà khách hàng đã mua từ cửa hàng của bạn. Khi bạn có một đơn hàng chuyển giao thành công thì Sendo sẽ chuyển tiền vào ví này và bạn có thể rút tiền khi số dư đủ yêu cầu.

Sau khi nhập số điện thoại, hệ thống sẽ gửi tin nhắn mã xác nhận, bạn nhập mã xác nhận để tiến hành bước đặt tên cho shop.

Việc chọn tên cho cửa hàng của bạn cũng có một điểm mấu chốt cần chú ý. Bạn cần nhớ tên cửa hàng của bạn cần liên quan đến sản phẩm chính mà bạn kinh doanh. Vì khi đặt như vậy khách hàng cần sản phẩm sẽ nhớ ngay đến shop của bạn. Đây chính là một khởi đầu thành công trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân cho shop bạn đấy.

Ví dụ như đồ gia dụng: bếp điện từ, chảo chống dính,ốp lưng,… Khi khách hàng tìm kiếm đúng từ khóa, họ sẽ đến cửa hàng của bạn và bạn không cần phải làm gì cả.

Qua kinh nghiệm, bạn biết rằng bạn là một nhân viên bán hàng và bạn chỉ cần mở một cửa hàng Sendo bình thường. Sau khi chọn, bạn sẽ được chuyển đến trang quản lý và có thể bắt đầu bán hàng trên Sendo ngay lập tức.

Cách đăng sản phẩm bán hàng trên Sendo

Trên trang quản lý bán hàng, chuyển đến Sản phẩm và chọn phát hành Sản phẩm

Điền thông tin sản phẩm
Điền thông tin sản phẩm

Bạn có thể nhấn nút “Tải ảnh lên” để tải ảnh lên từ máy tính hoặc điện thoại di động của mình. Hoặc, nếu bạn đã tải ảnh lên, vui lòng chọn nút “Chọn từ Thư viện”.

Phương thức tải ảnh lên tưởng chừng đơn giản nhưng khi đăng sản phẩm lên Sendo, bạn nên chú ý đến dung lượng ảnh. Đăng ảnh mờ hoặc ảnh em bé có thể làm cho SP của bạn trông mờ và kém hấp dẫn.

Đăng sản phẩm bán hàng trên sendo
Đăng sản phẩm bán hàng trên Sendo

Trong phần thông tin chung, bạn chọn danh mục của sản phẩm. Bạn cần chú ý chọn đúng danh mục, nếu không sản phẩm sẽ không được Sendo duyệt và bán. Những thông tin có chứa dấu * cần phải được điền đầy đủ và chính xác.

Sau khi nhập thông tin, chọn một trong 3 nút sau

Khi tôi nhấn nút “Xuất bản Sản phẩm”, tôi sẽ quay lại danh sách sản phẩm. Tại đây, bạn xem sản phẩm đã công bố và chọn xem hiển thị trên Sendo.vn.

Tại mục Sản phẩm bạn chọn Danh sách sản phẩm. Tại đây bạn có thể chọn chỉnh sửa thông tin sản phẩm bằng cách bấm vào “hình sản phẩm”, “tên sản phẩm” hoặc “mã sản phẩm” để hiển thị màn hình chỉnh sửa tất cả thông tin sản phẩm. Hoặc chọn “Quick Fix” để cập nhật nhanh các thuộc tính nhất định, chẳng hạn như tên sản phẩm, màu sắc, kích thước, giá …

>> Xem thêm: Tìm Hiểu Cách Đăng Bài Bán Hàng Trên Sendo Và Các Loại Phí Cần Lưu Ý.
>> Xem thêm: Cách Đăng Sản Phẩm Trên Sendo Chi Tiết Nhất.

Chú ý: Các sản phẩm bạn xuất bản trên Sendo sẽ ở trạng thái chờ phê duyệt. Khoảng nửa ngày nữa Sendo sẽ duyệt. Sau khi được phê duyệt, bạn có thể cập nhật số lượng tồn kho để hiển thị trên trang web.

Gợi ý là hãy kiểm tra liên kết sản phẩm bạn vừa tải lên trong giao diện người mua để xem nó có đủ thông tin hay không. Nếu thiếu phần nào, vui lòng cập nhật thêm.

Cân nặng và kích thước SP của Sendo khắt khe hơn Shopee nên bạn cần cân và nhập số liệu liên quan. Chênh lệch lớn sẽ phải trả thêm phí hoặc có thể bị phạt.

Cách đăng ký bán hàng trên Sendo được Azgad tổng hợp bằng tất cả những thông tin mà cá nhân mình gặp phải. Nếu thấy bài viết bổ ích hãy cho mình 5* nhé!

Chúc các bạn đọc bài hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Sendo xong sẽ setup được shop và kinh doanh thật thành công nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi mình và Azgad.

Tác giả: La Thị Ngân

Bài viết mới

0969313020

0969313020