Cách in đơn hàng Shopee đơn giản nhanh chóng trong 5 bước

Biết được cách in đơn hàng Shopee sẽ giúp các nhà bán hàng hoàn tất xử lý đơn hàng thành công. Tuy nhiên đối với những bạn mới tham gia và xử lý những đơn hàng đầu tiên trên Shopee, có thể các bạn sẽ chưa quen với cách in đơn hàng Shopee này.

Do đó qua bài viết dưới đây, Azgad sẽ hướng dẫn cụ thể cách in đơn hàng Shopee và các thông tin cần thiết liên quan khác. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết bài viết này để biết thêm thông tin nhé!

Cách in đơn hàng Shopee

Tìm hiểu về cách in đơn hàng Shopee

Cách in đơn hàng Shopee nhanh chóng trên máy tính

Thông thường nếu bạn là người bán hàng trên Shopee thì sẽ rất quen thuộc với cách in đơn hàng Shopee để dán lên hàng hóa và đưa cho đơn vị vận chuyển giao hàng hóa đó tới tay người mua hàng của bạn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định như bạn là nhà bán hàng mới trên Shopee, hãy đã bán một thời gian và nghỉ nhưng giờ quay lại bán thì thấy giao diện khác như trước,.. Thì lúc này bạn nên tìm hiểu về cách in đơn hàng Shopee rồi đấy. Thực chất việc thực hiện và thao tác để in đơn hàng trên Shopee rất đơn giản và dễ dàng thực hiện.

Cách in đơn hàng Shopee nhanh chóng trên máy tính
Cách in đơn hàng Shopee nhanh chóng trên máy tính

Nhưng nếu bạn là một người không rành lắm về công nghệ thì hơi khó khăn. Dưới đây sẽ là các bước để bạn có thể bắt đầu biết cách in đơn hàng Shopee.

Để biết cách in đơn hàng Shopee đơn giản và nhanh chóng, chúng ta cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào Kênh người bán trên Shopee.

Bạn cần đăng nhập vào phần Kênh người bán dành cho nhà bán hàng trên Shopee trước.

(Phần Kênh người bán là phần quản lý của nhà bán hàng trên Shopee, nơi đây quản lý mọi thứ về công việc bán hàng. Các nhà bán hàng cần biết các kiến thức như tạo sản phẩm, cách tạo đơn hàng trên Shopee cho người mua, cách gộp đơn hàng trên Shopee, cách in mã vận đơn Shopee,… có như vậy thì công việc bán hàng trên Shopee của bạn mới nhẹ nhàng hơn được).

Bạn có thể truy cập vào kênh người bán thông qua địa chỉ đường dẫn như sau: https://banhang.shopee.vn/. Ở giao diện này thì bạn nhập tài khoản và mật khẩu vào sau đó ấn nút Đăng nhập thôi.

 • Bước 2: Ở phần danh mục bên trái màn hình chọn vào Quản lý vận chuyển > Quản lý đơn hàng.
 • Bước 3: Chọn vào mục Chờ lấy hàng, tại đây các đơn hàng đã được bạn xử lý trước đó sẽ hiện lên trong đây.

Bạn cần xác định những đơn hàng muốn in đơn Shopee trước. Xác định xong xuôi rồi thì sang bước tiếp theo thôi.

 • Bước 4: Chọn mục In phiếu giao trong phần thao tác bên phải màn hình của mỗi đơn hàng để in. 
Chọn mục In Phiếu Giao
Chọn mục In Phiếu Giao
 • Bước 5: Trong phần in đơn hàng bạn sẽ tuỳ chọn loại máy in, khổ giấy in và căn chỉnh sao cho phù hợp với loại khổ giấy đó. Sau đó chọn In

Thực hiện đúng các thao tác như trên là bạn đã hoàn thành in phiếu giao hàng cho đơn hàng của mình rồi đó! Thật đơn giản và nhanh chóng phải không nào? Shopee đã tối ưu hóa hết mức có thể trong cách in đơn hàng Shopee cho người sử dụng rồi. Việc của bạn giờ đây chỉ là tận hưởng nó thôi. Cách in đơn hàng trên Shopee này áp dụng cho mọi người, ai cũng đều có thể sử dụng được.

>>> Bài viết liên quan về Shopee: 3 Phiếu in đơn hàng Shopee cần quan tâm dành cho người mới.

Cách in phiếu giao hàng Shopee trên điện thoại

Với những bước hướng dẫn in đơn hàng Shopee ở trên điện thoại thì các bước cũng tương tự như vậy thôi. Hầu như thì các mục phần cũng đều giống như ở trên giao diện máy tính.

Duy chỉ khác ở chỗ là cách in đơn hàng Shopee trên điện thoại này nếu như bạn chỉ có điện thoại để dùng trong công việc in đơn hàng và bán hàng thôi thì nên lựa chọn mua những máy in nào có khả năng kết nối bluetooth. Để có thể tạo ra kết nối giữa máy in và điện thoại của bạn. Thuận tiện trong việc chuyển giao file in từ điện thoại của bạn sang máy in và thực hiện in.

Hoặc nếu như máy in của bạn đã lỡ mua về nhưng nó lại không có kết nối bluetooth được thì chỉ còn cách đó là mua dây kết nối. Hiện nay có rất nhiều loại dây kết nối có khả năng kết nối giữa điện thoại và thiết bị in rồi. Bạn có thể tìm mua nó ngay trên chính sàn thương mại điện tử Shopee luôn cũng được.

Dịch vụ bán hàng trên Shopee

Cách in đơn hàng loạt trên Shopee

Như câu nói “Đừng chỉ làm việc chăm chỉ, hãy làm việc thông minh”. Tính năng in đơn hàng loạt trên Shopee chính là minh chứng rõ ràng nhất cho câu nói này. Với tính năng này thì nhà bán hàng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức trong việc tìm hiểu cách in đơn hàng Shopee hàng loạt và thực hiện in đấy. Để làm được điều này thì bạn cần:

 • Bước 1: Đầu tiên nhấn chọn vào phần Tạo phiếu.
 • Bước 2: Chọn Đơn vị vận chuyển.
 • Bước 3: Chọn loại Phiếu giao hàng.
 • Bước 4: Chọn tiếp phần Loại đơn hàng.
 • Bước 5: Cuối cùng là chọn phần Tiến độ xử lý > Sắp xếp theo.
 • Bước 6: Chọn loại phiếu mà bạn muốn tải về sau đó thì hãy nhấn nút Tải xuống để tải về file theo các thông tin mà bạn đã chọn.
Quy trình in đơn hàng loạt trên Shopee
Quy trình in đơn hàng loạt trên Shopee

Một số vấn đề khác liên quan

Cách gói đơn hàng Shopee chuẩn

Biết được cách gói đơn hàng Shopee sao cho chuẩn lại là một vấn đề cần quan tâm của rất nhiều nhà bán hàng khi tham gia bán hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee. Bởi vì chỉ khi gói hàng chuẩn thì hàng hóa, sản phẩm của bạn qua quá trình vận chuyển mới đảm bảo được chất lượng khi đến tay của người tiêu dùng.

Dưới đây sẽ là phần hướng dẫn cách gói đơn hàng Shopee chuẩn nhất dành cho các nhà bán hàng nói chung và nhà bán hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee nói riêng.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị khi gói hàng

Trước tiên, khi muốn gói hàng thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như:

 • Thùng carton.
 • Xốp bong bóng.
 • Màng co.
 • Mút xốp.
 • Túi khí.
 • Băng keo.

Đây đều là những nguyên liệu cần phải có khi bạn muốn đóng gói hàng chuẩn nhất để đem giao cho đơn vị vận chuyển để vận chuyển.

Nên chuẩn bị thật kỹ càng trước khi đóng gói, chuẩn bị thật đầy đủ. Vì khi như thế thì quá trình thực hiện công việc đóng gói đơn hàng của bạn mới diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng được. Chứ không thôi sẽ bị chậm trễ đi rất nhiều vì thiếu nguyên liệu. Tiếp theo sẽ tới phần hướng dẫn quy trình cách gói đơn hàng Shopee.

Quy trình thực hiện đóng gói đơn hàng

Đây sẽ là quy trình thực hiện cách gói đơn hàng Shopee đảm bảo tiêu chuẩn nhất dành cho bạn:

 • Bước 1: Cần phải quấn xốp bong bóng hoặc mút xốp vào 6 mặt của đơn hàng, sản phẩm của bạn cần giao cho khách hàng.
 • Bước 2: Nên chèn kín các khe hở bất nào bạn thấy hở. Thường sẽ có những khe hở giữa các sản phẩm với nhau hoặc khe hở giữa sản phẩm với thùng carton. Chèn kín lại những khe hở này bằng mút xốp.
Chèn các khe hở bằng mút xốp
Chèn các khe hở bằng mút xốp
 • Bước 3: Dán bao kín thùng carton lại bằng băng keo đã chuẩn bị từ trước đó.
 • Bước 4: In phiếu giao hàng ra và dán nó vào bên ngoài thùng carton, nên dán nơi nào dễ nhận diện được. Thông thường thì bạn hãy dán ở trên thùng carton, mặt trên cùng của thùng. Như vậy thì cả nhân viên giao hàng lẫn người mua đề dễ dàng nhận diện được đơn hàng.

Những lưu ý:

 • Nếu đơn hàng, sản phẩm của bạn giao cho khách hàng là hàng dễ vỡ, thì nên và bắt buộc phải thực hiện đúng theo quy trình đóng gói. Và nên ghi chú bên ngoài thùng carton rằng đây là hàng dễ vỡ để cho nhân viên giao hàng cẩn thận hơn trong quá trình vận chuyển và giao hàng.
 • Nên sử dụng kích thước hộp/thùng carton phù hợp với kích thước của sản phẩm. Không nên quá to cũng không nên quá nhỏ, hộp/thùng carton vừa với kích cỡ đơn hàng/sản phẩm là tốt nhất.
Nên đóng gói sản phẩm bằng hộp/thùng carton
Nên đóng gói sản phẩm bằng hộp/thùng carton
 • Tuân thủ theo quy chuẩn đóng gói đơn hàng của Shopee ngay cả khi nhà bán hàng muốn tự tạo bao bì riêng để giao cho khách hàng cũng nên tuân thủ theo quy định.
 • Nên ẩn hoặc che đi nội dung của kiện hàng cần giao để phòng tránh việc sản phẩm, đơn hàng đó bị đánh cắp.
 • Dù cho sản phẩm của bạn mặc định nó đã được bọc bởi một bao bì nào đó rồi thì vẫn phải nên sử dụng thêm hộp/thùng carton để bao bọc thêm bên ngoài.
 • Mỗi khi đóng gói một sản phẩm, đơn hàng bất kỳ thì nên sử dụng điện thoại quay lại video quá trình thực hiện công việc đóng gói đó. Để đảm bảo được rằng quá trình bạn đóng gói là chuẩn chỉ, không sai phạm gì cả. Nếu lỡ như xảy ra tranh chấp thì còn có video này làm chứng giúp cho bạn.
 • Bạn không nên làm cho kiện hàng của bạn khi đóng gói bị dư hoặc quá căng. Bởi vì như thế thì trong khi diễn ra quá trình vận chuyển đơn hàng, sản phẩm thì kiện hàng của bạn rất dễ xảy ra tình trạng bị rách, vỡ.
 • Chỉ gửi đơn hàng, kiện hàng của bạn cho bên vận chuyển khi đã in phiếu giao và dán lên đơn hàng. Hoặc tối thiểu nhất là lấy bút ghi hẳn mã vận đơn lên đơn hàng. Như thế thì bạn mới nên đưa đơn hàng của mình cho bên vận chuyển được.
Chỉ nên gửi đơn hàng khi đã dán phiếu giao hoặc mã vận đơn
Chỉ nên gửi đơn hàng khi đã dán phiếu giao hoặc mã vận đơn
 • Không nên sử dụng những hộp/thùng carton quá mỏng hoặc bị ướt, bị rách. Như thế sẽ không đảm bảo chất lượng được kiện hàng của bạn trong quá trình vận chuyển của đơn vị vận chuyển được. Luôn luôn sử dụng những hộp/thùng carton chắc chắn có chất lượng tốt.
 • Không nên cắt bớt đi hộp/thùng carton đựng sản phẩm, cũng không nên đóng gói theo hình dạng của sản phẩm. Đóng gói theo quy chuẩn chung đó là dùng hộp/thùng carton.
 • Không nên sử dụng thêm các nguyên liệu đóng gói mà không nằm trong quy chuẩn của Shopee. Chỉ nên sử dụng đầy đủ các nguyên liệu mà Shopee đã đưa ra dành cho bạn mà thôi.
 • Không nên sử dụng túi đựng của đơn vị vận chuyển này mà lại giao kiện hàng cho một đơn vị vận chuyển khác vận chuyển. Trường hợp nếu như bạn muốn sử dụng túi đựng của đơn vị vận chuyển thì nên sử dụng túi của đơn vị vận chuyển bạn đang hợp tác mà thôi.

Như bạn có thể thấy, cách gói đơn hàng Shopee cần nhiều sự đầu tư phải không? Tuy nhiên khi đã thuần thục cách gói đơn hàng Shopee rồi thì công việc đóng gói sẽ trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều. Việc của bạn là trau dồi thêm khả năng đóng gói hàng hóa đẹp nữa là xong.

Dịch vụ bán hàng đa kênh

Cách check đơn hàng Shopee cho người mua hàng

Nhiều người mua hàng thường hay muốn biết cách check đơn hàng Shopee của mình mua hiện đang ở đâu, tới đâu rồi để mà định lượng được ngày mình nhận và từ đó mà sắp xếp công việc để nhận hàng của mình.

Nhu cầu muốn biết cách check đơn hàng Shopee mỗi ngày một tăng lên, vì thế dưới đây sẽ là các bước để biết cách tra đơn hàng Shopee của bạn khi bạn mua một sản phẩm gì đó trên sàn thương mại điện tử Shopee:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Shopee.
 • Bước 2: Truy cập vào phần lịch sử mua hàng của bạn.

Ở giao diện trang chủ, bạn cần quan sát kỹ ở góc dưới bên phải màn hình có mục Tôi, hãy nhấp vào phần này. Sau đó thì truy cập vào phần Đơn mua > Xem lịch sử mua hàng.

 • Bước 3: Tra cứu thông tin.

Vào tiếp phần Chờ xác nhận, Chờ lấy hàng, Đang giao, Đã hủy, Trả hàng/Hoàn tiền. Xem xem sản phẩm bạn mua nó đang ở mục nào, thông thường quá trình mua hàng diễn ra bình thường và suôn sẻ thì sản phẩm của bạn sẽ đang ở phần Chờ xác nhận, Chờ lấy hàng, Đang giao.

Nếu bạn muốn tra cứu đơn hàng của bạn đang giao tới đâu rồi thì hãy nhấn vào phần Đang giao. Ở mục này nó sẽ hiển thị ra cho bạn những thông tin liên quan đến thời gian cũng như địa điểm nó đã tới.

Xem thông tin đơn hàng của bạn
Xem thông tin đơn hàng của bạn

Lưu ý:

 • Những thông tin về đơn hàng của bạn Shopee chỉ cung cấp cho bạn những thông tin chung chung nhất thôi, không đầy đủ chi tiết lắm đâu nên đừng dựa vào những thông tin này mà nhầm tưởng chắc chắn vào nó quá nhé.
 • Nếu như bạn muốn xem rõ thông tin chi tiết đơn hàng của bạn thì bạn có thể lấy mã vận đơn của đơn hàng đó, rồi xem xem nó thuộc đơn vị vận chuyển nào. Trực tiếp lên trang web của đơn vị vận chuyển đó và dán đoạn mã vận đơn đó vào để xem thông tin chi tiết thôi.
 • Lưu ý bạn chỉ tra cứu được thông tin chi tiết khi có mã vận đơn và biết được đơn vị đang vận chuyển sản phẩm của bạn mà thôi. Và mã vận đơn chỉ có khi nhà bán hàng đã đóng gói và giao sản phẩm của bạn cho đơn vị vận chuyển thôi nhé.

Những lưu ý khi in đơn hàng Shopee

Nên in 2 phiếu giao hàng cho cùng một đơn hàng để tránh trường hợp khi có vấn đề xảy ra với đơn hàng, thì bạn nên giữ lại 1 phiếu để làm chứng cứ rằng bạn đã giao hàng và xuất đi. 

Lưu ý rằng phần mã vận đơn nên được dán ngay ngắn, không xô lệch và phải được hiển thị rõ để bên vận chuyển đơn hàng cho bạn có thể quét đơn hàng dễ dàng hơn.

Nếu hàng hóa có kích thước bé, diện tích dán nhỏ thì bạn nên dán tại nơi thể hiện nhiều thông tin nhất có thể theo thứ tự ưu tiên như sau: Mã vận đơn, thông tin khách hàng, thông tin người gửi.

Một số lưu ý khi in đơn hàng Shopee
Một số lưu ý khi in đơn hàng Shopee

Đối với những sản phẩm thuộc ngành hàng Vệ sinh phụ nữ và Hỗ trợ tình dục, tên sản phẩm trên phiếu giao hàng sẽ không hiển thị hoặc bị thay đổi, do đó người bán nên có cách in đơn hàng Shopee riêng cho loại sản phẩm này – in thêm phiếu đóng gói hoặc phiếu xuất hàng. 

>>> Bài viết liên quan: Top 5 máy in phiếu giao hàng Shopee chất lượng tốt nhất hiện nay.

Cần thiết phải in đơn hàng Shopee không?

Trên thực tế người bán không nhất thiết phải biết cách in đơn hàng Shopebhe mà chỉ cần in mã vận đơn Shopee và dán lên thùng hàng hoặc gói hàng. Trường hợp người bán không có máy in hoặc không thể in đơn được vẫn có thể ghi mã vận đơn trực tiếp lên đơn hàng. Tuy nhiên khuyến khích nên mọi người nên tìm hiểu và biết cách in đơn hàng Shopee bởi nó sẽ mang đến cho nhà bán hàng nhiều lợi ích như sau:

 • Biết cách in đơn hàng để dễ dàng quản lý, theo dõi đơn hàng hơn trong quá trình vận chuyển đến tay khách hàng.
 • Đơn hàng sẽ được vận chuyển nhanh hơn bởi khi bên vận chuyển mang hàng về kho sẽ không phải rà soát và in lại hóa đơn. Khi quá trình giao hàng được rút ngắn lại, khách hàng của bạn sẽ thích thú khi nhận được hàng hơn, qua đó cảm nhận được cách làm việc chuyên nghiệp, uy tín của Shop hơn.
 • Biết được cách in đơn hàng Shopee sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng thất lạc hàng hóa khi đính kèm phiếu giao hàng trên gói hàng của bạn.

Tổng kết

Thông qua bài viết trên đây, Azgad đã hướng dẫn cho bạn cách in đơn hàng Shopee cực dễ dàng, đơn giản, nhanh chóng và chia sẻ thêm các điều cần biết xoay quanh chủ đề cách in đơn hàng Shopee. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, đặc biệt là với những người mới tham gia bán hàng trên Shopee.

Cảm ơn bạn đã theo dõi, chúc cho bạn luôn thành công trong công việc của mình nhé!

Tác giả: Đỗ Thị Ngọc Thơ

Bài viết mới

0969313020

0969313020