Cách Tạo Gian Hàng Trên Shopee Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách tạo gian hàng trên Shopee là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trong giai đoạn này. Xu hướng bán hàng Online ngày một tăng nên việc này không có gì lạ. Trong bài viết này Azgad Agency sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo cũng như cách kinh doanh Shopee cho người mới bắt đầu!

Shopee là gì?

Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu một chút về Shopee. Đây là trang thương mại điện tử mua sắm hàng đầu ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Shopee là một nền tảng vô cùng phù hợp và đúng với thị hiếu của người tiêu dùng trong khu vực,

Tại đây sẽ cung cấp cho cả người mua và người bán trải nghiệm mua sắm online theo cách dễ dàng và hào hứng nhất có thể. 

Cách Tạo Gian Hàng Trên Shopee Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu

Kinh doanh Shopee cho người mới bắt đầu?

Do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, mà các nhà bán hàng đang có mong muốn kinh doanh online. Shopee là một những sàn TMĐT đang được nhiều người quan tâm nhất. Cách tạo gian hàng trên Shopee không hẳn là khó, dưới đây là có bước bạn có thể thực hiện theo: 

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Truy cập vào web của Shopee.vn, trên màn hình chính phía góc phải màn hình có chữ “Đăng ký” click vào và đăng nhập thông tin theo hướng dẫn.

Lưu ý: Tên đăng nhập từ 6 đến 36 ký tự, không chứa dấu cách, không có chứa các ký tự đặc biệt và không được trùng với tên đã được đăng ký. Khi Shopee không còn báo lỗi trên màn hình thì tên đăng nhập của bạn mới được chấp thuận. 

Bước 2: Thiết lập gian hàng riêng

Để kinh doanh Shopee cho người mới bắt đầu thì sau khi đã tạo được tài khoản thì bạn truy cập vào Shopee.vn và vào “Kênh người bán”. Tại đây click vào “Thiết lập Shop” ở cuối giao diện. Trong giao diện này vào mục “Hồ sơ Shop” để điền những thông tin cơ bản về shop của bạn như: tên shop, mô tả, cập nhật ảnh đại diện và ảnh bìa,…

Lưu ý: Ảnh đại diện không được mờ, kể cả logo. Tên shop nên đặt làm sao cho liên quan đến cái mình kinh doanh để dễ nhớ và gây ấn tượng.

Bước 3: Thêm địa chỉ Shop

Tiếp đến click tiếp vào “Địa chỉ” rồi nhấn “Thêm địa chỉ mới” ở góc bên phải màn hình. Xuất hiện 1 giao diện mới với các mục nhập thông tin được yêu cầu và lưu. Tại đây bạn cần điền tên, số điện thoại và địa chỉ của Shop để shipper đến lấy hàng. Sau đó bấm chọn và đặt làm địa chỉ lấy hàng.

Bước 4: Cài đặt vận chuyển

Đây là bước có lẽ nhiều người mới sẽ thắc mắc tại sao cần phải cài đặt vận chuyển. Tuy nhiên đây là một trong những cách tạo gian hàng trên Shopee. Vì những sản phẩm của bạn sẽ cần một đơn vị nào đó vận chuyển đến tay khách hàng.

Ở “Cài đặt vận chuyển Shop” ở danh sách bên tay trái. Tại đây chúng ta sẽ thấy có các lựa chọn phương thức chuyển hàng của nhiều đơn vị vận chuyển. Nếu bạn muốn lựa chọn đơn vị nào vận chuyển nào thì gạt thanh ngang của đơn vị đó sang bên phải.

Bước 5: Thiết lập tài khoản thanh toán

Tại các mục bên tay trái vào mục “Tài khoản ngân hàng”. Sau đó bấm vào thêm tài khoản ngân hàng để nhập thông tin tài khoản theo bảng yêu cầu. Đảm bảo điền đầy đủ, rõ ràng để Shopee chuyển tiền hàng khi đã giao hàng thành công.

Đây là các bước về cách tạo gian hàng trên Shopee, dành cho người chưa biết phải làm như thế nào. Mong rằng đọc đến đây, các bạn có thể tự tạo 1 gian hàng cho riêng mình.

Bán hàng trên Shopee mất phí bao nhiêu?

Shopee thu phí bán hàng 2% ngay trên mỗi đơn hàng thành công. Mức phí này được tính trên tổng tiền bao gồm: Tiền hàng, phí vận chuyển sau khi đã trừ hết khuyến mãi, mã giảm giá. 

Theo đó, tùy vào khách hàng lựa chọn phương thức thanh toán nào, người bán sẽ trả mức phí tương ứng. Cụ thể là thanh toán COD hay thẻ ATM nội địa, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ thì mức phí 2% trên giá trị đơn hàng. Còn thanh toán qua ví Shopee hoặc Airpay sẽ được miễn phí.

Vậy bán hàng trên Shopee mất phí bao nhiêu? Câu trả lời là bạn gần như không đóng một loại phí nào cả, trừ một loại phí duy nhất đó là phí thanh toán ở trên. Ngoài ra, thì với các nhà bán hàng còn phải chịu thêm các chi phí đóng gói, bao bì cho đảm bảo tiêu chuẩn Shopee yêu cầu.

Nếu xét thực tế thì so với bán hàng online trên facebook hay zalo thì đây đều là những chi phí cơ bản mà bạn cần bỏ ra. 

Bán hàng trên Shopee mất phí bao nhiêu

>>>Xem thêm: Top 7 mô hình bán hàng hot hiện nay

Việc bán hàng trên Shopee có cần máy in không?

Trên thực tế, thì người bán không cần thiết phải in phiếu gửi đơn hàng, mà chỉ cần in mã vận đơn của Shopee, và dán lên đơn hàng đã đóng gói. Trong trường hợp không in được mã vận đơn, thì người bán có thể ghi trực tiếp lên đơn hàng đó. 

Tuy nhiên, việc in phiếu giao hàng Shopee, cũng phần nào đó thể hiện được mức độ tin cậy của shop. Khách hàng sẽ được cung cấp mọi thông tin giao hàng như: Tên shop, sản phẩm, chi phí… Điều này khiến khách hàng cảm thấy sự hài lòng, thoải mái với dịch vụ bán hàng online của bạn. Ngoài ra, còn giúp các đơn vị vận chuyển thuận tiện hơn trong việc giao hàng.

Bài viết trên đã làm rõ về cách tạo gian hàng trên Shopee là như thế nào. Với việc bán hàng bằng sàn TMĐT đang ngày càng phát triển, thì khi tham gia vào bán hàng trên Shopee sẽ giúp bạn có một kênh đầu tư, và có thể tăng thu nhập cho chính bản thân mình. 

Với những bước trên thì việc kinh doanh trên Shopee cho người mới bắt đầu cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu về những quy định, chính sách của Shopee để dễ dàng giải quyết vấn đề. Nên đừng chờ đợi gì nữa mà hãy đăng ký Shopee để bắt đầu đi nào!!

Hy vọng bài viết trên sẽ có ích cho bạn, tiếp tục theo dõi các bài viết khác của Azgad Agency nhé!

>>> Xem thêm:
SKU sản phẩm Shopee là gì
Cách Xóa Tài Khoản Shopee Và Các Lưu Ý Bền Lề Mới Nhất

Tác giả: Ngô Xuân An

Bài viết mới

0969313020

0969313020