Cách Đặt Tên Sản Phẩm Shopee Uy Tín Số 1

Việc kinh doanh online đã trở nên rất dễ dàng trong thời buổi kinh tế số ngày nay. Vậy cách đặt tên sản phẩm shopee ở trên sàn thương mại như thế nào? Công thức đặt tên sản phẩm shopee hiện nay là gì? Let’s go, cùng theo chân Azgad đi tìm hiểu nhé.

Cách đặt tên sản phẩm Shopee chuẩn seo có thể bạn chưa biết.

Chuẩn Seo là như thế nào?

Chuẩn SEO trong Marketing được gọi là hình thức giúp các nhà kinh doanh tối ưu Website và các bài viết của mình để tăng điểm nhận diện trên con bot Google.

Để có thể đưa bài viết hay website của mình lên Top thì điều đầu tiên là chúng ta phải có kiến thức về SEO và tối ưu được nội dung bài viết. Yêu cầu của chuẩn SEO chính là trong bài viết phải hướng đến người đọc ngoài ra còn phải đáp ứng những tiêu chí SEO để thân thiện với bộ máy tìm kiếm của con bot Google.

Vậy, Cách đặt tên sản phẩm shopee chuẩn seo là gì?

Cùng đi vào vấn đề tìm hiểu với mình nha.

Nói một cách đơn giản, đặt tên chuẩn SEO sẽ giúp cải thiện sự xuất hiện của cửa hàng bạn trên các công cụ tìm kiếm khi ai đó tìm kiếm tên sản phẩm. Từ đó sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng và tạo ra dòng tiền từ hoạt động bán hàng của mình.

Cách đặt tên sản phẩm Shopee
Cách đặt tên sản phẩm Shopee

Một số lưu ý khi đặt tên sản phẩm trên shopee chuẩn seo cho doanh nghiệp:

Đừng nhồi nhét các từ khóa không liên quan vào tên sản phẩm: Điều này thường xảy ra với một số doanh nghiệp ngày nay. Đặc biệt là phần mô tả, nhiều người cố gắng liệt kê tất cả những ưu điểm trong tên sản phẩm. Tuy nhiên, việc này là hoàn toàn không nên. Vì điều đó sẽ khiến khách hàng cảm thấy như bạn đang cố tình gửi thư rác tên sản phẩm và thiếu chuyên nghiệp.

Sử dụng khoảng cách phù hợp: Khoảng cách trong tên cũng là điều bạn cần quan tâm để tên sản phẩm trên shopee chuẩn SEO và chuyên nghiệp hơn.

Thêm từ khóa xu hướng vào tiêu đề sản phẩm: thử search shoppee, google để biết tên sản phẩm bạn đang bán và xem tên cửa hàng có ở trên đầu hay không. Chọn các từ khóa phổ biến để xem xét thêm vào tên sản phẩm của bạn cho phù hợp. Lưu ý là bạn nên tránh đặt tên sản phẩm của mình giống hệt với đối thủ vì điều này sẽ khiến khách hàng khó nhận ra bạn hơn.

Đặc biệt nếu tên sản phẩm của bạn không mang lại giá trị tốt hơn cho khách hàng so với đối thủ cạnh tranh, nó có thể dễ dàng phản tác dụng. Lúc này, bạn có thể vô tình tiếp tay cho đối thủ cạnh tranh của mình.

Tiêu đề phải liên quan trực tiếp đến sản phẩm đang bán trên shopee: ví dụ sản phẩm thời trang thì có các từ khóa liên quan như kiểu dáng, chất liệu…, hoặc dòng mỹ phẩm sẽ có các từ như hiệu quả, hiệu quả….

Lựa chọn từ khóa ngách: Từ khóa ngách được hiểu đơn giản là những từ khóa thể hiện cùng chủ đề với từ khóa chính nhưng ít cạnh tranh hơn. Ví dụ: từ khóa chung chung của sản phẩm là kem trị mụn thì bạn có thể tập trung cụ thể hơn vào thông tin sản phẩm như kem trị mụn hàn quốc, kem trị mụn nam…

Sử dụng các công cụ hỗ trợ lựa chọn từ khóa: Một số công cụ hiện nay có thể giúp bạn tìm các từ khóa liên quan đến sản phẩm của mình và lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng, chẳng hạn như: keywordtool.io, spineditor.com, google keyword planner, …

2 Công thức đặt tên sản phẩm trên shopee bạn phải biết

Kinh doanh sẽ không quá cầu kỳ nếu bạn thực hiện đúng công thức trong cách đặt tên sản phẩm shopee mà Azgad chia sẻ. Để đặt tên sản phẩm cho đúng các bạn có thể áp dụng công thức ngay dưới đây:

Đặt tên cho sản phẩm có thương hiệu

Tên sản phẩm = Loại sản phẩm + Thương hiệu + Tên / Mã sản phẩm + Mô tả sản phẩm

Ví dụ: Smart Tivi TCL 4K 55 “L55U50 – Chính hãng

Đặt tên cho sản phẩm không có thương hiệu

Tên sản phẩm kinh doanh = Loại sản phẩm + Mô tả chi tiết sản phẩm

Ví dụ: Xốp dán tường giả gạch Kích thước 70 x 77 cm

Cách tìm tên shop trên shopee bạn cần biết

Cách tìm tên shop trên shopee cũng tương tự như cách đặt tên sản phẩm shopee nó đòi hỏi bạn phải biết tên shop hoặc ngành hàng mà shop bạn tìm đang kinh doanh. Cụ thể thì có 2 cách giúp bạn có thể dễ đàn tìm kiếm tên shop ở trên shopee:

Trên điện thoại (sử dụng app)

Bước 1: Truy cập ứng dụng Shopee. Nếu chưa tải trên điện thoại, bạn có thể tải trên CH Play hoặc App Store (IOS).

Bước 2: Nhập tên cửa hàng hoặc sản phẩm bạn đang tìm kiếm vào ô tìm kiếm và nhấn Tìm kiếm

Cách tìm tên tại shopee trên điện thoại
Cách tìm tên shopee tại trên điện thoại

Tại thời điểm này, sẽ có 2 tình huống:

Trường hợp 1: Màn hình sẽ luôn hiển thị tên cửa hàng. Bạn chỉ cần chọn Thêm kết quả để tìm các cửa hàng liên quan đến từ khóa bạn đang tìm.

Trường hợp 2: Màn hình không hiển thị tên cửa hàng

Bấm vào ô tìm kiếm một lần nữa để tìm tên cửa hàng trên shopee. Sau đó kéo xuống dưới cùng và bạn sẽ thấy hiển thị cửa hàng liên quan mà bạn đã nhập. Nhấp vào Xem tất cả để tìm cửa hàng bạn đang tìm.

Trên máy tính

Bước 1: Truy cập https://shopee.vn/

Bước 2: Nhập tên cửa hàng hoặc sản phẩm bạn đang tìm kiếm vào ô tìm kiếm

Màn hình bây giờ sẽ đề xuất các kết quả có liên quan. Đừng chọn tìm kiếm trên thiết bị di động, hãy chọn ô để tìm cửa hàng “áo thun” (tương tự cho các từ khóa khác)

Bước 3: Shopee sẽ hiển thị danh sách các gian hàng bán liên quan. Việc của bạn bây giờ là tìm cửa hàng mà bạn đang tìm kiếm.

Cách tìm tên Shop trên máy tính
Cách tìm tên Shop trên máy tính

Do đó, từ 2 cách tìm tên gian hàng trên shopee trên đây, có thể thấy thao tác thực hiện rất đơn giản. Tuy nhiên, để tìm người bán nhanh nhất, hãy nhập tên người dùng của cửa hàng (nếu có) vào hộp tìm kiếm, hoặc nhập tên cửa hàng và tên sản phẩm bạn đang tìm kiếm. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy tên của cửa hàng.

Bán Hàng Đa Kênh

Cách tìm shop uy tín trên shopee dễ dàng bạn cần chú ý

Giữa những người bán hàng trên Shopee, cửa hàng nào có chất lượng sản phẩm tốt và uy tín? Trước khi nghĩ cách tìm gian hàng uy tín trên Shopee, bạn cần hiểu khái niệm Shopee Mall là gì.

Cách tìm shop uy tín ở Shopee
Cách tìm shop uy tín ở Shopee

Hiểu một cách đơn giản, Shopee Mall là khái niệm dùng để chỉ những người bán được Shopee lựa chọn kỹ càng. Vì vậy, hầu hết các gian hàng trực thuộc Shopee Mall đều có độ uy tín cao, chất lượng sản phẩm cũng được đảm bảo.

Để tìm các gian hàng uy tín trên hệ thống Shopee Mall, bạn có thể click vào mục Shopee Mall ở phía dưới. Sau đó chọn Xem Tất cả trong mục Thương hiệu yêu thích để tìm các gian hàng uy tín trên Shopee.

Ngoài Shopee Mall, còn có rất nhiều gian hàng nổi tiếng khác trên Shopee mà bạn có thể tìm thấy bằng nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như:

  • Dự đoán danh tiếng của cửa hàng từ các bài đánh giá – đánh giá của người dùng khác
  • Bằng cách trao đổi trực tiếp với chủ cửa hàng về thông tin và chính sách sản phẩm
  • Theo số lượng người theo dõi
  • Dựa trên thời gian hoạt động
  • Theo số lượng bình luận
  • Trả lời đánh giá của người dùng theo cửa hàng
  • Giúp đánh giá sự chuyên nghiệp của cửa hàng kinh doanh

Qua đây, chúng ta có thể thấy rõ một điều rằng: Tất cả các hoạt động marketing online đều cần SEO. Việc thực hiện SEO sẽ giúp cho sản phẩm và chất lượng được tăng lên. Cũng tương tự như cách đặt tên sản phẩm shopee vậy, tăng độ uy tín cho cửa hàng và tăng độ nhận diện thương hiệu.

>> Xem thêm: SEO SHOPEE! 5 CÁCH GIÚP TĂNG DOANH THU VÀ LƯỢNG KHÁCH HÀNG

>> Xem thêm: 3 cách xem sản phẩm bán chạy trên Shopee

Kết luận

Cách đặt tên sản phẩm Shopee cho chuẩn SEO thật dễ dàng đúng không. Người ta thường nói câu: “có công mài sắt có ngày nên kim” chính vì vậy mà các bạn hãy học tập thật chăm chỉ để không bỏ cuộc mục tiêu nhé. Cách đặt tên sản phẩm shopee cũng như việc tìm kiếm shop trên shopee rất dễ dàng, nếu các bạn kinh doanh mà chưa tối ưu tên sản phẩm thì hãy đọc và tối ưu ngay nhé!

Cảm thấy bài viết hay thì hãy cho Azgad một follow để có thêm động lực ra các bài viết mới nhé. Cảm ơn các bạn <3

Tác giả: La Thị Ngân

Bài viết mới

0969313020

0969313020