Tiki xu là gì? Cách sử dụng Tiki xu trong 7 bước

Tiki xu có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với những khách hàng quen thuộc trên Tiki nữa rồi. Nó được xem như là một phiếu mua hàng điện tử dùng để cấn trừ vào giá sản phẩm khi mua sản phẩm bất kỳ nào đó.

Cách sử dụng Tiki xu như nào? Tiki xu được hiểu rõ hơn thì nó là gì? Hôm nay hãy cùng Azgad Agency tìm hiểu về chủ đề này cụ thể hơn nhé!

Cách sử dụng Tiki xu?

Tiki xu là gì?

Tiki xu giống như là một loại đồng tiền ảo và nó có thể dùng trong việc thanh toán mua hàng online trên Tiki. Nghe qua thì có vẻ như ta thấy nó giống với Shopee xu của Shopee phải không? Tuy nhiên thì Tiki xu lại khác ở chỗ đó là không thể được tặng, hoặc chuyển qua lại giữa các tài khoản Tiki với nhau.

Và tất nhiên loại xu này cũng không thể quy đổi thành tiền mặt được.

Cách sử dụng Tiki xu
Cách sử dụng Tiki xu

Cách quy đổi Tiki xu

Chúng ta có thể quy đổi Tiki xu như sau:

Với 1 xu Tiki thì bạn có thể quy đổi tương đương thành 1 VND

Lấy một ví dụ cho bạn dễ hiểu hơn: Khi bạn mua một mặt hàng nào đó và bạn dùng 10.000 xu để thanh toán kèm theo. Thì Tiki sẽ mặc định giảm cho bạn một số tiền tương ứng đó là 10.000 VND.

Chúng ta cùng đến với phần tiếp theo đó là cách sử dụng Tiki xu làm sao cho đúng nhất.

Bán Hàng Đa kênh

Cách dùng Tiki xu thế nào là đúng?

Có được Tiki xu là một chuyện nhưng biết cách sử dụng Tiki xu lại là một chuyện khác. Hầu hết mọi khách hàng đều gặp khó khăn khi sử dụng Tiki xu lần đầu.

Họ không biết cách sử dụng nên họ bỏ qua bước áp dụng xu vào để thanh toán, nếu bạn sở hữu nhiều Tiki xu nhưng lại bỏ qua như vậy thì rất tiếc.

Chúng ta vừa có thể tiết kiệm được 1 khoản tiền cho mình vừa tích lũy một số kinh nghiệm khi mua hàng online.

Dưới đây là cách sử dụng Tiki xu để bạn có thể sử dụng nó một cách hợp lý nhất. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé:

Bước 1: Đăng nhập vào Tiki

Trước tiên muốn thao tác gì đó thì bạn có tài khoản và đăng nhập Tiki trước. Bạn truy cập vào website: https://Tiki.vn/ và ấn đăng nhập như bình thường.

Bước 2: Kiểm tra số xu Tiki hiện có của bạn

Việc tiếp theo bạn cần làm đó là kiểm tra xem số xu Tiki hiện có của bạn đang là bao nhiêu. Ở phần trang chủ của Tiki, bạn nhấp chọn biểu tượng tài khoản và sau đó click vào mục Thông Tin Tiki Xu, sau đó sẽ xuất hiện thông báo nói rằng số xu Tiki hiện có của bạn ở hiện tại.

Kiểm tra số xu Tiki có trong tài khoản
Kiểm tra số xu Tiki có trong tài khoản

Bước 3: Mua sản phẩm

Tiếp theo sau khi đã kiểm tra số xu Tiki còn lại còn trong tài khoản rồi thì bạn hãy lựa chọn sản phẩm bất kỳ mà mình thích và cho chúng vào giỏ hàng như bình thường.

Bước 4: Nhập mã giảm giá, mã quà tặng (Nếu có)

Là một người mua hàng online chuyên nghiệp thì chắc chắn các bạn không thể bỏ qua bước này được. Nó giúp cho ví tiền của mình tiết kiệm được một khoảng kha khá khi mua hàng online, nên vì vậy nếu có bất kỳ một mã giảm giá/mã quà tặng nào liên quan thì đừng ngần ngại mà nhập vào nhé.

Nhập mã giảm giá, mã quà tặng (Nếu có)
Nhập mã giảm giá, mã quà tặng (Nếu có)

Tuy nhiên bạn cũng phải lưu ý rằng có một số ít trường hợp Tiki không cho phép bạn vừa áp mã giảm giá/mã quà tặng và vừa áp Tiki xu vào đơn hàng. Cho nên hãy để ý kỹ khi nhập mã giảm giá nha, hãy cứ thử sử dụng cả 2 hình thức này nếu được, vì thời gian thao tác chưa đến 1 phút.

Bước 5: Đặt hàng

Sau khi đã hoàn tất hết các bước bên trên thì bạn hãy tiến hàng bấm nút Tiến Hành Đặt Hàng như bình thường và điền các thông tin cần thiết liên quan để Tiki có thể giao hàng cho bạn.

Bước 6: Thanh toán bằng xu Tiki

Nói thêm thì chỉ khi trong tài khoản của bạn có trên 1000 xu Tiki thì tính năng thanh toán bằng Tiki xu mới được áp dụng. Và lúc đó thì bạn sẽ nhấp chọn được vào ô Thanh toán bằng Tiki xu.

Còn nếu trong tài khoản của bạn không đủ hoặc dưới 1000 xu Tiki thì sẽ không thể nhấp chọn vào ô này được.

Thanh toán bằng xu Tiki
Thanh toán bằng xu Tiki

Sẽ có hai trường hợp như sau:

 • Nếu như giá trị đơn hàng của bạn lớn hơn hoặc bằng với tổng số xu của bạn thì hệ thống sẽ khấu trừ đi tất cả số xu trong tài khoản của bạn dùng để thanh toán
 • Còn nếu như đơn hàng của bạn có giá trị nhỏ hơn so với tổng số xu hiện tại có trong tài khoản thì Tiki sẽ chỉ sử dụng số xu Tiki này bằng với giá trị đơn hàng đó mà thôi.

Bước 7: Kết thúc việc đặt hàng

Sau khi đã thao tác xong rồi thì bạn nên kiểm tra lại một lần nữa các thông tin đã chính xác chưa để tránh tình trạng không mong muốn xảy ra. Sau đó ấn vào nút Đặt Hàng.

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc mua hàng và biết cách sử dụng Tiki xu trong việc mua hàng rồi đấy, rất đơn giản phải không nào? Cách sử dụng Tiki xu cũng không phải là quá khó, bạn chỉ cần làm theo các bước như trên là được.

Cách để kiếm được xu Tiki

Vừa rồi Azgad đã chia sẻ về cách sử dụng Tiki xu hiệu quả và đúng đắn. Tiếp theo chúng ta cũng tìm hiểu về cách kiếm Tiki xu.

2 cách kiếm Tiki xu hiệu quả

Tiki xu như một mã giảm giá vậy, mà nhiều người lại thích được giảm giá nên việc săn xu Tiki đang rất nở rộ hiện nay.

Azgad cũng xin phép chia sẻ cho các bạn 2 cách đơn giản để có thể kiếm được xu Tiki một cách dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Cùng theo dõi nhé!

Cách 1: Kiếm xu Tiki thông qua việc đổi trả sản phẩm

Thông thường khi bạn mua hàng trên Tiki thì sẽ có một số trường hợp bất đắc dĩ xảy ra và bạn phải đổi trả hàng lại cho bên Tiki. Một số ví dụ cụ thể như:

 • Sản phẩm đã hết hạn sử dụng hoặc đã qua sử dụng rồi
 • Sản phẩm là hàng giả, hàng nhái không đáng tin cậy, không phải là hàng chính hãng như mô tả
 • Sản phẩm bị lỗi kỹ thuật do bên sản xuất
 • Sản phẩm khi nhận được thì bị hư hỏng như bể vỡ, móp méo trong quá trình vận chuyển
 • Giao thiếu hoặc giao sai sản phẩm mà bạn đã đặt hàng trước đó.

Đối với những trường hợp như vậy thì cách tốt nhất bạn nên xử lý đó là đổi trả hàng hóa. Sau khi việc đổi trả hàng hóa diễn ra thì Tiki sẽ hoàn tiền lại cho bạn thông qua xu Tiki hoặc có thể hoàn qua bằng thẻ ngân hàng, tùy vào bạn lựa chọn. Thường thường thì thời gian hoàn tiền bằng xu của Tiki là 24 giờ.

Nếu sau 24 giờ mà bạn không nhận được thì hãy nên liên hệ với bên chăm sóc khách hàng của Tiki để báo với họ và nhờ họ giải quyết giúp.

Cách 2: Kiếm xu Tiki nhờ vào việc đổi phiếu quà tặng hoặc Got It

Có thể nhiều bạn chưa biết thì Got It hoặc Phiếu quà tặng Tiki là một dạng mã phiếu được sử dụng trong việc mua sản phẩm trên Tiki. Và tất nhiên thì mã phiếu này áp dụng được cho tất cả các loại sản phẩm trên Tiki kể cả các sản phẩm đang được khuyến mãi trong chương trình khuyến mãi.

Bạn sử dụng và quy đổi thành xu Tiki để dùng trong việc mua sắm hàng hóa và công việc thanh toán bán hàng trên Tiki

Những lưu ý về mã phiếu quà tặng hoặc Got It này:

 • Mã phiếu quà tặng này của Tiki sẽ không bao giờ hết bạn sử dụng, nên bạn có thể để dành sử dụng lúc nào cũng được cả.
 • Mã phiếu quà tặng không chuyển đổi được sang dạng tiền mặt và cũng sẽ không hoàn lại tiền thừa.
 • Điểm đặc biệt của mã phiếu quà tặng này đó là bạn có thể tặng cho bạn bè và người thân của mình
 • Got It hoặc mã phiếu quà tặng khi được chuyển đổi sang xu Tiki thì vẫn áp dụng được các chính sách đổi trả hàng và bảo hành bình thường như những hình thức mua hàng khác trên Tiki

Mã Tiki xu là gì?

Thực chất thì mã Tiki xu đó chính là xu Tiki của các bạn. Chẳng qua trong quá trình sử dụng thì mọi người đã mặc định xu Tiki là một loại mã giảm giá hoặc mã khuyến mại nên được gọi luôn thành mã Tiki xu mà thôi.

Vì thế sau này có ai đó nhắc đến mã Tiki xu thì đừng ngần ngại mà nhớ đến bài viết này nhé! Cách sử dụng Tiki xu và những vấn đề khác liên quan đều có ở bài viết này.

Một số câu hỏi liên quan tới xu Tiki mà bạn nên và cần biết

Trước đây tôi mua hàng là được tặng xu Tiki nhưng sao bây giờ lại không được như vậy nữa?

Theo như Tiki cho biết thì từ ngày 11/07/2016 thì khi bạn mua hàng hay nhận xét sau mua đều sẽ không được nhận xu Tiki như trước nữa. Đây là điều chỉnh của Tiki và được thông báo chính thức trên trang chủ trước đó rồi.

Làm sao để có thể nhận được xu Tiki từ người khác?

Thật tiếc khi phải nói rằng việc trao nhận xu Tiki là không thể, vì thế nên sẽ không có cách nào bạn có thể tặng xu hoặc nhận xu từ một tài khoản nào khác.

Tôi không dùng được xu Tiki của mình?

Đây là một trong những câu hỏi được hỏi nhiều nhất, vì có rất nhiều người gặp qua trường hợp này rồi. Có 2 lý do chính và tiêu biểu nhất khi xảy ra tình trạng này đó là:

 • Số xu Tiki trong tài khoản của bạn không đủ để áp dụng việc thanh toán trên Tiki khi mua hàng online.
 • Bạn không biết cách sử dụng Tiki xu cũng như thao tác sao cho đúng để áp dụng được xu Tiki trong việc mua hàng (Nếu bạn mắc phải lý do này thì hãy lướt lên trên và tìm đọc mục hướng dẫn cách sử dụng Tiki xu mà Azgad vừa chia sẻ)

Xu Tiki có hạn sử dụng hay không?

Việc có thời hạn sử dụng hay không còn phải phụ thuộc vào loại xu mà bạn đã nhận được. Tiki sẽ có thông báo cụ thể về thời hạn của xu, bạn có thể dựa vào đó mà tìm cách sử dụng Tiki xu một cách hợp lý và khoa học nhất.

>>>Xem thêm: Cẩm Nang Tiki Bán Hàng Chuyên Nghiệp Nhất Cho Người Mới

Có thể mua đi bán lại xu Tiki được hay không?

Tiki không cho phép trao đổi xu Tiki qua lại giữa các tài khoản, vì thế cho nên việc mua bán Tiki xu hầu như là không thể. Tuy nhiên nhiều người vẫn có thể mua bán thông qua việc bán luôn cả tài khoản của mình cho người khác. Tuy nhiên Azgad không khuyến khích các bạn làm điều này.

Vừa rồi là những chia sẻ về cách sử dụng Tiki xu làm sao cho đúng và hợp lý nhất cũng như là những vấn đề xoay quanh xu Tiki. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn phần nào.

Và nếu như bạn cảm thấy bài viết này hay thì đừng ngần ngại chia sẻ và thường xuyên theo dõi các bài viết khác của Azgad Agency nhé.

Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo!

Tác giả: Trần Hoài Nam

so͞o

xu

Bài viết mới

0969313020

0969313020