Cách Đăng Sản Phẩm Trên Sendo Chi Tiết Nhất

Cách đăng sản phẩm trên Sendo như thế nào? Hôm nay hãy cùng Azgad Agency đi tìm hiểu thử vấn đề này nhé! Đồng thời sẽ bật mí cho các bạn cách sửa sản phẩm trên Sendo nhanh chóng để có thể áp dụng chương trình khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng.

Cách đăng ký SenMall hiệu quả?

Sàn thương mại điện tử SenMall là trung tâm mua sắm chất lượng cao với các sản phẩm được kiểm định và đạt tiêu chuẩn. Hệ thống SenMall cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng cao, giá cả phải chăng.

Cách đăng ký SenMall hiệu quả
Cách đăng ký SenMall hiệu quả

Điều kiện bắt buộc khi đăng ký SenMall

 • Các giấy phép đăng ký kinh doanh được ký kết, chứng nhận từ cơ quan quản lý nhà nước.
 • Những giấy tờ, chứng từ liên quan đến ngành hàng (VSATTP, Giấy công bố Hợp quy..).
 • Phải có chứng nhận sở hữu hoặc ủy quyền phân phối của thương hiệu.

Bán Hàng Đa Kênh

Cách đăng ký SenMall nhanh nhất

Để đăng ký SenMall, bạn có 7 bước thực hiện.

 • Bước 1: Thực hiện đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc Email và nhận mã xác nhận từ SenMall.
 • Bước 2: Nhập mã xác nhận > Tạo mật khẩu.
 • Bước 3: Nhập tên cửa hàng/Thương hiệu của bạn.
 • Bước 4: Nhập địa chỉ lấy hàng của bạn.
 • Bước 5: Nhập số điện thoại liên kết với ví Senpay của bạn.
 • Bước 6: Xác nhận mã xác thực.
 • Bước 7: Vào mục chọn hình thức kinh doanh SenMall, điền đầy đủ thông tin và hoàn tất việc đăng ký.

Thật đơn giản phải không nào? Tuy nhiên bạn cần phải tuân thủ theo các bước trong cách đăng ký SenMall này mà đừng bỏ qua bước nào nhé!

Ưu điểm khi sử dụng SenMall

 • SenMall cam kết hàng hóa luôn chính hãng, có giấy kiểm định và giấy phép lưu hành.
 • SenMall ưu đãi cho khách hàng có thể sử dụng hình thức thanh toán trả góp đối với các sản phẩm có giá trị cao.
 • Trong trường hợp các đơn hàng nội thành sẽ có các gói vận chuyển tùy vào lựa chọn của bạn bao gồm các gói tiêu chuẩn hoặc các gói tiết kiệm giúp bạn nhận được hàng đúng thời gian.
 • Nếu hàng hóa từ SenMall khiến bạn không hài lòng hay hàng hóa bị lỗi do nhà sản xuất bạn có thể liên hệ với SenMall để đổi trả trong vòng 7 ngày kể từ khi bạn nhận được hàng. 
 • Các chương trình quảng bá thương hiệu, các khuyến mãi khuyến khích mua hàng của SenMall giúp các nhà bán hàng tăng doanh thu hàng tháng.
 • Tích hợp đầy đủ tính năng giúp bạn theo dõi và quản lý đơn hàng một cách thuận lợi nhất. Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo và thân thiện, giải đáp mọi thắc mắc từ khách hàng.
Ưu điểm khi sử dụng SenMall

Cách đăng sản phẩm hàng loạt trên Sendo?

Đăng sản phẩm hàng loạt trên Sendo để bán hàng trên Sendo là tính năng hỗ trợ cho tạo nhiều sản phẩm mới cùng một thời điểm  bằng cách nhập thông tin sản phẩm theo bảng excel mẫu, sau đó tải lên trên hệ thống Sendo. Việc thực hiện đăng sản phẩm hàng loạt này có 3 lợi ích chính.

Nhanh: Đăng một lúc nhiều mặt hàng, tiết kiệm thời gian so với việc đăng từng sản phẩm.

Tối ưu giao diện: Dễ dàng quản lý , sắp xếp danh sách cũng như danh mục sản phẩm.

Tiện lợi: Chuyển tiếp thông tin từ các kênh bán hàng khác qua Sendo với mục đích để kinh doanh đa kênh. Ngoài ra, giúp Sendo quản lý được nguồn hàng cũng như cách hoạt động của các shop bán hàng thêm hiệu quả, chất lượng hơn.

Cách đăng sản phẩm hàng loạt trên Sendo gồm 5 bước thực hiện vô cùng đơn giản.

 • Bước 1: Vào mục Sản phẩm > Chọn mục Đăng hàng loạt > Chọn mục Tải xuống và tải lên.
 • Bước 2: Điền thông tin đầy đủ và chính xác của sản phẩm vào file mẫu.
 • Bước 3: Tải file mẫu đã điền đầy đủ thông tin lên.
 • Bước 4:  Vào mục Sản phẩm >  Chọn mục Đăng hàng loạt > Chọn mục Danh sách chờ đăng.
 • Bước 5: Kiểm tra lại thông tin và hoàn tất việc đăng sản phẩm.

Lưu ý: Cách đăng sản phẩm trên Sendo sẽ vô cùng dễ dàng nếu bạn thực hiện đầy đủ đúng theo trình tự đăng. Tuy nhiên việc đăng sản phẩm hoạt loạt chỉ cho phép khi đăng từng ngành hàng riêng lẻ vì mỗi lần tải lên chỉ được một file sản phẩm theo đúng ngành hàng shop kinh doanh.

Cách sửa sản phẩm trên Sendo?

Tính năng sửa sản phẩm hàng loạt được ra mắt nhằm giúp shop chỉnh sửa nhanh các thông tin về giá, giá khuyến mãi, ngày khuyến mãi và tồn kho. Ngoài ra còn có thể chỉnh sửa nhanh các thông tin về vận chuyển theo từng sản phẩm và chỉnh sửa toàn bộ dữ liệu tồn kho.

Cách sửa sản phẩm trên Sendo gồm có 4 bước thực hiện cơ bản.

 • Bước 1: Tải xuống file mẫu có sản phẩm cần chỉnh sửa.
 • Bước 2: Chỉnh sửa thông tin sản phẩm trong file mới tải xuống.
 • Bước 3: Tải file vừa mới chỉnh sửa lên.
 • Bước 4: Xác nhận thông tin và hoàn tất việc chỉnh sửa.

Lưu ý: Tính năng này chỉ thực hiện được trên website và không thực hiện được trên APP. Vì vậy bạn nên cẩn thận, cân nhắc trong cách đăng sản phẩm trên Sendo để không tốn thời gian cho việc chỉnh sửa lại thông tin của sản phẩm bạn nhé.

Ưu điểm khi sử dụng SenMall
Ưu điểm khi sử dụng SenMall

Không đăng được sản phẩm trên Sendo?

Sản phẩm đăng lên nhưng không được duyệt bao gồm 3 lý do.

Lý do 1 – Về tên thương hiệu

Người bán chọn sai thương hiệu của sản phẩm đăng bán hoặc vi phạm hình ảnh bản quyền vì có hình ảnh của shop khác hoặc thương hiệu khác. Ngoài ra, không đăng được sản phẩm trên Sendo vì hình ảnh sản phẩm không có thương hiệu hoặc có thương hiệu khác với thương hiệu đã đăng ký.

Lý do 2 – Về giấy tờ có liên quan

Cung cấp không đầy đủ các chứng từ liên quan đến sản phẩm kinh doanh bao gồm phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm được cấp bởi Sở y tế và giấy chứng nhận phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Giấy chứng nhận đã hết hạn và chứng từ không đúng với sản phẩm đăng bán.

Lý do 3 – Về việc mô tả sản phẩm và hình ảnh

 Người bán đăng sản phẩm có thông tin mô tả khác với tên sản phẩm hoặc tên sản phẩm không có tên thương hiệu. Không chỉ thế, tên sản phẩm chứa các từ khóa trùng lặp hoặc đăng sản phẩm có nhiều hình bị trùng cũng là lí do ban quản trị không duyệt bài đăng.

>> Xem thêm: Tìm Hiểu Cách Đăng Bài Bán Hàng Trên Sendo Và Các Loại Phí Cần Lưu Ý.
>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nhận Tiền Bán Hàng Trên Sendo.

Lưu ý: Ngoài những lý do trên, sản phẩm có được hệ thống duyệt hay không còn phụ thuộc vào cách đăng sản phẩm trên Sendo của bạn. Thông thường, sản phẩm không phù hợp tiêu chí hàng chất lượng cao và sản phẩm nằm trong danh mục không được đăng bán cũng không được phê duyệt.

Sendo là một mảnh đất tương đối màu mỡ nếu chúng ta biết cách đăng sản phẩm trên Sendo sao cho hiệu quả và sử dụng giao diện với các chương trình ưu đãi thu hút người dùng. Hãy tận dụng, nắm bắt cơ hội để kinh doanh thu lại nghìn đơn mỗi ngày bạn nhé!

Trên đây là tất tần tật thông tin về cách đăng sản phẩm trên SendoAzgad Agency muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng các thông tin bổ ích này có thể giúp ích cho việc kinh doanh online của bạn. Azgad Agency chúc bạn thành công!

Tác giả: Ngô Xuân An

Bài viết mới

0969313020

0969313020