Cách Đổi Tên Shop Trên Shopee Dễ Dàng Nhất

Tên shop có ý nghĩa rất quan trọng đến sự thành bại của một doanh nghiệp. Vậy, cách đổi tên shop trên Shopee là gì? Và đặc biệt, mình sẽ chia sẻ những cách đặt tên shop hay bạn cần chú ý. Let’s go, cùng tìm hiểu nha!

Cách Đổi Tên Shop Trên Shopee

Ý nghĩa của việc đặt tên Shopee

Trong kinh doanh, tên Shop có vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Hay nói cách khác, tên shop chính là nơi gây lại ấn tượng (thương hiệu cá nhân) của mình để khách hàng ghi nhớ.

Một tên shop hay chính là tạo được ấn tượng cho khách hàng, khiến họ ghi nhớ và quay lại mua sắm. Việc xây dựng shop phải đi từng bước từ việc nhỏ nhất là việc đặt tên. Nhìn có vẻ nó chẳng quan trọng gì nhưng lại có ý nghĩa vô cùng to lớn.

Ý nghĩa của việc đặt tên shop
Ý nghĩa của việc đặt tên shop

Điểm đặc biệt và đáng tuyên dương ở Shopee chính là: Khi mà người bán cảm thấy không hài lòng với cái tên của shop mình nữa và muốn điều chỉnh lại thì nó là hoàn toàn có thể. Bài viết ngày hôm nay Azgad đem đến cho các bạn chính là: Cách đổi tên shop trên Shopee hiệu quả, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Các cách đổi tên shop trên Shopee?

Shopee cũng giống như các ứng dụng khác. Việc đổi tên shop trên Shopee sẽ chỉ được diễn ra 1 lần duy nhất trong một tháng (30 ngày).

Dù bạn có quyền được thay đổi tên shop thường xuyên khi qua 30 ngày nhưng, bạn không nên lạm dụng và đổi tên shop quá thường xuyên. Khi mà khách hàng đã mua quen ở shop của bạn và muốn quay lại mua hàng, việc bạn đổi tên shop sẽ làm cho họ nhầm lẫn và không biết đâu là bạn và đâu là giả. Chính vì thế, hãy cân nhắc trước khi đổi tên để cả người bán và người mua đều có thể nhận ra nhau và có những ấn tượng tốt trong lòng khách hàng.

Trên sàn thương mại, cách đổi tên shop trên Shopee rất đơn giản. Bạn có thể tùy ý chỉnh sửa tên shop của mình ngay tại app Shopee  hoặc truy cập Shopee kênh người bán để thực hiện đổi tên.

Cách 1: Đổi tên shop trên app Shopee của điện thoại.

Việc đổi tên shop bao gồm 5 bước đơn giản:

Bước 1: Nhấp vào app, sau đó chọn Tôi.

Bước 2: Nhấn chọn Shop của tôi.

Bước 3: Tiếp tục chọn Trợ lý bán hàng trong giao diện Shopee bán.

Chọn trợ lý bán hàng trong shopee bán
Chọn trợ lý bán hàng trong Shopee bán

Bước 4: Nhấn chọn Hồ sơ của Shop (thông tin về shop của bạn).

Chọn hồ sơ shop
Chọn hồ sơ shop

Bước 5: Thực hiện Điền tên Shop để hoàn thành việc đổi tên shop trên app.

Cách đổi tên trên app shopee
Cách đổi tên trên app Shopee

Cách đổi tên shop trên app Shopee thật đơn giản phải không, bạn có tò mò xem cách đổi tên shop trên Shopee kênh người bán không? Đi tiếp đến cách 2 cùng mình nhé.

Cách 2: Trên Shopee kênh người bán

Đối với cách này, bạn click chuột truy cập vào Shopee kênh người bán, sau đó sẽ chỉnh sửa thông tin (đổi tên shop) trực tiếp trong trang Hồ sơ shop.

Cách đổi tên shop trên shopee kênh người bán
Cách đổi tên shop trên Shopee kênh người bán

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đăng nhập vào Shopee kênh người bán.

Bước 2: Click chuột chọn Hồ sơ shop.

Bước 3: Thực hiện việc điền tên shop để hoàn tất cách đổi tên shop trên Shopee.

Quy trình và cách đổi tên shop trên Shopee kênh người bán thật đơn giản đúng không. Quá ngắn gọn chỉ cần với 3 bước cơ bản là chúng ta đã hoàn thành việc đổi tên shop rồi.

Top 9 cách đặt tên shop hay tạo nhiều điểm nhấn

Một cái tên hay, ý nghĩa và ấn tượng sẽ mang đến nhiều lợi ích cho việc kinh doanh. Mỗi cái tên đều có một ý nghĩa riêng mà ngay chính chúng ta cũng khó mà hiểu hết được. Tên shop là một hình thức quảng bá thương hiệu và cũng chính là đơn vị truyền thông khiến khách hàng nhớ đến shop khi cần mua hàng.

Nhưng, các bạn biết không, việc đặt một cái tên shop hay thực sự rất khó và khiến chúng ta phải đau đầu.

Tuy nhiên, các bạn đừng lo lắng.  Mình tin rằng với 9 cách đặt tên shop siêu chất lượng này sẽ giúp các bạn giải quyết được vấn đề đó ạ.

Cùng tìm hiểu ngay thôi nào:

4 Nguyên tắc đặt tên Shopee nhé:

Thứ 1 – Đơn giản, dễ nhớ, mang đến cảm xúc: Sự đơn giản, dễ nhớ và mang đến cảm xúc cho khách hàng. 3 yếu tố rất quan trọng trong việc đặt tên mang lại thành bại cho một thương hiệu.

Thứ 2 – Không gây hiểu nhầm: Tên dễ phát âm và không gây hiểu nhầm cho người đọc sẽ giúp khách hàng hiểu dễ dàng về ý nghĩa của thương hiệu.

Thứ 3 – Không trùng lặp: Tên shop của bạn phải là độc nhất không được trùng hay na ná với những shop khác. Bởi vì, mỗi một từ một chữ trong tên đều sẽ gây ấn tượng cho khách hàng.

Thứ 4 – Phù hợp với khách hàng mục tiêu: Bạn cần vạch ra những khách hàng mà shop bạn hướng đến là ai. Qua đó sẽ đi nghiên cứu tiếp dựa vào những thông tin:số lượng, sở thích, mức thu nhập, hành vi tiêu dùng của khách hàng.

9 Cách đặt tên Shopee hay chất lượng mà bạn cần biết

Cách đặt tên shop hay với một chữ duy nhất

Ví dụ: Boo, Xinh, Bống, Mưa, Mây, Gió,… Tên shop ngắn gọn tạo sự thích thú với người nghe, tạo nên sự tò mò, dễ nhớ mà lại vô cùng ngắn gọn.

Tuy nhiên, mặc dù tên ngắn nhưng về ý nghĩa thì lại vô cùng đầy đủ. Tên gắn liền với thông điệp, tên cá nhân, …Ví như Yame = You are my everything

Đặt tên shop bằng tiếng anh

Ví dụ: Adam Store,…

Việc đặt tên shop bằng tiếng anh sẽ tạo sự sang chảnh cho thương hiệu của bạn.

Đặt tên theo phong thủy của chủ shop

Phong thủy đem đến tài lộc và sự thịnh vượng cho cửa hàng. Chính vì vậy, một cái tên hợp tuổi hợp phong thủy sẽ giúp buôn may bán đắt và giúp cho chủ shop an tâm kinh doanh hơn.

Đặt tên shop theo ưu điểm của sản phẩm

Việc đặt tên shop theo cách này giúp khách hàng biết được tính năng của sản phẩm và khi nhìn vào sản phẩm sẽ nhớ mãi đến tên shop (tên thương hiệu).

Ví dụ: “Đồ gia dụng tiện ích”, “Mỹ phẩm cho mẹ bầu”, …

Lấy tên shop theo thú cưng

Những cái tên shop như: “Miu”, “Cún con”, … đều gắn liền với những con vật đáng yêu. Nó làm nổi bật lên sự dễ thương của shop. Chính vì vậy, nó là một sự lựa chọn mà các bạn không nên bỏ qua.

Lấy địa chỉ làm tên cửa hàng

Ví dụ: Shop quần áo 219, Tiệm may 365,…

Việc đặt tên như vậy vừa nói lên được sản phẩm mình kinh doanh và đồng thời nói lên cả địa chỉ của shop. Ấn tượng khó quên cho khách hàng.

Đặt tên theo Hot Trend

Đây chính là cột mốc đánh dấu thời gian hình thành cửa hàng, vừa tạo được dấu ấn đối với người mua hàng. Khi nắm bắt được cơ hội thì việc kinh doanh của bạn sẽ lên như diều gặp gió. Tuy nhiên, cần có chiến lược kinh doanh phù hợp vì hot trend chỉ tồn tại theo từng mức thời gian cụ thể.

Đặt theo tên cá nhân

Giúp bạn “khẳng định chủ quyền” kinh doanh. Việc đặt tên lại đơn giản và nhanh chóng.

Ví dụ: An Nhiên, Sang Mobie,…

Đặt tên theo quy mô shop

Ví dụ: “Thế giới di động”, “Thế giới công nghệ”, …

Khi đọc cái tên chúng ta sẽ thấy được độ uy tín và rộng rãi của cửa hàng. Tạo được lòng tin nơi khách hàng, một trong số những cách đặt tên đem lại hiệu quả cho người sử dụng.

Bài viết này mình đã giúp các bạn tìm hiểu được Cách đổi tên shop trên Shopee cũng như các cách đặt tên shop hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp bạn có những ý tưởng và kinh doanh tốt hơn.

Hãy theo dõi Azgad để có những kiến thức rộng và nhiều điều hay hơn nhé! Ngoài ra, bạn có thể xem thêm: https://azgad.vn/cach-doi-ten-shop-tren-shopee-de-dang-nhat/ để hiểu kỹ hơn về bài.

>>> Xem thêm:
CÁC ĐỢT SALE CỦA SHOPEE VÀ BÍ THUẬT LÀM SALE
Khắc Phục Những Lỗi Thường Gặp Ở Shopee Dành Cho Người Mới

Tác giả: La Thị Ngân

Bài viết mới

0969313020

0969313020