Cách Trang Trí Shopee Đẹp Mắt Cho Gian Hàng Của Bạn

Trang trí Shopee là một trong những cách hiệu quả nhất để gây ấn tượng với người mua trên Shopee. Vậy làm sao để trang trí Shopee chuyên nghiệp nhất? Trong bài viết dưới đây, Azgad Agency sẽ giúp bạn tìm hiểu mọi thứ về vấn đề này!

Trang trí Shopee chuyên nghiệp như thế nào?

Trang trí cửa hàng là công cụ để Người bán thiết kế và cá nhân hóa giao diện cửa hàng của họ trong Kênh người bán. 

Tính năng Trang trí Shopee chuyên nghiệp giúp bạn linh hoạt trong các thiết kế mới cho chủ Shop. Đồng thời, bạn cũng có thể lên lịch áp dụng các bản thảo thiết kế và bố trí giao diện bắt mắt để thu hút các Khách hàng ghé thăm Shop.

Cách truy cập tính năng Trang Trí Shopee Chuyên Nghiệp?

  • Bước 1: Chuyển đến Trang trí Shopee trên cửa hàng trong Kênh người bán.
  • Bước 2: Chọn Tạo phiên bản mới để tạo bản nháp mới cho trang chủ của bạn.

Giao diện thường thấy của vật phẩm của mục trang trí shop:

  • Bảng thiết kế: Cho phép bạn xem và thêm các thiết kế bạn thích vào bảng vẽ phác thảo.
  • Mẫu: Đây là những mẫu có sẵn bạn có thể áp dụng ngay để trang trí cho quán của mình.
  • Sketchpad: Cho phép bạn xem trước các mẫu thiết kế của shop trước khi hoàn thiện.
  • Bảng chi tiết: Trong phần này bạn có thể điều chỉnh từng mục của thiết kế và thêm hình ảnh, sản phẩm, v.v.
  • Thanh điều hướng: Bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa và sắp xếp thứ tự hiển thị của các hình ảnh trong phần này.

Cách Trang Trí Shopee Đẹp Mắt Cho Gian Hàng Của Bạn

Cách tùy chỉnh giao diện của mục trang trí shop?

Bước 1: Thêm thiết kế mới.

Sử dụng các thao tác chọn, kéo và thả để thêm một mục thiết kế vào bảng vẽ phác thảo.

Bước 2: Điều chỉnh thiết kế.

Chọn một mục trong bảng vẽ phác thảo để mở bảng chi tiết cho mục đó. Thêm hình ảnh theo kích thước yêu cầu của từng thiết kế theo đường dẫn từ Trang sản phẩm hoặc danh mục trong Shop rồi chọn Lưu.

Bước 3: Hoàn thành trang trí Shop.

Nhấp vào bản xem trước thiết kế trước khi bạn hoàn thành. Chọn Lưu để lưu bản phác thảo hoặc chọn Áp dụng để xuất bản ngay nội dung vừa tạo. Mọi sửa đổi sẽ được cập nhật sau 15 phút.

Lợi ích của việc trang trí trang chủ Shopee?

Tăng đáng kể lượt ghé qua cửa hàng khi bạn trang trí Shopee thật đẹp mắt thu hút khách hàng nhấp vào gian hàng. Hiển thị các chương trình khuyến mãi và sản phẩm bán chạy nhất trên trang cửa hàng để tăng sức hấp dẫn và tăng cường khả năng hiển thị của sản phẩm.

Sử dụng Shop Decor cho phép bạn tạo bố cục, hình ảnh phù hợp nhất với thương hiệu sản phẩm của mình.

Lợi ích của việc trang trí trang chủ Shopee

Trang trí Shopee bảng điện thoại?

Trang trí Shopee phiên bản di động cho máy tính

Sau khi Trang trí Shopee bảng điện thoại, bạn có thể sử dụng thiết kế này cho phiên bản dành cho máy tính bằng cách làm theo các bước sau:

Chọn Áp dụng trang trí Shopee hiện tại cho Trang chủ cửa hàng (phiên bản máy tính để bàn) để xem trước cách trang trí sẽ xuất hiện trên phiên bản di động trước khi áp dụng cho phiên bản máy tính để bàn. Người bán có thể sử dụng một trong hai tùy chọn sau:

Sao chép và chỉnh sửa: sử dụng các bản nháp có sẵn của Trang trí phiên bản di động, chỉnh sửa và áp dụng cho phiên bản Deco Shop dành cho máy tính để bàn.

Áp dụng trang trí Trang chủ cửa hàng: hiện có cho (phiên bản máy tính) áp dụng trực tiếp từ phiên bản điện thoại cho trang trí cửa hàng phiên bản máy tính.

Nếu Sao chép và chỉnh sửa được chọn, sau đó chọn Xác nhận để sao chép trang trí nháp cho phiên bản máy tính để bàn và tiếp tục chỉnh sửa. Nếu chọn Áp dụng trang trí hiện có cho Trang chủ cửa hàng (phiên bản dành cho máy tính để bàn), sau đó nhấn Xác nhận để áp dụng.

Sao chép phiên bản điện thoại cho máy tính 

Khi tạo hoặc chỉnh sửa bản thảo Trang trí Shopee trên cửa hàng (phiên bản dành cho máy tính để bàn), bạn có thể sao chép Trang trí hiện có của phiên bản di động. Chọn Sao chép trang trí (phiên bản di động), trên màn hình sẽ xuất hiện danh sách Trang trí nháp (phiên bản di động).

Nhấp vào Bản nháp Xem trước Cách Trang trí Nhà cửa sẽ xuất hiện trên máy tính, sau đó nhấp vào Xác nhận để sao chép lựa chọn. Lưu ý rằng bản nháp Trang trí cửa hàng hiện tại trên phiên bản máy tính của bạn sẽ được thay thế sau khi sao chép.

Trang trí Shopee bảng điện thoại

Màu trang trí Shopee đẹp?

Khi xem qua các mẫu giao diện trên, bạn có thể dễ dàng nhận thấy màu sắc được sử dụng trong thiết kế khá đồng bộ. Đó là những nguyên tắc thiết kế cơ bản giúp giao diện bán hàng trên shopee của bạn trông chuyên nghiệp, không gây cảm giác mờ nhạt, lộn xộn.

Sử dụng một bảng màu và một phông chữ là biểu hiện rõ ràng nhất cho sự thống nhất thương hiệu của bạn. Cụ thể là cùng một tông màu thì các màu sắc và chi tiết có liên quan đến nhau. Cũng chỉ sử dụng 1-2 phông chữ. 

Thứ nhất, nó sẽ giúp bố cục gian hàng của bạn không bị trộn lẫn quá nhiều màu, nhiều phông chữ gây lộn xộn, khó chịu và không thể hiện được tính chuyên nghiệp.

Ngoài ra, khi sử dụng màu trang trí Shopee đẹp, khách hàng có thể dễ dàng nhận ra ngay thương hiệu của bạn giữa vô số thương hiệu khác. Chưa kể, điều này còn giúp bạn khác biệt và nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

>>>Xem thêm: 1 vài bí kíp tăng đơn với kênh marketing Shopee

Kích thước ảnh trang trí Shopee?

Giao diện gian hàng trên shopee có 2 phiên bản: Phiên bản dành cho người truy cập từ App Shopee trên di động, phiên bản dành cho PC dành cho người truy cập từ máy tính hoặc máy tính bảng. Thông thường 2 phiên bản có cấu trúc tương tự nhau, điểm khác biệt là ở dung lượng hình ảnh.

Banner: là mục quan trọng nhất của giao diện khi trang trí Shopee khi nó dùng để truyền tải những thông tin quan trọng và nổi bật nhất đến với khách hàng. Vì vậy, khu vực banner thường được sử dụng để truyền thông về các chương trình khuyến mãi, các sản phẩm mới, nổi bật.

Ví dụ: kích thước ảnh trang trí Shopee của banner trên App của bạn được thiết kế với tỷ lệ 1: 1 khá tối ưu và dễ nhìn. Tuy nhiên, nếu bản PC vẫn giữ tỉ lệ 1: 1 thì sẽ khá tệ, hình ảnh gần như chiếm trọn màn hình. Sau đó, bạn nên thiết kế tỷ lệ khung hình cho PC thông qua 4: 3 hoặc 16: 9.

Trên đây Azgad Agency đã hướng dẫn cách trang trí Shopee để gian hàng kinh doanh của bạn trở nên thu hút và bắt mắt hơn Hi vọng, bài tổng hợp này sẽ giúp bạn nắm được cụ thể cách trang trí trang chủ trên Shopee.

>>> Xem thêm:
Shopee Mall Là Gì? Thông Tin Về Shopee Mail Mới Nhất
6 Kinh Nghiệm Bán Hàng Shopee Hiệu Quả Dành Cho Người Mới

Tác giả: Ngô Xuân An

Bài viết mới

0969313020

0969313020