Cách Sử Dụng Ví Shopee – 2 Cách Rút Tiền Bạn Cần Biết

Ví shopee là đơn vị thanh toán vô cùng tiện lợi mà được các tín đồ mua sắm sử dụng nhiều nhất. Vậy ví shopee để làm gì? Cách sử dụng ví shopee như thế nào? Đi theo chân Azgad để hiểu rõ hơn nhé.

Ví shopee để làm gì?

Nghe đến thuật ngữ ví thì các bạn cũng sẽ hiểu nôm na là nơi lưu trữ tiền đúng không?

Và chính xác là như vậy, ví shopee để làm gì? Ví shopee dùng để lưu trữ hết tất cả số tiền mà bạn thực hiện các giao dịch hoàn tiền của các đơn hàng như là doanh thu hoặc do quá trình phát sinh vấn đề khiếu nại hoàn tiền của bạn. Số tiền mà bạn có hiện tại trừ đi số tiền mà bạn đã thực hiện thao tác rút sẽ hoàn trả đáp án chính là số dư mà khi bạn thực hiện cách sử dụng ví shopee và sử dụng có được.

Ví shopee là gì
Ví shopee là gì

Tại sao chúng ta nên thử thao tác cách sử dụng ví shopee và dùng nó?

Khi mà bạn sử dụng ví shopee thì thao tác đối soát dòng tiền sẽ trở nên đơn giản hơn. Ví Shopee dùng để làm gì? Vâng, nó sẽ giúp bạn cập nhật chi tiết dòng tiền đã đi vào và đi ra từ ví shopee của bạn một cách đơn giản, dễ hiểu một cách tự động. Chính vì thế thao tác đối soát và theo dõi nguồn tiền và số lượng tiền được thêm vào tài khoản ngân hàng liên kết ví shopee trở nên rất đơn giản thông qua ví.

Kiểm tra và tìm kiếm các loại giao dịch dễ dàng. Với tính chất là thực thực hiện một giao dịch xong ví shopee sẽ lưu trữ toàn bộ giao dịch. Và nó cho phép các bạn lọc và tìm kiếm lại các giao dịch đã thực hiện theo thời gian. Chính vì thế mà bạn có thể kiểm tra dữ liệu dữ liệu một cách dễ dàng.

Ví shopee cho phép bạn kiểm soát dòng tiền tốt hơn các loại ví khác. Bạn có thể tùy ý rút tiền và không bị giới hạn khoản tiền khi thực hiện giao dịch.

Sau khi bạn tìm hiểu và thao tác theo cách sử dụng ví shopee mà mình hướng dẫn thì bạn có thể thấy là tính bảo mật của ví shopee cao. Tất cả những yêu cầu rút tiền từ ví shopee đều phải trải qua một quá trình nhập mã bao gồm 6 chữ số (mã otp xác thực một lần). Với mã này đã giúp cho Ví shopee tăng cường được một lớp bảo mật cho người bán khi có ý định chia sẻ tài khoản với người khác.

Bán Hàng Đa Kênh

Ví shopee ở đâu?

Đối với một số bạn đã quen với việc sử dụng ví Shopee thì khi làm xong các bước trong cách sử dụng ví shopee thì sẽ dễ dàng thao tác cho các hoạt động khác. Vậy, bạn có thắc mắc ví shopee ở đâu không?

Có 2 cách giúp bạn dễ dàng kiểm tra được coi ví shopee đang ở đâu:

Cách 1: Thao tác ngay trên ứng dụng shopee của điện thoại

Bạn mở app trên điện thoại, sau đó chọn Tôi. Tiếp đến là click vào mục Ví Shopee pay

Cách kích hoạt ví shopee trên điện thoại
Cách sử dụng ví shopee trên điện thoại

Cách 2: Truy cập vào tài khoản shopee ở trên máy tính

Bạn truy cập vào link shopee.vn, sau đó đăng nhập tài khoản shopee mà bạn đã đăng ký. Bước tiếp theo là bạn chọn kênh người bán (nằm ở bên trái góc phía trên cùng). Sau khi click vào đó bạn sẽ thấy mục Tài chính xuất hiện, tại đây bạn chọn vào Ví shopee.

Cách kích hoạt ví shopee trên kênh người bán
Cách kích hoạt ví shopee trên kênh người bán

Vậy, những thông tin nào bạn cần quan tâm khi sử dụng ví shopee

Số dư: Tất cả số tiền bán hàng và tiền hoàn lại cho các đơn hàng đã yêu cầu sẽ được ghi nhận trong phần Số dư trên Ví Shopee của bạn. Nếu bạn rút tiền về tài khoản ngân hàng của mình, số dư trong ví shopee của bạn sẽ tự động thay đổi.

Rút tiền: Bạn có thể dễ dàng chọn rút tiền từ ví Shopee về tài khoản ngân hàng của mình nếu ví của bạn đã liên kết với ngân hàng.

Tài khoản ngân hàng: Tại đây bạn có thể xem chi tiết tài khoản ngân hàng của mình và tài khoản ngân hàng nào bạn có thể chọn để nhận tiền.

Xem lịch sử giao dịch: Bạn có thể xem tất cả Thu nhập – Trả lại / Hoàn lại – Rút tiền trong phần này

Giao dịch gần đây: Các giao dịch gần đây của bạn sẽ xuất hiện tại đây để bạn có thể dễ dàng theo dõi.

2 cách rút tiền ở ví shopee mà bạn cần biết

Khi bạn đã tìm hiểu về cách sử dụng ví shopee thì việc nghiên cứu về cách rút tiền là điều bạn không không thể bỏ qua.

Cách 1: Rút tiền thủ công

Kiểm tra số lần rút tiền miễn phí còn lại trong tuần

Chọn tài khoản ngân hàng sẽ thực hiện rút tiền và số tiền bạn muốn rút

Khi bấm OK, cửa sổ mã pin sẽ hiện ra, bạn điền đúng mã pin là tiền sẽ về tài khoản của bạn

Cách rút tiền thủ công ở ví shopee
Cách rút tiền thủ công ở ví shopee

Cách 2: Rút tiền tự động

Để sử dụng tính năng rút tiền tự động, bạn cần kích hoạt chức năng theo cách sau: Bạn vào Ví Shopee à Thiết lập Ví à Kích hoạt chức năng rút tiền tự động. Sau đó bạn chọn thời gian rút tiền, nếu bạn chọn rút tiền theo tuần thì tiền sẽ tự động chuyển vào tài khoản của bạn vào thứ 3 hàng tuần, nếu bạn chọn rút tiền hàng tháng thì cứ sau 15 ngày sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn.

>>> Bài viết liên quan: Ví Shopee Pay là gì? 3 điều cần phải biết về ví Shopee Pay.

Trên trang rút tiền, chọn tài khoản ngân hàng bạn muốn chuyển, sau đó nhập số tiền bạn muốn rút (lưu ý số tiền cụ thể) và Bấm OK

Cách rút tiền tự động ở ví shopee
Cách rút tiền tự động ở ví shopee

Bạn sẽ cần nhập mã PIN của mình để hoàn tất yêu cầu rút tiền.

Một vài lưu ý khi thực hiện rút tiền trên ví shopee mà bạn cần biết:

  • Nếu bạn chọn rút tiền tự động hàng tuần, bạn vẫn sẽ có 1 lần rút tiền thủ công miễn phí (1 lần / tuần).
  • Nếu bạn chọn rút tiền tự động hàng tháng, bạn vẫn sẽ có tối đa 4 lần rút tiền thủ công được thực hiện miễn phí mỗi tháng (chu kỳ là 1 tuần được rút một lần)
  • Nếu hết số lần rút miễn phí, phí cho 01 lần rút tiền là 11.000đ
  • Số tiền rút tối đa mỗi ngày từ ví Shopee là 300.000.000 VND. Nếu bạn muốn rút nhiều hơn hạn mức này, vui lòng liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopee để được hỗ trợ.

Cách hủy ví shopee pay

Hủy tài khoản shopee pay chính là lúc mà bạn cảm thấy không thích sử dụng nữa. Hoặc trong những trường hợp lý do cá nhân) và bạn không muốn sử dụng shopee pay nữa thì có thể hủy tài khoản ví shopee pay. Theo chân mình đi đến phần sau để biết được quy trình hủy tài khoản Shopee pay nhé.

Hiện tại, theo mình biết, bạn không thể hủy cũng như xóa tài khoản shopee pay của mình. Lý do là khi ví của bạn được xác minh, thông tin đó đã được liệt kê và đáng tin cậy, nhưng nó có thể dễ dàng bị xóa đối với những người chưa xác minh ví. Đăng nhập vào ví bằng cách thực thi. Sau đó, hãy tiếp tục và chọn Hủy tài khoản.

Nếu bạn đã xác minh hoặc chưa biết cách hủy thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua tổng đài 19006906, nhân viên sẽ trực tiếp hướng dẫn bạn cách hủy.

Cách xóa tài khoản ví shopee pay trên shopee

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào ứng dụng shopee liên kết với ví shopee pay đang sử dụng.

Bước 2: Sau khi vào đây, chọn danh mục đầu tiên, sau đó chọn mở tài khoản. Sau đó chọn từ yêu cầu xóa tài khoản.

Bước 3: Đồng ý xác nhận và xóa thành công. Như trên, bạn chỉ có thể hủy tài khoản shopee liên kết với shopee pay.

Bán Hàng Trên Shopee

Lời kết

Bài viết trên đây được viết dựa trên quá trình sử dụng và mục đích hình thành của Ví shopee. Cách sử dụng ví shopee thật dễ dàng đúng không nào? Nếu bạn thích mua sắm thì hãy mở ví Shopee và liên kết ví shopee pay với tài khoản shopee của bạn nhé. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việt tiết kiệm túi tiền cho bạn sau mỗi lần mua sắm đấy.

Chúc các bạn sẽ có một cách mua sắm tinh tế và thao tác thành công cách sử dụng ví shopee. Nếu thấy bài viết bổ ích hãy cho Azgad một follow và 1 đánh giá 5* nhé!

Tác giả: La Thị Ngân

 

Bài viết mới

0969313020

0969313020