Cách đánh giá trên Shopee chỉ trong 3 bước

Nếu bạn là một người chuyên mua hàng, săn hàng Shopee thì không còn xa lạ gì về tính năng đánh giá trên Shopee phải không nào? Tuy nhiên cách đánh giá trên Shopee không phải ai cũng biết. Tác dụng của đánh giá Shopee vừa là một cách đơn giản giúp cho bạn kiếm được xu Shopee.

Nó còn giúp cho nhà bán hàng nhìn vào đánh giá của bạn mà từ đó họ có thể cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ của họ. Không những thế, biết rõ cách đánh giá trên Shopee để đánh giá còn có thể giúp cho những người có ý định mua loại hàng đó có cái nhìn cụ thể hơn về sản phẩm. Giúp họ có thể lựa chọn sản phẩm và cửa hàng uy tín nên mua.

Trong bài viết ngày hôm nay thì Azgad Agency xin chia sẻ cho các bạn cách đánh giá trên Shopee chỉ trong vài bước đơn giản. Bạn đã có thể kiếm xu và giúp ích được cho biết bao nhiêu người mua hàng lẫn bán hàng rồi. Hãy tham khảo cách đánh giá trên Shopee thông qua bài viết này nhé!

Cách đánh giá trên Shopee

Sau khi hoàn tất việc mua hàng và thanh toán tiền hàng cho bên shop bạn mua, thì việc tiếp theo cần làm đó là đưa ra phản hồi, đánh giá của mình về sản phẩm/dịch vụ của bên cửa hàng đó. Bạn có thể dùng chức năng đánh giá này để phản hồi về chất lượng sản phẩm. Có tốt hay không? Dịch vụ chăm sóc trong quá trình mua như thế nào?,…

Cách đánh giá trên Shopee
Cách đánh giá trên Shopee

Hoặc chỉ cần một lời khen dành tặng cho shop là được rồi. Đủ để người khác nhìn vào bằng ánh mắt tốt đẹp rồi. Nhưng có những lưu ý về tính năng đánh giá của Shopee mà bạn nên biết, đó là:

 • Khách hàng sau khi đã đặt hàng, thì chỉ có thể đánh giá sản phẩm đó trên Shopee trong vòng 15 ngày đổ lại được thôi. Nếu qua 15 ngày mà bạn chưa đánh giá thì bạn cũng sẽ không thể phản hồi đánh giá về sản phẩm đã mua được nữa.
 • Điều đặc biệt đó là khách hàng sau khi đã đánh giá mà muốn thay đổi đánh giá đó vẫn sẽ được. Tuy nhiên Shopee chỉ cho phép người mua thay đổi đánh giá 1 lần, và giới hạn trong vòng 30 ngày.

Bán hàng đa kênh

Cách đánh giá sản phẩm trên Shopee để nhận xu

Để vừa đánh giá trên Shopee vừa nhận được xu từ Shopee thì bạn nên làm theo cách mà Azgad chia sẻ dưới đây:

Bước 1: Vào ứng dụng Shopee, nhấp chọn vào mục Tôi và chọn phần Đơn mua, ấn chọn tiếp vào mục Đánh giá.

Vào mục Đánh giá
Vào mục Đánh giá

Bước 2: Bạn tìm và chọn đơn hàng bạn muốn đánh giá. Lựa chọn đơn hàng xong rồi thì chú ý ở dưới mỗi đơn hàng có nút Đánh giá. Hãy nhấn vào nút này!

Chọn Đơn mua cần đánh giá
Chọn Đơn mua cần đánh giá

Bước 3: Tới bước này thì bạn hãy để lại đánh giá của mình cho sản phẩm. Lưu ý rằng phần đánh giá bằng nội dung văn bản này bạn đã nhận được xu Shopee rồi. Nếu bạn muốn có thêm xu thì hãy thêm ảnh tự chụp về sản phẩm hoặc video về sản phẩm đó. Thì bạn sẽ được cộng thêm xu nữa đấy. Sau khi đã hoàn tất việc viết đánh giá và đăng tải ảnh/video lên rồi thì bạn hãy nhấn nút Chọn để gửi đánh giá của bạn đi. Đó là cách đánh giá trên Shopee của người mua dành cho nhà bán hàng.

Viết đánh giá và gửi đi
Viết đánh giá và gửi đi

Hướng dẫn cách đánh giá người mua trên Shopee

Hiện nay Shopee đã ra nhiều tính năng mới, với đó, người bán hàng hiện này cũng đã có thể đánh giá được nhiều mua hàng của minh. Những đánh giá của người bán hàng dành cho người mua như vậy nhằm một phần giúp những người bán khác có thể xem được vị khách hàng này là tốt hay xấu. Có hay bom hàng hay làm những hành động tiêu cực không, hoặc vị khách hàng này mua hàng rất uy tín không có gì gọi là làm khó dễ cho người bán.

Để có thể đánh giá được người mua hàng trên Shopee thì bạn có thể thao tác theo những bước sau. Cách đánh giá trên Shopee dành cho nhà bán hàng này đã được Azgad thử rất nhiều lần rồi:

Bước 1: Bạn vào mục Tôi, chọn phần Bán hàng, sau đó chọn tiếp phần Xem lịch sử bán hàng.

Bước 2: Tìm mục Đã giao và ấn chọn vào nó. Sau đó bạn có thể lướt xuống để tìm những vị khách hàng đã mua hàng bên bạn để bạn có thể đánh giá. Sau khi tìm được người mua mà bạn muốn đánh giá rồi thì bạn nhấp chọn phần Đánh giá.

Bước 3: Bạn hãy ghi những đánh giá của mình vào và nhấn nút Gửi.

Lưu ý thêm cho nhà bán hàng khi muốn đánh giá người mua trên Shopee. Cũng giống như cách đánh giá trên Shopee của người mua dành cho nhà bán hàng, nhà bán hàng chỉ có 15 ngày để có thể đánh giá người mua của mình. Sau thời gian này thì nhà bán hàng không thể đánh giá được nữa. Và việc muốn thay đổi đánh giá chỉ thực hiện trong vòng 30 ngày đổ lại mà thôi. Quá thời gian này thì Shopee cũng sẽ chặn không cho bạn thay đổi đánh giá.

Sưu tầm những câu đánh giá sản phẩm hay cho người mua

Mẫu đánh giá sản phẩm Shopee có sẵn

Lúc đánh giá thì Shopee có gợi ý cho bạn những mẫu đánh giá sản phẩm có sẵn. Ví dụ những mẫu như: Rất đáng tiền, Thời gian giao hàng rất nhanh, Sản phẩm của shop rất chất lượng, Sản phẩm phù hợp với túi tiền,…

Tùy vào bạn mà bạn có thể chọn, nhấp vào những mẫu đánh giá như này để nó tự động nhập vào khung nội dung đánh giá. Hoặc bạn có thể tự đánh giá cho nó mang tính chân thực hơn cũng được.

Những câu đánh giá sản phẩm hay

Có nhiều bạn sau khi mua hàng và có một trải nghiệm dùng sản phẩm rất tốt. Nhưng không biết dùng lời lẽ như nào để nói về sản phẩm đã mua đó. Vậy thì Azgad xin chia sẻ một số câu để bạn dù không biết cách đánh giá trên Shopee vẫn có thể dựa vào những câu này mà đánh giá lấy xu:

 • Sản phẩm này cực kỳ chất lượng, qua thời gian sử dụng thì mình thấy nó rất ok.
 • Giá cả đi đôi với chất lượng. Với một giá tiền như vậy thì mình không còn gì để chê bai sản phẩm được nữa cả.
 • Sản phẩm ok lắm nha mọi người! Chủ shop còn nhiệt tình với khách hàng nữa.
 • Dù mình đặt hàng và hỏi thăm chủ shop vào khung giờ khá khuya, tuy nhiên shop vẫn nhiệt tình trả lời mình. À tiện thể mình cũng muốn nói rằng sản phẩm này ok phết!
 • Thật sự quá bất ngờ về chất lượng sản phẩm luôn á. Chất lượng tốt như này mà giá lại rẻ thì không biết chủ shop bán vì đam mê hay sao nữa.
 • Mình đã mua ở shop này 2 lần rồi. Cả 2 lần đều như vậy, chất lượng sản phẩm vẫn không thay đổi gì cả, vẫn rất tốt và cực kỳ đáng tiền.
 • Lúc đầu cũng khá rụt rè không muốn mua ở một shop lạ. Tuy nhiên khi mua rồi thì mới thấy thật sự mình đã sai. Chủ shop vừa vui tính, hòa đồng mà sản phẩm lại còn rất chất lượng nữa chứ.
 • Sản phẩm đẹp, chất lượng và vừa túi tiền. Mình sẽ lưu shop lại và ủng hộ dài dài luôn nè.
 • Mình không biết cách đánh giá trên Shopee sao cho đúng nữa. Chỉ ghi vài dòng cảm ơn chủ shop vì đã cung cấp hàng tốt cho mọi người.
 • Được bạn thân giới thiệu mua sản phẩm về. Mình cũng quá quan ngại trước khi mua bởi vì thấy lượt bán khá thấp. Tuy nhiên mua về rồi mình mới hoàn toàn thay đổi quan điểm. Tốt đến mức không thể chấp nhận được luôn á.
 • Chắc mình kêu cả dòng họ, bạn bè, người thân vào mua quá. Sản phẩm gì đâu mà vừa rẻ vừa chất lượng nữa chứ. Bán như vậy có khi nào chủ shop sẽ lỗ nặng không ạ?

 

Bán hàng trên Shopee

Trên đây là những chia sẻ của Azgad Agency về cách đánh giá sản phẩm trên Shopee dành cho người mua. Cũng như những thông tin về cách đánh giá trên Shopee làm sao để nhận được nhiều xu và những thông tin liên quan khác. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hay và có ích thì đừng chần chờ mà chia sẻ nó ngay nhé. Và cũng đừng quên theo dõi Azgad cập nhật tiếp những bài viết bổ ích khác. Hẹn gặp bạn ở bài viết tiếp theo!

Bài viết mới

0969313020

0969313020