Cách Đặt Hàng Trên Lazada? Lưu Ý Và Chính Sách Khi Đặt Hàng

Cách đặt hàng trên Lazada là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Vì đây là một sàn thương mại điện tử nên sẽ rất khác so với các cách mua hàng truyền thống nên sẽ khiến nhiều người bỡ ngỡ. Trong bài viết này Azgad sẽ hướng dẫn bạn các cách đặt hàng một cách dễ hiểu nhất!

cách đặt hàng trên lazada

Cách đặt hàng trên Lazada tại Website?

Cách đặt hàng trên Lazada Website
Cách đặt hàng trên Lazada Website

Thường sẽ có hai cách đặt hàng trên Lazada là tại Website và trên điện thoại. Cùng đến với cách đầu tiên là trên Website sẽ có các bước như:

 • Bước 1: Để có thể mua hàng hoặc bán hàng trên đây thì bạn cần phải đăng ký tài khoản trước.
 • Bước 2: Lựa chọn ngành hàng mà bạn muốn.
 • Bước 3: Nhìn bao quát ngành hàng và lựa chọn sản phẩm bạn ưng ý nhất.
 • Bước 4: Tìm hiểu kỹ thông tin của sản phẩm. Xem có các chính sách bảo hành hay chưa và những ưu đãi nào có thể áp dụng.
 • Bước 5: Thêm sản phẩm vào giỏ hàng và tiếp tục lựa chọn. Bạn có thể để yên sản phẩm bên trọng giỏ và lựa chọn các sản phẩm khác hoặc kiếm thêm có sản phẩm nào cùng loại nào giá rẻ hơn mà chất lượng tốt không.
 • Bước 6: Sau khi đã chọn lựa xong thì bạn cần điền đầy đủ thông tin để Lazada và Shop có thể vận chuyển và liên lạc.
 • Bước 7: Chọn phương thức thanh toán và xác nhận đơn hàng.

Vậy là chỉ với 7 bước cơ bản về cách đặt hàng trên Lazada là bạn đã hoàn thành xong tại Website. Thật đơn giản phải không !!!

Dịch vụ bán hàng trên Lazada

Cách đặt hàng Lazada trên điện thoại?

Cách đặt hàng trên Lazada Mobile
Cách đặt hàng trên Lazada Mobile

Điện thoại di động là thiết bị thông minh ngày càng phổ biến hiện nay, điều này có thể dễ dàng nhận thức khi hầu hết ai cũng có một chiếc cho riêng mình. Với sự bùng nổ của các cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và Internet thì Lazada đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội và phát triển ứng dụng. Cùng xem qua các cách đặt hàng trên Lazada qua ứng dụng nhé!

 • Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm là tải ngay ứng dụng trên chiếc điện thoại di động của mình. Bất kể bạn có dùng Android hay IOS thì đều có thể tải được.
 • Bước 2: Bạn có thể đặt hàng mà không cần đăng ký. Tuy nhiên để có thể nhận các mã ưu đãi thì bạn cần phải có tài khoản cho riêng mình. Nếu đã có thì bỏ qua bước này mà đăng nhập vào, còn không thì hãy đăng ký.
 • Bước 3: Chọn lựa ngành hàng bạn muốn mua.
 • Bước 4: Chọn sản phẩm mà bạn thích. Tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan về sản phẩm cũng như các chính sách và ưu đãi của Shop cung cấp sản phẩm đấy.
 • Bước 5: Điền đầy đủ thông tin cần thiết.
 • Bước 6: Chọn phương thức thanh toán và xác nhận đơn hàng.

Vậy là Azgad đã hướng dẫn bạn 2 cách đặt hàng trên Lazada. Tuy nhiên, nếu bạn có laptop hay PC thì khuyến khích nên đặt hàng trên Website. Không chỉ vì sự tiện lợi của nó mà còn dễ nhìn hơn là trên điện thoại.

Lưu ý khi đặt hàng trên Lazada?

Lazada Mall
Lazada Mall

Cách đặt hàng trên Lazada sẽ có một vài lưu ý, những điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều:

 • Thông thường, hầu hết mọi người đều chọn lựa mua hàng trên Lazada Mall. Và vì sao lại như thế? Câu trả lời rất đơn giản là để lên được đấy thì Shop phải cần đáp ứng một số điều kiện khắt khe. Chính vì thế bạn có thể xem như đây là nơi mà các Shop được chứng nhận từ Lazada. Độ uy tín trên Lazada Mall là cực kỳ cao.
 • Sau khi xác nhận đơn hàng bạn sẽ có mã đơn, bạn nên chụp màn hình lại để đề phòng khi chờ quá lâu mà hàng chưa đến thì có thể gọi ngay Lazada để kiểm tra tình trạng hoặc đơn giản hơn là email. Bạn sẽ nhận được đơn hàng trong khoảng từ 2 – 6 ngày.
 • Để có thể nhận đơn nhanh chóng hơn thì bạn có thể ưu tiên chọn những shop trong khu vực xung quanh mình hoặc các Shop được đánh giá cao về mặt vận chuyển. Ngoài ra, bạn có thể chọn giao hàng tiêu chuẩn vì nó sẽ rẻ hơn.
  • Khi mua sản phẩm bạn nên cân nhắc kỹ càng, hãy so sánh sản phẩm mình chọn với các sản phẩm khác. Xem thử các yếu tố về giá, ưu điểm, chất liệu,..[/su_note] 

Làm gì sau khi đặt hàng?

Việc cần làm sau khi hoàn thành các bước về cách đặt hàng trên Lazada ở phía trên là rất quan trọng, gồm:

 • Hãy lựa chọn thật kỹ các sản phẩm của mình để hạn chế trường hợp hủy đơn sau khi đặt hàng. Việc này xảy ra rất thường xuyên sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới tài khoản của bạn và chính bạn.
 • Thường xuyên theo dõi đơn hàng của mình để tránh việc giao nhầm, mất hàng.
 • Để ý điện thoại và email đăng ký để nắm bắt thông tin khi shipper hoặc Lazada gửi tới.

Dịch vụ bán hàng đa kênh

Gửi phản hồi trên Lazada?

Tỷ Lệ Đánh Giá
Tỷ Lệ Đánh Giá

Khi nhận hàng và trải nghiệm sản phẩm bạn cần phải đưa ra một đánh giá công tâm nhất về chất lượng, thái độ và thời gian giao hàng của shop. Nếu bạn hoàn toàn ưng ý với sản phẩm thì hãy giúp cho Shop một lượt đánh giá tốt, điều này góp phần giúp làm tăng độ tin cậy và chất lượng sản phẩm. Ngoài ra còn giúp Shop có cơ hội lên Lazada Mall.

Mặt khác nếu bạn có trải nghiệm không tốt về sản phẩm, tư vấn của shop quá tệ và giao hàng chậm thì khi đánh giá bạn sẽ giúp cho các khách hàng khác đánh giá được về shop và cân nhắc.

Trên đây là các thông tin về cách đặt hàng trên Lazada và một vài lưu ý khác bên lề mà Azgad muốn gửi đến bạn. Mong rằng bài viết sẽ có ích cho bạn, rất cảm ơn bạn đã đọc và theo dõi bài viết!

Tác giả: Ngô Xuân An

Bài viết mới

0969313020

0969313020