Cách Kinh Doanh Trên Kênh Bán Hàng Shopee Hiệu Quả

Bạn muốn biết cách kinh doanh trên kênh bán hàng Shopee? Bán hàng trên kênh bán hàng Shopee có mất phí? Cách để đăng bán sản phẩm trên Shopee như thế nào? Cách để xem đơn hàng trên Shopee….Tất cả những thắc mắc này sẽ được Azgad Agency trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây.

Cách đăng ký bán hàng bằng điện thoại trên Shopee 

Cách đăng ký bán hàng bằng điện thoại trên Shopee

Shopee là gì?

Shopee là kênh bán hàng online hiệu quả, không mất phí mà ngày nào cũng có thể đặt hàng. Vì vậy nếu bạn không biết cách đăng ký bán hàng bằng điện thoại trên Shopee thì chắc chắn là một tổn thất lớn. Shopee còn là kênh giúp bạn nâng cáo thương hiệu cá nhân miễn phí. 

Đăng ký tài khoản 

Truy cập vào App Store trên IOS và CH Play trên Android. Từ khóa tìm kiếm “Shopee”. Sau khi tìm thấy ứng dụng, bạn bấm vào nút Tải xuống để tải Shopee.

Cách đăng ký bán hàng bằng điện thoại trên Shopee để có thể bán hàng trên Shopee, đầu tiên bạn cần tạo một tài khoản bán hàng. Bạn có thể đăng ký tài khoản Shopee bằng nhiều cách như số điện thoại, Google, Facebook hoặc Apple ID.

Lưu ý: Nếu bạn đã sử dụng số điện thoại để đăng ký, một mã xác minh sẽ được gửi đến điện thoại của bạn. Sau đó, bạn nhập mã và xác minh số điện thoại là của bạn. Sau đó bạn cần thiết lập mật khẩu, mật khẩu cần có độ dài từ 8 đến 16 ký tự (gồm 1 ký tự viết hoa và 1 ký tự viết thường).

Bạn điền tên đăng ký của mình vào (Lưu ý không được trùng với tên đăng nhập của người dùng khác trên shopee). Tiếp tục nhập mật khẩu và nhập lại mật khẩu sau đó nhấn tiếp tục. Vậy là hoàn thành, bạn đã đăng ký tài khoản trên Shopee.

Thiết lập tài khoản

Bây giờ ứng dụng sẽ trở lại màn hình chính, hãy nhấp vào “tôi, sau đó chọn “thiết lập tài khoản” ở phần Tài khoản của tôi bạn cần thiết lập những thông tin cơ bản như sau:

Hồ sơ: Tên, Tên đăng nhập, Giới thiệu về shop, số điện thoại và email. Số điện thoại và email sẽ giúp bạn lấy mã OTP trong trường hợp tài khoản gặp sự cố. Làm cho tài khoản của bạn bảo mật hơn.

Địa chỉ: Bạn cần điền đầy đủ các thông tin trong phần địa chỉ. Hãy chắc chắn rằng địa chỉ bạn nhập là chính xác vì đây sẽ là địa chỉ mà công ty vận chuyển sẽ đến nhận hàng.

Tài khoản / Thẻ ngân hàng: Chọn “Ví Shopee”, tiếp theo chọn thiết lập Mã pin, nhập Mã pin được gửi về số điện thoại của bạn và thiết lập Mã pin mới. Tại giao diện, chọn nút cài đặt ở góc trên bên phải, chọn thẻ ngân hàng để thêm tài khoản ngân hàng tại đây. Tiền từ tài khoản Shopee của bạn sẽ được gửi vào tài khoản ngân hàng mà bạn thiết lập.

Đăng bán sản phẩm

Sau khi thiết lập tài khoản xong thì trong kênh bán hàng Shopee, bạn quay trở về mục “tôi” . Ngay trên đầu trang, bạn sẽ thấy “bắt đầu bán hàng”, hãy nhấp vào đây. Lúc này, ứng dụng sẽ hiện ra cửa sổ bạn click vào thêm sản phẩm. Bạn cần thêm thông tin cần thiết về sản phẩm:

Hình ảnh: Hình ảnh bìa của sản phẩm upload hình ảnh sản phẩm lên từ thư viện ảnh để tạo ảnh bìa sản phẩm. Sau khi tải ảnh bìa lên, bạn bấm vào “+ thêm hình ảnh, video” để có thể chọn nhiều hình ảnh, sản phẩm để tải lên cùng lúc.

Mô tả sản phẩm: Đây là phần bạn giới thiệu thông tin sản phẩm cho khách hàng, điền thông tin mô tả sản phẩm (càng cụ thể càng tốt) và nhớ sử dụng các hashtag để người dùng có thể tìm thấy sản phẩm của bạn.

Danh mục sản phẩm: Danh mục được cung cấp bởi Shopee và bạn chỉ cần chọn sao cho sản phẩm của mình được đặt đúng nơi, đúng chỗ. Bạn đã chọn ở bước đầu tiên nếu bạn muốn sửa bạn có nhấp vào bút chì kế bên để sửa 

Thương hiệu: Nếu có nhãn hiệu Shopee bạn chọn, nếu không, hãy chọn không nhãn hiệu. Sau đó chọn danh mục phù hợp với sản phẩm và điền các thông tin khác: giá, kho hàng, phân loại hàng hóa, cân nặng, tình trạng, mua nhiều giảm giá.

Đặc biệt ở mục phí vận chuyển, sau khi bạn điền kích thước đóng gói xong Shopee sẽ hiển thị chi phí vận chuyển đơn hàng của bạn từ các đơn vị vận chuyển mà shopee liên kết, để bạn kích hoạt lựa chọn cho phù hợp với sản phẩm của mình.

Xử lý đơn hàng

Khi có đơn hàng mới trên kênh bán hàng Shopee, bạn vào bấm xác nhận, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo yêu cầu nhập mã xác nhận thanh toán, bạn bấm vào đó để chọn địa chỉ giao hàng, lúc này bạn có thể in hóa đơn của mã vận đơn ở bên ngoài thùng, sau đó chờ người giao hàng đến lấy hàng và giao hàng cho khách.

Sau khi chuyển hàng cho người mua, tiền sẽ được chuyển vào ví Shopee. Với số tiền trong ví, bạn có thể mua các sản phẩm. Hoặc bạn có thể rút tiền về ví ngân hàng đã liên kết để rút. Bình thường sau khoảng 3-8 ngày tiền sẽ về Ví Shopee của bạn.

Chính sách bán hàng trên kênh Shopee

Chính sách bán hàng trên kênh Shopee

Các hàng hóa bắt buộc phải có hạn sử dụng trên bao bì khi kinh doanh những hàng hóa này, bạn sẽ chỉ có thể bán chúng khi hàng hóa còn một nửa thời hạn sử dụng, ít nhất 30 ngày như dược phẩm, mỹ phẩm, các hóa chất tẩy rửa vệ sinh, nước hoa, băng vệ sinh, tã vệ sinh hay thực phẩm chức năng,…

Các mặt hàng không được phép bày bán trên kênh bán hàng Shopee như hàng giả, hàng nhái, sao chép trái phép sản phẩm hoặc đồ vật mà có thể vi phạm quyền tác giả, quyền thương hiệu, hoặc động vật và các chế phẩm từ động vật (bao gồm động vật hoang dã),….

Các hành vi không được thực hiện như hành vi phản động, chống phá, xiềng xích tôn giáo đi ngược lại thuần phong mỹ tục truyền thống văn hóa Việt Nam. Thông tin rác, phá rối làm mất uy tín của dịch vụ shopee. Vì vậy, bạn không được vi phạm chính sách bán hàng trên kênh Shopee.

Bán hàng trên kênh bán hàng Shopee có mất phí?

Bán hàng trên kênh bán hàng Shopee có mất phí?

Bán hàng trên kênh bán hàng Shopee có mất phí? là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Theo chính sách kênh bán hàng Shopee, chủ shop sẽ được đăng bán các mặt hàng, sản phẩm hoàn toàn miễn phí và hầu như không phải trả bất kỳ chi phí nào.

Nhưng nếu khách hàng mua của bạn, giá trị đơn hàng sẽ được trừ một khoản phí cố định tùy theo từng sản phẩm khoảng 10k một sản phẩm. Khi khách hàng thanh toán bằng thẻ ATM, thẻ visa, quý khách sẽ mất 2% giá trị đơn hàng. Thanh toán qua ví Shopee sẽ được miễn phí

Tuy nhiên trong quá trình hoạt động sẽ phát sinh một số chi phí như đóng gói sản phẩm, hay phí rút tiền từ ví Shopee, …. cho hoạt động kinh doanh. Đây là những chi phí bán hàng cơ bản mà bạn cần phải trả cho doanh nghiệp của mình. Ngoài ra, Shopee sẽ không chịu trách nhiệm về các khoản phí liên quan đến sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

Cách bán hàng trên kênh Shopee hiệu quả

Cách bán hàng trên kênh Shopee hiệu quả

Xây dựng thương hiệu

Chia sẻ gian hàng của bạn trên Facebook, Zalo hoặc các mạng xã hội phổ biến khác. Ngoài ra, hãy giới thiệu sản phẩm cho bạn bè, người thân của bạn và nhờ họ đánh giá 5 sao cho sản phẩm đó. Đây là cách dễ nhất để xây dựng thương hiệu của riêng bạn mà không cần phải chi nhiều tiền.

Ảnh sản phẩm

Một trong những cách bán hàng trên kênh Shopee hiệu quả là hình ảnh. Đảm bảo ảnh phải chân thực, đẹp mắt. Hãy nhớ rằng những hình bạn đăng đều là hình thật của sản phẩm, không copy hình trên mạng. Chụp những góc đẹp nhất của sản phẩm và điều kiện đủ ánh sáng để có hình đẹp nhất.

Đầu tư vào nội dung

Nội dung cung cấp đầy đủ thông tin về mặt hàng bạn muốn bán như giá cả cũng như các chương trình khuyến mãi hay hướng dẫn sử dụng,… Giúp khách hàng nắm được nhiều thông tin về sản phẩm. Điều này có thể làm tăng doanh thu bán hàng của bạn một cách ngạc nhiên

>>>Xem thêm: Top 1 Cách Đăng Ký Shopee Mall – Tỷ Lệ Thành Công Cao

Chăm sóc khách hàng

Tham khảo ý kiến ​​của khách hàng cũng là cách bán hàng trên kênh Shopee hiệu quả. Đây là khâu then chốt để khách hàng đưa ra quyết định mua hàng của shop bạn hay không. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà chủ cửa hàng không thể kiểm soát việc này theo ý mình. 

Vì thế, giải pháp cho trường hợp này là xây dựng một kịch bản tư vấn cho khách hàng càng cụ thể càng tốt. Luôn theo dõi cuộc trò chuyện với khách hàng để kịp thời nhanh chóng nắm bắt các tình huống cụ thể, đưa ra kịch bản / giải pháp phù hợp.

Tạo ấn tượng với khách hàng từ những hành động chăm sóc nhỏ nhất sẽ giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn nhiều hơn và có thể trở thành khách hàng thân thiết, thậm chí nhiều khách hàng sẽ đánh giá 5 sao cho dịch vụ của quán bạn.

Trên đây là cách kinh doanh trên kênh bán hàng Shopee cũng như cách bán hàng trên kênh Shopee hiệu quả và nhiều thông tin bổ ích, có giá trị mà Azgad Agency muốn giới thiệu cho các bạn tham khảo. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có những lựa chọn và trải nghiệm bán hàng tốt nhất trên Shopee.

>>> Xem thêm:
Hướng Dẫn Các Bí Quyết Tải Ảnh Trên Shopee Sắc Nét Nhất
2 cách xác minh số điện thoại trên Shopee

Bài viết mới

0969313020

0969313020