Bật Mí Cách Đổi Trả Hàng Lazada Tiện Lợi Nhất

Đổi trả hàng Lazada là một xu thế khá nhiều GenZ quan tâm. Vì đây là một sàn thương mại khá được ưa chuộng hiện nay. Thế nhưng, làm thế nào để thực hiện đổi trả hàng Lazada tiện lợi nhất có thể? Hãy cùng Azgad Agency khám phá trong những chia sẻ dưới đây bạn nhé!

đổi trả hàng lazada

Những trường hợp đổi trả hàng Lazada

  • Sản phẩm về không đúng size, màu đã chọn.
  • Sản phẩm lỗi.
  • Sản phẩm không đúng như quảng cáo của người bán.
  • Giao lộn hàng.
  • Giao thiếu hàng.

Lưu ý: Theo chính sách đã đặt ra của Lazada, sản phẩm đổi trả phải còn nguyên vẹn. Sản phẩm đổi trả phải nằm trong khoảng 7 ngày hoặc 15 ngày tùy theo từng sản phẩm và với những lí do chính đáng. Nếu qua thời gian quy định, việc đổi trả hàng của Lazada sẽ không được chấp nhận và sẽ tự động hủy đơn.

Đổi trả hàng LADADA
Cách đổi trả hàng Lazada tiện lợi nhất

Dịch vụ bán hàng trên Lazada

Các cách đổi trả hàng Lazada hiệu quả nhất có thể

Đổi trả hàng Lazada trên app Lazada

Nhà bán hàng trong nước hay các doanh nghiệp ở nước ngoài cũng cần thực hiện các quy trình để đổi trả một cách uy tín và hiệu quả. Những sản phẩm đổi trả sẽ được hướng dẫn và đổi trả một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Việc đổi trả khá đơn giản, bạn sẽ có 4 bước để thực hiện:

Bước 1: Chọn đơn hàng chứa sản phẩm đổi trả.

Bước 2: Chọn ‘Trả hàng’ với sản phẩm mà bạn định đổi trả.

Bước 3: Chọn ‘Lý do trả hàng’  phù hợp ( ví dụ như hàng về không đúng size, shop gửi nhầm đơn, sản phẩm lỗi, kỹ thuật sản phẩm sai quy chuẩn…).

Bước 4: Chọn ‘Phương thức hoàn tiền‘  và gửi yêu cầu.

Sau khi gửi yêu cầu xong, bạn cần chờ xác nhận của nhà bán hàng khoảng 2-3 ngày để kiểm duyệt sản phẩm đổi trả và hoàn tiền cho bạn theo đúng yêu cầu.

Đổi trả hàng LADADA
Cách đổi trả hàng Lazada tiện lợi nhất

Đổi trả hàng Lazada sau khi xác nhận thông tin

Sau khi xác nhận thông tin đầy đủ và chính xác, việc đổi trả hàng Lazada phải trả về kho Lazada hoặc địa chỉ của cửa hàng bán sản phẩm đổi trả thông qua hai hình thức:

Hình thức 1: Nếu chọn hình thức vận chuyển J&Tđến lấy hàng tại nhà.

+ Bạn sẽ được miễn phí vận chuyển trả hàng.

+ Đơn vị vận chuyển J&T sẽ đến địa chỉ trực của bạn để lấy hàng và vận chuyển đến kho Lazada.

Lưu ý: Bạn phải chủ động về việc kết nối với đơn vị vận chuyển J&T. Tránh trường hợp, đơn vị vận chuyển gặp rắc rối về vấn đề nào đó và làm trễ thời gian trả hàng , làm xót đơn hàng của bạn, ảnh hưởng đến quyền lợi của bản thân khách hàng.

Hình thức 2: Nếu chọn hình thức gửi hàng tại bưu cục J&T.

+ Bạn sẽ được miễn phí vận chuyển trả hàng.

+ Bạn có thể tự đóng gói sản phẩm đổi trả hoặc ra bưu cục nhân viên của đơn vị vận chuyển sẽ đóng gói cho bạn một cách cẩn thận.

Hình thức này sẽ giúp bạn an tâm hơn về việc đổi trả đúng thời gian quy định. Không sợ việc đơn hàng của mình bị thất lạc hay xót đơn.

Đổi trả hàng LADADA
Cách đổi trả hàng Lazada tiện lợi nhất

Một số vấn đề thắc mắc về việc đổi trả hàng Lazada

Đổi trả hàng Lazada có tốn phí vận chuyển không?

Khi bạn đổi trả hàng ở Lazada sẽ không tốn phí vận chuyển. Bên cửa hàng bán sản phẩm sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu lỗi của sản phẩm đổi trả là do sự sai xót hay bất cẩn của họ.

Nếu bạn ở những thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội.. bạn chỉ cần đưa thông tin địa chị, đơn vị vận chuyển sẽ đến tận nhà để vận chuyển đổi trả cho bạn.

Mã EMSC là gì?

Mã EMSC là mã mà sàn thương mại điện tử Lazada đã bỏ tiền để ký hợp đồng với cục bưu điện để đảm bảo cho các đơn hàng có thể thanh toán do Lazada chi trả. Việc làm này có thể đảm bảo cho việc khách hàng hài lòng về sản phẩm đổi trả của phương thức vận chuyển do Lazada cung cấp.

Làm thế nào để có thể biết được quá trình vận chuyển của đơn hàng?

Sau khi đơn vị vận chuyển đến nhà vận chuyển đơn hàng của bạn hoặc bạn ra bưu cục J&T đổi trả Lazada thì họ sẽ cung cấp cho bạn phiếu thông tin của đơn hàng. Trong đó sẽ có mã đơn hàng sản phẩm đổi trả của bạn. Bạn quét mã và truy cập vào website để biết được tình trạng đơn hàng của bạn.

Việc kiểm tra tình trạng đổi trả hàng Lazada khá đơn giản, bạn sẽ có 3 bước để thực hiện:

Bước 1: Vào tài khoản.

Bước 2: Chọn đơn hàng của tôi.

Bước 3: Chọn đơn hàng có sản phẩm mà bạn đã đổi trả.

Đổi trả hàng LADADA
Cách đổi trả hàng Lazada tiện lợi nhất

Một số lưu ý cần phải cân nhắc khi đổi trả hàng Lazada

  • Nếu sản phẩm về có vấn đề thì phải liên hệ với người bán sớm nhất có thể để được giải quyết (từ 7 ngày đến 15 ngày).
  • Không được đổi trả đơn hàng với những lí do không chính đáng ( ví dụ như đổi ý, không thích nhận, hết tiền…).
  • Phải xem xét, cân nhắc và có trách nhiệm với quyết định của mình trước khi mua hàng để mua những sản phẩm chất lượng và hài lòng nhất mà không cần sản phẩm đổi trả.

Dịch vụ bán hàng đa kênh

Lazada là nơi bán trải nghiệm người dùng. Hãy  trải nghiệm nó một cách tiện lợi nhất bạn nhé. Bây giờ bạn sẽ không ngần ngại về việc đổi trả hàng Lazada vì đã có những cách đổi trả hàng siêu tiện lợi này phải không nào?

Trên đây là những cách đổi trả hàng Lazada tiện lợi nhất mà Azgad Agency muốn gửi đến bạn. Mong là bài viết này có thể giúp ích cho bạn trong việc mua hàng và sử dụng sản phẩm trên sàn thương mại điện tử. Hãy bỏ túi ngay những bí kiếp này nhé! Azgad Agency chúc bạn thành công!

Tác giả: Phạm Thị Vinh

Bài viết mới

0969313020

0969313020